Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

PGHH Mừng LS Đằng Ra Đảng Mới

17/08/201300:00:00(Xem: 5784)
Cụ Lê Quang Liêm, Hội Trưởng Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy, đã phổ biến văn bản có tên Thư Chúc Mừng Luật Sư Lê Hiếu Đằng, Những Người Từ Bỏ Đảng Cộng Sản Và Lời Kêu Gọi Đứng Lên Giành Lại Tự Do.

Bản văn viết như sau.

Kính Luật sư Lê Hiếu Đằng

Kính tòan thể đồng bào, đồng đạo, đồng chí Dân Xã Đảng,

Trong tinh thần hòa giải dân tộc do Đức Hùynh Phú Sổ truyền dạy, đại diện cho Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy và Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, chúng tôi xin chúc mừng Luật sư và những đảng viên cộng sản đã dứt khóat từ bỏ đảng Cộng sản để quay về với chính nghĩa dân tộc. Nhưng để tránh những ngộ nhận, dẫn tới tình trạng phân hóa lực lượng dân tộc, chúng tôi xin có đôi lời cùng qúy vị.

Ngày 21/9/1946, Đức Thầy Hùynh Phú Sổ loan báo một tin quan trọng: Ngài thành lập một đảng chánh trị lấy tên là Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, gọi tắt là Dân Xã Đảng. Đức Thầy kêu gọi “Vậy tất cả anh em tín đồ, nếu thấy mình còn nặng nợ với Non Sông, Tổ Quốc, thương nước thương dân, hãy tham gia đảng mà tranh đấu.” Vì vậy tín đồ Hòa Hảo chúng tôi đã tự đặt mình trong Dân Xã Đảng.


Đức Thầy còn giải thích: "Việt Nam Dân Xã đảng là một đảng dân chủ, chủ trương thiệt thi triệt để nguyên tắc chánh trị của chủ nghĩa dân chủ: chủ quyền ở nơi toàn thể nhân dân. Đã chủ trương Toàn Dân Chánh Trị thế tất đảng chống độc tài bất cứ hình thức nào". Nói cách khác, chúng tôi không chấp nhận chủ nghĩa Mác và chống độc tài cộng sản.

Theo lời Đức Thầy dạy, chiến sĩ Dân Xã chúng tôi hi sinh giành độc lập, bảo vệ và xây dựng miền Nam tự do. Hiện nay nơi nào có đồng đạo chúng tôi nơi đó có sinh họat Dân Xã. Chúng tôi đang đấu tranh giành tự do và hướng đến xây dựng một xã hội dân chủ và công bằng.

Ở đó mọi người đều có cơ hội để tham gia chánh trị, theo đúng chủ trương Tòan Dân Chánh Trị Đức Thầy đã đề ra.

Tôi Lê Quang Liêm đã được Đức Thầy giao trọng trách Dân Xã Đảng, trước tình trạng nước mất nhà tan và nhân bức thư này xin kêu gọi đồng bào, đồng đạo, đồng chí, đồng lòng liên kết đứng lên để giành lại tự do.

Sài Gòn, ngày 16 tháng 08 năm 2013

Hội Trưởng Giáo Hội Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy

LÊ QUANG LIÊM

Ý kiến bạn đọc
17/08/201306:03:56
Khách
Bao nhiêu người con Việt đã hi sinh xương máu để có ngày hôm nay. Tuy rằng còn nhiều vấn đề cần phải hoàn thiện để xã hội văn minh và hiện đại... Các ngươi là ai, công cuộc giải phóng đất nước khỏi ách ngoại xâm các ngươi đã đóng góp được gì mà giờ đây phát ngôn thiển cận và vong ơn thế? Hãy ngậm mồm lại mà suy ngẫm về trách nhiệm của mình với Liệt Tổ, Liệt Tông và các linh hồn những Anh hùng Dân tộc
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.