Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Đại sư Tây Tạng Hoằng Pháp: Cầu Siêu, Hồi Hướng, Hỏa Tịnh

15/08/201300:00:00(Xem: 4121)
WESTMINSTER (VB) -- Đại sư Geshe Lobsang Choepel đã hoằng pháp 2 ngày tại Little Saigon với các buổi thuyết pháp, giảỉ thích về cách thức cầu siêu, hồi hướng cho người quá cố.

Đại sư Geshe Lobsang Choepel hôm Thứ Bảy 10-8-2013 đã cho một thời pháp thoại tại Hội Trường Việt Báo, với buổi sáng giải thích và trả lời thắc mắc, và buổi chiều là Lễ Cầu Siêu và Hồi Hướng Jangwa cho Người Quá Cố.

Hôm Chủ Nhật 11-8-2013 thực hiện ở Miles Square Park, làm nghi thức Lễ Hỏa Tịnh để tiêu trừ các ác nghiệp và chướng ngại cho gia đình và những người đã Quá Cố.

Trong buổi pháp thoại, sau khi Đại sư Geshe Lobsang Choepel nói bằng tiếng Anh, một viên chức Viet Nalanda Foundation (cô Phụng) đã dịch sang tiếng Việt -- và những câu hỏi tiếng Việt được dịch sang tiếng Anh cho Đại sư trả lời.

Bên cạnh sự hiện diện của các Phật Tử trong Viet Nalanda Foundation -- như các dịch giả Tâm Bảo Đàn, Vô Huệ Nguyên, Mai Thy... -- còn có tham dự của nhà văn Nhã Ca, Cư sĩ Nguyên Giác, nhà nghiên cứu Phật học Đào Ngọc Phong...

Nhiều câu hỏi đã đươc Đại sư Geshe Lobsang Choepel trả lời sáng tỏ, như về trường hợp bào thai chưa có tên nhưng bị xảy thai thì làm sao gọi tên vong linh để cầu siêu, hay câu hỏi về đạo lực của vị sư làm nghi thức cầu siêu cần phải có, hay câu hỏi làm sao biết người thân của mình tái sanh vào cõi dữ nào hay không để làm lễ cầu siêu...

viet_nalanda_1_py_resized
Đại sư Geshe Lobsang Choepel hoằng pháp.
Đặc biệt, anh Bình Đào kể chuyện về bà ngoại khi còn sống làm nhiều điều dữ, thế rồi khi chết bình an, nhưng nhiều năm sau anh nằm mơ mới biết bà ngoại xin kêu cứu, mấy lần như thế... Và rồi anh nói xin mọi nợ nần giận hờn bỏ qua hết đi, rồi anh cầu nguyện, cụ bà mới thoát cõi dữ.

Được biết, Đại sư Geshe Choepel đã xuất gia tại viện Ganden Shartse từ năm lên bảy tuổi. Năm 1998, Geshe-la đã nhận bằng Lharampa (cấp bậc cao nhất trong Phật Giáo Tây Tạng, tương đương với Tiến Sĩ Đại Học). Đến năm 2010, Geshe-la cũng đạt được bằng Ngarampa (cấp bậc chuyên môn về Mật Tông) tại Tu Viện Đại Học Mật Tông Gyuto. Hiện nay, Geshe Choepel đang giảng dạy tại Tu Viện Ganden Shartse, và có rất nhiều đệ tử xuất sắc. Ngoài việc giảng huấn, Geshe-la gánh vác rất nhiều trách nhiệm khó khăn để chăm lo cho tăng chúng trong Tu Viện vì tình trạng thiếu dinh dưỡng cũng như vệ sinh thiếu kém luôn là một mối đe dọa.

Phật Tử quan tâm về Phật Giáo Tây Tạng có thể tìm hiểu thêm ở web:

Viet Nalanda, www.vietnalanda.org trong phần “Thông Báo”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.