Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Mãn Khóa Lớp Hè Tiếng Việt VYEA Năm Thứ 37

14/08/201300:00:00(Xem: 6281)
Như thông lệ hàng năm, Lớp Hè Tiếng Việt do Hội Giáo Dục Trẻ Em vùng HTĐ (VYEA) hướng dẫn, đã được tổ chức chu đáo và thành công tốt đẹp, với sĩ số học sinh 300 em, và 20 lớp học trình độ từ lớp 1 đến lớp 7

Lễ Mãn Khóa Lớp Hè Tiếng Việt VYEA năm thứ 37 tại hội trường Trung Học Robert E. Lee vùng Springfield, VA đã thu hút hơn 500 quan khách và phụ huynh tham dự.
le_man_khoa_01_resized
Từ trái qua phải, trên xuống dưới: Cô Chử Nhất Anh - Ban Chấp Hành VYEA - cô Lê Tống Mộng Hoa, cô Kim Oanh, bà Vi Khuê Chử Bá Anh - cô Nguyễn-Phan Trinh - MCs: cô Pham Linh Nguyệt, thầy Lê Việt Chiến.
Sau phần chào cờ VNCH và phút mặc niệm, cô Chử Nhất Anh, hội trưởng VYEA, đã ngỏ lời cám ơn các bậc trưởng thượng, các hội đoàn, quý vị phụ huynh học sinh, quý thầy cô, quý vị Mạnh Thường Quân đã sát cánh hỗ trợ VYEA và khuyến khích con em theo học Lớp Hè tiếng Việt trong 37 năm qua. Cô đã nhắc lại quá trình thành lập VYEA, và trong nghẹn ngào nói đến những công khó của các bậc cha anh, mà ngày nay, một số đã ra người thiên cổ và một số các vị tuổi đời đã lớn sức khỏe không còn được như xưa. Cô nói rằng: “mỗi ngày trong đời là một món qùa mà cuộc đời ban tặng cho chúng ta, xin cám ơn tình xưa nghĩa cũ của 37 năm qua”

Kế tiếp là phần giới thiệu Ban Chấp Hành của HGDTE vùng HTĐ gồm 12 thành viên và bà Vi Khuê Chử Bá Anh, một trong những sáng lập viên VYEA. Hội cũng ghi nhận và biết ơn sự hiên diện của cô Lê Tống Mộng Hoa, cô Kim Oanh...trong ban cố Vấn và các thân hữu của VYEA.
le_man_khoa_02_resized
Các màn văn nghệ rất đặc sắc của các em dưới sự điều động và hướng dẫn của các cô thầy.

Kế tiếp cô Nguyên-Phan Trinh, Hiệu Trưởng Lớp Hè Tiếng Việt, đã cám ơn Thượng Đế soi sáng hướng dẫn cô từng bước, từng ngày, từng giờ để cô hoàn thành trách vụ. Cô cũng cám ơn sự tin tưởng, thương yêu của VYEA và phụ huynh đã giao phó chức vụ Hiệu Trưởng cho cô trong 10 năm qua, và gởi gấm con em tới trường để học tập tiếng Viêt. Cô cũng cám ơn các em Phụ Giáo, các em học sinh đã hăng say học tập và phần lớn đã đạt được kết quả mỹ mãn.

Sau đó là phần giới thiệu các thầy cô và phần văn nghệ, bao gồm: hợp ca, vũ dân tộc, hoạt cảnh Liên Khúc Sử: Lạc Long Quân u Cơ – Vua Văn Lang - Hai Bà Trưng- Ngô Quyền, và Modern Dance.
le_man_khoa_03_resized
Hoạt cảnh Lạc Long Quân & Âu Cơ - Hai Bà Trưng khởi nghĩa - Bonjour VN - Múa Trống Cơm.
Trong 37 năm qua, ngoài việc giảng dạy cho các em học sinh về tiếng Việt, Hội Giáo Dục Trẻ Em vùng HTĐ (VYEA) còn hướng dẫn các em về văn hóa và sử Việt qua nhiều thời đại. Ngoài ra, VYEA còn là một môi trường lành mạnh cho các em có dịp sinh hoạt với các bạn cùng trang lứa, và học cách làm việc chung với nhau (team work). Nhiều em theo học 37 năm về trước, nay đã trưởng thành, đang góp tay cùng các thế hệ cha anh xây dựng cộng đồng như Luật Sư Đinh Thúy Uyên, Đại Tá Bác sĩ Mylène Đoàn, Đại Tá Hải Quân Hoa Kỳ Trịnh Hưng, cô Bạch Thiên Hương, cô Đinh Uyên Minh, cô Đinh Minh Châu...
le_man_khoa_04_resized
Quý vị phụ huynh đã hy sinh công sức như những "Chiến Sĩ Vô Danh" trong nhiệm vụ của Ban Giám Thị, Ban Trật Tự, Ban Văn Nghệ, Ban Ẩm Thực và Ban Nghệ Thuật.
Khi nhắc đến những thành quả của VYEA, chúng ta không thể quên công lao của quý vị Phụ Huynh Học Sinh đã và đang âm thầm làm việc trong các Ban Giám Thị, Trật Tự, Ẩm Thực, Văn Nghệ và Nghệ Thuật. Họ đã hy sinh công sức, tận tụy như những "Chiến Sĩ Vô Danh", góp phần hỗ trợ và giáo dục con em. Đây chính là một điểm son đáng kể cho VYEA.

Xin cầu chúc Hội Giáo Dục Trẻ Em Việt Nam vùng HTĐ nhiều may mắn để tiếp tục hoạt động, gieo giống tốt cho một Cộng Đồng Việt Nam ngày càng lớn mạnh tại Hải Ngoại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.