Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Tuyên Thệ Nhậm Chức CĐNVQG Bắc Cali

13/08/201300:00:00(Xem: 5179)
SAN JOSE (BBC Ghi nhanh) -- Tại San Jose, ngày 4 tháng 8 2013, CĐNVQG Bắc Cali đã làm lễ tuyên thệ với sự hiện diện gần 500 quan khách và đồng hương.

Tân Chủ Tịch, Anh Trương Thành Minh và ban Chấp Hành, Ban Giám Sát đã long trọng tuyên thệ trung thành với lý tưởng quốc gia, phục vụ cho đồng hương và người bản xứ, hỗ trợ cuộc tranh đấu cho quê hương được tự do hạnh phúc.

Rất nhiều vị lãnh đạo tinh thần Phật Giáo, Thiên Chúa Gíáo và Cao Đài, cùng như các viên chức quận hạt và thành phố và các cộng động, hội đòan tham dự.

BS Võ Đình Hữu CT/HĐĐB CĐNVQGLBHK đã tham dự và chúc mừng tân Ban Đại Diện và trao tặng tấm plaque kỷ niệm. Ngoài ra còn có CĐNVQG New York đại diện bởi Ông Nguyễn Văn Tánh, Cố Vấn, CĐNVQG Nam Cali do LS Nguyễn Xuân Nghiã và các CĐ Stockton, Pomona, Oakland.. cũng hiện diện. Trước đó, rất nhiều tổ chức và cộng đồng đã gửi thư chúc mừng đến tân Ban Đại Diện.

Trong cuộc bầu cử vừa qua, CĐNVQG Bắc Cali được trên 5000 đồng hương bỏ phiếu và hơn 40 hội đòan ủng hô.

Đây là môt trong những Công Đồng Người Việt Quốc Gia quan trọng và mạnh vì vị trí chiến lược và dân số đông của nguời Việt ở vùng Bắc Cali, nơi có tòa lãnh sự của CSVN tại thành phố San Francisco. Thành phần tân Ban Đại Diện đa số thuộc giới trẻ với nhiều khả năng.

Được biết, ngày 24-7-2013 vừa qua, mặc dù chưa chính thức nhậm chức, nhưng CĐNVQG Bắc Cali đã tổ chức thành công cuộc biểu tình chống Trung Cộng và CSVN trước tòa lãnh sự tại San Francisco.

Cầu chúc CĐNVQG Bắc Cali thành công, cùng đóng góp trong sự phát triển của cộng đồng người Viêt Quốc gia tại hải ngoại.

cong_dong_y_resized
Hình ảnh trong lễ tuyên thệ nhậm chức.
THÀNH PHẦN BAN ĐẠI DIỆN CĐNVQG Bắc Cali

- Chủ Tịch Ban Chấp Hành:
Trương Thành Minh, Nguyên Hội Trưởng Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trường Võ Bị QGVN tại Bắc California 2 nhiệm kỳ cho đến khi từ nhiệm để ra tranh cử Cộng Đồng theo Nội Quy của Hội Võ Bị.

- Phó Chủ Tịch Nội Vụ:
Hồ Vũ, Bác Sĩ Nha Khoa, Phó Chủ Tịch Liên Đoàn Cử Tri, Chủ Tịch Ủy Ban Vận Động Chính Trị Viet-Voters PAC.

- Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ:
Lê Lộc, Cử Nhân Kế Toán, Chuyên Viên Tài Chánh Hãng Chevron. Phó Chủ Tịch Liên Đoàn Cử Tri.

- Tổng Thư Ký:
Cao Thị Tình, Đương kim Chủ Tịch Tổ Chức Lương Tâm Công Giáo. Phó Trưởng Ban Nội Vụ Uỷ Ban Tổ Chức Bầu Cử nhiều nhiệm kỳ.

Thủ Quỹ:
Christine Hồ, Đương kim Hội Trưởng Hội Phụ Nữ Việt Nam Hải Ngoại. Cựu Giám Sát Viên BĐDCĐVNBC.
Ủy viên Pháp Lý
Andy Lê, Cố Vấn Pháp Lý và đặc trách Vận Động Dân Quyền. Luật Sư thành viên Hội Luật Gia Viêt Nam Bắc Cali VABANC.
Ủy Viên Giáo Dục
Lê Mỹ Phương, Tiến Sĩ Vật Lý. Đại Học Standford. Giảng Viên Đại Học San Jose City Colllege.
Ủy Viên Kế Hoạch

Nguyễn Hữu Nghĩa, Cao Học Quản Trị Hành Chánh. Thành viên Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Cựu Chủ Tịch Sinh Viên SJSU. Cựu chiến Binh Hoa Kỳ tại Iraq.

- Ủy Viên Y Tế & Xã Hội
Tina Thuý-Hằng Phạm, Cử Nhân Xã Hội & Tâm Lý, Ủy Viên Xã Hội Hội Phụ Nữ Việt Nam Hải Ngoại Bắc California.

- Ủy Viên Truyền Thông & Báo Chí:
Lê Cường, Cử Nhân Graphic Design, Thành viên Liên Đoàn Cử Tri.

- Ủy Viên Liên Lạc Tôn Giáo
John C. Nguyễn, A.S. Electronics & Computer. Phục vụ trong Hội đồng Mục Vụ Giáo Xứ Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.