Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Nghị Diên Hồng Hải Ngoại Họp Về Bảo Toàn Đất Tổ

30/12/200200:00:00(Xem: 3818)
PHOTO: Một góc nhỏ của ngày khai mạc Hội Nghị Diên Hồng Hải Ngoại ở Anaheim, Quận Cam.

Anaheim (Nguyễn Ngân) -- Đúng 8:45 giờ, Ông Đoàn Thế Cường thay mặt ban tổ chức gởi lời chào mừng các đại biểu từ các nơi về phó hội. Tiếp đến là lễ chào cờ Việt Mỹ, phút mặc niệm và lễ dâng hương do Hội Đồng Liên Tôn thực hiện.
Diễn tiến nghi thức khai mạc rất đơn giản nhưng trang nghiêm để mở đầu cho 2 ngày hội thảo về vấn đề đấu tranh vận động bảo vệ sự toàn vẹn Tổ quốc của người Việt Quốc gia tại hải ngoại.
Gần 270 đại biểu của khoảng 70 Hội Đoàn, Đoàn Thể Tôn Giáo, Văn Hoá, Đấu Tranh Chính Trị lớn nhỏ trên khắp thế giới đã về tham dự lễ khai mạc Hội Nghị Diên Hồng Hải Ngoại Bảo Toàn Đất Tổ do Ủy Ban Phối Hợp Hành Động Bảo Toàn Đất Tổ điều hợp được tổ chức tại Đại sảnh khách sạn West Coast Anaheim miền Nam Cali.
Hai Ông Nguyễn Tấn Lạc và Nguyễn Trọng Việt đã thay phiên nhau giới thiệu thành phần tham dự. Ngoài các phóng viên của nhiều hệ thống truyền thanh, truyền hình và báo chí Quận Cam người ta nghe được tên cá nhân và nhiều Hội đoàn đã đến từ các nơi trên khắp lãnh thổ Hoa Kỳ cũng như một số nước khác như Ý Đại Lợi, Pháp, Đức, Canada, Úc, Na Uy, Hoà Lan ..v..v..
Sau phần trình chiếu dương bản các hoạt động tranh đấu Bảo Vệ Đất Tổ do Mạng Lưới Tuổi Trẻ Lên Đường thực hiện là lời chào mừng của Giáo sư Vũ Quốc Thúc gọi điện thoại từ Pháp qua để bày tỏ sự đồng tình và gởi lời chào mừng Hội nghị.


Ban tổ chức nhân buổi khai mạc này đã cho phát lại cuộc phỏng vấn của phái viên Nguyễn Hoàng Thanh Tâm Tổng Hội SV Úc Châu thuộc Mạng Lưới Tuổi Trẻ Lên Đường cùng với một số nhà trí thức phản kháng trong nuớc như các ông Hoàng Minh Chính, Phạm Quế Dương, Trần Khuê, Nguyễn Thanh Giang và Linh mục Phan Văn Lợi.
Cuộc phỏng vấn được thâu lại và phát ra rất rõ ràng. Các vị này đều đồng loạt lên án về những hành động phản bội Tổ quốc và Đồng bào của Chính Quyền, Đảng Cộng Sản Việt Nam trong hiệp ước biên giới chẳng những trên đất liền và cả trên phần lãnh hải.
Sau khi nghe phát lại cuộc phỏng vấn này. Hội nghị đã bắt đầu đi vào phiên họp khoáng đại đầu tiên với chủ đề: "Quan Điểm Của Hội Nghị Trước Vấn Đề Hiệp Ước Biên Giới."
Chúng tôi cũng được biết trong buổi thảo luận này sẽ có các diễn giả: TS Nguyễn Học Tập (Ilaty) Nhà văn Vũ Thư Hiên (Pháp), LS Nguyễn Hữu Thống (San Jose HK), Cô Nguyễn Bảo Trâm (Úc), một đại diện của Ủy Ban Bảo Vệ Bờ Cõi VN Úc Châu), Đề Đốc Đinh Mạnh Hùng (Virginia, HK), LS Trần Thái Văn (Garden Grove, HK) và ông Lý Thái Hùng (San Jose, HK).
Hội nghị đã kéo dài đến chiều chủ nhật 29 tháng 12 năm 2002 với nhiều cuộc thảo luận khác nhau liên quan đến kế hoạch đẩy mạnh phong trào phản kháng chuyện "Bán Đất, Dâng Biển" của Chính Quyền và Đảng CS Hà Nội.
Quan trọng nhất là thảo luận để thống nhất về nguyên tắc, hình thức phối hợp hành động.
Hội nghị sẽ chấm dứt bằng một bản tường trình, họp báo, tiếp xúc với đồng bào, phát giải thưởng văn thơ "Trả Ta Sông Núi TừngTrang Sư"û và một chương trình văn nghệ cho đến hết 17 giờ ngày 29 tháng 12.
Đây là một sinh hoạt của cộng đồng nguời Việt được xem như cuối cùng của năm 2002. Trừ các buổi họp mặt nhỏ để chào đón giao thừa dương lịch.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.