Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khai Mạc Khóa Tu Phật Pháp Tại Bắc Mỹ Lần Thứ III

10/08/201300:00:00(Xem: 4763)
San Diego (Bình Sa)- - Vào lúc 7:00 tối Thứ Năm ngày 8 tháng 8 năm 2013 tại Town and Country Resort & Convention Center 500 Hotel Circle North, San Diego, California 92108.

Một buổi họp thông qua chương trình và nội quy của khóa Tu Học Bắc Mỹ Lần Thứ III đã long trọng khai mạc với sự tham dự khoảng 600 Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử Hoa Kỳ và Canada tham dự.

Được biết khóa Tu Học Phật Pháp Bắc My Lần Thứ III bắt đầu từ chiều Thứ Năm ngày 8-8 năm 2013 và sẽ kết thúc vào ngày Thứ Hai 12 tháng 8 năm 2013.

Trong dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Chùa Phật Đà và Tu Viện Pháp Vương, Trưởng ban tổ chức Khóa Tu Học Bắc Mỹ Lần Thứ III để tìm hiểu về ý nghĩa cũng như mục đích của khóa tu học, được HT. trao cho bài Diễn Văn Khai Mạc Khóa Tu Học với nội dung: "… Thành kính đảnh lễ Pháp bảo, là phương tiện thù thắng để đưa người qua bể khổ. Pháp bảo ấy là những lời giảng dạy của Đức Thế Tôn cho con người đến để được thấy, được nghe, được hiểu, được tu trì và chứng đắc. Để chứng minh điều nầy, một bài kệ ngài Ác Bệ nói với ngài Xá Lợi Phất nghe khi chưa xuất gia:

"Chư pháp tùng duyên sinh - Diệt phục nhơn duyên diệt - Ngã Phật Đại Sa Môn - Thường tác như thị thuyết." Dịch: Các pháp từ duyên sinh - Diệt cũng do duyên diệt - Phật bậc Đại Sa Môn - Thường thuyết giảng như vậy. Sau khi nghe Ngài Xá Lợi Phất chứng đắc qủa Thánh."

Chỉ một bài kệ không thôi, có khả năng chuyển mê khai ngộ, chuyển phàm thành thánh, qủa thật là pháp bảo hy hữu, hiếm có trên thế gian nầy.

Hôm nay, GHPGVNTN Hoa Kỳ và Canada tổ chức khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ III tại San Diego, Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đông đảo học viên Phật tử hoan hỷ tham dự tu học Phật pháp. Đây là hình ảnh cao đẹp, là tinh thần tiếp nhận pháp bảo một cách trân qúi, để từ đó qúy Phật tử thấy đời mình có phước duyên trên con đường lấy trí tuệ làm sự nghiệp. Qúy Phật tử học hỏi Phật pháp để đầu tư cho mình một kiến thức hướng thượng; để tích lũy cho mình một hành trang vượt thoát; để xây dựng cho mình một hải đảo tự thân và để là chỗ nương tựa vững chắc- nương tựa nơi pháp bảo như lời Phật dạy: "Các con phải là hải đảo của riêng mình. Các con phải tự mình thắp đưốc lên mà đi, thắp lên nơi giáo pháp, mà không thắp lên bất cứ nơi đâu. Các con phải tự mình quay về nương tựa, nương tựa nơi giáo pháp mà không nương tựa bất cứ nơi đâu."

khoa_tu_hoc_phat_phap_bac_my_iii_dsc_0028_resized
Hình ảnh Khai mạc Khóa Tu Học.
Qủa thật hạnh phúc cho một đời sống thế thường, sự bình an cho một tâm hồn tìm cầu giải thoát, qúy Phật tử đã có được niềm vui khi nếm được hương vị giáo pháp giải thoát và có được không khí của gia đình một chân hạnh phúc. Chân hạnh phúc ở chỗ là qúy Phật tử tu học Phật pháp rồi áp dụng vào đời sống hằng ngày theo lời Phật dạy, trên thuận dưới hòa, hiếu thảo, thương yêu. Và giải thoát ở chỗ là qúy Phật tử đã dứt bỏ mọi ràng buộc gia đình để học hạnh ly dực. Qúy Phật tử tu học Phật pháp để thấy được tinh thần bình đẳng giữa người với n gười. Tinh thần tôn trọng lẫn nhau được bảo vệ mà không có chèn ép, hiếp đáp hoặc khinh khi như một xã hội giai cấp và nô lệ.

Đức Phật dạy: "Là cùng đinh không phải do sanh trưởng - Là Bà La Môn không phải do sanh trưởng - Do hành động người nầy là cùng đinh - Do hành động người kia là Bà La Môn…"

Đại Đức Thích Hạnh Tuệ, Phụ Tá Trưởng Ban Tổ Chức cho biết: Khóa Tu học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ III dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN/HK; HT. Thích Tín Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK; HT.Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK; HT. Thích Minh Tuyên, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK; HT. Thích Nguyên An, HT. Thích Phước Thuận…

Ban Cố Vấn: HT. Thích Minh Hồi, HT. Thich Bổn Đạt, HT. Thích Thông Hải, HT. Thích Thiện Long, HT. Thích Giác Sĩ, Thượng Tọa Thích Tâm Hòa…

Ban Giáo Thọ, Trưởng Ban HT. Thích Thái Siêu và qúy HT. Thích Tịnh Từ, Thích Minh Đạt, Thích Nguyên Hạnh, Thích Nguyên Siêu, Thích Thái Siêu, Thích Bổn Đạt, Thích Thông Hải, các Thượng Tọa, Thích Minh Dung, Thích Tâm Hòa, Thích Tâm Hạnh, Thích Minh Tuệ.

Ngoài ra còn rất nhiều Ban chuyên môn do qúy chư Tôn đức phụ trách.

Lễ bế mạc chính thức cử hành vào lúc 2 giờ chiếu Chủ Nhật ngày 11 tháng 8 năm 2013 với chương trình gồm các tiết mục: Lễ chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo kỳ, phút nhập Từ Bi Quán,

Diễn văn bế mạc của HT. Thích Bổn Đạt, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/Canada, Huấn Từ của HT. Thích Tín Nghĩa, Chủ Tịch HĐĐH/GHPGVNTN/HK, cảm tưiởng của học viên, lời cảm tạ của HT. Thích Nguyên Siêu, sau đó là phần phát tín chỉ cho các học viên, cuối cùng là chương trình văn nghệ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.