Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

HT Minh Tâm, Chùa Khánh Anh, Pháp, Viên Tịch, Thọ 75 Tuổi

09/08/201300:00:00(Xem: 5518)
WESTMINSTER (VB) - Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Minh Tâm, Viện Chủ Chùa Khánh Anh, Paris, Pháp Quốc, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN Âu Châu, đã viên tịch tại Tỉnh Turku, Phần Lan, vào lúc 10:29 phút sáng (giờ địa phương) ngày 8 tháng 8 năm 2012, hưởng thọ 75 tuổi, theo Cáo Bạch Tang Lễ của GHPGVNTN Âu Châu cùng Môn Đồ Pháp Quyến công bố hôm Thứ Năm, 8 tháng 8 năm 2013.

Được biết Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Minh Tâm đang chứng minh cho Khóa Tu Học Phật Pháp Âu Châu lần thứ 25 tại Phần Lan và đã viên tịch sau khi Khóa Tu Học này kết thúc cách nay vài ngày.

Theo Cáo Bạch Tang Lễ, Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Minh Tâm sinh năm Mậu Dần theo Âm lịch, ngày 18 tháng 1 năm 1940 theo tuổi giấy tờ Dương Lịch, tại Tỉnh Bình Thuận, Nam Trung Phần, Việt Nam.
ht_thich_minh_tam_resized
Hình Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Minh Tâm. (Nguồn: www.hophap.net)

Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Minh Tâm đã cầu Y Chỉ Sư nơi Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Huyền Quang, Đệ Tứ Tăng Thống GHPGVNTN. Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Minh Tâm đã từng dạy tại các Trường Trung Học Bồ Đề Quy Nhơn, Bình Định, Trường Trung Học Bồ Đề Tuy Hòa, Phú Yên. Ngài cũng đã du học tại Nhật Bản và sau khi miền Nam Việt Nam bị cộng sản cưỡng chiếm vào tháng 4 năm 1975, Ngài từ Nhật sang định cư tại Pháp từ đó đến nay. Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Minh Tâm cùng với chư tôn đức Tăng, Ni tại Âu Châu thành lập GHPGVNTN Âu Châu vào đầu thập niên 1990 để tiếp tục con đường hoằng dương Chánh Pháp và giữ vững lập trường của GHPGVNTN tại hải ngoại. Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Minh Tâm là người khai sơn Chùa Khánh Anh tại Paris, Pháp Quốc, và khởi công xây dựng ngôi chùa Khánh Anh mới vào những năm giữa thập niên 1990. Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Minh Tâm hiện là lãnh đạo của Môn Phái Liễu Quán tại hải ngoại. Vào đầu năm 2007, Ngài đã được suy tôn làm Trưởng Ban Điều Hợp Tăng Ni Việt Nam Hải Ngoại và đã tổ chức thành công 6 lần Ngày Về Nguồn Hiệp Kỵ Lịch Đại Tổ Sư để xây dựng tinh thần thanh tịnh hòa hợp cho cộng đồng Tăng Già Việt Nam tại hải ngoại nhằm giữ vững giềng mối giới hạnh trang nghiêm của Tăng Già và lập trường thủy chung đối với đạo pháp và dân tộc nơi xứ người.

Tang lễ của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Minh Tâm được Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu cùng Môn Đồ Pháp Quyến và Tăng, Ni, Phật tử Chùa Khánh Anh long trọng tổ chức.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.