Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mừng Lễ Bổn Mạng của Hội Ái Hữu Giáo Phận Huế

09/08/201300:00:00(Xem: 3076)
Santa Ana (Bình Sa)- - Sáng Chủ Nhật ngày 4 tháng 8 năm 2013 tại Đền Thánh Tử Đạo, Trung Tâm Công Giáo Việt Nam, Hội Ái Hữu Giáo Phận Huế đã long trọng tổ chức Mừng Lễ Bổn Mạng, Tôn Vinh Đức Mẹ La Vang.

Mở đầu buổi Thánh lễ, ông Đoàn Văn Phụng, Hội Trưởng lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả mọi người tham dự, sau đó ông giới thiệu ba vị Linh Mục gốc giáo phận Huế và ông kêu gọi mọi người hãy cùng các vị Linh mục, dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ tri ân, cầu nguyện cho gia đình và giáo phận Huế sớm được tự do tín ngưởng để các vị Linh Mục tự do rao giảng Lời Chúa.

Tiếp theo Linh Mục Thaddeus Bùi Công Hiến Linh, Linh Hướng Hội Ái Hữu Giáo Phận Huế (Chủ Tế), Linh Mục Phêrô Bùi Công Minh (cựu Linh Hướng) và Linh Mục Phêrô Đỗ Văn Châu cùng đồng tế. Được biết cả ba vị đều là xuất thân từ Tổng Giáo Phận Huế.
giao_phan_hue_resized
Hội Ái Hữu Giáo Phận Huế Mừng Lễ Bổn Mạng.
Mở đầu Linh mục chủ tế đã nhắc nhở mọi người cùng hiệp ý với ngài để cầu nguyện cho các linh hồn thân nhân, ân nhân của mỗi người đã qua đời, cầu nguyện, xin Đức Mẹ La Vang phù hộ cho cộng đồng chúng ta được luôn biết sống yêu thương đoàn kết, cho các cụ cao niên an vui trong tuổi già, cho các em thiếu niên, thiếu nhi biết chăm chỉ học hành và sống đạo tốt.


Sau phần thánh lễ, là tiệc mừng, mọi người cùng ăn cùng hàn huyên tâm sự để trao đổi với nhau những tin tức vui buồn sau một năm trôi qua. Đây là buổi lễ được tổ chức hằng năm theo thông lệ của hội.

Được biết, Giáo phận Huế là một trong ba Tổng Giáo Phận gồm: Hà Nội -Huề và Saigon. Tổng Giáo Phận Huế, nơi có linh địa La Vang, một Trung Tâm Hành Hương nổi tiếng tại Việt Nam; Huế cũng là nơi sinh trưởng của Đức cố Hồng Y Phanxico Xavie Nguyễn Văn Thuận đang được Giáo Hội xét tuyên phong lên bậc Chân Phước trong tiến trình phong Thánh cho Ngài.

Sau biến cố 30.4.1975 một số Linh Mục và giáo dân thuộc Tổng Giáo Phận Huế đã di tản ra nước ngoài, và định cư tại Nam California, thời gian ngắn sau đó đã thành lập Hội Ái Hữu Giáo Phận Huế Hải Ngoại và chọn Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời làm "Bổn Mạng" (lễ kính hàng năm vào ngày tháng 8). Trong ngày lễ Bổn Mạng, các giáo dân quy tụ về Trung Tâm Công Giáo, hiệp dâng thánh lễ để cảm tạ và kính mừng về những đặc ân cao cả Thiên Chúa đã ban cho Đức Mẹ Maria - Mẹ La Vang của con dân Việt Nam được về Trời cả hồn lẫn xác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.