Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Văn, Nhà Báo Bích Huyền Ra Mắt CD Trở Về

08/08/201300:00:00(Xem: 5249)
Westminster (VB)- - Biển Media Arts, Nhà Văn, Nhà Báo Bích Huyền mời tham dự buổi ra mắt CD "Trở Về" của Nhà Văn Bích Huyền được tổ chức vào lúc 2:00 chiều Chủ Nhật ngày 11 tháng 8 năm 2013 tại Hội Trường Báo Người Việt 14771 Moran ST. Westminster CA 92683, điện thoại liên lạc: (714) 200-9817.

Điều hợp chương trình MC: Việt Dzũng, Mai Phương, Hồng Tước, Uyển Diễm, chương trình văn nghệ với sự góp mặt của các giọng hát: Bích Vân, Ngô Quang Minh, Vy Hà, Tạ Hùng Cường, Đại Dương, các nghệ sỹ: Hà Phương, Ngọc Nôi, Phi Loan, Thy Linh và nhóm Bến Sông Mây, Ban Nhạc: Piano, Quốc Vũ, Guitar, Đinh Trung Chính, Violin, Nguyễn Xuân Quang.

Các diễn giả: Nhà truyền thông, Đỗ Qúy Toàn, Tiến Sĩ, Đông Xuyến, Giáo Sư, Nguyễn Song Thuận.

CD Trở Về của Bích Huyền do nhóm Biển Media Arts thực hiện từ chương trình Thơ Nhạc mà Bích Huyền phụ trách trong 20 năm qua trên đài VOA.

Theo Nhà Văn Bích Huyền cho biết: Đây là câu chuyện Trở Về của nhà văn Nguyễn Thị Hàm Anh (con gái của một nhà văn trước 75 còn kẹt lại trong nước), gửi về Đài VOA từ vài năm trước, khi BH còn đang cộng tác. Bài đã được phát thanh trên VOA làm 3 kỳ. Trở Về là tâm sự của một người thiếu nữ vì biến nạn 1975 đổ xuống miềnNam, phải xa cách người yêu. Khi cô trở về tìm lại người xưa thì nơi cũ đã hoang tàn, người xưa thì mắc bịnh trầm cảm, sống như một người vô hồn. Tất cả đã tan nát … Chắc ai cũng hiểu bởi vì đâu? Nhóm Biển Media Arts tìm đến với chương trình Thơ Nhạc đúng vào khi BH làm chương trình cuối cùng trên VOA-ví lý do VOA thu ngắn giờ phát thanh nên các chương trình văn nghệ phải bỏ chỉ dành cho phần tin tức- Các em nghe các chương trình trên Net và tự chọn bài, điều đó nói lên sự cảm nhận sâu sắc của các em về những ý tưởng mà BH luôn luôn lấy làm hướng đi cho chương trình Thơ nhạc trên VOA: Phổ biến và giữ gìn nền văn học nghệ thuật Việt Nam tiền chiến và Việt Nam Cộng Hòa trước và sau 75, mà chế độ Cộng sản luôn tìm cách xóa bỏ.

bich_huyen_poster__jpg_resized
Bích chương CD Trở Về.
Cũng vì thế mà từ đó BH giữ mối giây thân tình, hướng dẫn các em, để ít ra kéo được giới trẻ đến gần với thế hệ Việt Nam Cộng Hòa đi trước. Các em thấy nội dung có giá trị về văn học nghệ thuật nên xin phép được lưu trữ những chương trình Thơ Nhạc và in ấn trong CD Thềm Xưa.

Hơn 20 năm với hàng ngàn chương trình, BH đã miệt mài để hết tâm huyết biên soạn, đền bù lại, chương trình Câu chuyện Thơ Nhạc được thính giả trong ngoài nước đón nhận đón nghe mỗi đêm thứ sáu trên làn sóng đài Tiếng Nói Hoa Kỳ.

Nhóm Biển Media Arts thuộc thế hệ thứ hai của cộng đồng Người Việt tại Hoa Kỳ. Các em gồm những người đã tốt nghiệp hay đang theo học tại các trường Đại Học danh tiếng tại Hoa Kỳ.

Nhà Văn Bích Huyền tiếp: " Có lẽ vì vấn đề nhạy cảm với hai chữ "Trở Về", lại tổ chức tại nhật báo Người Việt, nơi thường diễn ra những cuộc biểu tình chống đối cho nên đã có những góp ý, thậm chí những mạt sát rất nặng lời dành cho Bích Huyền, mặc dù vậy, Bích Huyền rất cảm ơn những sự góp ý ấy, cùng những quan tâm chỉ bảo của đồng nghiệp, thân hữu, thính giả và đồng hương, trước những thịnh tình đó Bích Huyền chỉ biết nói câu "xin thông cảm" để chương trình ra mắt CD được diễn tiến trong ng ày 11/8/2013 l úc 1.30 tại Hội trường Nhật báo Người Việt một cách hoàn hảo,êm đềm trong tinh thần văn nghệ."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.