Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Qũy Cộng Đồng Châu Á Thái Bình Dương Phân Phối 150,000 MK Cho Các Tổ Chức Cộng Đồng

07/08/201300:00:00(Xem: 3398)
LOS ANGELES, CA – Vào ngày Thứ Tư 31 Tháng Bảy năm 2013, Quỹ Cộng Đồng Châu Á Thái Bình Dương (APCF) tổ chức Dạ Tiệc Gây Quỹ Hằng Năm “Giving for All Seasons” lần thứ 7. Buổi dạ tiệc được tổ chức tại Fifth Floor, Los Angeles Music Center, 135 N. Grand Avenue, ở trung tâm thành phố Los Angeles. Sự kiện này bắt đầu lúc 6:00 chiều với phần tiếp tân khai vị và đấu giá im lặng, tiếp theo là chương trình chính thức lúc 7:30 tối.

"Sự kiện này không chỉ là một lễ ăn mừng những thành tựu của chúng ta mà còn để mang lại nhận thức rằng có rất nhiều người trong cộng đồng đang có nhu cầu", Debra Fong, Giám Đốc Điều Hành, cho biết. "Mỗi năm, chúng tôi vinh danh những người đang hoạt động trong các cộng đồng Á Châu Thái Bình Dương (API) để khuyến khích những người khác theo bước chân của họ. Cùng nhau chúng ta có thể xây dựng một tương lai tươi sáng và tốt đẹp hơn cho các thế hệ mai sau."

Những người được vinh danh năm nay gồm có người Đồng Sáng Lập và Giám Đốc Điều Hành công ty Mega Toys Charlie Woo (giải thưởng Philanthropy Laedership), TOYOTA (giải thưởng Corporate Philanthropy), Trung Tâm Y Tế Kaiser Permanente Baldwin Park (giải thưởng Diversity Leadership) và Hiệp Hội Asian American Professional (giải thuởng Spirit of Giving). Những người này đuợc vinh danh cho những đóng góp và sự cam kết lâu dài của họ đối với cộng đồng Châu Á Thái Bình Dương.
apcf_photo_1_cap_cho_29_co_quan_resized
APCF cấp $150,000 cho 29 Cơ Quan Liên Kết.
"Tôi rất vinh dự được nhận giải thưởng uy tín này. Tôi luôn luôn tin tưởng vào việc đóng góp lại cho cộng đồng và tạo cơ hội cho người nhập cư và những người có nhu cầu sống một cuộc sống tốt hơn ", Charlie Woo, người Đồng Sáng Lập và Giám Đốc Điều Hành hãng Mega Toys, người đuợc giải thuởng Philanthropy Leadership, nói. “Tôi hy vọng nhiều người Mỹ gốc Á khác sẽ tham gia cùng tôi trong việc đóng góp tài nguyên, kỹ năng và thời gian để xây dựng những cộng đồng người Mỹ gốc Á mạnh mẽ và thịnh vượng hơn."

Một lần nữa, APCF cấp $150,000 cho 29 Cơ Quan Liên Kết (Affiliate Agencies) đang cung cấp dịch vụ y tế và nhân bản cho người gốc Á và Thái Bình Dương (API) và các cộng đồng dân thiểu số đang có nhu cầu trong vùng Los Angeles County và xa hơn. Những quỹ này được tạo ra đặc biệt từ những chương trình quyên góp ở chỗ làm trên khắp miền Nam California. Trong năm 2012, tổng cộng tiền trợ cấp của APCF lên tới hơn $350,000 trong đó bao gồm tiền nhận được từ những chương trình quyên góp ở chỗ làm, quỹ từ thiện và các chương trình khác.

Đây là năm thứ ba Verizon tài trợ một chương trình học bổng cho sinh viên theo đuổi giáo dục đại học trong các lĩnh vực liên quan đến khoa học, kỹ thuật, kỹ sư và toán học. Ở một thời điểm mà sinh viên đang phải đối mặt với chi phí gia tăng đáng kể để có được một bằng đại học, việc hỗ trợ các sinh viên trong các cộng đồng Châu Á Thái Bình Dương rất quan trọng. Tổng cộng $20,000 được phân phối qua chỉ một chương trình học bổng Verizon trong năm 2013. APCF cho thêm $20,000 học bổng qua các chương trình khác.

apcf_photo_2_va_cac_hoc_sinh_co_hoc_bong_resized
Từ trái: Giám đốc Điều hành APCF Debra Fong, với các học sinh được Học Bổng Verizon Meagan Shinbashi, Chiyoung Kim, và Deeksha Goyal, và Gene Eng, Phó Giám Đốc Ngoại Vụ Verizon.
"Sự hợp tác của Verizon với Quỹ Cộng Đồng Châu Á Thái Bình Dương đang tạo ra cơ hội cho những người trẻ thành công và theo đuổi ước mơ của họ ở California và trên toàn quốc," Gene Eng, phó chủ tịch phụ trách đối ngoại của Verizon cho biết. "Bằng cách đầu tư vào các nhà lãnh đạo tương lai, chúng ta đang đặt nền móng cho những cộng đồng mạnh mẽ và sôi động hơn."

Khi nhu cầu của các cộng đồng Châu Á Thái Bình Dương liên tục tiến triển, nhiệm vụ của APCF là khuyến khích các nhà hảo tâm đầu tư vào các tổ chức giúp cho những người gốc Châu Á và Thái Bình Dương phát triển. Viễn kiến của APCF là một cộng đồng Châu Á Thái Bình Dương thịnh vượng được nuôi dưỡng bởi nền văn hóa hoạt động từ thiện. APCF tự hào được làm việc với các chi nhánh, công ty và các hợp tác cộng đồng và những cá nhân để cùng xây dựng những cộng đồng API khỏe mạnh và mạnh mẽ hơn.

Các nhà tài trợ Diamond Sponsors cho dạ tiệc năm nay, Cathay Bank, New Omni Bank, và Wells Fargo, được các công ty khác tham gia đóng góp hào phóng cho APCF, bao gồm LA 18 KSCI-TV, Kaiser Permanente, Southern California Edison, Verizon, TOYOTA, AT & T, East West Bank, First General Bank, Royal Business Bank, Total Call International, Walmart, White Memorial Medical Center, và nhiều công ty khác.
apcf_photo_3_gd_d_fong_va_nguoi_vinh_danh_resized
Giám đốc Điều hành APCF Debra Fong với Hội Đồng APCF, và những người được vinh danh.
Giới thiệu về APCF

Được thành lập vào năm 1990, Quỹ Cộng Đồng Châu Á Thái Bình Dương là quỹ bất vụ lợi cho cộng đồng, được tạo ra để giáo dục và khuyến khích các cá nhân và các công ty hỗ trợ các cộng đồng API đang có nhu cầu bằng cách tặng dữ qua các chương trình quyên góp nơi làm việc cũng như qua các phương thức khác. Tổ chức này là quỹ cộng đồng API độc nhất ở miền Nam California. Từ khi thành lập, APCF đã huy động và phân phối 2,5 triệu đô la tài trợ cho 29 cơ quan liên kết cũng như các tổ chức cộng đồng khác. Cơ quan liên kết APCF phục vụ hơn 250,000 người mỗi năm với các chương trình và dịch vụ bằng tổng số 27 ngôn ngữ châu Á cùng với tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Chương trình bao gồm các chương trình chăm sóc trẻ em/thanh thiếu niên, nhà ở giá phải chăng, tư vấn và quản lý trường hợp, y tế, phát triển việc làm và đào tạo, dịch vụ pháp lý, dịch vụ cao niên, phòng ngừa bạo lực và nhiều hơn nữa.

Muốn biết thêm chi tiết, xin vào trang nhà www.apcf.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.