Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Qũy Cộng Đồng Châu Á Thái Bình Dương Phân Phối 150,000 MK Cho Các Tổ Chức Cộng Đồng

07/08/201300:00:00(Xem: 3346)
LOS ANGELES, CA – Vào ngày Thứ Tư 31 Tháng Bảy năm 2013, Quỹ Cộng Đồng Châu Á Thái Bình Dương (APCF) tổ chức Dạ Tiệc Gây Quỹ Hằng Năm “Giving for All Seasons” lần thứ 7. Buổi dạ tiệc được tổ chức tại Fifth Floor, Los Angeles Music Center, 135 N. Grand Avenue, ở trung tâm thành phố Los Angeles. Sự kiện này bắt đầu lúc 6:00 chiều với phần tiếp tân khai vị và đấu giá im lặng, tiếp theo là chương trình chính thức lúc 7:30 tối.

"Sự kiện này không chỉ là một lễ ăn mừng những thành tựu của chúng ta mà còn để mang lại nhận thức rằng có rất nhiều người trong cộng đồng đang có nhu cầu", Debra Fong, Giám Đốc Điều Hành, cho biết. "Mỗi năm, chúng tôi vinh danh những người đang hoạt động trong các cộng đồng Á Châu Thái Bình Dương (API) để khuyến khích những người khác theo bước chân của họ. Cùng nhau chúng ta có thể xây dựng một tương lai tươi sáng và tốt đẹp hơn cho các thế hệ mai sau."

Những người được vinh danh năm nay gồm có người Đồng Sáng Lập và Giám Đốc Điều Hành công ty Mega Toys Charlie Woo (giải thưởng Philanthropy Laedership), TOYOTA (giải thưởng Corporate Philanthropy), Trung Tâm Y Tế Kaiser Permanente Baldwin Park (giải thưởng Diversity Leadership) và Hiệp Hội Asian American Professional (giải thuởng Spirit of Giving). Những người này đuợc vinh danh cho những đóng góp và sự cam kết lâu dài của họ đối với cộng đồng Châu Á Thái Bình Dương.
apcf_photo_1_cap_cho_29_co_quan_resized
APCF cấp $150,000 cho 29 Cơ Quan Liên Kết.
"Tôi rất vinh dự được nhận giải thưởng uy tín này. Tôi luôn luôn tin tưởng vào việc đóng góp lại cho cộng đồng và tạo cơ hội cho người nhập cư và những người có nhu cầu sống một cuộc sống tốt hơn ", Charlie Woo, người Đồng Sáng Lập và Giám Đốc Điều Hành hãng Mega Toys, người đuợc giải thuởng Philanthropy Leadership, nói. “Tôi hy vọng nhiều người Mỹ gốc Á khác sẽ tham gia cùng tôi trong việc đóng góp tài nguyên, kỹ năng và thời gian để xây dựng những cộng đồng người Mỹ gốc Á mạnh mẽ và thịnh vượng hơn."

Một lần nữa, APCF cấp $150,000 cho 29 Cơ Quan Liên Kết (Affiliate Agencies) đang cung cấp dịch vụ y tế và nhân bản cho người gốc Á và Thái Bình Dương (API) và các cộng đồng dân thiểu số đang có nhu cầu trong vùng Los Angeles County và xa hơn. Những quỹ này được tạo ra đặc biệt từ những chương trình quyên góp ở chỗ làm trên khắp miền Nam California. Trong năm 2012, tổng cộng tiền trợ cấp của APCF lên tới hơn $350,000 trong đó bao gồm tiền nhận được từ những chương trình quyên góp ở chỗ làm, quỹ từ thiện và các chương trình khác.

Đây là năm thứ ba Verizon tài trợ một chương trình học bổng cho sinh viên theo đuổi giáo dục đại học trong các lĩnh vực liên quan đến khoa học, kỹ thuật, kỹ sư và toán học. Ở một thời điểm mà sinh viên đang phải đối mặt với chi phí gia tăng đáng kể để có được một bằng đại học, việc hỗ trợ các sinh viên trong các cộng đồng Châu Á Thái Bình Dương rất quan trọng. Tổng cộng $20,000 được phân phối qua chỉ một chương trình học bổng Verizon trong năm 2013. APCF cho thêm $20,000 học bổng qua các chương trình khác.

apcf_photo_2_va_cac_hoc_sinh_co_hoc_bong_resized
Từ trái: Giám đốc Điều hành APCF Debra Fong, với các học sinh được Học Bổng Verizon Meagan Shinbashi, Chiyoung Kim, và Deeksha Goyal, và Gene Eng, Phó Giám Đốc Ngoại Vụ Verizon.
"Sự hợp tác của Verizon với Quỹ Cộng Đồng Châu Á Thái Bình Dương đang tạo ra cơ hội cho những người trẻ thành công và theo đuổi ước mơ của họ ở California và trên toàn quốc," Gene Eng, phó chủ tịch phụ trách đối ngoại của Verizon cho biết. "Bằng cách đầu tư vào các nhà lãnh đạo tương lai, chúng ta đang đặt nền móng cho những cộng đồng mạnh mẽ và sôi động hơn."

Khi nhu cầu của các cộng đồng Châu Á Thái Bình Dương liên tục tiến triển, nhiệm vụ của APCF là khuyến khích các nhà hảo tâm đầu tư vào các tổ chức giúp cho những người gốc Châu Á và Thái Bình Dương phát triển. Viễn kiến của APCF là một cộng đồng Châu Á Thái Bình Dương thịnh vượng được nuôi dưỡng bởi nền văn hóa hoạt động từ thiện. APCF tự hào được làm việc với các chi nhánh, công ty và các hợp tác cộng đồng và những cá nhân để cùng xây dựng những cộng đồng API khỏe mạnh và mạnh mẽ hơn.

Các nhà tài trợ Diamond Sponsors cho dạ tiệc năm nay, Cathay Bank, New Omni Bank, và Wells Fargo, được các công ty khác tham gia đóng góp hào phóng cho APCF, bao gồm LA 18 KSCI-TV, Kaiser Permanente, Southern California Edison, Verizon, TOYOTA, AT & T, East West Bank, First General Bank, Royal Business Bank, Total Call International, Walmart, White Memorial Medical Center, và nhiều công ty khác.
apcf_photo_3_gd_d_fong_va_nguoi_vinh_danh_resized
Giám đốc Điều hành APCF Debra Fong với Hội Đồng APCF, và những người được vinh danh.
Giới thiệu về APCF

Được thành lập vào năm 1990, Quỹ Cộng Đồng Châu Á Thái Bình Dương là quỹ bất vụ lợi cho cộng đồng, được tạo ra để giáo dục và khuyến khích các cá nhân và các công ty hỗ trợ các cộng đồng API đang có nhu cầu bằng cách tặng dữ qua các chương trình quyên góp nơi làm việc cũng như qua các phương thức khác. Tổ chức này là quỹ cộng đồng API độc nhất ở miền Nam California. Từ khi thành lập, APCF đã huy động và phân phối 2,5 triệu đô la tài trợ cho 29 cơ quan liên kết cũng như các tổ chức cộng đồng khác. Cơ quan liên kết APCF phục vụ hơn 250,000 người mỗi năm với các chương trình và dịch vụ bằng tổng số 27 ngôn ngữ châu Á cùng với tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Chương trình bao gồm các chương trình chăm sóc trẻ em/thanh thiếu niên, nhà ở giá phải chăng, tư vấn và quản lý trường hợp, y tế, phát triển việc làm và đào tạo, dịch vụ pháp lý, dịch vụ cao niên, phòng ngừa bạo lực và nhiều hơn nữa.

Muốn biết thêm chi tiết, xin vào trang nhà www.apcf.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
Vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 25 tháng 7 năm 2020 trước bãi cỏ đối diện khu Thương Xá Phước Lộc Thọ (Trong khuôn viên khu chợ Á Đông) Thành phố Westminster, hơn 200 đồng hương đã tham dự cuộc Biểu Tình Tuần Hành Tự Phát Ủng Hộ Tổng Thống Trump, Yêu Cầu Mở Cửa Trường Học, các cơ sở Tôn Giáo, cơ sở thương mại, chống Tàu Cộng… Dọc theo bãi cỏ, một hàng cờ Mỹ-Việt và những tấm bảng nhự: “Communist China get out the USA,” “Covid-19 Made in China (CCP Virus)," “Recall Newsom,” “Open School,” ”Open Business,” “Open Church,” “Trump 2020.”
Do dịch COVID-19 và tuân thủ những quy định về các cuộc tụ họp do Thống đốc Gavin Newsom ban hành, Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) sẽ tổ chức buổi lễ ‘National Night Out’ như thông lệ hàng năm qua mạng (virtually), với một video được sản xuất bởi đài Garden Grove TV3 (GGTV3). Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, lúc 12:00 giờ trưa, cộng đồng được mời xem video đặc biệt trên GGPD Facebook tại facebook.com/gardengrovepd và kênh YouTube GGTV3, tại youtube.com/gardengrovetv3.
Kính bạch chư Tôn Hòa thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni Kính thưa quý đạo hữu, thân hữu, văn thi hữu, thân bằng quyến thuộc nội-ngoại, trong và ngoài nước, Thân mẫu của chúng con/chúng tôi, là bà quả phụ Nguyễn Phước Bửu Đáo, nhũ danh Nguyễn Thị Nuôi, pháp danh Tâm Tấn, bút hiệu Trinh Tiên, đã mãn phần, thượng thọ bách tuế vào ngày 13 tháng 7 năm 2020 (nhằm ngày 23 tháng 5 năm Canh Tý).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.