Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Châu Đạo Cao Đài Nam Cali Tổ Chức Thành Công Tiệc Gây Quỹ: Xây Lầu Chuông, Lầu Trống Tại Thánh Thất San Diego

07/08/201300:00:00(Xem: 4821)
Westminster (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 4 tháng 8 năm 2013 tại hội trường Châu Đạo Cao Đài Nam California số 14072 Chestnut St, Thành Phố Westminster CA 92683, một buổi tiệc chay thanh khiết cho thân xác , trong sáng tinh thần và thánh thiện chơn linh để gây qũy yểm trợ xây dựng lầu chuông, lầu trống cho Thánh Thất Cao Đài San Diego, khoảng 500 đạo hữu thuộc các tộc đạo Nam California, qúy vị thân hữu, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng, các cơ quan truyền thông, về dân cử có Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Chris Phan.

Điều hợp chương trình, Anh Ngô Thiện Đức, Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Việt Ngữ Minh Đức.
tiec_cao_dai_dsc_0066_resized
Hình ảnh trong tiệc chay gây quỹ xây lầu chuông, lầu trống tại Thánh Thất San Diego.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo Hiền Tài Phạm Văn Khảm thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị, ông tiếp: "Chúng tôi vô cùng cảm ơn sự nhiệt tình góp phần công qủa của Chư Huynh Tỷ đồng đạo và qúy thân hữu trong việc xây lầu chuông, lầu trống thuộc Thánh Thất San Diego qua bữa cơm chay gây qũy hôm nay. Thật vậy, nhìn vào thực tế, chúng ta ai ai cũng nhận thấy chư Huynh Tỷ trong Ban Lương Vụ thuộc Thánh Thất và điện thờ Phật Mẩu Orange County đã bỏ ra qú nhiều công sức lẫn thì giờ để lo chi ly từng miếng ăn, thức uống cho bữa cơm chay hôm nay. Chính vì vậy, chúng tôi có thể nói mà không sợ qúa lời: trong bữa cơm nầy, các thức ăn đã được chan chứa đầy áp tình thương yêu và lòng dâng hiến công qủa của Chư Huynh Tỷ nhà bếp, cộng thêm vào đó niềm tin mãnh liệt ở ơn trên, nên thiết nghĩ đây cũng là bữa cơm thánh thiện dành cho những người đang dấn thân làm việc thánh thien… Đặc biệt, khi hay tin tiệc chay gây qũy xây dựng lầu chuông, lầu trống ở Thánh Thất San Diego, các Tộc Đạo: Orange County, Little Sài Gòn, Westminster, Garden Grove, Santa Ana, Pomona, Cao Đài Center, Đại Đạo Thanh Niên Hội, Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo, Chùa Diệu Quang đều hân hoan hưởng ứng và hôm nay đang có mặt tại hội trường nầy, xin tất cả qúy vị nhận lời cảm ơn chân thành của Ban tổ chức … Cầu xin Đức Chí Tôn, Đức Phật Mẩu, và đấng thiêng liêng ban nhiều ơn lành cho tất cả qúy vị."
tiec_cao_dai_dsc_0061_resized
Hình ảnh trong tiệc chay gây quỹ xây lầu chuông, lầu trống tại Thánh Thất San Diego.
Tiếp theo Nghị Viên Chris Phan lên chúc cho buổi tiệc gây qũy thành công để công trình lầu chuông lầu trống sớm được thực hiện.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ thật đặc sắc do các em thiếu nhi thuộc Châu Đạo Cao Đài, đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng cũng như những nghệ sĩ thân hữu trình diễn.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban tổ chức nhiều mạnh thường quân, qúy đạo hữu cũng như thân hữu đã nhiệt tình đóng góp để cho công trình được sớm thành tựu viên mãn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ấn độ: Thủ đô Delhi, Sravasti (tịnh xá Kỳ Viên nơi Đức Phật trải qua nhiều mùa an cư), Kushinagar (nơi Đức Phật nhập Niết Bàn), Vashali (nơi thành lập Ni đoàn), Nalanda (Tam tạng Huyền Trang tu học), thành Vương Xá, núi Linh Thứu, Bồ Đề Đạo Tràng (nơi Đức Phật giác ngộ), Sarnatha (nơi Đức Phật thành lập tăng đoàn) và Sông Hằng thiêng liêng (Ganga)… Nepal: Lumbini (nơi Đức Phật đản sanh)…
Vào trưa ngày Thứ Ba 30/11/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ghé thăm văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF -17150 Newhope St. Fountain Valley), để thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những đóng góp vô giá của hội đối với những bệnh nhân ung thư trong suốt 20 năm qua.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.