Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đoàn Dân Cử Quốc Hội California Thăm Mexico

07/08/201300:00:00(Xem: 3191)
Sacramento, CA - Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã hướng dẫn đoàn Dân Cử lưỡng đảng thuộc Quốc Hội California đến Mexico để thảo luận những vấn đề được hai bên quan tâm với sự tham dự của nhiều viên chức địa phương, dân cử và những lãnh đạo kinh doanh.

Với vai trò là Chủ tịch Ủy Ban Thượng Viện về quan hệ hợp tác giữa tiểu bang California và Mexico, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã mang đến thông điệp cùng hợp tác làm việc để xác định và ủng hộ những chính sách sẽ đẩy mạnh sự tăng trưởng nền kinh tế và thương mại giữa dân chúng và các cơ sở thương mại của cả hai bên Mexico và tiểu bang California.

"Tôi rất vui khi chúng ta đã có thể đặt nền tảng thiết yếu cho sự hợp tác song phương giữa hai chính phủ. Để duy trì sự cạnh tranh trong nền kinh tế toàn cầu, tiểu bang California phải mở rộng thương mại quốc tế , những cơ hội đầu tư, thúc đẩy tiếp cận thị trường một cách công bằng và bình đẳng cho những sản phẩm của chúng ta khi xuất ra nước ngoài," Thượng Nghị Sĩ Lou Correa phát biểu.

"Tôi rất hài lòng về những thông tin thu thập được từ chuyến đi đáng giá này, bao gồm những cơ hội rất lớn cho việc tăng trưởng kinh tế và việc làm của tiểu bang California qua việc hợp tác với quốc gia Mexico," theo lời của Dân Biểu Rocky Chávez.

"Tôi muốn bày tỏ sự cảm ơn của tôi đối với thị trưởng Tijuana, the Tijuana Innovadora Group, và the Baja California Legislature về sự đón tiếp nồng hậu để thảo luận những cơ hội để gia tăng giao thương giữa tiểu bang California và Mexico. Mexico là nước đối tác lớn nhất với thương vụ hàng năm vượt quá 26 tỉ đô la và là nơi có tiềm năng phát triển nổi bật. Tôi mong chờ sự phát triển tiếp theo của quan hệ giữa hai bên và tăng cường sự hợp tác trong những năm sắp tới," theo lời Dân Biểu Allen.

Trong hai ngày thăm viếng, đoàn dân cử Quốc Hội đã gặp những viên chức chính quyền tại San Diego và Baja California, bao gồm nghị viên thành phố San Diego, David Alverez, khu vực 8; Diputado Maximo Lopez, thành viên của Baja California Legislature; và ông Carlos Bustamante, Thị trưởng và Chủ tịch thành phố Tijuana. Phái đoàn cũng đi thăm những cơ sở của Customs and Border Patrol and California Patrol và tham dự những buổi họp ngắn gọn về kinh tế do đại diện các cơ quan chính phủ và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp. Thị trưởng thành phố Tijuana, Bustamante thảo luận về sự nâng cấp lớn cơ sở hạ tầng đã hoàn thành tại nhiều cảng đi vào miền bắc Mexico để tăng cường thương mại với tiểu bang California và nước Mỹ ở bình diện rộng rãi. Ông Bustamante còn thảo luận cơ hội mở rộng đường xe lửa để đẩy nhanh và phát triển giao dịch qua biên giới từ tiểu bang Baja California đến California. Theo ông Bustamante tiểu bang Texas hiện đang cai quản đường xe lửa giao dịch song phương với thị trường Mexico với giao dịch thương mại lên đến hơn 151 tỉ đô la, trong khi California chỉ có 57 tỉ đô la trong giao dịch này.


Thêm vào cho việc cải thiện hạ tầng kiến trúc giao thông, Diputado Maximo Lopez còn hướng sự chú ý đến những khu vực có cơ hội giữa Baja California và California, khuyến khích gia tăng hơn nữa việc giao dịch song phương qua biên giới, cũng như phát triển các thông tin và công nghệ chế tạo xe và ngành du lịch. theo Lopez, sản phẩm nhập khẩu vào Mexico bao gồm 40% đồ phụ tùng của Mỹ, trong khi sản phẩm nhập từ Trung Quốc có 3% trên thị trường. Ông cũng chỉ ra rằng Mexico đã mua đến tổng cộng 15% hàng xuất khẩu từ tiểu bang California, làm cho thị trường Mexico California trở thành thị trường xuất khẩu hàng đầu, và tái xác định rằng tăng cường quan hệ và hạ tầng cơ sở là việc tất cả mọi người quan tâm tới.

Theo Bộ Thương Mại Hoa Kỳ, Mexico là nước lớn thứ hai trong xuất khẩu của Hoa Kỳ chỉ sau Canada, đem đến 216.3 tỉ đô la trong năm 2012. Mexico tiếp tục là đối tác xuất khẩu lớn nhất của California. Trong năm 2012 tổng cộng hàng California xuất sang Mexico đạt 26.3 tỉ đô la. Trong thời gian này Mexico đã mua hơn 16% trên tổng số hàng xuất khẩu của California. Hơn nữa, hàng xuất từ California sang Mexico bao gồm máy computer, thuốc men và các thiết bị giao thông, chiếm tới 34.1% tất cả hàng California xuất sang Mexico.

Ngành du lịch giữa Mexico và California cũng đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế. Trong năm 2012, Baja California đã mang 8 tỉ đô la trong ngành du lịch sang California mang tới kết quả có trên 500 triệu đô la tiền thuế lợi nhuận mang đến cho California. việc xúc tiến tăng cường xuất khẩu và thương mại của California là điều cần thiết để mở rộng cơ hội cho sản phẩm của California vào Mexico.

"Mexico và California cùng hưởng chung quan hệ giao thương mạnh mẽ và quan trọng, nhưng rõ ràng là California có thể và phải làm tốt hơn nữa việc này," Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói thêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.