Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

10 Nơi Bị Kích Tim Cao Nhất Vì Hút Nhiều, Kém Thể Dục

05/08/201300:00:00(Xem: 5686)
Bệnh tim là nguyên do gây ra chứng lên cơn kích tim, và là lý do hàng đầu làm chết người ở Hoa Kỳ. Có hơn 700,000 người Mỹ bị lên cơn kích tim mỗi năm.

Theo thống kê Gallup-Healthways hàng năm, một số khu thành thị Hoa Kỳ có tỷ lệ bị kích tim cao hơn phần còn lại của Mỹ.

Trên toàn quốc, có khoảng 4% người Mỹ thành niên thoát chết từ 1 cú kích tim. Trong khi đó, cư dân vùng thành thị Huntington-Ashland (vùng tam biên của 3 tiểu bang West Virginia, Ohio, Kentucky) có tỷ lệ cao gấp đôi bị cùng số phận đó.

Những khu thành thị lúc nào cũng có tỷ lệ cao hơn trung bình toàn quốc về bệnh tim, vì thói quen dân thành thị gắn liền với bệnh tim, kể cả việc lười thể dục và hút nhiều thuốc lá.

Như ở khu thành thị Charleston (West Virginia) và Huntington (tam biên nêu trên) có hơn 30% cư dân hút thuốc, trong khi trung bình toàn quốc chỉ 20% hút.

Một lý do gây bệnh tim nhiều còn là thói quen ăn không lành mạnh.

Như ở khu thành thị Cape Coral, nơi hạng thứ 8 trong danh sách 10 thành phố có tỷ lệ kích tim nhiều nhất Hoa Kỳ, gần 75% cư dân trong bản khảo sát nói rằng một ngày trước ngày lên cơn đau tim họ đã ăn không điều độ. Tình hình toàn quốc tỷ lệ là 66.5%.

Trong 10 nơi cư dân bị kích tim nhiều nhất, họ thường xuyên mang bệnh nan y như cao huyết áp, mập phì và tiểu đường.

Như ở Huntington nên trên, có 43.3% người thành niên trong khảo sát nói là họ bị cao huyết áp, trong khi toàn quốc là 27.6% ở người thành niên. Nơi này cũng trong 5 nơi hàng đầu bị mập phì và cao cholesterol.

Sau đây là 10 nơi có tỷ lệ cư dân bị kích tim nhiều nhất.

10. Reading, Penn.
> Tỷ lệ dân từng bị kích tim: 6.0%
> Tỷ lệ mập phì: 32.8% (9th cao nhất)
> Tỷ lệ hút thuốc: 21.6% (73rd cao nhất)
> Trung bình thu nhập hộ dân: $52,307

9. Duluth, Minn.-Wisc.
> Tỷ lệ dân từng bị kích tim: 6.2% (đồng hạng 8th cao nhất)

> Tỷ lệ mập phì: 26.9% (68th cao nhất)
> Tỷ lệ hút thuốc: 19.6% (78th thấp nhất)
> Trung bình thu nhập hộ dân: $46,110

8. Cape Coral-Fort Myers, Fla.
> Tỷ lệ dân từng bị kích tim: 6.2% (đồng hạng 8th cao nhất)
> Tỷ lệ mập phì: 23.1% (48th thấp nhất)
> Tỷ lệ hút thuốc: 19.9% (82nd thấp nhất)
> Trung bình thu nhập hộ dân: $45,266

7. Olympia, Wash.
> Tỷ lệ dân từng bị kích tim: 6.3% (đồng hạng 5th cao nhất)
> Tỷ lệ mập phì: 23.8% (58th thấp nhất)
> Tỷ lệ hút thuốc: 21.5% (78th cao nhất)
> Trung bình thu nhập hộ dân: $60,061

6. Knoxville, Tenn.
> Tỷ lệ dân từng bị kích tim: 6.3% (đồng hạng 5th cao nhất)
> Tỷ lệ mập phì: 24.2% (66th thấp nhất)
> Tỷ lệ hút thuốc: 19.2% (74th thấp nhất)
> Trung bình thu nhập hộ dân: $44,514

5. Charleston, W.Va.
> Tỷ lệ dân từng bị kích tim: 6.3% (đồng hạng 5th cao nhất)
> Tỷ lệ mập phì: 32.9% (8th cao nhất)
> Tỷ lệ hút thuốc: 32.1% (the cao nhất)
> Trung bình thu nhập hộ dân: $40,990

4. Utica-Rome, N.Y.
> Tỷ lệ dân từng bị kích tim: 6.6%
> Tỷ lệ mập phì: 30.1% (29th cao nhất)
> Tỷ lệ hút thuốc: 26.7% (16th cao nhất)
> Trung bình thu nhập hộ dân: $45,111

3. Fort Smith, Ark.-Okla.
> Tỷ lệ dân từng bị kích tim: 6.7% (đồng hạng 2nd cao nhất)
> Tỷ lệ mập phì: 28.9% (42nd cao nhất)
> Tỷ lệ hút thuốc: 25.8% (21st cao nhất)
> Trung bình thu nhập hộ dân: $35,965

2. Davenport-Moline-Rock Island, Iowa-Ill.
> Tỷ lệ dân từng bị kích tim: 6.7% (đồng hạng 2nd cao nhất)
> Tỷ lệ mập phì: 26.3% (82nd cao nhất)
> Tỷ lệ hút thuốc: 21.0% (91st cao nhất)
> Trung bình thu nhập hộ dân: $47,122

1. Huntington-Ashland, W.Va.-Ky.-Ohio
> Tỷ lệ dân từng bị kích tim: 8.9%
> Tỷ lệ mập phì: 37.7% (2nd cao nhất)
> Tỷ lệ hút thuốc: 30.0% (3rd cao nhất)
> Trung bình thu nhập hộ dân: $36,894.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.