Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Huệ Quang: Sẽ Lễ Hội Trai Đàn Thủy Táng, Vu Lan

03/08/201300:00:00(Xem: 6629)
Santa Ana (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm nhân mùa Lễ Vu Lan, trước khi vào lễ chính thức sẽ có "Lễ Hội Trai Đàn Thủy Táng."

Trong dịp nầy phóng viên Việt Báo tiếp xúc với Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Viện Chủ Chùa Huệ Quang được HT. cho biết: Vu Lan ngày hội lớn, cũng là ngày cầu nguyện cho thập loại chúng sanh, cho cửu huyền thất tổ được siêu thoát, nhân dịp nầy một lễ hội "Trai Đàn Thủy Táng" trên biển Long Beach để bà con, thân nhân có dịp tham dự ngày cầu nguyện rải tro trên biển, đây cũng là dịp để những người trước đây đã tham dự vào lễ hội nầy có dịp trở lại để cầu nguyện cũng như hồi hướng công đức cho những bậc sinh thành đã qúa vãng.
chua_hue_quang_dsc_0146_resized
Tại Chùa Huệ Quang.
Lễ hội được tổ chức vào ngày Chủ Nhật 18 tháng 8 năm 2013.

Đồng hương Phật tử muốn tham dự vào Lễ Hội Trai Đàn Thủy Táng (rải tro cốt) những người qúa cố sau bao năm thờ phụng, cầu nguyện tại nhà hoặc tại chùa, để cho hương linh thảnh thơi đi về cõi Phật, Lễ Hội Trai Đàn Thủy Táng không phân biệt tôn giáo.

Sau lễ hội Trai Đàn Thủy Táng, tiếp theo sẽ là Lễ Hội Vu Lan 2013 với Nhạc Hội Bông Hồng Cài Áo sẽ được long trọng tổ chức vào sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 8 năm 2013 tại Chùa Huệ Quang. Đặc biệt trong ngày Lễ Hội Vu Lan có chương trình khất thực của Chư Tôn Đức Tăng Ni sẽ diễn ra vào lúc 10 giờ sáng, nhân dịp nầy Hòa Thượng Viện Chủ kêu gọi đồng hương Phật tử có lễ vật cúng dường cho đoàn khất thực đem đến trước 10 giờ sáng để Ban tổ chức tiện việc sắp xếp. Đây là hình ảnh truyền thống của Đức Phật thời còn tại thế, nhất là vào dịp rằm tháng 7 nhân mùa Tự Tứ.
vu_lan_hue_quang_dsc_0111_resized
Tại Chùa Huệ Quang.
Sau đó là lễ cúng qúa đường tại chánh điện Chùa Huệ Quang.

Lễ Vu Lan chính thức cử hành vào lúc 11 giờ 30 sáng, trước đó có thời thuyết pháp nói về ý nghĩa ngày Vu Lan, sau đó phần thọ trai và trở lại với chương trình gắn Bông Hồng Cài Áo đến Chư Tôn Đức Tăng Ni cũng như đồng hương Phật tử tham dự, Chương trình văn nghệ xuất sắc nhân mùa Vu Lan do các nghệ sĩ tên tuổi trình diễn. Sau chương trình văn nghệ là phần lễ phổ thí, chẩn thí cô hồn thập loại chúng sanh, lễ quy y, lễphóng sanh theo truyền thống cầu phước cho tai qua nạn khỏi.

Đồng hương Phật tử muốn ghi danh cầu an, cầu siêu xin liên lạc về
Chùa Huệ Quang
4918 Westminster Ave, Santa Ana, CA 92703.
Tel: (714) 530-9249, (714) 534-2525.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.