Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Huệ Quang: Sẽ Lễ Hội Trai Đàn Thủy Táng, Vu Lan

03/08/201300:00:00(Xem: 6567)
Santa Ana (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm nhân mùa Lễ Vu Lan, trước khi vào lễ chính thức sẽ có "Lễ Hội Trai Đàn Thủy Táng."

Trong dịp nầy phóng viên Việt Báo tiếp xúc với Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Viện Chủ Chùa Huệ Quang được HT. cho biết: Vu Lan ngày hội lớn, cũng là ngày cầu nguyện cho thập loại chúng sanh, cho cửu huyền thất tổ được siêu thoát, nhân dịp nầy một lễ hội "Trai Đàn Thủy Táng" trên biển Long Beach để bà con, thân nhân có dịp tham dự ngày cầu nguyện rải tro trên biển, đây cũng là dịp để những người trước đây đã tham dự vào lễ hội nầy có dịp trở lại để cầu nguyện cũng như hồi hướng công đức cho những bậc sinh thành đã qúa vãng.
chua_hue_quang_dsc_0146_resized
Tại Chùa Huệ Quang.
Lễ hội được tổ chức vào ngày Chủ Nhật 18 tháng 8 năm 2013.

Đồng hương Phật tử muốn tham dự vào Lễ Hội Trai Đàn Thủy Táng (rải tro cốt) những người qúa cố sau bao năm thờ phụng, cầu nguyện tại nhà hoặc tại chùa, để cho hương linh thảnh thơi đi về cõi Phật, Lễ Hội Trai Đàn Thủy Táng không phân biệt tôn giáo.

Sau lễ hội Trai Đàn Thủy Táng, tiếp theo sẽ là Lễ Hội Vu Lan 2013 với Nhạc Hội Bông Hồng Cài Áo sẽ được long trọng tổ chức vào sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 8 năm 2013 tại Chùa Huệ Quang. Đặc biệt trong ngày Lễ Hội Vu Lan có chương trình khất thực của Chư Tôn Đức Tăng Ni sẽ diễn ra vào lúc 10 giờ sáng, nhân dịp nầy Hòa Thượng Viện Chủ kêu gọi đồng hương Phật tử có lễ vật cúng dường cho đoàn khất thực đem đến trước 10 giờ sáng để Ban tổ chức tiện việc sắp xếp. Đây là hình ảnh truyền thống của Đức Phật thời còn tại thế, nhất là vào dịp rằm tháng 7 nhân mùa Tự Tứ.
vu_lan_hue_quang_dsc_0111_resized
Tại Chùa Huệ Quang.
Sau đó là lễ cúng qúa đường tại chánh điện Chùa Huệ Quang.

Lễ Vu Lan chính thức cử hành vào lúc 11 giờ 30 sáng, trước đó có thời thuyết pháp nói về ý nghĩa ngày Vu Lan, sau đó phần thọ trai và trở lại với chương trình gắn Bông Hồng Cài Áo đến Chư Tôn Đức Tăng Ni cũng như đồng hương Phật tử tham dự, Chương trình văn nghệ xuất sắc nhân mùa Vu Lan do các nghệ sĩ tên tuổi trình diễn. Sau chương trình văn nghệ là phần lễ phổ thí, chẩn thí cô hồn thập loại chúng sanh, lễ quy y, lễphóng sanh theo truyền thống cầu phước cho tai qua nạn khỏi.

Đồng hương Phật tử muốn ghi danh cầu an, cầu siêu xin liên lạc về
Chùa Huệ Quang
4918 Westminster Ave, Santa Ana, CA 92703.
Tel: (714) 530-9249, (714) 534-2525.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.