Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

21 Sứ Quán Mỹ Đóng Cửa Chủ Nhật, 4-8, Vì Là Ngày Sinh Nhật Thứ 52 Của Obama, Ngày Nhậm Chức Của Tân TT Iran; Công Dân Mỹ Ngoại Quốc Được Cảnh Giác Đến Hết Tháng 8

03/08/201300:00:00(Xem: 3883)
WASHINGTON - Trước ngày kỉ niệm trận tấn công toà lãnh sự Hoa Kỳ tại Benghazi, Bộ ngoại giao Hoa Kỳ loan báo: 21 sứ quán và lãnh sự quán tại 18 nước Hồi Giáo đóng cửa ngày chủ nhật 4-8 hay nhiều hơn vì có mối đe dọa cụ thể.

Phóng viên dẫn lời phát ngôn viên Marie Harf tuyên bố "Chúng tôi đã chuyển chỉ thị cho các cơ sở ngoại giao thường mở của ngày chủ nhật ngưng hoạt động, cụ thể là ngày chủ nhật này". Bà Harf xác nhận "Các cứu xét an ninh đưa tới biện pháp dự phòng này".

Bộ ngoại giao khuyến cáo công dân tại nuớc ngoài cảnh giác cho đến hết Tháng 8.

Dân biểu DC Dutch Ruppersberger, chủ tịch ủy ban tình báo Hạ Viện, cho hay: đây không phải là mối đe dọa từ những trò chuyện thông thường trên mạng.

Dân biểu Ed Royce, chủ tịch ủy ban ngoại vụ Hạ Viện, tuyên bố với CNN "Theo chỗ tôi biết, đó là khủng bố al-Qaeda và các mối đe dọa từ Trung Đông, Trung Á". Ông Royce và 5, 6 vị khác họp trước đây 2 ngày với PTT Joe Biden.

Viên chức cao cấp Bộ ngoại giao không cho biết cụ thể vùng mà phái bộ ngoại giao Hoa Kỳ bị đe dọa. Chủ nhật là ngày làm việc của người Hồi Giáo. Mối đe dọa đuợc tin là tại các quốc gia Trung Đông, Bắc Phi và đông nam Á. Hơn nữa, tuần tới là những ngày cuối của Tháng Chay Ramadan.

Nhà báo nhắc lại: tại Libya, bạo động của dân Hồi Giáo là bình phong của trận tấn công toà lãnh sự Benghazi ngày 11-9, gây thiệt mạng ĐS Stevens và 3 nhân viên.

Tại thủ đô Ai Cập, toà ĐS Hoa Kỳ đóng cửa ngày Thứ Sáu đến hết Thứ Hai - đây là biện pháp dự phòng để bảo vệ nhân viên và khách. Công dân Hoa Kỳ tại Ai Cập cũng đuợc khuyến cáo tránh các cuộc biểu tình và tuần hành hậu thuẫn lãnh tụ Morsi - Huynh Đệ Hồi Giáo dự định tổ chức 33 cuộc tuần hành tại khu vực thủ đô và Giza trong ngày Thứ Sáu.

Trong khi đó một bản tin khác cho biết rằng lý do đóng cửa các sứ quán Mỹ tại Trung Đông là vì Chủ Nhật, 4 tháng 8, là sinh nhật thứ 52 của Tổng Thống Hoa Kỳ Barach Obama, và cũng là ngày tuyên thệ nhậm chức của tân Tổng Thống Iran Hassan Rowhani.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.
Các nhóm của ông Biden ngay lập tức tiếp cận tất cả cơ quan chính phủ khi chỉ còn 57 ngày tiếp quản công việc Nhà Trắng trước lễ nhậm chức.
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google