Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Học Khu Garden Grove Có Tổng Quản Trị Mới, Và Chương Trình: Xây Dựng Giấc Mơ Đại Học Từ Lúc Còn Tiểu Học

02/08/201300:00:00(Xem: 6135)
WESTMINSTER (VB) - Nhân chuyến viếng thăm làng báo Việt tại Little Saigon, phái đoàn Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove đã đến thăm Việt Báo để thăm hỏi và giới thiệu vị Tổng Quản Trị mới của Học Khu vào chiều Thứ Năm, ngày 1 tháng 8 năm 2013.

Phái đoàn gồm có Tiến Sĩ Gabriela Mafi, Tổng Quản Trị Học Khu Garden Grove mới, Tiến Sĩ Lorena Sanchez, Giám Đốc Chương Trình Giáo Dục Học Khu Garden Grove, với sự hướng dẫn và giới thiệu của Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove.

Trong cuộc trao đổi với phóng viên Việt Báo, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân đại diện phái đoàn bày tỏ sự cám ơn mà Nhật Báo Việt Báo đã tiếp tay phổ biến thông tin và hỗ trợ các chương trình sinh hoạt của Học Khu Garden Grove trong bao năm nay.

Được hỏi Học Khu Garden Grove hiện có bao nhiêu học sinh Việt Nam, Tiến Sĩ Gabriela Mafi cho biết tổng số học sinh trong Học Khu Garden Grove là 47,000. Trong số này học sinh Việt Nam chiếm khoảng 27%, tức là ¼ tổng số học sinh của Học Khu.
new_superintendent_for_gg_school_district_at_vb_033_resized
Từ trái, Giám Đốc Chương Trình Giáo Dục Học Khu GG Tiến Sĩ Lorena Sanchez, Tổng Quản Trị Học Khu GG mới Tiến Sĩ Gabriela Mafi, và Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu GG Luật Sư Nguyễn Quốc Lân tại Tòa Soạn Việt Báo. (Photo VB)

Nhờ tình hình tài chánh tiểu bang California đang bước vào giai đoạn thặng dư lần đầu kể từ khi suy thoái diễn ra, và việc Thống Đốc Jerry Brown quyết định tài trợ thêm tiền cho các học khu, các trường học có đông học sinh nghèo và kém tiếng Anh, và nhờ luật 39 được cử tri cho phép Học Khu phát hành công khố phiếu, Tổng Quản Trị Gabriela Mafi cho biết nhiều tin vui, đó là Học Khu Garden Grove không còn sa thải bất cứ thầy cô giáo nào nữa, cũng như Học Khu sẽ cấp tài trợ cho mỗi học sinh nghèo và kém tiếng Anh khá hơn trước đây. Tiến Sĩ Gabriela Mafi cũng cho biết Học Khu Garden Grove đang bắt đầu các chương trình tu sửa trường lớp trên toàn học khu.

Giám Đốc Chương Trình Giáo Dục Tiến Sĩ Lorena Sanchez cho biết thêm rằng Học Khu Garden Grove thực hiện nhiều chương trình giúp học sinh và phụ huynh trong việc theo đuổi giáo dục lâu dài. Một trong những chương trình đó là việc Học Khu tổ chức các buổi sinh hoạt giới thiệu các chương trình giáo dục đại học cho học sinh từ cấp tiểu học trở lên.

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân giải thích thêm chương trình nói trên rằng đây là chương trình tương đối mới với cộng đồng người Việt, bởi vì chúng ta thường có suy nghĩ phải đợi đến lớp 10, 11 mới tính tới chuyện vào đại học, nhưng đó đã là quá trễ. LS Nguyễn Quốc Lân cho biết tiếp việc giới thiệu các chương trình đại học cho các em học sinh tiểu học là cách tạo điều kiện cho các em bắt đầu mơ ước, nghĩ tưởng đến việc vào đại học để các em có thể theo đuổi con đường học vấn xa hơn và thành đạt các bằng cấp học vị cao hơn trong đời.

Độc giả có thể vào thăm trang nhà toàn cầu của Học Khu Garden Grove ở địa chỉ: www.ggusd.us

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.