Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dự Pháp Hội Địa Tạng Ngày 5 Tháng 10, Cầu Siêu

02/08/201300:00:00(Xem: 5478)
Do Tổng Vụ Cư Sĩ thuộc GHPGVNTN Hoa Kỳ, Tổng Hội Cư Sĩ PG, Chương Trình Phát Thanh Hương Sen, Nhà Quàn Peek Funeral Home Tổ Chức

Santa Ana (Bình Sa)- - Tối Thứ Năm ngày 31 tháng 7 năm 2013 tại Chùa Bát Nhã, Ban Tổ Chức Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 2 cho biết:

Để tưởng niệm công đức các bậc tiền bối hữu công, chư Anh Hùng Liệt Nữ vị quốc vong thân, Thuyền nhân vượt biển và các đồng bào tử nạn, để siêu độ bá tánh chư hương linh cửu huyền thất tổ và những sản nạn Thai Nhi,

Ban tổ chức gồm có: Tổng Vụ Cư Sĩ thuộc Giáo Hội Phật Giaó Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo, Chương Trình Phát Thanh Hương Sen, Nhà Quàn Peek Funeral Home cùng cộng tác với các Tự Viện Miền Nam California long trọng tổ chức Pháp Hội Địa Tạng lần thứ hai sẽ được tổ chức vào ngày thứ bảy 05 tháng 10 năm 2013 từ 6 giờ sáng đến 6 giờ chiều tại Nghĩa Trang Peek Funeral Home - Westminster Memorial Park số 7801 Bolsa Avenue, Westminster, CA 92683.
phap_hoi_dia_tang_dsc_0308_resized
Trong hình một số các thành viên trong Ban Tổ Chức.
Pháp Hội Địa Tạng bắt nguồn từ ý nghĩa Pháp hội Thủy Lục cầu nguyện cho vong linh những người đã khuất đang nằm tại nghĩa trang này, cung thỉnh hương linh từ các nơi và Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ về đây (địa điểm tượng đài Thuyền Nhân), cầu siêu hương linh đã tử nạn trên đường tìm tự do, đặc biệt là Lễ Cầu Siêu Thai Nhi Vô Danh, Hài Đồng Yểu Tử, nhằm giúp cho cha mẹ, những người thân vơi đi những ray rứt của lương tâm qua nhiều trường hợp khác nhau về Sản Nạn Thai Nhi, những hài đồng không đủ duyên lành đã chết yểu ngay trong bụng mẹ hay khi vừa lọt lòng.


Lễ chính thức được cử hành tại đài tưởng niệm Thuyền nhân WESTMINSTERMEMORIAL PARK, sau đó các đạo tràng luân phiên tụng niệm, đặt biệt nhất là đại lễ Cổ Phật Khất Thực sẽ đi qua Đại lộ Bolsa và các trung tâm thương mại của người Việt, sau đó trở về lễ đài và kết thúc sẽ là khóa lễ Mông Sơn Thí Thực.

Ban tổ chức trân trọng cung thỉnh chư tôn đức Tăng Ni quý Đạo Tràng và kính mời quý Đồng Hương Phật Tử đến tham dự và góp lời cầu nguyện. Rất mong đón nhận sự giúp đở của quý cơ quan, đoàn thể, qúy đồng hương Phật tử và sự ủng hộ của quý cơ quan truyền thông báo chí để đồng hương Phật tử biết rỏ ngày giờ cũng như ý nghĩa của ngày Pháp Hội Địa Tạng. Tất cả đều mang ý nghĩa thiêng liêng của niềm tri ân và một lòng nguyện cầu Âm Siêu, Dương Thái.
phap_hoi_dia_tang_dsc_0303_resized
Trong hình một số các thành viên trong Ban Tổ Chức.
Chương trình sẽ có nhiều khóa lễ cầu nguyện khác nhau liên tục kéo dài từ 6giờ sáng đến 6 giờ chiều.

Trong phiên họp đầu tiên được thông báo là Trưởng Ban Tổ Chức: Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Phó Trưởng Ban, Sư Cô Thích Nữ Phước Quang, Phó Trưởng Ban, Đạo Hữu Linda Trần, Tổng Thư Ky, Đạo Hữu Nguyễn Phú Hùng.

Điều hợp tổng quát Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Chủ Tịch Điều Hành Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Mọi chi tiết liên lạc xin gọi về các số điện thoại sau: Thượng Tọa Thích Thánh Minh (714) 675-8226, Sư Cô Thích Nữ Phước Quang (714) 653-5192, Đạo hữu Linda Trần (714) 642-3783, Đạo hữu Nguyễn Phú Hùng (714) 609-4737.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.