Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Đại Hội Lần Thứ 22 Trường Sư Phạm Qui Nhơn

02/08/201300:00:00(Xem: 5650)
Santa Ana (Bình Sa)- - Sáng Chủ nhật ngày 28 tháng 7 năm 2013, tại nhà hàng Emerald Bay ở Santa Ana, hàng trăm Giáo sư và cựu giáo sinh sư phạm Qui Nhơn đã tổ chức buổi đại hội lần thứ 22, tham dự đại hội ngoài qúy vị Giáo Sư và gia đình Sư Phạm Qui Nhơn còn có qúy vị quan khách, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí tham dự.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm để tưởng nhớ đến các chiến sĩ và đồng bào đã hy sinh vì lý tưởng tự do, đồng thời cũng để tưởng nhớ các giáo sinh sư phạm Qui Nhơn đã lìa xa đồng môn về cõi vĩnh hằng.

Tiếp theo, bà Nguyễn thị Nghĩa, Hội Trưởng Hội Ái hữu Sư Phạm Qui Nhơn lên phát biểu, bà giới thiệu qúy Thầy, Cô hiện diện và các cựu giáo sinh sư phạm từ nhiều nơi về tham dự, đặc biệt có sự tham dự của phái đoàn hùng hậu từ Việt Nam sang, bà cho biết sau bao nhiêu ngày gian nan vất vả làm thủ tục để sang được Hoa Kỳ và tham dự Đại Hội với chúng ta. Sau đó, bà Hội trưởng đọc lá thư của Thầy Trần Văn Mẫn, Hiệu Trưởng Trường Sư Phạm Qui Nhơn gửi Đại Hội. Trong thư Thầy Mẫn ân cần nhắc nhở các học trò của mình giữ đạo lý làm người dù sống ở bất cứ đâu trên trái đất.

Bà Hội Trưởng sau đó nói: "Ngày Hội ngộ hôm nay nay là cơ hội để gia đình sư phạm Qui Nhơn gặp gỡ mừng nhau sức khỏe, hàn huyên tâm sự và chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống. Sự hiện diện của quý Thầy, cô và đồng môn là niềm khích lệ cho ban tổ chức và Hội Ái Hữu Sư Phạm Qui Nhơn rất trân quý và ước mong sự thân ái này mãi bền vững".
dai_hoi_su_pham_qui_nhon_resized
Các cựu giáo viên SPQN làm lễ chào cờ.
Giáo sư Lê Văn Ba cũng phát biểu, ông nhắc lại mấy câu thơ:

Làm trai cho đáng nên trai,
Xuống Đông Đông Tĩnh, lên Đoài Đoài tan

...để nhắc nhở các nam giáo sinh và câu "Công Dung Ngôn Hạnh" để nhắc nhở các nữ giáo sinh sư phạm Qui Nhơn đừng quên bổn phận.

Bà Hội Trưởng cám ơn Ban Chấp Hành đã gắn bó với bà trong việc tổ chức Đại Hội, cám ơn Hội Doanh Gia Công Giáo, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Võ Bị và Không Quân cùng Sư Phạm Saigon đã đến tham dự. Bà đã trao hoa cho các giáo sư hiện diện.

Trong Đại Hội kỳ 22, Hội có phát hành Đặc san Sư Phạm Qui Nhơn gồm 330 trang với nhiều bài vở giá trị và những hình ảnh sinh hoạt của Hội.

Sau cùng mọi người cùng ăn, cùng thưởng thức chương trình văn nghệ và bế mạc sau lời cám ơn của bà Hội Trưởng Nguyễn thị Nhgĩa.

Mọi liên lạc xin gọi: Hội Trưởng Nguyễn Thị Nghĩa 714.898-2700

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.