Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

16/12/2000: Lễ Nhận Đất, Thượng Kỳ Vnch Trong Vườn Nhật

08/12/200000:00:00(Xem: 4780)
SAN JOSE (Thu Trần) - Lễ nhận đất Công Viên và Thượng Kỳ Quốc Gia VNCH sẽ được Hiệp Hội Công Viên Văn Hóa Truyền Thống Việt Nam tổ chức long trọng vào sáng thứ bảy, 16/12/2000 tại khu đất dành riêng cho Công Viên Văn Hóa Việt Nam trong Kelley Park tức Vườn Nhật.

Tưởng cũng cần đề cập, vào ngày 26/10/2000 vừa qua, Hội Đồng Thành Phố San Jose trong một phiên họp khoáng đại đã biểu quyết 100% phiếu chấp thuận dự án xây cất Công Viên Văn Hóa Việt Nam trong khu Kelley Park.

Dự án này gồm có cả việc thiết lập một Kỳ Đài VNCH trong khu vực này để thay thế Kỳ Đài hiện đang tọa lạc trên đường Capitol Epxw.

Các tin tức cho hay trong ngày qua, đã có sự thành lập Ban Tổ Chức đảm trách Lễ Thượng Kỳ Quốc Gia sau khi thành phố San Jose thông báo ngày giờ mà thành phố hoàn tất xong phần móng cho cộng đồng chúng ta dựng Kỳ Đài ở trong vườn Nhật. Thành phần BTC gồm có:
- Trưởng Ban: Cụ Nguyễn Hữu Hãn
- Phó Trưởng Ban đặc trách nghi lễ cổ truyền: Cụ Nguyễn Viết Ngọ
- Phó Trưởng Ban đặc trách nghi lễ quân cách: Ông Đoàn Thi, Tổng Thơ Ký Liên Hội Cựu Quân Nhân Bắc California
- Tiểu Ban Thiết Kế và Trang Trí: Cụ Dương Văn Phúc, Ông Nguyễn Bá Lộc
- Tiểu Ban Tiếp Tân và Ẩm Thực: Cụ Trương Đình Sửu, ông bà Bùi Văn Khá, Cụ bà Dương Văn Phúc, bà Nguyễn Văn Đô và ông Nguyễn Điệp
- Tiểu ban liên lạc truyền thông: Cụ Đỗ Văn Nguyện
- Tiểu ban Yểm Trợ: Ông Lại Đức Hùng, Tổng Thơ Ký Liên Hội Người Việt Quốc Gia Bắc California


- Xướng ngôn viên điều khiển chương trình: ông Nguyễn Hữu Lục.

Theo Cụ Nguyễn Hữu Hãn, vào ngày thứ bảy, 10/12, tức trước ngày Lễ một tuần, sẽ có phần tổng đợt các nghi thức. Vào ngày Lễ chính thức, chương trình sẽ được diễn ra như sau:
- Đúng 10:00 sáng lễ rước Quốc Kỳ VNCH từ ngoài đường Roberts vào bên trong khu vực đất mà thành phố San Jose cấp cho cộng đồng chúng ta. Các võ sinh thuộc Võ Đường Hùng Vương của GS Phạm Huy Khuê sẽ đảm trách việc rước Quốc Kỳ.
- 10:10 là bắt đầu Lễ cúng Thổ Thần, Thổ Địa theo nghi thức cổ Truyền.
- 10:15 là Lễ Thượng Kỳ với nghi lễ quân cách do Liên Hội Cựu Quân Nhân Bắc California đảm trách.
- 10:45 là phần Múa Rồng và văn nghệ ngoài trời.
- 11:00 thụ lộc với ăn trưa nhẹ.

BTC đã đạt thư mời đến các cư dân lân bang chung quanh khu đất mà chúng ta nhận, cùng đại diện các cơ quan công quyền và dân cử thành phố San Jose cùng tất cả các Hội Đoàn, đồng hương, các cơ quan truyền thông, báo chí trong vùng.

Trong chiều hướng tốt đẹp của công việc xây dựng Công Viên Văn Hóa Việt Nam, cụ Nguyễn Hữu Hãn nói với chúng tôi, Hiệp Hội Công Viên Văn Hóa Truyền Thống Việt Nam ước muốn giao chuyển dần trọng trách của công tác to lớn này cho lớp người trẻ, thế hệ thứ hai, thứ ba của người Việt tị nạn.

BTC tha thiết mời đồng hương tham dự buổi Lễ đông đảo để tạo tiếng nói mạnh của cộng đồng chúng ta đối với chính quyền các cấp Hoa Kỳ cũng như đối với các cộng đồng di dân bạn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.