Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đuốc Tuệ Kỷ Niệm 10 Năm: Thơ Nhạc, Gây Quỹ Thành Công

01/08/201300:00:00(Xem: 7914)
WESTMINSTER (VB) -- Tiệc chay ngon, lòng người hoan hỷ, văn nghệ xuất sắc... Buổi tiệc mừng 10 năm thành lập Hội Phật Học Đuốc Tuệ đã tổ chức thành công tại nhà hàng Seafood World hôm Chủ Nhật 28-7-2013.

Nhà thơ Mật Nghiêm Đặng Nguyên Phả, người gánh vác đầu đàn Hội Phật Học Đuốc Tuệ 10 năm nay, gửi lời cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni và Phật Tử tham dự, nói rằng Hội -- với tôn chỉ vì Đời phụng sự, vì Đạo dấn thân -- trong 10 năm nay đã đóng góp nhiều Phật sự là nhờ sự ủng hộ quý giá của thập phương.

Cư sĩ Mật Nghiêm nói rằng Hội Đuốc Tuệ tới giờ đã in khoảng 300,000 đĩa CD và DVD, phát hành khắp thế giới, trong đó khoảng 200,000 CD/DVD là các buổi thuyết pháp của Tăng Ni, cũng như đã in nhiều sách.

Hội cũng đã tổ chức hơn 250 pháp hội, 35 khóa tu và sám pháp, và giúp thực hiện 7 lần quy y cho hàng trăm Phật Tử.
duoc_tue_resized
Chắp tay nhập từ bi quán, từ trái: HT Quảng Thanh, HT Nhật Quang, HT Thông Hải, Cư sĩ Mật Nghiêm.
Cư sĩ Mật Nghiêm cũng nói rằng Hội đã thực hiện 3 buổi hội luận, với các chủ đề quan trọng đối với việc phát triển Phật Giáo hải ngoại.

Trong tương lai, Hội sẽ tập trung vào việc “bắc cầu giữa hai thế hệ,” cụ thể là vào tháng 11-2013 sẽ có buổi hội luận cho giới trẻ.

Hòa Thượng Thích Thông Hải, viện chủ Thiền viện Chơn Không ở Hawaii, khi được cung thỉnh lên ban đaọ từ, đã đảnh lễ Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, viện chủ Chùa Bảo Quang, và kể về nỗi lo cho tương lai, vì nếu không kịp trao truyền cho giới trẻ, sẽ tới một lúc có nhiều chùa nhưng sẽ vắng Phật Tử. Hòa Thượng nói về tình hình ở Hawaii, nơi người Nhật định cư đã qua 4 thế hệ, hiện có 120 ngôi chùa lớn nhưng cuối tuần chỉ còn một số các cụ 80 tuổi, 90 tuổi tới -- thậm chí, thế hệ trẻ không còn nói được tiếng Nhật nữa, và kinh nghiệm đó cho thấy Phật Giáo VN ở hải ngoại phải lôi cuốn được giới trẻ.


Hòa Thượng Thích Quảng Thanh trong phần phát biểu đã nói rằng Hòa Thượng tin là người nối pháp lúc nào cũng sẽ có, và những ngôi chùa, thí dụ như Chùa Bảo Quang xây được với không một món nợ nào, chắc chắn cũng sẽ có thế hệ kế thừa đảm nhận trụ trì, phát triển.
duoc_tue_dt_kinh_thuy_anh_huynh_hoang_ai_phuong_tn_tri_resized
Tam ca, và 2 nhạc sĩ đệm nhạc. Từ phải: Tâm Nguyên Trí (đàn guitar), Ái Phương, Huỳnh Hoàng, Thúy Anh, Đặng Trần Kính (đàn violon).
Buổi tiệc cũng có phần đấu giá tranh sôi nổi để giúp Đuốc Tuệ.

Đêm mừng Đuốc Tuệ 10 năm cũng có tham dự của HT Thích Nhật Quang, TT Thích Đồng Trực, Sư Bà Như Hương, Ni Sư Như Ngọc, Ni Sư Chân Thiền, Ni Sư Chân Diệu, Ni Sư Giới Hương, Hội Từ Bi Phụng Sự, các nhóm Thiền Sinh Sợi Nắng, Nụ Hồng, Xóm Dừa, Tổng Hội Cư Sĩ, quý cư sĩ Tâm Diệu (Thư Viện Hoa Sen, www.thuvienhoasen.org), Lê Bá Khiếu, Lê Văn Ba, Trần Dật...
duoc_tue_tinh_tanh_lam_dung_ai_phuong_quy_chau_resized
Từ trái: Tịnh Tánh, Lâm Dung, Ái Phương, Quý Châu.
Phần chương trìnht hực hiện xuất sắc với các MC và nghệ sĩ: Tịnh Tánh, Ái Phương, Huỳnh Hoàng, Thúy Anh, Lâm Dung, Quý Châu, Tâm Nguyên Trí và Nhóm Tâm Hương.

Cũng được biết từ trong buổi tiệc, Ni Sư Thích Nữ Giới Hương cho biết sẽ gây quỹ xây Chùa Hương Sen vào tháng 10-2013, trong chương trình sẽ ra mắt 5 đĩa CD nhạc Thiền, do nhiều nhạc sĩ nổi tiếng phổ thơ của Ni Sư. Phật Tử quan tâm, muốn ủng hộ xin mời vào trang: www.chuahuongsen.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, phụ trách việc lên kế hoạch và triển khai thực hiện lễ nhậm chức tổng thống "chưa từng có tiền lệ" do diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?