Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đến Chết, Cái Nết “Mị Dân, Láo Phét” Vẫn Còn

31/07/201300:00:00(Xem: 11069)
Trong chuyến đi Hoa Kỳ để gặp Tổng thống Obama của ông chủ tịch Nhà nước Việt nam Trương Tấn San hôm 25/7/2013 đã được bà conViệt kiều hải ngoại đón tiếp bằng hang cờ vàng ba sọc đỏ với những tiếng mắng mỏi thậm tệ, không tiếc lời diễn tả. Đáp trả lại việc làm của bà con Việt kiều hải ngoại, ông Nguyễn Thanh Sơn, người cũng là Chủ nhiệm ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài, đã trả lời Phố Bolsa TV gây bức xúc mạnh mẽ trong cộng đồng người Việt ở hải ngoại lẫn trong nước.

Lời ông Nguyễn Thanh Sơn: “…Tôi cho rằng những biểu tình chống đối của bà con cô bác ở bên ngoài đối với Chủ tịch nước vừa qua nó chỉ là những hiện tượng tôi nghĩ rằng tất cả mọi người không phải ai cũng muốn như vậy, có những người chỉ vì đồng tiền, có những người chỉ vì nhu cầu cuộc sống, có những người chỉ vì có một chút thu nhập thêm mà tham gia những hoạt động đó…”

_Hỏi ông Sơn là ông có bằng chứng nào để chứng minh là có những người Việt hải ngoại chỉ vì đồng tiền, có những người Việt hải ngoại chỉ vì có một chút thu nhập thêm mà tham gia những biểu tình chống ông Trương Tấn Sang hay không? Trong khi ấy nhiều người Việt đã tỏ bất bình với ông Sơn là sự thật thì ngược lại. Bà con đi biểu tình là ngoài cái tâm, những người đó có điều kiện kinh tế. Người ta bỏ công, còn bỏ tiền tự túc mua vé máy bay, khách sạn, chỗ ăn, chỗ ngủ, vv. Đó là chưa nói người ta mất thu nhập khi không đi làm. Đó là những người có kinh tế quá đủ và người ta có điều kiện đấu tranh cho tự do, dân chủ cho đồng bào trong nước. Có người còn hỏi ngược lại ông Sơn rằng “tại sao ông Sơn không bỏ tiền ra để thuê người đi biểu tình ủng hộ và tại sao chỉ có biểu tình phản đối mà không có người ủng hộ mỗi khi lãnh đạo Việt Nam tới Hoa Kỳ”. Cũng xin nhắc lại Bản tin trưa ngày 05/08 / 2012 trên đài truyền hình Hà Nội (HTV) đã vu cáo láo về cuộc biểu tình yêu nước sáng chủ nhật. Đài truyền hình Hà Nội đã bịa đặt như sau: “Đáng chú ý là trong cuộc tụ tập sáng nay, quần chúng nhân dân và lực lượng an ninh đã phát hiện và bắt quả tang một số đối tượng đang phát trả tiền công cho những người biểu tình”. Đài truyền hình của tên tội đồ Trần Gia Thái và tay sai còn tiếp tục khẳng định “Bộ mặt thật cái gọi là biểu tình yêu nước đã bị lộ tẩy”. Đài này còn cho biết sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết và bằng chứng trong bản tin thời sự lúc 18:30 cùng ngày. Tuy nhiên, trong bản tin lúc 18:30 lại không hề cung cấp thêm bằng chứng về việc này. Như vậy, đây là một thông tin xuyên tạc của đài truyền hình Hà Nội nhằm ngăn chặn cuộc biểu tình yêu nước của nhân dân, nhằm che đậy cuộc đàn áp, bắt bớ của cơ quan công an đối với người biểu tình yêu nước. Hiện tại ông Nguyễn Thanh Sơn cũng dùng luận điệu ấy để xuyên tạc, nói xấu bà con Việt kiều hải ngoại đúng là giống dòng, miệng lưỡi láo phét nhà sản y chan nhau đến chết vẫn còn.

Là ông Sơn tiếp: “Cái hiện tượng mà còn đây đó chống đối cái chuyến thăm của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, tức là các quý vị, các bác, các anh, các chị còn cố tình giữ trong lòng mình một cái chút hận thù cuối cùng và tôi cho rằng là nó sẽ rất khó phai mờ nếu các bác, các anh, các chị, các quý vị không nhận thức được rõ một cái chân lý nó rất là sáng ngời đó là chúng ta phải đoàn kết, chúng ta phải hòa hợp, chúng ta phải hòa giải để chúng ta xây dựng một đất nước Việt Nam giàu mạnh.”

_Thưa ông Sơn, chức danh “chủ tịch nước” ông chỉ áp đặt đối với người dân Việt trong nước chứ cộng đồng người Việt ở hải ngoại chẳng mấy ai thừa nhận ông Sang và nhà sản các vị là chủ tịch nước đâu nhé. Đừng đánh đồng để lái luận điệu mị dân, ru ngủ quốc tế một cách buồn cười như vậy. Sau biến cố 30/4/1975, hàng triệu dânViệt bỏ nước ra đi. Họ đã gặp khó khăn, gian khổ muôn bề khi sống ở một đất nước không phải quê hương Việt nhưng có mấy ai quên cội nguồn dân tộc Việt, không yêu đất nước Việt. Hằng năm họ tiện tặn tiền bạc để gửi về quê hương Việt hòng góp sức góp công xây dựng quê hương Việt ngày một đẹp hơn, giúp dân Việt đỡ khó khăn nghèo khổ hơn. Nỗi đau dân Việt ở trong nước như thế nào người Việt hải ngoại đau như thế ấy, họ không hề vô cảm, đã làm tất cả để cảm thông, chia sẻ như vậy trong lòng dân Việt với nhau luôn có chân lý rất là sáng ngời đó là chúng ta phải đoàn kết, thương yêu đùm bọc lẫn nhau không cần ông Sơn phải nói. Dĩ nhiên người Việt dù ở trong hay ngoài nước đều không thể yêu thương, đoàn kết với bè lũ tham ô, tham nhũng làm nghèo đất nước Việt của dòng nhà sản, cướp đất cướp tài sản dân Việt. Còn hòa giải ư? Hòa giải để làm gì khi mà cải cách ruộng đất từ năm 1954 _1958 đã giết trăm ngàn dân Việt trong đó có nhiều người đã cống hiến toàn tâm toàn sức lực cho nhà sản các ông? Hòa giải làm gì khi trước 1975 nhân danh chiêu bài “ giải phóng” đã ào ạt quân đôi tiến vào miền Nam lật đổ chính quyền Miền Nam lúc này đang dưới sự điều hành,quản lý của chính quyền Việt Nam Cộng Hòa ( VNCH ), biến Sài Gòn từ “Hòn Ngọc Viễn Đông” thành thành phố Hồ Chí Minh “hạt sỏi Viễn Đông”. Sau 30/4/1975, lớp con dân VNCH bị bắt phải bỏ nhà cửa, bỏ cuộc sống sung sướng phải đi tù cải tạo, đi kinh tế mới cực khổ và chết chóc tạo ra một lũ “tư bản đỏ” cướp tiền cướp của nhân dân hòng thỏa mãn nhu cầu sống bản thân. Hòa giải làm gì khi ai ở trong nước người nào có cờ vàng ba sọc đỏ của VNCH là bị xem như phản động. Hòa giải làm gì khi mà mình từng là đồng chí đồng đội với nhà Sản giờ biến thành dân oan lang thang ra Ba Đình khiến kiện _chết nơi đất khách quê người. “chúng ta hòa giải để chúng ta xây dựng một đất nước Việt Nam giàu mạnh” trừ khi nhà Sản không còn, đất nước và người dân Việt hoàn toàn dân chủ.
Lời ông Sơn tiếp:

“Tôi đã nói rất nhiều lần là vị thế của đất nước trên trường quốc tế hiện nay là rất vững chắc, rất có uy tín và rất ổn định, bạn bè quốc tế rất tôn trọng, kính nể đất nước Việt Nam, thì quý vị không có lý gì, đặc biệt quan hệ Việt – Mỹ đang phát triển, quý vị không có lý gì đứng ở ngang giữa đường quý vị ngăn cản quan hệ Mỹ – Việt. Điều đó chỉ làm cho các quý vị thêm khổ tâm, thêm phiền não, thêm buồn bực và rồi chính bản thân những người bạn Mỹ của chúng ta lại trách quý vị là cản con đường hội nhập của Việt Nam và cản quá trình phát triển Mỹ – Việt mà họ đang mong muốn.”

_Nhắc ông Sơn nhìn thấy rằng chuyến đi của ông Trương Tấn Sang qua Hoa Kỳ vừa qua cũng như ông Triết năm 2007 khi bước vào gặp ông Tổng thống Hoa Kỳ đều đi cửa sau chứ không được đi vào cửa chính, cũng không được đón tiếp nghi thức của một cấp Nhà nước. Rõ là đất nước Việt Nam, nhân dân Việt Nam với hình ảnh của các ông trên trường quốc tế rõ xấu hổ, nhục nhã. Người ta kính nể đất nước Việt Nam hay là nhà Sản ở đây là ông Sơn đại diện đã ngộ nhận. Quốc tế biết đến Việt Nam với những cái nhất do nhà sản đem lại như; tham nhũng nhất, an sinh xã hội (y tế, giáo dục …) tệ nhất, lãi xuất vay ngất ngưỡng nhất, giao thông tệ nhất…ông Sơn cũng thừa hiểu rõ rào cản quan hệ Mỹ _Việt bấy lâu nay là vấn đề Dân Chủ chứ không phải do người Việt hải ngoại biểu tình phản đối nhà Sản mỗi khi đi bang giao quốc tế. Một nước dân chủ thì làm sao kết bạn với những kẻ “độc tài, độc quyền” hạn chế quyền tự do dân chủ nhân dân. Ông Sơn còn chưa đủ uyên bác để thuyết phục người Việt hải ngoại. Còn “tư tưởng độc tài” có nghĩa là còn ranh giới hận thù. Cái “NHÀ” mình còn chưa sửa xong lấy gì mà đòi sửa tư tưởng người Việt hải ngoại. _Một người bạn sinh hoạt mạng nói.

Tuổi Trẻ Yêu Nước

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
GS-TS Nguyễn Mạnh Hùng: ”Nó (bài viết) không giải thich rõ được làm sao có nhà nươc pháp quyền khi tư pháp không độc lập; làm sao có dân chủ nếu chỉ có một đảng, không có cạnh tranh chính trị và dân không có quyền chọn lưa người đại diện…”
Tôi xin gửi lời chúc tốt đẹp nồng nàn đến tất cả quý Phật tử đang cử hành ngày Đại lễ Vesak, một sự kiện thiêng liêng đối với hàng triệu người Phật tử trên thế giới. Khi chúng ta tôn kính ngày Đản sinh, Thành đạo, và Niết bàn của Đức Thế Tôn, thì giáo lý của ngài có thể truyền cảm hứng cho tất cả chúng ta. Và khi từng gia đình con người chịu khổ đau do ảnh hưởng cơn đại dịch COVID-19, thì bài kinh Phật nhắc nhở chúng ta rằng: “Vì muôn loài chúng sinh bị bệnh, nên ta cũng bệnh.”
Trước đây, các cuộc đụng độ giữa Israel và Palestine đã thường diễn ra tại Jerusalem và Dải Gaza. Các yếu tố tác động khẩn thiết cho mối xung đột là tình trạng đe dọa cưỡng chế trục xuất các gia đình Palestine hoặc các buổi lễ kỷ niệm của Do Thái giáo tại Tempelberg. Thực ra, chiến cuộc còn bắt nguồn từ các sự kiện lịch sử khác mà các xung đột về thành phố Jerusalem và điện thờ Tempelberg đóng một vai trò chính cho sự leo thang.
Đọng trên hoa, trên lá, giọt sương năm xưa gợi ra cõi trong vắt, bình an, đẩy hồn ta vào chốn không bến không bờ, mênh mông, tịch mịch. Những đêm không trăng sao, ta cũng thấy trong cõi mịt mùng sự an hòa, tĩnh mịch ấy. Nhưng cõi tịch mịch của thăm thẳm trời đêm thì lạnh lẽo, vô hồn. Cõi mênh mông cảm từ giọt sương có phơn phớt nắng mai, thấp thoáng màu lá, màu hoa, bao giờ cũng ấm áp, man mác niềm vui nhẹ nhàng, thanh thoát như sương khói, như tơ. Giọt sương quen thuộc, thân yêu ấy đã biến mất, đã trôi vào quá khứ cùng lịch sử của vũ trụ mất rồi. Dù vẫn giữ hình thái, dung nhan của muôn triệu năm trước, giọt sương hôm nay đang mang trong lòng một sự ồn ào khủng khiếp. Vô lượng vi phân tử, sóng radio của điện thoại di động mang theo những lời thủ thỉ thân yêu, gay gắt tranh luận, ầm ầm giận dữ, đắng cay nhiếc móc, nỉ non than thở, tiếng khóc, tiếng cười, nỗi bi thương, cơn cuồng nộ – đủ món hỉ nộ ái ố – … điệp điệp, trùng trùng lướt qua giọt sương liên miên từ lúc nó chào đời
Các cuộc xung đột giữa Do Thái với Palestine cùng khối Ả Rập là vấn đề nan giải cho Hoa Kỳ lẫn thế giới bởi Do Thái không hề nhượng bộ, luôn có những hành động cứng rắn và trả đũa tàn bạo. Cuộc xung đột hiện nay xảy ra khi Do Thái trục xuất sáu gia đình Palestine tại Đông Jerusalem, là điều mà Do Thái từng bước thực hiện với người dân Palestine từ nhiều năm qua.
Tôi yêu những nông dân thôn Hoành, tôi yêu những nông dân Dương Nội. Yêu cái hồn của đất – nơi con người đang phải đối mặt với phong ba bão táp; nơi con người bước trên nghịch cảnh bằng sự cao quý và khí phách của riêng mình. Tôi có một niềm tin vững chắc rằng lòng tử tế và sự dũng cảm của họ sẽ lan toả và lan rộng.
Từ Văn phòng Viện Tăng Thống, tuy chỉ tồn tại trên danh nghĩa, trong phận sự bảo trì ấn tín của Viện Tăng Thống, kế thừa tâm nguyện của Đức Đệ Ngũ Tăng Thống qua phú chúc di ngôn của Ngài trước ngày thị tịch; chúng tôi trên nương tựa uy đức Tăng già và đạo lực gia trì của Chư tôn Trưởng lão, kính gởi đến Chư tôn Hòa Thượng, Chư Thượng tọa, Đại đức Tăng-già nhị bộ, cùng tất cả bốn chúng đệ tử, tâm nguyện Bồ-đề được thể hiện qua các kỳ họp đã nêu, ước mong tất cả bằng Bồ-đề nguyện và Bồ-đề hành, bằng đức lực, trí lực, và tài lực, với hằng tâm và hằng sản, đồng tâm nhất trí góp phần công đức vào sự nghiệp hoằng pháp lợi sanh mà Chư Thánh Đệ tử, Lịch đại Tổ sư, bằng hùng lực và trí tuệ, bằng từ bi và nhẫn nhục, khoan dung, trải qua vô vàn gian nan chướng duyên trở ngại, đã mang ngọn đèn chánh pháp đến những nơi tăm tối, cho những ai có mắt để thấy, dựng dậy những gì đã sụp đổ, dựng đứng những gì đang nghiêng ngả.
Ngày Phật đản sanh là ngày vui, ngày thiêng liêng và trọng đại của nhân loại. Dù là với truyền thống nào, tông môn pháp phái nào, dù ở quốc độ nào… Người con Phật cũng đều hoan hỷ và thanh tịnh thân tâm để tưởng niệm đức Phật.
Thì tôi cũng nói cho hết lẽ như thế. Chớ bao nhiêu lương dân ở Văn Giang, Dương Nội, Thủ Thiêm, Lộc Hưng… đang sống yên lành mà Đảng & Nhà Nước còn có thể nhẫn tâm biến họ thành những đám dân oan (vật vã khắp nơi) thì cái chính phủ hiện hành có xá chi đến những khúc ruột thừa ở Cambodia.
Bàn về kinh tế không thể không nhắc đến tiền. Tiền không mua được hạnh phúc nhưng không có tiền thì…đói. Tiền mang lại tự do (có tiền mua tiên) hay biến con người thành nô lệ đồng tiền. Con nít lên 3 đã biết tiền dùng để mua bánh kẹo, vậy mà các kinh tế gia giờ này vẫn không đồng ý chuyện tiền để làm chi!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.