Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Nghị Viên Kiện Thị Trưởng S.D.; Thị Trưởng San Diego, 70 Tuổi, Vẫn Quấy Nhiễu Sex 7 Phụ Nữ, Hứa Sẽ Đi Cải Huấn Tâm Lý 2 Tuần

31/07/201300:00:00(Xem: 6621)
SAN DIEGO -- Chuyện chưa từng có nhưng đang xảy ra: Khi Thị Trưởng một thành phố California rơi vào vòng vây bị kiện vì quấy nhiễu tình dục, Hội Đồng Nghị Viên Thành Phố liền rủ nhau chạy trứớc để thành phố khỏi phải đền tiền bằng cách nộp đơn kiện Thị Trưởng.

Hội Đồng Nghị Viên Thành Phố San Diego hôm Thứ Ba đã bỏ phiếu đồng thuận để kiện Thị Trưởng Bob Filner để thành phố khỏi trách nhiệm đối với các đơn kiện quấy nhiễu tình dục đang lôi Thị Trưởng ra tòa bởi cựu Trưởng Phòng Truyền Thông của Thị Trưởng này.

Phòng Luật Sư Thành Phố nói rằng Hội Đồng Nghị Viên đã họp kín hôm Thuư Ba và đồng thuận là đưa ra đơn kiện mới nhắm vào Thị Trưởng.

LS Thành Phố Jan Goldsmith noi1í trong bản văn, “Nếu Bob Filner có hành vi phạm luật và thành phố bị quy trách nhiệm, ông ta sẽ phải bồi thưoòng cho chúng ta (San Diego) từng xu một mà thành phố chi trả và cả lệ phí luật sư nữa.”

Đã có 7 phụ nữ công khai tố cáo Filner có hành vi tấn công tình dục.


Một trong nhóm quý bà này, là cựu Trưởng Phòng Truyền Thông Irene McCormack Jackson, đã nộp đơn kiện ngày 22-7-2013.

Hội Đồng Nghị Viên kiện Thị Trưởng là nhằm đón đầu để bảo vệ tiền cho thành phố.

Các phụ nữ khác trong đó có một Đô Đốc Hải Quân Mỹ về hưu, và một khoa trưởng đại học.

Quyết định của Hội Đồng Nghị Viên hôm Thứ Ba để kiện Thị Trưởng xảy ar cùng ngày khi luật sư tư của Filner là Harvey Berger yêu cầu thành phố gánh chi phí bảo vệ Thị Trưởng chống đơn kiện quấy nhiễu tình dục -- Hội Đồng Nghị Viên sẽ gặp luật sư này trong một buổi họ đêm Thứ Ba, vài giờ sau khi Hội Đồng Nghị Viên bỏ phiếu đồng thuận kiện Thị Trưởng.

LS thành phố là Goldsmith đã từ chối bảo vệ Thị Trưởng.

Filner, 70 tuổi, thuộc Đảng Dân Chủ, bị áp lực đòi từ chức vì các đơn kiện.

Tuần trước, ông thú nhận “không biết tôn trọng phụ nữ” và hứa tham dự 2 tuần cố vấn tâm lý kể từ ngày 5 tháng 8-2013, nhưng ông từ chối từ chức.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chính phủ Hoa Kỳ đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp hôm Chủ Nhật, 9 tháng 5 năm 2021, sau khi đường ống dẫn nhiên liệu lớn nhất tại Hoa Kỳ đã bị tấn công bởi một cuộc tấn công mạng bằng phần mềm độc hại, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Chủ Nhật. Đường Ống Colonial Pipeline vận chuyển 2.5 triệu thùng dầu mỗi ngày – 45% lượng cung cấp dầu cặn, xăng và nhiên liệu máy bay phản lực của Bờ Biển Miền Đông Hoa Kỳ.
Bảy người bị bắn chết sau khi một người đàn ông đã nổ súng bên trong một buổi tiệc sinh nhật gia đình tại một ngôi nhà tiền chế tại Colorado Springs nhiều phút bước vào Ngày Lễ Mẹ, theo cảnh sát cho biết, trong điều mà có vẻ là vụ tàn sát tập thể chết chóc thứ tư trong lịch sử tiểu bang, và tồi tệ nhất trong lịch sử gần đây của thành phố, theo bản tin của trang mạng https://gazette.com tường thuật hôm Chủ Nhật, 9 tháng 5 năm 2021.
Ba người đã bị bắn chết và một người khác bị thương trong một vụ nổ súng và cháy tại một căn nhà vào sáng Thứ Bảy, 8 tháng 5 năm 2021, bên ngoài Baltimore thuộc tiểu bang Maryland, theo các viên chức cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy.
Dân số California đã giảm trong năm 2020 lần đầu tiên kể từ khi các phỏng đoán dân số tiểu bang đã bắt đầu được ghi nhận vì tử vong Covid-19, sự sút giảm di dân và sinh suất thấp hơn, theo Bộ Tài Chánh California cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Sáu, 7 tháng 5 năm 2021.
“Chúng tôi muốn họ xem xét vào mọi truy tố khả dĩ mà họ có thể làm,” theo Linda Huynh nói. Đó là lý do tại sao các chị em đang yêu cầu truy tố tội thù ghét phải được thêm vào, sau khi Williams bị cáo buộc đã giết chế Huynh với một con dao bên ngoài tòa nhà chung cư của họ tại thành phố Bothell thuộc tiểu bang Washington vào tuần trước.
Khi một cuộc hôn nhân tan vỡ thì dễ có bóng dáng của “kẻ thứ ba” đứng đằng sau, mà trong trường hợp cặp vợ chồng Bill và Melinda Gates đổ vỡ được biết trong mấy ngày qua cũng không ngoại lệ. Vậy “kẻ thứ ba” này là ai? Bài báo của Fox Business hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, đã cho chúng ta biết về “kẻ thứ ba” này như sau. Cuộc hôn nhân của Bill Gates với người vợ bị lạnh nhạt Melinda Gates chắc chắn có nhiều uẩn khúc trên đoạn đường đi tới ly dị kéo dài sau 27 năm của họ.
Cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin đã lập hồ sơ kháng cáo cho một vụ xử mới hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, sau khi ông đã bị kết án vào tháng trước về việc giết chết George Floyd, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Ba.
Công ty Verizon hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, đã tuyên bố rằng họ đang bán Yahoo và AOL với giá 5 tỉ đô la cho công ty tư nhân Appollo Global Management, theo bản tin của trang mạng https://arstechnica.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, tuyên bố rằng chính phủ của ông đang nâng tổng số người tị nạn được nhận vào Mỹ trong năm nay là 62,500, cao hơn nhiều giới hạn 15,000 được thiết lập bởi chính phủ Trump, nhưng thấp hơn lời hứa lúc đầu vận động, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai.
Romney đã bị la ó hôm Thứ Bảy tại đại hội tổ chức Đảng Cộng Hòa Utah và suýt bị khiển trách bởi đảng tại tiểu bang của ông vì việc ông bỏ phiếu trong các phiên xử luận tội Trump, điển hình mới nhất về ảnh hưởng và quyền lực của cựu Tổng Thống Cộng Hòa vẫn còn đối với đảng của ông khi đảng quyết định làm sao đi tới trong kỷ nguyên của Biden. Nhưng trong khi Collins không nói bà bỏ phiếu cho ai trong cuộc bầu cử năm 2020, bà nói rằng Đảng Cộng Hòa “không là đảng được lãnh đạo bởi chỉ một người.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.