Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Hội Ngộ Lần Thứ 3 Liên Trường Tây Ninh

30/07/201300:00:00(Xem: 7059)
Westminster (Bình Sa)- - Sáng Thứ Bảy ngày 27 tháng 7 năm 2013, Liên trường Tây Ninh tổ chức hội ngộ lần Thứ III tại nhà hàng Paracel Sea Food Restaurant với sự tham dự của qúy thầy cô, các cựu học sinh và đồng hương thân hữu Tây Ninh, trong số có qúy thầy cô và các cựu học sinh về từ Úc Châu, Hòa Lan, Pháp, Đức và từ Việt Nam sang dự, quan khách có một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, về dân cử có Thị Trưởng Thành Phố Westminster Ông Tạ Đức Trí và Nghị Viên Contreras.
lien_truong_tay_ninh_dsc_0321_resized
Điều hợp chương trình Ông Hoa Thế Nhân, sau phần nghi thức chào cờ và phút mặc niệm, tiếp theo Ban tổ chức dành những bó hoa ưu ái để tặng cho 7 cựu nữ sinh từ trong nước ra tham dự.

Sau đó Bà Lê Kim Thao, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị quan khách, qúy thầy cô giáo và toàn thể cựu học sinh cũng như gia đình thân hữu Tây Ninh, Bà tiếp: "sự hiện diện của qúy vị đã dành cho Liên Trường Tây Ninh chúng tôi hôm nay, lòng ưu ái của qúy vị đã nói lên tinh thần duy trì "Tôn Sư Trọng Đạo" một tập tục cao qúy của người Việt Nam chúng ta, bà mong rằng sự ủng hộ nầy sẽ được tiếp tục để cho những kỳ đại hội tới được thành công."
lien_truong_tay_ninh_dsc_0320_resized
Sau lời khai mạc Ban Văn Nghệ Thiếu Nhi Dân Tộc Lạc Hồng lên trình diễn bản dân ca "Hồn Quê" qua các nhạc cụ dân tộc cổ truyền. Tiếp theo là lời phát biểu của Thị Trưởng Thành Phố Westminster Ông Tạ Đức Trí và Nghị Viên Contreras, cả hai ông đều ca ngợi việc làm có ý nghĩa nầy và chúc hội mỗi ngày một phát triển hơn để có dịp gặp lại thầy, bạn đã một thời dưới mái trường thân yêu tại quê nhà. Sau đó là lời phát biểu của Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm (nhưng vì sức khỏe nên GS Luu Trung Khảo thay mặt phát biểu). Trong lời phát biểu GS Khảo cho biết: "Nếu Cần Thơ là thủ phủ của Miền Tây thì Tây Ninh xem nhu là thủ phủ của Miền Đông, ông cũng đã nêu lên một số về danh lam, thắng cảnh trong đó ông đề cập đến Tây Ninh là nơi khai sáng Đạo Cao Đài, có Tòa Thánh Nguy Nga và nơi đây cũng đã sản sinh nhiều nhân tài cho quê hương đất nước…"


Đại diện một nữ sinh đến từ Việt Nam lên tặng hoa cho Bà Lê Kim Thao Bà đã không dấu được sự xúc động khi gặp lại các thầy cô cũng như các cựu học sinh trong nhiều năm xa cách.
lien_truong_tay_ninh_dsc_0309_resized
Tiếp tục chương trình với lời phát biểu của Giáo Sư Trần Văn Chi (Nhà Văn Sơn Nam) Tổng Thư Ký Viện Đại Học Hòa Hảo, ông cũng là tác giả bài "Đất Nước Và Con Người Tây Ninh". Giáo Sư Lê Hữu Khoan, đại diện Giáo Chức lên có đôi lời tâm tình cùng qúy thầy cô và các cựu học sinh, ông cũng không quuên cảm ơn những học sinh Tây Ninh nay đã thành danh để giúp ích cho cộng đồng và xã hội.

Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ phong phú do các em trong đoàn văn nghệ Lạc Hồng, các nghệ sĩ thân hữu và các cựu học sinh Tây Ninh trình diễn. Trong dịp nầy Ban tổ chức cũng đã cho phát hành Đặc San "Liên Trường Tây Ninh" Kỷ niệm Hội Ngộ III dày khoảng 300 trang trong đó có nhiều bài vở, tài liệu về Tây Ninh rất giá trị do các cựu học sinh và các Thầy Cô đóng góp.
lien_truong_tay_ninh_dsc_0303_resized
Sau tiệc hội ngộ vào sáng Chủ Nhật ngày 28 tháng 7 năm 2013 một buổi họp mặt Hè theo thông lệ hằng năm của Tây Ninh Đồng Hương Hội được tổ chức tại Sigler Park bên cạnh Thánh Thất Cao Đài 7200 Plaza St. Westminster CA 92683, đây là dịp để cho các thầy cô, các cựu học sinh và đồng hương đến từ khắp nơi tham dự. Lúc 10 giờ sáng đồng hương đã tề tựu, các gian hàng thức ăn cũng bắt đầu hoạt động để khoản đãi những người tham dự, trong buổi họp mặt nầy nhiều trò chơi dành cho các em Thiếu Nhi, trong khi đó có các cuộc thi đấu thể thao cho Thanh Niên xen lẫn chương trình văn nghệ do qúy đồng hương thân hữu và các nghệ sĩ đóng góp.

Mọi chi tiết xin liên lạc: Hội Trưởng Ngô Thiện Đức (714) 487-9764 hoặc : lientruongtayninh@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.