Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ký Giả Hạnh Dương Được Cử Làm Cố Vấn Tt Obama

30/07/201300:00:00(Xem: 8752)
SAN JOSE (Ngọc Dung-- www.vietpressusa.com) -- Ký giả Hạnh Dương tức Nhạc sĩ, Thi sĩ Huyền Anh đã chính thức được Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama và Đảng Dân Chủ Toàn Quốc bổ nhiệm làm Cố Vấn của TT Barack Obama trong Ban Cố Vấn Danh Dự "Kitchen Cabinet" của DNC kể từ 16-7-2013.

Hạnh Dương quê quán Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, cư dân thành phố San Jose vùng bắc California, người chủ trương Hãng Thông Tấn VietPress USA và là Giám Đốc Điều Hành Nhật Báo Việt Báo Bắc California, đã vừa được TT Barack Obama và Đảng Dân Chủ Toàn Quốc Hoa Kỳ cùng ký tên bổ nhiệm làm Cố Vấn cho TT Obama trong Toán Cố Vấn Danh Dự “Kitchen Cabinet” kể từ ngày 16-7-2013...

Vào thập niên 1830, dưới thời chính phủ của Tổng Thống Hoa Kỳ Andrew Jackson, phe đối lập đặt ra danh từ “Kitchen Cabinet” để chỉ một nhóm gồm các nhân vật Cố Vấn (counselors) là các dân sự không thuộc nhân viên chính phủ mà Tổng Thống Andrew Jackson chọn lựa và tin dùng ngoài Ban Cố Vấn chính thức của nội các chính phủ.

Danh từ đó tồn tại cho đến ngày nay và trở thành một phần trong ngôn ngữ Hoa Kỳ. Trong thực tế, danh từ đó để chỉ Chức Vị danh dự không chính thức được trao tặng cho những cá nhân mà Tổng Thống Hoa Kỳ đặt tin tưởng để cố vấn cho Tổng Thống những vấn đề riêng; trong khi Tổng Thống có Ban Cố Vấn chính thức của Nội Các làm việc tại Tòa Bạch Ốc...

Thư của Đảng Dân Chủ Toàn Quốc gởi ký giả Hạnh Dương đã viết rằng:

“Là một người tận tâm hỗ trợ cho Tổng Thống Obama, và là một nhà lãnh đạo của Đảng Dân Chủ trong khu vực của bạn, bạn chính là người mà Tổng Thống mong đợi cho sự hỗ trợ đó. Chính vì vậy, nay Tổng Thống Obama đề nghị bạn làm một Thành Viên Danh Dự của “Kitchen Cabinet” của Đảng Dân Chủ Toàn Quốc.

Chức vị nầy là một cách khiêm tốn để Tổng Thống nói lời “cám ơn” về sự hỗ trợ bạn đã dành cho Tổng Thống trong 5 năm vừa qua. Không có sự hỗ trợ trung thành của bạn, có thể Tổng Thống đã không thể đắc cử hai lần bầu cử, cũng như Nội Các Chính Phủ của Tổng Thống có thể không hoàn thành được nhiều như thế.”
hanh_duong_
Hạnh Dương.
Ký giả Hạnh Dương có bút hiệu và tên thường gọi là Huyền Anh, là một nhạc sĩ, thi sĩ, viết truyện phim điện ảnh, nhạc phim và sản xuất điện ảnh. Nhạc phẩm nổi tiếng nhất của Huyền Anh là “Tấm Thẻ Bài” do nữ danh ca có giọng liêu trai Thanh Thúy hát trong DVD của Asia; ca khúc này cũng lưu ở YouTube.

Dự kiến, Đại Hội Văn Chương Phụ Nữ Việt Nam Hải Ngoại kỳ 3 tổ chức vào ngày 18-8-2013 sắp tới tại Unify Event Center ở San Jose sẽ vinh danh nữ danh ca Thanh Thuý và nhạc sĩ Huyền Anh với nhạc phẩm “Tấm Thẻ Bài” bất hủ nầy.

Ký giả Hạnh Dương cho biết: “Trong vai trò Cố Vấn danh dự thuộc “Kitchen Cabinet”, tôi mong mỏi được đóng góp sức mọn tài hèn của mình để giúp TT Barack Obama và Đất Nước Hoa Kỳ nơi đang cưu mang gia đình tôi và đồng hương Việt Nam tỵ nạn CS chúng tôi được hưởng no ấm, tự do, hạnh phúc, bình đẳng tại quê hương thứ hai nầy. Tôi ước mong Tổng Thống Obama sẽ tích cực áp lực CSVN tôn trọng tự do, dân chủ, nhân quyền cho nhân dân Việt Nam; chấm dứt đàn áp tôn giáo, cho tự do ngôn luận, tự do hội họp; trả tự do cho các Bloggers và những tù nhân lương tâm; và nhất là giúp ngăn chận hành vi bành trướng xâm lược của Trung Quốc muốn cướp nước đô hộ Việt Nam và đồng hóa dân tộc Việt Nam!

Nhiệm kỳ thứ nhì của TT Barack Obama còn hơn 3 năm nữa, mong bà con người Mỹ gốc Việt hỗ trợ Tổng Thống Obama hoàn thành các chương trình của Tổng Thống đã đề ra...

Nếu các tổ chức Cộng Đồng có những đề nghị gì cần chuyển thẳng lên Tổng Thống Barack Obama, tôi xin nguyện làm gạch nối vì muốn có một cộng đồng Mỹ gốc Việt hùng mạnh và một tổ quốc Việt Nam đa nguyên đa đảng, độc lập, tự do, dân chủ và nhân quyền. Xin liên lạc với Hạnh Dương về Email: vietpressusa@gmail.com”.

Ý kiến bạn đọc
31/07/201302:34:34
Khách
Tất cả các Chương Trình của Chính Quyền Obama trong gần 8 năm cầm quyền, bây giờ thấy chỉ toàn là bánh vẽ, Vậy mà có người vẫn còn tiếp tục thích ăn vẽ nữa … Thật là tội nghiệp …
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.