Hôm nay,  
Việt Báo Online

Ký Giả Hạnh Dương Được Cử Làm Cố Vấn Tt Obama

30/07/201300:00:00(Xem: 8301)
Ký Giả Hạnh Dương Được Cử Làm Cố Vấn Tt Obama
SAN JOSE (Ngọc Dung-- www.vietpressusa.com) -- Ký giả Hạnh Dương tức Nhạc sĩ, Thi sĩ Huyền Anh đã chính thức được Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama và Đảng Dân Chủ Toàn Quốc bổ nhiệm làm Cố Vấn của TT Barack Obama trong Ban Cố Vấn Danh Dự "Kitchen Cabinet" của DNC kể từ 16-7-2013.

Hạnh Dương quê quán Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, cư dân thành phố San Jose vùng bắc California, người chủ trương Hãng Thông Tấn VietPress USA và là Giám Đốc Điều Hành Nhật Báo Việt Báo Bắc California, đã vừa được TT Barack Obama và Đảng Dân Chủ Toàn Quốc Hoa Kỳ cùng ký tên bổ nhiệm làm Cố Vấn cho TT Obama trong Toán Cố Vấn Danh Dự “Kitchen Cabinet” kể từ ngày 16-7-2013...

Vào thập niên 1830, dưới thời chính phủ của Tổng Thống Hoa Kỳ Andrew Jackson, phe đối lập đặt ra danh từ “Kitchen Cabinet” để chỉ một nhóm gồm các nhân vật Cố Vấn (counselors) là các dân sự không thuộc nhân viên chính phủ mà Tổng Thống Andrew Jackson chọn lựa và tin dùng ngoài Ban Cố Vấn chính thức của nội các chính phủ.

Danh từ đó tồn tại cho đến ngày nay và trở thành một phần trong ngôn ngữ Hoa Kỳ. Trong thực tế, danh từ đó để chỉ Chức Vị danh dự không chính thức được trao tặng cho những cá nhân mà Tổng Thống Hoa Kỳ đặt tin tưởng để cố vấn cho Tổng Thống những vấn đề riêng; trong khi Tổng Thống có Ban Cố Vấn chính thức của Nội Các làm việc tại Tòa Bạch Ốc...

Thư của Đảng Dân Chủ Toàn Quốc gởi ký giả Hạnh Dương đã viết rằng:

“Là một người tận tâm hỗ trợ cho Tổng Thống Obama, và là một nhà lãnh đạo của Đảng Dân Chủ trong khu vực của bạn, bạn chính là người mà Tổng Thống mong đợi cho sự hỗ trợ đó. Chính vì vậy, nay Tổng Thống Obama đề nghị bạn làm một Thành Viên Danh Dự của “Kitchen Cabinet” của Đảng Dân Chủ Toàn Quốc.

Chức vị nầy là một cách khiêm tốn để Tổng Thống nói lời “cám ơn” về sự hỗ trợ bạn đã dành cho Tổng Thống trong 5 năm vừa qua. Không có sự hỗ trợ trung thành của bạn, có thể Tổng Thống đã không thể đắc cử hai lần bầu cử, cũng như Nội Các Chính Phủ của Tổng Thống có thể không hoàn thành được nhiều như thế.”
hanh_duong_
Hạnh Dương.
Ký giả Hạnh Dương có bút hiệu và tên thường gọi là Huyền Anh, là một nhạc sĩ, thi sĩ, viết truyện phim điện ảnh, nhạc phim và sản xuất điện ảnh. Nhạc phẩm nổi tiếng nhất của Huyền Anh là “Tấm Thẻ Bài” do nữ danh ca có giọng liêu trai Thanh Thúy hát trong DVD của Asia; ca khúc này cũng lưu ở YouTube.

Dự kiến, Đại Hội Văn Chương Phụ Nữ Việt Nam Hải Ngoại kỳ 3 tổ chức vào ngày 18-8-2013 sắp tới tại Unify Event Center ở San Jose sẽ vinh danh nữ danh ca Thanh Thuý và nhạc sĩ Huyền Anh với nhạc phẩm “Tấm Thẻ Bài” bất hủ nầy.

Ký giả Hạnh Dương cho biết: “Trong vai trò Cố Vấn danh dự thuộc “Kitchen Cabinet”, tôi mong mỏi được đóng góp sức mọn tài hèn của mình để giúp TT Barack Obama và Đất Nước Hoa Kỳ nơi đang cưu mang gia đình tôi và đồng hương Việt Nam tỵ nạn CS chúng tôi được hưởng no ấm, tự do, hạnh phúc, bình đẳng tại quê hương thứ hai nầy. Tôi ước mong Tổng Thống Obama sẽ tích cực áp lực CSVN tôn trọng tự do, dân chủ, nhân quyền cho nhân dân Việt Nam; chấm dứt đàn áp tôn giáo, cho tự do ngôn luận, tự do hội họp; trả tự do cho các Bloggers và những tù nhân lương tâm; và nhất là giúp ngăn chận hành vi bành trướng xâm lược của Trung Quốc muốn cướp nước đô hộ Việt Nam và đồng hóa dân tộc Việt Nam!

Nhiệm kỳ thứ nhì của TT Barack Obama còn hơn 3 năm nữa, mong bà con người Mỹ gốc Việt hỗ trợ Tổng Thống Obama hoàn thành các chương trình của Tổng Thống đã đề ra...

Nếu các tổ chức Cộng Đồng có những đề nghị gì cần chuyển thẳng lên Tổng Thống Barack Obama, tôi xin nguyện làm gạch nối vì muốn có một cộng đồng Mỹ gốc Việt hùng mạnh và một tổ quốc Việt Nam đa nguyên đa đảng, độc lập, tự do, dân chủ và nhân quyền. Xin liên lạc với Hạnh Dương về Email: vietpressusa@gmail.com”.

17/06/2019(Xem: 32)
Họp mặt phát giải thưởng và ra mắt sách Việt Báo Viết Về Nước Mỹ năm thứ XX - gồm những bài viết được phổ biến từ 1 tháng Bẩy 2018 tới 30 tháng Sáu 2019 - được quyết định tổ chức vào Chủ Nhật 11 Tháng Tám 2019, và 16 tác giả sẽ nhận các giải thưởng.
17/06/2019(Xem: 34)
16/06/2019(Xem: 220)
15/06/2019(Xem: 678)
Westminster (VB)- - Tại phòng số 5 Nhà Quàn Peek Funeral Home vào lúc 11 giờ trưa Thứ Sáu ngày 14 tháng 6 năm 2019, hàng trăm Chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn Đức Tăng, chư tôn Đức Ni cùng hàng trăm Huynh Trưởng, và đoàn sinh Gia Đình Phật Tử, đồng hương Phật tử, một số các cơ quan truyền thông tham dự.
15/06/2019(Xem: 375)
Sacramento, CA - Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đưa ra tuyên bố sau đây nhân kỷ niệm Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa 19 Tháng Sáu:
15/06/2019(Xem: 195)
WESTMINSTER- Triển lãm mỹ thuật "Reminiscence" (Hồi Tưởng) sẽ mở cửa trong hai ngày Thứ Bảy 22 và Chủ Nhật 23 tháng 6 năm 2019 tại Nhật báo Người Việt, mỗi ngày từ 11:00 AM tới 7:00 PM.
15/06/2019(Xem: 231)
Washington, D.C. – Dân Biểu Harley Rouda (CA-48) đã đưa ra thông điệp sau đây trước sự ra đi của Hòa Thượng Thích Quảng Thanh:
15/06/2019(Xem: 292)
Gloria Brown không có được một đêm ngủ ngon. Chồng bà, Arthur Brown 79 tuổi, bị bệnh mất trí nhớ, đi quanh trong phòng ngủ suốt đêm, mở đóng các ngăn kéo, cởi áo ra và mặc áo vào.
15/06/2019(Xem: 177)
14/06/2019(Xem: 353)
Westminster (Bình Sa)- - Chùa Hội Phước tọa lạc tại số 8624 Zuni Rd SE, Albuquerque, NM 87108, điện thoại số (714) 675-8226, Email: Phatquangson@yahoo.com do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ
14/06/2019(Xem: 434)
Hằng năm, gần 2 triệu người có Medicare - đa phần là người cao tuổi- tới nhà an dưỡng để phục hồi sức khỏe sau khi xuất viện. Việc chọn được một nhà an dưỡng tốt phù hợp là một vấn đề phức tạp.
14/06/2019(Xem: 232)
Bắt đầu vào Thứ Hai, ngày 1 tháng Bảy, 2019, Thành phố Garden Grove sẽ mang lại chương trình "Buy in Garden Grove"(BiGG), khuyến khích người dân địa phương mua sắm và ủng hộ những doanh nghiệp trong Thành phố.
14/06/2019(Xem: 271)
Washington D.C.- Hôm qua 12 tháng 6, dân biểu Lou Correa, đại diện quận hạt 46 của tiểu bang California đã đọc một bài diễn văn dài 5 phút tại phòng họp quốc hội phản đối tình trạng bất công mà công dân Hoa Kỳ, ông Michael Nguyen đang phải gánh chịu khi bị giam giữ tù đày tại Việt Nam.
14/06/2019(Xem: 224)
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel. Dù không phải lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple quan tâm tới mảng kinh doanh modem của Intel, nhưng thông tin mới phản ánh rằng Apple đang tích cực đàm phán để chốt được một thỏa thuận với Intel.
Khoảng giữa tháng 06/2019, tại sự kiện Uber Elevate, 8 công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Được biết, Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.
Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, số phận các mẫu smartphone 5G của LG đang có vấn đề khi hãng vừa xác nhận không thể dàn xếp các mâu thuẫn với Qualcomm để gia hạn hợp đồng mua sắm chip vốn sẽ hết hạn trong cùng tháng.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức ra mắt ứng dụng "Study from Facebook" độc quyền trên các thiết bị Android. Các báo cáo từ TechCrunch cho biết ứng dụng mới là một trong những nỗ lực của Facebook trong việc thu thập dữ liệu một cách công khai của những người dùng tham gia thử nghiệm.
Bên trong các bộ vi xử lý, kích thước bóng bán dẫn càng nhỏ đồng nghĩa với việc số lượng bóng bán dẫn càng lớn. Nhờ đó, hiệu năng của bộ vi xử lý được tăng thêm và khả năng tiêu thụ điện năng được cải thiện.
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã nỗ lực xây dựng ngành công nghiệp bán dẫn của riêng mình, nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản đối với các máy chế tạo chip. Tuy nhiên, những nỗ lực đó của họ đã bị dội một gáo nước lạnh.
Nếu muốn ăn uống một cách lành mạnh, quý vị chỉ cần nhớ 3 điều đơn giản: 1. Ăn ít thực phẩm chế biến, 2. Kiêng đường 3. Và cuối cùng là giữ cho bữa ăn của quý vị cân bằng.
Khoảng giữa tháng 06/2019, trả lời phỏng vấn của Nikkei, ông Steve Milligan, CEO Western Digital cho biết, nhà sản xuất thiết bị lưu trữ của Mỹ đã dừng hợp tác với Huawei cũng như ngừng xuất xưởng các sản phẩm của mình cho công ty Trung Quốc, sau khi Huawei bị liệt vào danh sách đen của chính phủ Mỹ.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Foxconn, một trong những đối tác gia công sản phẩm cho Apple, đã công bố sẽ thay đổi cơ chế lãnh đạo với nhiều nhân viên cấp cao sẽ tham gia điều hành hơn. Sự thay đổi đến từ việc chủ tịch Terry Gou của hãng chuẩn bị tham dự cuộc tranh cử tổng thống Đài Loan vào năm 2020.