Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Vũ Thụy Hoàng In Tập Phóng Sự “quê Hương Thương Ghét”

28/04/200100:00:00(Xem: 5089)
Little Saigon, 26-4.- Những liên lạc mật thiết giữa người Việt trong nước và người Việt hải ngoại, những tâm-tư tình cảm, những cái nhìn khắc khe hoặc dễ dãi về mọi vấn-đề của quê hương Việt-Nam, những phong trào phục quốc trong hăm sáu năm qua..v..v. .., đã được nhà báo Vũ Thụy Hoàng (tác giả SAIGON TUYẾT TRẮNG) ghi lại thành một thiên phonùg-sự sống-động dài ngót 430 trang trong một cuốn sách phát hành cuối tuần lễ này, mang tựa-đề QUÊ HƯƠNG THƯƠNG GHÉT!

Ký Giả Vũ thụy Hoàng, 33 năm biên tập viên tờ Washington Post nói với độïc giả trong phần mở, đây là một cuốn sách được viết dựa trên những tài liệu ngoại quốc và quôác nôäi hoàn toàn xác thực, những lời kể sống động của hàng trăm nhân chứng hiêän có măt khắp hải ngoại, những lá thư phản ánh mối liên lạc trong và ngoài nước. Họ thuộc mọi tầng lớp người Việt lưu vong sau chuyến ra đi tất-tưởi của tháng tư đen 1975, sau những bầm-dập, hiểm nguy của con thuyền vượt biển tìm tự do, và những người từng chịu đựng bao tháng ngày dài trong các trại tù "cải tạo" của chế độ Cộng sản.

Nối-kết từ sự kiện này đến sự kiện khác, tác giả cuốn sách QUÊ HƯƠNG THƯƠNG GHÉT đã đưa người đọc đi sâu vào nỗi lòng của người Việt hải ngoại trong 26 năm xa quê hương, thấy lại mọi diễn tiến dẫn đến sự hình thành các biến cố xã hội và chính trị của vấn đề VN, mà mỗi người ít nhiều đã dự phần, đóng góp. Cuốn sách cũng trích dẫn nhiều quan niệm khác nhau về chuyện về thăm VN hoặc chuyển tiền cho người thân, từng gây tranh cãi nhiều trong cộng đồng người Việt hải ngoại. Qua đó, người ta sẽ nhớ lại nỗi lòng băn khoăn của chính mình mà sau tháng năm bâän rộn sinh kế, có khi đãï lãng quên. Đó là những chạy vạy, lén lút chuyễn ngân cho thân nhân còn kẹt lại quê nhà, nhưnõg thùng quà vuôn vắn chứa đựng hàng hóa Mỹ, hoặc những cuộc vận động cho chương trình đoàn tụ gia đình, chương trình H.O.. v..v..

Bên cạnh những yêu thương và đằm thắm của người Việt trong và ngoài nước, cuốn QUÊ HƯƠNG THUONG GHÉT còn đi sâu vào những khía cạnh vui buồn, hờn giận, những dối trá lường gạt thường có trong trường đời, cũng như những mưu kế đối phó với hải quan khi về nước. Cuốn sách cũng đề cập tới trường hợp những chàng trai về nước kiếm vợ, trong đó có những cuộc tình được tác tạo qua đường giây viễn liên ở hai bên bờ đại dương, những đám cưới thu xếp vội vã, những mảnh tình bấp bênh , chắp vá !

Ngoài ra, QUÊ HƯƠNG THƯƠNG GHÉT cũng đã dành nhiều trang để nói chi tiết về những cuộc mão hiểm của những người còn nuôi chí phuc quốc, muốn về nước trong quang vinh như Lý Tống, Hoàng cơ Minh, Võ đại Tôn, Trần văn Bá,…

Sách dày 432 trang, giá 20 mỹ kim, phát hành các tiệm sách cuối tuần này.Độc giả ở xa có thể mua tại địa chỉ: Catherine Vũ, P.O. Box 5060 Springfield- VA. 22150.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.