Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vũ Thụy Hoàng In Tập Phóng Sự “quê Hương Thương Ghét”

28/04/200100:00:00(Xem: 4543)
Little Saigon, 26-4.- Những liên lạc mật thiết giữa người Việt trong nước và người Việt hải ngoại, những tâm-tư tình cảm, những cái nhìn khắc khe hoặc dễ dãi về mọi vấn-đề của quê hương Việt-Nam, những phong trào phục quốc trong hăm sáu năm qua..v..v. .., đã được nhà báo Vũ Thụy Hoàng (tác giả SAIGON TUYẾT TRẮNG) ghi lại thành một thiên phonùg-sự sống-động dài ngót 430 trang trong một cuốn sách phát hành cuối tuần lễ này, mang tựa-đề QUÊ HƯƠNG THƯƠNG GHÉT!

Ký Giả Vũ thụy Hoàng, 33 năm biên tập viên tờ Washington Post nói với độïc giả trong phần mở, đây là một cuốn sách được viết dựa trên những tài liệu ngoại quốc và quôác nôäi hoàn toàn xác thực, những lời kể sống động của hàng trăm nhân chứng hiêän có măt khắp hải ngoại, những lá thư phản ánh mối liên lạc trong và ngoài nước. Họ thuộc mọi tầng lớp người Việt lưu vong sau chuyến ra đi tất-tưởi của tháng tư đen 1975, sau những bầm-dập, hiểm nguy của con thuyền vượt biển tìm tự do, và những người từng chịu đựng bao tháng ngày dài trong các trại tù "cải tạo" của chế độ Cộng sản.

Nối-kết từ sự kiện này đến sự kiện khác, tác giả cuốn sách QUÊ HƯƠNG THƯƠNG GHÉT đã đưa người đọc đi sâu vào nỗi lòng của người Việt hải ngoại trong 26 năm xa quê hương, thấy lại mọi diễn tiến dẫn đến sự hình thành các biến cố xã hội và chính trị của vấn đề VN, mà mỗi người ít nhiều đã dự phần, đóng góp. Cuốn sách cũng trích dẫn nhiều quan niệm khác nhau về chuyện về thăm VN hoặc chuyển tiền cho người thân, từng gây tranh cãi nhiều trong cộng đồng người Việt hải ngoại. Qua đó, người ta sẽ nhớ lại nỗi lòng băn khoăn của chính mình mà sau tháng năm bâän rộn sinh kế, có khi đãï lãng quên. Đó là những chạy vạy, lén lút chuyễn ngân cho thân nhân còn kẹt lại quê nhà, nhưnõg thùng quà vuôn vắn chứa đựng hàng hóa Mỹ, hoặc những cuộc vận động cho chương trình đoàn tụ gia đình, chương trình H.O.. v..v..

Bên cạnh những yêu thương và đằm thắm của người Việt trong và ngoài nước, cuốn QUÊ HƯƠNG THUONG GHÉT còn đi sâu vào những khía cạnh vui buồn, hờn giận, những dối trá lường gạt thường có trong trường đời, cũng như những mưu kế đối phó với hải quan khi về nước. Cuốn sách cũng đề cập tới trường hợp những chàng trai về nước kiếm vợ, trong đó có những cuộc tình được tác tạo qua đường giây viễn liên ở hai bên bờ đại dương, những đám cưới thu xếp vội vã, những mảnh tình bấp bênh , chắp vá !

Ngoài ra, QUÊ HƯƠNG THƯƠNG GHÉT cũng đã dành nhiều trang để nói chi tiết về những cuộc mão hiểm của những người còn nuôi chí phuc quốc, muốn về nước trong quang vinh như Lý Tống, Hoàng cơ Minh, Võ đại Tôn, Trần văn Bá,…

Sách dày 432 trang, giá 20 mỹ kim, phát hành các tiệm sách cuối tuần này.Độc giả ở xa có thể mua tại địa chỉ: Catherine Vũ, P.O. Box 5060 Springfield- VA. 22150.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.