Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 Tuổi Hạnh Phúc Nhất Trong Đời Người: 23 Và 69

29/07/201300:00:00(Xem: 4587)
Chỉ khi nào bạn nghĩ 33 tuổi là 20, thì một nghiên cứu mới cho thấy rằng tuổi mà chúng ta thỏa mãn nhất là 23 và 69, cho chúng ta không phải một mà 2 giai đoạn của đời sống để thích thú.

Nghiên cứu xác định 2 thời kỳ hạnh phúc nhất, được thực hiện bởi Trung Tâm the Center for Economic Performance tại Trường Kinh Tế Học London, gồm đám đông người tham dự: 23,161 người, xếp hạng tuổi từ 17 tới 85, theo báo Daily Mail.

Cái gì lên cao rồi phải xuống: sau những năm trước 20 tuổi, hạnh phúc giảm trên đường dẫn chúng ta tới tuổi giữa 50; rồi, sau đó vòng tròn lại trở lại lúc chúng ta ở tuổi 60, nó lại giảm một lần nữa khi chúng ta tới tuổi 75. Nếu bạn nằm trong khủng hoảng giữa cuộc đời - nghiền ngẫm những chọn lựa cuộc sống và những khát vọng chưa hoàn thành - hãy nhanh lên, những ngày tốt hơn đang ở phiá trước: đó là tuổi 55, theo nghiên cứu, tới điểm mà hạnh phúc bắt đầu giảm một lần nữa (dù còn giảm lần thứ 2 ở tuổi 75 có vẻ như điềm báo nhỏ).


Tuy nhiên, đừng cho rằng đây là điều không thể tránh được, bởi vì thái độ tinh thần đóng một vai trò quan trọng: Một nghiên cứu khác gần đây được đăng trong tạp chí the Journal of Reseach in Personality phân tích hàng ngàn người gần 40 năm của đời sống, tuổi từ 16 trở lên, cho thấy rằng những người trẻ tuổi thoải mái, ổn định cảm xúc có khuynh hướng hạnh phúc hơn lúc về hưu so với những người trẻ trầm lặng hay từng trải qua kinh nghiệm hỗn loạn lúc trẻ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoa Kỳ đã công bố các trừng phạt Nga để phản ứng với điều mà nước này nói là các cuộc tấn công mạng và các hành động thù nghịch khác, theo bản tin BBC Tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021. Các biện pháp, nhắm vào hàng chục thể nhân và viên chức Nga, nhằm mục đích ngăn chận “các hoạt động ngoại quốc gây thiệt hại của Nga,” theo Bạch Ốc cho biết.
Bắc Kinh đã nhanh chóng lên án cuộc gặp, với phát ngôn viên, Ma, cáo buộc Hoa Kỳ “đang chơi ‘con bài Đài Loan’ và tiếp tục gửi đi các tín hiệu sai cho các thế lực độc lập Đài Loan.” Ma nói thêm rằng độc lập Đài Loan gây ra “tận diệt,” so sánh nó với việc uống “thuốc độc” mà “sẽ chỉ đẩy Đài Loan tới tai họa.”
Phúc trình 27 trang được công bố ngay trước cuộc điều trần bởi các viên chức tình báo hàng đầu của tổng thống xác nhận Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất đối với ảnh hưởng toàn cầu của Hoa Kỳ, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden, đã kết luận không có giải pháp quân sự đối với các vấn đề an ninh và chính trị đang gây tai họa Afghanistan và đã quyết định tập trung vào các thách thức an ninh quốc gia cấp bách hơn, vào Thứ Tư sẽ tuyên bố chính thức rút quân đội Mỹ ra khỏi Afghanistan trước ngày tưởng niệm 20 năm cuộc khủng bố ngày 11 tháng 9, theo một viên chức cao cấp của chính phủ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Chính phủ Biden đã đạt được thỏa thuận với Mexico, Honduras và Guatamala để tạm thời gia tăng lực lượng an ninh tới các biên giới của họ trong nỗ lực làm giảm đợt thủy triều di dân tới biên giới Hoa Kỳ, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021.
“Lực lượng tấn công viễn chinh này cho thấy toàn diện rằng chúng tôi duy trì lực lượng chiến đấu đáng tin cậy, khả năng đối phó với bất cứ sự bất ngờ nào, ngăn chận xâm lăng, và cung cấp an ninh và ổn định khu vực hậu thuẫn tự do và mở cửa Ấn Độ-Thái Bình Dương” theo Hải Quân Đại Úy Hoa Kỳ Stewart Bateshansky, Hải Đội Đổ Bộ 3, cho biết trong một tuyên bố.
Hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021, Iran mô tả việc cúp điện tại cơ sở nguyên tử Natanz ngầm dưới đất là một hành động “khủng bố nguyên tử,” làm gia tăng các căng thẳng trong khu vực trong khi các cường quốc trên thế giới và Tehran tiếp tục thương lượng về hiệp ước nguyên tử rách nát của họ, theo AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Hơn 80 người bị giết chết bởi lực lượng an ninh Miến Điện trong cuộc đàn áp cuộc biểu tình tại thành phố Bago, theo các nhà hoạt động cho hay qua bản tin của BBC Tiếng Anh hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
Hoàng Tế Philip, chồng của Nữ Hoàng Anh Elizabeth II, đã qua đời, theo hoàng gia thông báo hôm Thứ Sáu, 9 tháng 4 năm 2021. Ông thọ 99 tuổi. “Hoàng Thân đã qua đời trong bình an vào sáng nay tại Cung Điện Windsor,” theo hoàng gia cho biết trong thông báo.
Đại Sứ Miến Điện tại Anh Quốc nói rằng ông đã bị khóa ở bên ngoài tòa đại sứ ở London trong điều mà ông mô tả là một “cuộc đảo chánh” khác, đổ tội giới quân sự của Miến Điện, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm 8 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.