Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Lường Gạt Tiền Điện Tiếp Tục Nhắm Khách Hàng SC. Edison

26/07/201300:00:00(Xem: 6489)
ROSEMEAD, Calif., Ngày 25 tháng Bảy, 2013 — Southern California Edison (SCE) xin khách hàng lưu ý về một trò lường gạt qua điện thoại, kẻ gian yêu cầu trả tiền ngay cho những hóa đơn được nói là đã trễ hạn.

Kẻ mạo danh gọi cho khách hàng SCE bảo với họ rằng phải trả tiền ngay vì hóa đơn đã trễ hạn, bằng không thì điện sẽ bị cúp. Kẻ gọi đến cũng yêu cầu trả tiền bằng thẻ tiền mặt đã mua trước (prepaid cash card). Hình thức lừa gạt khác là yêu cầu khách hàng mua thẻ trả tiền (prepaid debit card). Bọn gian hỏi số thẻ ấy rồi lấy tiền đã gửi vào trong thẻ.

Khách hàng SCE đã báo cáo chừng 800 trường hợp lường gạt qua điện thoại trong năm nay. Khoảng 150 khách hàng tư gia và doanh nghiệp đã trở thành nạn nhân trong một hình thức lường gạt nào đó, làm khách hàng mất trung bình $800 đến $1000.

Bà Marlyn Denter, quản đốc phụ trách vấn đề người tiêu thụ tại SCE, phát biểu, “Chúng tôi xin quí khách lưu ý những yêu cầu đòi trả tiền ngay và dọa cúp điện. Khi nghi ngờ có gian lận, quí khách hàng nên hỏi tên người gọi đến, phòng ban và số điện thoại nơi làm việc của đương sự. Nếu người gọi đến không chịu cho biết những chi tiết ấy, khách hàng nên ngưng nói chuyện và báo cáo vụ việc ngay lập tức cho cảnh sát địa phương hoặc SCE tại số 800-655-4555.”

Trưởng phòng Công Tố Quận Hạt Los Angeles, bà Jackie Lacey, cho biết đã truy tố tội phạm ở 80 thành phố nằm trong địa bàn phục vụ của SCE, bà cũng cùng với công ty tiện ích lên tiếng cảnh giác người tiêu thụ về những trò lường gạt qua điện thoại.

Bà Lacey phát biểu, “SCE và Phòng Công Tố Quận Hạt Los Angeles cùng chia sẻ một quan tâm chung, đó là gìn giữ cư dân trong Quận Hạt Los Angeles khỏi bị lừa gạt tiền điện nước hoặc các tội hình sự khác về tài chánh.”

Bà nói thêm, “Bước đầu trong nỗ lực ngăn chặn các trò lường gạt tiền bạc – nhất là đối với người cao niên và các cộng đồng thiểu số - là giáo dục công chúng. Khi có những tội phạm như vậy xảy ra, Văn Phòng Công Tố Quận Hạt Los Angeles quyết tâm tận dụng luật luật pháp tới mức tối đa để truy tố bọn chúng.”

SCE cũng nhắc nhở khách hàng phải hỏi căn cước khi có người lạ đến trước cửa hoặc gọi tới xưng là nhân viên hãng điện. Nhân viên hãng điện SCE sẽ cho biết chi tiết xác minh, như phòng ban và số điện thoại nơi làm việc khi được hỏi.

Trong đa số trường hợp, nhân viên SCE đến nhà là do khách hàng hẹn và SCE sẽ gửi thư xác nhận cuộc hẹn đó. Nếu có gì lo ngại, SCE và giới chức công lực đề nghị quí vị cứ để nhân viên ấy đứng chờ bên ngoài cho đến khi căn cước của họ được xác minh.

Khách hàng SCE cũng nên lưu ý những điều sau:

- Nhân viên SCE sẽ không bao giờ trực tiếp đến đòi tiền quí vị.

- Không bao giờ tiết lộ số thẻ tín dụng, thẻ ATM hoặc số thẻ điện thoại (hoặc số mật mã PIN) cho bất kỳ ai.

- Nếu có người gọi tới và yêu cầu quí vị rời nhà vào một lúc nào đó vì lý do liên quan điện nước, xin gọi cho cảnh sát. Đây có thể là một âm mưu trộm cắp do chính người gọi đến dàn xếp.

- Hãy nghi ngờ bất cứ ai đến nhà mình không hẹn trước mà đòi xem máy móc, đường dây điện, hoặc gợi ý là có thể bị trục trặc điện trong hoặc ngoài nhà.

- Để biết thêm cách thức giữ mình an toàn, xin quí khách lên mạng sce.com/safety và đọc phần hướng dẫn an toàn (safety tips)

Về Phòng Công Tố Quận Hạt Los Angeles

Công tố trưởng Jackie Lacey, hiện lãnh đạo một văn phòng truy tố hình sự địa phương lớn nhất trên toàn quốc. Mỗi năm, Phòng Công Tố truy tố hơn 60,000 tội phạm đại hình, và 140,000 vụ tiểu hình.

Về Southern California Edison

Southern California Edison, thuộc công ty Edison International (NYSE:EIX), là một trong những công ty điện lớn nhất nước, phục vụ hơn 14 triệu người xuyên qua 4.9 triệu trương mục khách hàng trên địa bàn phục vụ 50,000 dặm vuông ở miền Trung, Duyên Hải và Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.