Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lường Gạt Tiền Điện Tiếp Tục Nhắm Khách Hàng SC. Edison

26/07/201300:00:00(Xem: 6213)
ROSEMEAD, Calif., Ngày 25 tháng Bảy, 2013 — Southern California Edison (SCE) xin khách hàng lưu ý về một trò lường gạt qua điện thoại, kẻ gian yêu cầu trả tiền ngay cho những hóa đơn được nói là đã trễ hạn.

Kẻ mạo danh gọi cho khách hàng SCE bảo với họ rằng phải trả tiền ngay vì hóa đơn đã trễ hạn, bằng không thì điện sẽ bị cúp. Kẻ gọi đến cũng yêu cầu trả tiền bằng thẻ tiền mặt đã mua trước (prepaid cash card). Hình thức lừa gạt khác là yêu cầu khách hàng mua thẻ trả tiền (prepaid debit card). Bọn gian hỏi số thẻ ấy rồi lấy tiền đã gửi vào trong thẻ.

Khách hàng SCE đã báo cáo chừng 800 trường hợp lường gạt qua điện thoại trong năm nay. Khoảng 150 khách hàng tư gia và doanh nghiệp đã trở thành nạn nhân trong một hình thức lường gạt nào đó, làm khách hàng mất trung bình $800 đến $1000.

Bà Marlyn Denter, quản đốc phụ trách vấn đề người tiêu thụ tại SCE, phát biểu, “Chúng tôi xin quí khách lưu ý những yêu cầu đòi trả tiền ngay và dọa cúp điện. Khi nghi ngờ có gian lận, quí khách hàng nên hỏi tên người gọi đến, phòng ban và số điện thoại nơi làm việc của đương sự. Nếu người gọi đến không chịu cho biết những chi tiết ấy, khách hàng nên ngưng nói chuyện và báo cáo vụ việc ngay lập tức cho cảnh sát địa phương hoặc SCE tại số 800-655-4555.”

Trưởng phòng Công Tố Quận Hạt Los Angeles, bà Jackie Lacey, cho biết đã truy tố tội phạm ở 80 thành phố nằm trong địa bàn phục vụ của SCE, bà cũng cùng với công ty tiện ích lên tiếng cảnh giác người tiêu thụ về những trò lường gạt qua điện thoại.

Bà Lacey phát biểu, “SCE và Phòng Công Tố Quận Hạt Los Angeles cùng chia sẻ một quan tâm chung, đó là gìn giữ cư dân trong Quận Hạt Los Angeles khỏi bị lừa gạt tiền điện nước hoặc các tội hình sự khác về tài chánh.”

Bà nói thêm, “Bước đầu trong nỗ lực ngăn chặn các trò lường gạt tiền bạc – nhất là đối với người cao niên và các cộng đồng thiểu số - là giáo dục công chúng. Khi có những tội phạm như vậy xảy ra, Văn Phòng Công Tố Quận Hạt Los Angeles quyết tâm tận dụng luật luật pháp tới mức tối đa để truy tố bọn chúng.”

SCE cũng nhắc nhở khách hàng phải hỏi căn cước khi có người lạ đến trước cửa hoặc gọi tới xưng là nhân viên hãng điện. Nhân viên hãng điện SCE sẽ cho biết chi tiết xác minh, như phòng ban và số điện thoại nơi làm việc khi được hỏi.

Trong đa số trường hợp, nhân viên SCE đến nhà là do khách hàng hẹn và SCE sẽ gửi thư xác nhận cuộc hẹn đó. Nếu có gì lo ngại, SCE và giới chức công lực đề nghị quí vị cứ để nhân viên ấy đứng chờ bên ngoài cho đến khi căn cước của họ được xác minh.

Khách hàng SCE cũng nên lưu ý những điều sau:

- Nhân viên SCE sẽ không bao giờ trực tiếp đến đòi tiền quí vị.

- Không bao giờ tiết lộ số thẻ tín dụng, thẻ ATM hoặc số thẻ điện thoại (hoặc số mật mã PIN) cho bất kỳ ai.

- Nếu có người gọi tới và yêu cầu quí vị rời nhà vào một lúc nào đó vì lý do liên quan điện nước, xin gọi cho cảnh sát. Đây có thể là một âm mưu trộm cắp do chính người gọi đến dàn xếp.

- Hãy nghi ngờ bất cứ ai đến nhà mình không hẹn trước mà đòi xem máy móc, đường dây điện, hoặc gợi ý là có thể bị trục trặc điện trong hoặc ngoài nhà.

- Để biết thêm cách thức giữ mình an toàn, xin quí khách lên mạng sce.com/safety và đọc phần hướng dẫn an toàn (safety tips)

Về Phòng Công Tố Quận Hạt Los Angeles

Công tố trưởng Jackie Lacey, hiện lãnh đạo một văn phòng truy tố hình sự địa phương lớn nhất trên toàn quốc. Mỗi năm, Phòng Công Tố truy tố hơn 60,000 tội phạm đại hình, và 140,000 vụ tiểu hình.

Về Southern California Edison

Southern California Edison, thuộc công ty Edison International (NYSE:EIX), là một trong những công ty điện lớn nhất nước, phục vụ hơn 14 triệu người xuyên qua 4.9 triệu trương mục khách hàng trên địa bàn phục vụ 50,000 dặm vuông ở miền Trung, Duyên Hải và Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.