Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Francisco: Biểu Tình Tại Tòa Lãnh Sự Tàu-Việt Cộng

26/07/201300:00:00(Xem: 6729)
Francisco (Bình Sa) -- Hưởng ứng lời kêu gọi biểu tình của cộng đồng Người Việt Quốc Gia trên toàn thế giới để phản đối sự hiện diện của Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang gặp Tổng Thống Hoa Kỳ vào ngày 25 tháng 7 năm 2013.

Tại California một cuộc biểu tình trước tòa Lãnh Sự Quán Trung Cộng tọa lạc tại số 1450 Laguna và Tòa Lãnh Sự Việt Cộng tại 1700 California, Thành Phố San Francisco, Theo Luật Sư Nguyễn Tâm, người điều hợp chương trình phối hợp giữa Cộng đồng Phi Luật Tân và Cộng đồng Việt Nam cho biết, sau khi biểu tình tại Lãnh Sự Quán Trung Cộng, để phản đối cũng như tố cáo trước công luận quốc tế về sự xâm lăng chủ quyền trên biển đảo của Phi Luật Tân cũng như Việt Nam, tất cả đoàn người biểu tình kéo đến trước tòa Lãnh Sự Việt Cộng để phản đối sự hiện diện của Trương Tấn Sang tại Hoa Kỳ và yêu cầu Tổng Thống Hoa Kỳ cùng chính phủ Hoa Kỳ hãy có biện pháp áp lực với nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam về những vụ đàn áp, bắt bớ, bỏ tù những nhà đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền cũng như sự toàn vẹn lãnh thổ…

Khoảng một ngàn người Việt Nam, Phi Luật Tân tham dự, về phía Việt Nam, đến từ Nam California có: Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Đoàn Thanh Niên Cờ Vàng, Đoàn Thanh Sinh Phó Đức Chính, Tổ Chức Hưng Việt, Thanh Niên truyền Thống Việt, Tuổi Trẻ Yêu Nước Hải Ngoại, ngoài ra còn có các phái đoàn: Liên Hiệp Người Việt San Diego, Hiệp Hội Cộng Đồng Sacramento, Hội Cộng Đồng và Liên Hội Chiến Sĩ Bắc California, Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa San Francisco, các cơ quan truyền thanh, truyền hình Mỹ, Việt, Phi.

Đúng 12 giờ trước Lãnh Sự Quán Trung Cộng, lễ chào cờ chính thức bắt đầu, sau phần nghi thức Ông Nguyễn Phú, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện thật đông đủ của đồng hương (mặc dù trong một ngày làm việc.) ông tiếp: " qúy vị đã đáp ứng lời kêu gọi của Ban Tổ Chức, tề tựu nơi đây để nói lên sự quyết tâm tranh đấu cho một nước Việt Nam thật sự không cộng sản, cho sự vẹn toàn lãnh thổ, lãnh hải, cho một thể chế tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng. Chúng ta có thể khẳng định rằng, với sức mạnh đoàn kết của đồng bào trong và ngoài nước, tà quyền cộng sản Việt Nam sẽ bị tiêu diệt…
san_francisco_bieu_tinh_y_resized
Biểu tình ở San Francisco.

Ngày 25 tháng 7 năm 2013 tên đầu sỏ Bắc Bộ Phủ Trưiơng Tấn Sang gặp Tổng Thống Obama, đây là một cuộc đánh đu chính trị, ngoại giao mà Hà Nội cố gở gạc sau khi bị ép buộc ký tuyên bố chung gọi là: " Đối tác, hợp tác chiến lược ngày 21 tháng 6 năm 2013" tại Bắc Kinh thực sự đó chỉ là văn kiện bán nước nhục nhã. Hôm nay chúng ta đến đây cũng như cộng đồng người Việt khắp nơi kéo về trước Tòa Bạch Ốc, biểu dương ý chí quật cường, không chấp nhận một chế độ hèn với giặc, ác với dân. Đồng thời yêu cầu Tổng Thống cũng như Chính Phủ Hoa Kỳ nghiêm chỉnh đặt vấn đề nhân quyền lên hàng đầu trong các mục tiêu thảo luận, áp lực chính quyền Hà Nội trả tự do tức khắc các nhà dân chủ yêu nước đang bị giam cầm trong các trại tù cộng sản…" Ông Phan Kỳ Nhơn lên kêu gọi đồng hương hãy đoàn kết để tiếp tục con đường đấu tranh cho sự toàn vẹn lãnh thổ và tự do, dân chủ cho Việt Nam, đồng thời vạch trần những âm mưu của những tay sai đang cố tình gây chia rẽ trong hàng ngủ chúng ta. Tiếp theo là phần phát biểu của vị đại diện cộng đồng Phi Luật Tân, ông kêu gọi cộng đồng Việt Nam Tỵ Nạn Cộng Sản đoàn kết cùng Cộng Đồng Phi Luật Tân để vạch trần những âm mưu xâm chiếm biển đảo của Trung Cộng.

Sau đó đoàn Rồng của Phi Luật Tân trình diễn chung quanh khu biểu tình với những người cầm kiếm múa và đâm vào họng của con Rồng Trung Cộng qua những tràng pháo tay vang cả góc đường trước tòa Lãnh Sự Trung Cộng, xen lẫn với những tiếng hô chống Trung Cộng Xâm Lăng, Đả đảo cộng sản đã được Luật Sư Nguyễn Tâm và Bà Thanh Hiền thay nhau hô lên để mọi người cùng hô theo. Một rừng cờ vàng 3 sọc đỏ, cờ Phi Luật Tân, cờ Hoa Kỳ và những câu khẩu hiệu được trưng bày như: "Free All Dissidents Now" "China's Claim No Basis Int'l Law" "Down With Red China" "China's 9-DASH Line BOGUS!"…

Đoàn người biểu tiình sau đó kéo đến trước Tòa Lãnh Sự Cộng Sản, tại đây một rừng cờ vàng với những tấm biểu ngữ đã đảo tập đòan cộng sản Việt Nam bán nước, hèn với giặc, ác với dân cũng được trưng bày đối diện với Tòa Lãnh Sự Việt Cộng, nhiều khẩu hiệu được hô vang một góc trời, nhiều chiếc xe qua lại đã nhấn kèn ủng hộ, trong lúc nầy xuất hiện một phụ nữ Việt Nam ra đứng đối diện với đoàn người biểu tình, Cô nầy đã được nhiều đồng hương khuyên nên từ bỏ hàng ngũ những kẻ bán nước để trở về với dân tộc, bảo vệ quê hương, trong lúc nầy Ông Phan Kỳ Nhơn cùng một số đại diện các hội đoàn lên thẳng nơi có những người đứng quan sát để vào văn phòng Tòa Lãnh Sự Cộng Sản đưa bản tố cáo tội ác của tập đoàn lãnh đạo cộng sản Việt Nam và đoài trả tự do cho những nhà đấu tranh bảo vệ lãnh thổ, lãnh hải và tự do, dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam, vừa đến nơi thì nhân viên an ninh chặn lại không cho vào tòa Lãnh Sự Việt Cộng.

Trở lại với đoàn người biểu tình tiếp tục hô vang những khẩu hiệu đã đão cộng sản Việt Nam "Hèn với giặc, ác với dân"…

Điểm đáng chú ý đó là suốt cuộc biểu tình từ trước Tòa Lãnh Sự Trung Cộng cho đến trước tòa Lãnh Sự Việt Công tất cả những nhân viên cảnh sát đều hết lòng giúp đỡ và vui vẽ khi làm phận sự, mặc dù đôi lúc những người biểu tình tràn ra khỏi lề đường nhưng họ vẫn ôn tồn khuyên nhủ đó là điểm son để lại trong lòng mọi người tham dự biểu tình, họ đã nhờ những cơ quan truyền thông chuyển lời cảm ơn của đồng bào đến với sở Cảnh Sát San Francisco.

Đoàn biểu tình chấm dứt lúc 3 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.