Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại Tổ Chức Tiệc Gây Qũy Vì Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại Kỳ 2

26/07/201300:00:00(Xem: 5349)
Westminster (Bình Sa)- - Tối Chủ Nhật ngày 21 tháng 7 năm 2013 tại Hội trường Đài Tuyyền Hình VHN, với sự bảo trợ của Đài truyền Hình VHN, Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa còn gọi là "Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại" đã tổ chức dạ tiệc văn nghệ gây qũy với chủ đề "Vì Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại" Kỳ 2.

Điều hợp chương trình phần nghi thức khhai mạc do Hội trưởng Thủy Quân Lục Chiến Nam California Nguyễn Phục Hưng. Chương trình văn nghệ dạ tiệc do các MC. Băng Châu, Đỗ Tân Khoa và cô Ngọc Hân. Tại hội trường hơn 200 quan khách, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng, các mạnh thường quân, các cơ quan truyền thông, báo chí và đồng hương thân hữu tham dự. Theo ông Bùi Thế Phát Ủy Viên Kế Hoạch xây dựng Nghĩa Trang cho biết, buổi dạ tiệc được Đài truyền Hình VHN trực tiếp truyền đi trên 50 Tiểu Bang Hoa Kỳ, Canada và Úc Châu.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm.
nghia_trang_bien_hoa_dsc_0143_resized
Hình ảnh trong đêm dạ tiệc gây quỹ.
Tiếp theo Bác Sĩ Huỳnh Trung Chỉnh, Chủ Tịch Ủy Ban Vận Động Xây Dựng Nghĩa Trang lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hưởng ứng của tất cả qúy vị quan khách cùng toàn thể đồng hương hiện diện tại đây cũng như ở khắp các Tiểu Bang Hoa Kỳ, Canada, Úc Châu đang theo dõi trên làn sóng đài truyền hình VHN hôm nay. Đặc biệt ông không quên cảm ơn ông Bà Bruce Trần Giám Đốc Đài truyền Hình VHN đã hết lòng yểm trợ cho Ủy ban trong thời qua, ông cảm ơn sự hiện diện của Luật Sư Nguyễn Thanh Phong, Chủ Tịch Cộng Đồng New York, Ông Nguyễn Văn Tánh Cố Vấn Cộng Đồng New York và phái đoàn, ông Võ Thành Đông, báo Phương Đông và phái đoàn đến từ Seattle, LS. Nguyễn Xuân Nghĩa, Ông Phan Kỳ Nhơn, cựu Dân Biểu Bùi Văn Nhân, Nhà Báo Du Miên và qúy vị mạnh thường quân, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể…... Ông cũng đã nhắc lại trong lần trước đây nhờ vào sự yểm trợ của Đài Truyền Hình VHN một buổi văn nghệ tương tự cũng đã được đồng hương khắp nơi yểm trợ $50,000 và sau đó ông cho biết những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, tính đến nay số tiền mua đất chỉ còn thiếu $ 150,000, số tiền nầy còn trả là 7 kỳ.

Ngày 23 tháng 6 năm 2013 Ủy Ban đã chính thức đến dựng bản hiệu và dựng quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa tại cổng vào nghĩa trang. Ông cho biết sẽ cố gắng và nhờ vào sự đóng góp của qúy mạnh thường quân, qúy đồng hương ông hy vọng trong năm nay sẽ trả hết số tiền đất là $ 150,000 và sau đó sẽ xúc tiến xây dựng từng phần như: Cổng vào, Tượng Thương Tiếc, Nghĩa Dũng Đài, Tường Đá Đen... Ông tiếp: "việc làm của chúng tôi và những đóng góp của qúy vị đã nói lên phần nào vì đại nghĩa, vì sự hy sinh của Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa để chúng ta có ngày hôm nay, vì vậy, ông xin đồng hương hãy mở rộng vòng tay giúp chúng tôi để hoàn thành ý nguyện chung. Đây cũng là việc làm để lại cho các thế hệ mai sau những chứng tích oai hùng của các bậc cha anh đã hy sinh vì tổ quốc. Sau đó ông mời qúy vị trong Ủy Ban lên trình diện quan khách và đồng hương về thành phần nhân sự trong ủy ban: Ngoài Bác Sĩ Trung Chỉnh còn có các ông: Nguyễn Ngọc Chiểu, Nguyễn Tấn Phú, Phạm Văn Hiền, Trần Duy Biên, Trần Văn Hưng, Từ Văn Qúy và, Bùi Thế Phát và một thành viên đặc biệt nhất mà bất cứ trong buổi sinh hoạt nào cũng có sự hiện diện làm việc của Bà mà Ban tổ chức không giới thiệu đó là Phu Nhân của BS. Trung Chỉnh.

nghia_trang_bien_hoa_dsc_0133_resized
Hình ảnh trong đêm dạ tiệc gây quỹ.
Ban Cố Vấn: Phan Kỳ Nhơn, Nha Sĩ Lý Văn Qúy, Nhà Báo Vi Anh, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Ông Phạm Thế Trung.

Ban Giám Sát Ông Phùng và Ông Đào Hòa. Ban Kỷ Thuật: Võ Trung và Nguyễn Cửu Lâm.

Buổi dạ tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ xen kẻ do các Nghệ Sĩ tên tuổi trình diễn xen với những lời phát biểu của quan khách mở đầu Ông Phan Kỳ Nhơn lên nói: "Âm mưu trả thù thâm độc, những người chết vẫn không yên mồ vì vậy ông kêu gọi mọi người khắp thế giới hãy tiếp tay cùng Ủy Ban để nghĩa trang có tính cách lịch sử sớm hoàn thành… để lại cho con cháu chúng ta mai sau..." Cô Thu Hà, Trưởng Đoàn Young Marine (Thế hệ thứ hai) trong lời phát biểu cô nói: "Vì tổ quốc, Danh Dự Trách Nhiệm đã gắn bó với Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa suốt chiều dài chiến đấu không ngừng nghĩ để bảo vệ Miền Nam sống tự do, họ là những người đã hy sinh thế mà ngày nay không mồ yên mã đẹp, nghĩa trang quân đội bị san bằng. Hải ngoại chúng ta không quên họ, chúng ta vẫn tiếp tục chiến đấu, nêu cao tinh thần đó vì vậy chúng cháu kêu gọi sự yểm trợ khắp nơi , đóng góp tài chánh để công trình sớm thành công mỹ mãn.
nghia_trang_bien_hoa_dsc_0128_resized
Hình ảnh trong đêm dạ tiệc gây quỹ.
Tiếp theo cựu Dân Biểu Bùi Văn Nhân và Nhà Báo Võ Thành Đông lên phát biểu, trong lời phát biểu 2 ông đã ca ngợi việc làm đầy ý nghĩa mà Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang đã bỏ nhiều công sức để thực hiện. Ông Bùi Văn Nhân nói: "Họ là những người vì dân chiến đấu, vì nước hy sinh, vì vậy, việc làm nầy chẵng những cần làm mà phải làm." Hai ông cũng đã kêu gọi đồng hương khắp nơi, kẻ ít lòng nhiều cùng nhau góp sức để công trình lịch sử sớm hoàn thành. Nhà Báo Võ Thành Đông cũng đã giới thiệu thành phần phái đoàn đến từ Seattle là những doanh nhân trẻ nhưng họ đã ý thức được việc làm đầy ý nghĩa nầy, sau đó ông đại diện cho phái đoàn trao đến Ban tổ chức số tiền là $ 2,500.

Chương triình văn nghệ tiếp tục với sự đóng góp nhiều tiết mục thật hay do các nghệ sĩ như: Mai Lệ Huyền, Tuấn Châu, Trang Thanh Lan, Quốc Anh, Băng Châu, Quang Thành, Thanh Lan, Thiệu Kỳ Anh, Công Thành & Lyn, Quang Anh, Tiến Dũng, Trung Chỉnh, trong đó có màn hài vui nhất của nghệ sĩ Văn Chung. Đặc biệt đồng hương tham dự đã hết lời khen ngợi một người bạn trẻ đó là MC Ngọc Hân Xướng Ngôn Viên của Đài VHN là một Nha Sĩ sắp ra trường nhưng nói tiếng Việt rất hay.

Mọi chi tiết ủng hộ xin liên lạc về

Bác Sĩ Trung Chỉnh (714) 839-2896 - Hiền Phạm (714) 553-2472.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.