Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại Tổ Chức Tiệc Gây Qũy Vì Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại Kỳ 2

26/07/201300:00:00(Xem: 5829)
Westminster (Bình Sa)- - Tối Chủ Nhật ngày 21 tháng 7 năm 2013 tại Hội trường Đài Tuyyền Hình VHN, với sự bảo trợ của Đài truyền Hình VHN, Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa còn gọi là "Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại" đã tổ chức dạ tiệc văn nghệ gây qũy với chủ đề "Vì Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại" Kỳ 2.

Điều hợp chương trình phần nghi thức khhai mạc do Hội trưởng Thủy Quân Lục Chiến Nam California Nguyễn Phục Hưng. Chương trình văn nghệ dạ tiệc do các MC. Băng Châu, Đỗ Tân Khoa và cô Ngọc Hân. Tại hội trường hơn 200 quan khách, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng, các mạnh thường quân, các cơ quan truyền thông, báo chí và đồng hương thân hữu tham dự. Theo ông Bùi Thế Phát Ủy Viên Kế Hoạch xây dựng Nghĩa Trang cho biết, buổi dạ tiệc được Đài truyền Hình VHN trực tiếp truyền đi trên 50 Tiểu Bang Hoa Kỳ, Canada và Úc Châu.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm.
nghia_trang_bien_hoa_dsc_0143_resized
Hình ảnh trong đêm dạ tiệc gây quỹ.
Tiếp theo Bác Sĩ Huỳnh Trung Chỉnh, Chủ Tịch Ủy Ban Vận Động Xây Dựng Nghĩa Trang lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hưởng ứng của tất cả qúy vị quan khách cùng toàn thể đồng hương hiện diện tại đây cũng như ở khắp các Tiểu Bang Hoa Kỳ, Canada, Úc Châu đang theo dõi trên làn sóng đài truyền hình VHN hôm nay. Đặc biệt ông không quên cảm ơn ông Bà Bruce Trần Giám Đốc Đài truyền Hình VHN đã hết lòng yểm trợ cho Ủy ban trong thời qua, ông cảm ơn sự hiện diện của Luật Sư Nguyễn Thanh Phong, Chủ Tịch Cộng Đồng New York, Ông Nguyễn Văn Tánh Cố Vấn Cộng Đồng New York và phái đoàn, ông Võ Thành Đông, báo Phương Đông và phái đoàn đến từ Seattle, LS. Nguyễn Xuân Nghĩa, Ông Phan Kỳ Nhơn, cựu Dân Biểu Bùi Văn Nhân, Nhà Báo Du Miên và qúy vị mạnh thường quân, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể…... Ông cũng đã nhắc lại trong lần trước đây nhờ vào sự yểm trợ của Đài Truyền Hình VHN một buổi văn nghệ tương tự cũng đã được đồng hương khắp nơi yểm trợ $50,000 và sau đó ông cho biết những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, tính đến nay số tiền mua đất chỉ còn thiếu $ 150,000, số tiền nầy còn trả là 7 kỳ.

Ngày 23 tháng 6 năm 2013 Ủy Ban đã chính thức đến dựng bản hiệu và dựng quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa tại cổng vào nghĩa trang. Ông cho biết sẽ cố gắng và nhờ vào sự đóng góp của qúy mạnh thường quân, qúy đồng hương ông hy vọng trong năm nay sẽ trả hết số tiền đất là $ 150,000 và sau đó sẽ xúc tiến xây dựng từng phần như: Cổng vào, Tượng Thương Tiếc, Nghĩa Dũng Đài, Tường Đá Đen... Ông tiếp: "việc làm của chúng tôi và những đóng góp của qúy vị đã nói lên phần nào vì đại nghĩa, vì sự hy sinh của Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa để chúng ta có ngày hôm nay, vì vậy, ông xin đồng hương hãy mở rộng vòng tay giúp chúng tôi để hoàn thành ý nguyện chung. Đây cũng là việc làm để lại cho các thế hệ mai sau những chứng tích oai hùng của các bậc cha anh đã hy sinh vì tổ quốc. Sau đó ông mời qúy vị trong Ủy Ban lên trình diện quan khách và đồng hương về thành phần nhân sự trong ủy ban: Ngoài Bác Sĩ Trung Chỉnh còn có các ông: Nguyễn Ngọc Chiểu, Nguyễn Tấn Phú, Phạm Văn Hiền, Trần Duy Biên, Trần Văn Hưng, Từ Văn Qúy và, Bùi Thế Phát và một thành viên đặc biệt nhất mà bất cứ trong buổi sinh hoạt nào cũng có sự hiện diện làm việc của Bà mà Ban tổ chức không giới thiệu đó là Phu Nhân của BS. Trung Chỉnh.

nghia_trang_bien_hoa_dsc_0133_resized
Hình ảnh trong đêm dạ tiệc gây quỹ.
Ban Cố Vấn: Phan Kỳ Nhơn, Nha Sĩ Lý Văn Qúy, Nhà Báo Vi Anh, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Ông Phạm Thế Trung.

Ban Giám Sát Ông Phùng và Ông Đào Hòa. Ban Kỷ Thuật: Võ Trung và Nguyễn Cửu Lâm.

Buổi dạ tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ xen kẻ do các Nghệ Sĩ tên tuổi trình diễn xen với những lời phát biểu của quan khách mở đầu Ông Phan Kỳ Nhơn lên nói: "Âm mưu trả thù thâm độc, những người chết vẫn không yên mồ vì vậy ông kêu gọi mọi người khắp thế giới hãy tiếp tay cùng Ủy Ban để nghĩa trang có tính cách lịch sử sớm hoàn thành… để lại cho con cháu chúng ta mai sau..." Cô Thu Hà, Trưởng Đoàn Young Marine (Thế hệ thứ hai) trong lời phát biểu cô nói: "Vì tổ quốc, Danh Dự Trách Nhiệm đã gắn bó với Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa suốt chiều dài chiến đấu không ngừng nghĩ để bảo vệ Miền Nam sống tự do, họ là những người đã hy sinh thế mà ngày nay không mồ yên mã đẹp, nghĩa trang quân đội bị san bằng. Hải ngoại chúng ta không quên họ, chúng ta vẫn tiếp tục chiến đấu, nêu cao tinh thần đó vì vậy chúng cháu kêu gọi sự yểm trợ khắp nơi , đóng góp tài chánh để công trình sớm thành công mỹ mãn.
nghia_trang_bien_hoa_dsc_0128_resized
Hình ảnh trong đêm dạ tiệc gây quỹ.
Tiếp theo cựu Dân Biểu Bùi Văn Nhân và Nhà Báo Võ Thành Đông lên phát biểu, trong lời phát biểu 2 ông đã ca ngợi việc làm đầy ý nghĩa mà Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang đã bỏ nhiều công sức để thực hiện. Ông Bùi Văn Nhân nói: "Họ là những người vì dân chiến đấu, vì nước hy sinh, vì vậy, việc làm nầy chẵng những cần làm mà phải làm." Hai ông cũng đã kêu gọi đồng hương khắp nơi, kẻ ít lòng nhiều cùng nhau góp sức để công trình lịch sử sớm hoàn thành. Nhà Báo Võ Thành Đông cũng đã giới thiệu thành phần phái đoàn đến từ Seattle là những doanh nhân trẻ nhưng họ đã ý thức được việc làm đầy ý nghĩa nầy, sau đó ông đại diện cho phái đoàn trao đến Ban tổ chức số tiền là $ 2,500.

Chương triình văn nghệ tiếp tục với sự đóng góp nhiều tiết mục thật hay do các nghệ sĩ như: Mai Lệ Huyền, Tuấn Châu, Trang Thanh Lan, Quốc Anh, Băng Châu, Quang Thành, Thanh Lan, Thiệu Kỳ Anh, Công Thành & Lyn, Quang Anh, Tiến Dũng, Trung Chỉnh, trong đó có màn hài vui nhất của nghệ sĩ Văn Chung. Đặc biệt đồng hương tham dự đã hết lời khen ngợi một người bạn trẻ đó là MC Ngọc Hân Xướng Ngôn Viên của Đài VHN là một Nha Sĩ sắp ra trường nhưng nói tiếng Việt rất hay.

Mọi chi tiết ủng hộ xin liên lạc về

Bác Sĩ Trung Chỉnh (714) 839-2896 - Hiền Phạm (714) 553-2472.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.