Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại Tổ Chức Tiệc Gây Qũy Vì Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại Kỳ 2

26/07/201300:00:00(Xem: 5390)
Westminster (Bình Sa)- - Tối Chủ Nhật ngày 21 tháng 7 năm 2013 tại Hội trường Đài Tuyyền Hình VHN, với sự bảo trợ của Đài truyền Hình VHN, Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa còn gọi là "Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại" đã tổ chức dạ tiệc văn nghệ gây qũy với chủ đề "Vì Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại" Kỳ 2.

Điều hợp chương trình phần nghi thức khhai mạc do Hội trưởng Thủy Quân Lục Chiến Nam California Nguyễn Phục Hưng. Chương trình văn nghệ dạ tiệc do các MC. Băng Châu, Đỗ Tân Khoa và cô Ngọc Hân. Tại hội trường hơn 200 quan khách, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng, các mạnh thường quân, các cơ quan truyền thông, báo chí và đồng hương thân hữu tham dự. Theo ông Bùi Thế Phát Ủy Viên Kế Hoạch xây dựng Nghĩa Trang cho biết, buổi dạ tiệc được Đài truyền Hình VHN trực tiếp truyền đi trên 50 Tiểu Bang Hoa Kỳ, Canada và Úc Châu.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm.
nghia_trang_bien_hoa_dsc_0143_resized
Hình ảnh trong đêm dạ tiệc gây quỹ.
Tiếp theo Bác Sĩ Huỳnh Trung Chỉnh, Chủ Tịch Ủy Ban Vận Động Xây Dựng Nghĩa Trang lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hưởng ứng của tất cả qúy vị quan khách cùng toàn thể đồng hương hiện diện tại đây cũng như ở khắp các Tiểu Bang Hoa Kỳ, Canada, Úc Châu đang theo dõi trên làn sóng đài truyền hình VHN hôm nay. Đặc biệt ông không quên cảm ơn ông Bà Bruce Trần Giám Đốc Đài truyền Hình VHN đã hết lòng yểm trợ cho Ủy ban trong thời qua, ông cảm ơn sự hiện diện của Luật Sư Nguyễn Thanh Phong, Chủ Tịch Cộng Đồng New York, Ông Nguyễn Văn Tánh Cố Vấn Cộng Đồng New York và phái đoàn, ông Võ Thành Đông, báo Phương Đông và phái đoàn đến từ Seattle, LS. Nguyễn Xuân Nghĩa, Ông Phan Kỳ Nhơn, cựu Dân Biểu Bùi Văn Nhân, Nhà Báo Du Miên và qúy vị mạnh thường quân, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể…... Ông cũng đã nhắc lại trong lần trước đây nhờ vào sự yểm trợ của Đài Truyền Hình VHN một buổi văn nghệ tương tự cũng đã được đồng hương khắp nơi yểm trợ $50,000 và sau đó ông cho biết những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, tính đến nay số tiền mua đất chỉ còn thiếu $ 150,000, số tiền nầy còn trả là 7 kỳ.

Ngày 23 tháng 6 năm 2013 Ủy Ban đã chính thức đến dựng bản hiệu và dựng quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa tại cổng vào nghĩa trang. Ông cho biết sẽ cố gắng và nhờ vào sự đóng góp của qúy mạnh thường quân, qúy đồng hương ông hy vọng trong năm nay sẽ trả hết số tiền đất là $ 150,000 và sau đó sẽ xúc tiến xây dựng từng phần như: Cổng vào, Tượng Thương Tiếc, Nghĩa Dũng Đài, Tường Đá Đen... Ông tiếp: "việc làm của chúng tôi và những đóng góp của qúy vị đã nói lên phần nào vì đại nghĩa, vì sự hy sinh của Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa để chúng ta có ngày hôm nay, vì vậy, ông xin đồng hương hãy mở rộng vòng tay giúp chúng tôi để hoàn thành ý nguyện chung. Đây cũng là việc làm để lại cho các thế hệ mai sau những chứng tích oai hùng của các bậc cha anh đã hy sinh vì tổ quốc. Sau đó ông mời qúy vị trong Ủy Ban lên trình diện quan khách và đồng hương về thành phần nhân sự trong ủy ban: Ngoài Bác Sĩ Trung Chỉnh còn có các ông: Nguyễn Ngọc Chiểu, Nguyễn Tấn Phú, Phạm Văn Hiền, Trần Duy Biên, Trần Văn Hưng, Từ Văn Qúy và, Bùi Thế Phát và một thành viên đặc biệt nhất mà bất cứ trong buổi sinh hoạt nào cũng có sự hiện diện làm việc của Bà mà Ban tổ chức không giới thiệu đó là Phu Nhân của BS. Trung Chỉnh.

nghia_trang_bien_hoa_dsc_0133_resized
Hình ảnh trong đêm dạ tiệc gây quỹ.
Ban Cố Vấn: Phan Kỳ Nhơn, Nha Sĩ Lý Văn Qúy, Nhà Báo Vi Anh, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Ông Phạm Thế Trung.

Ban Giám Sát Ông Phùng và Ông Đào Hòa. Ban Kỷ Thuật: Võ Trung và Nguyễn Cửu Lâm.

Buổi dạ tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ xen kẻ do các Nghệ Sĩ tên tuổi trình diễn xen với những lời phát biểu của quan khách mở đầu Ông Phan Kỳ Nhơn lên nói: "Âm mưu trả thù thâm độc, những người chết vẫn không yên mồ vì vậy ông kêu gọi mọi người khắp thế giới hãy tiếp tay cùng Ủy Ban để nghĩa trang có tính cách lịch sử sớm hoàn thành… để lại cho con cháu chúng ta mai sau..." Cô Thu Hà, Trưởng Đoàn Young Marine (Thế hệ thứ hai) trong lời phát biểu cô nói: "Vì tổ quốc, Danh Dự Trách Nhiệm đã gắn bó với Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa suốt chiều dài chiến đấu không ngừng nghĩ để bảo vệ Miền Nam sống tự do, họ là những người đã hy sinh thế mà ngày nay không mồ yên mã đẹp, nghĩa trang quân đội bị san bằng. Hải ngoại chúng ta không quên họ, chúng ta vẫn tiếp tục chiến đấu, nêu cao tinh thần đó vì vậy chúng cháu kêu gọi sự yểm trợ khắp nơi , đóng góp tài chánh để công trình sớm thành công mỹ mãn.
nghia_trang_bien_hoa_dsc_0128_resized
Hình ảnh trong đêm dạ tiệc gây quỹ.
Tiếp theo cựu Dân Biểu Bùi Văn Nhân và Nhà Báo Võ Thành Đông lên phát biểu, trong lời phát biểu 2 ông đã ca ngợi việc làm đầy ý nghĩa mà Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang đã bỏ nhiều công sức để thực hiện. Ông Bùi Văn Nhân nói: "Họ là những người vì dân chiến đấu, vì nước hy sinh, vì vậy, việc làm nầy chẵng những cần làm mà phải làm." Hai ông cũng đã kêu gọi đồng hương khắp nơi, kẻ ít lòng nhiều cùng nhau góp sức để công trình lịch sử sớm hoàn thành. Nhà Báo Võ Thành Đông cũng đã giới thiệu thành phần phái đoàn đến từ Seattle là những doanh nhân trẻ nhưng họ đã ý thức được việc làm đầy ý nghĩa nầy, sau đó ông đại diện cho phái đoàn trao đến Ban tổ chức số tiền là $ 2,500.

Chương triình văn nghệ tiếp tục với sự đóng góp nhiều tiết mục thật hay do các nghệ sĩ như: Mai Lệ Huyền, Tuấn Châu, Trang Thanh Lan, Quốc Anh, Băng Châu, Quang Thành, Thanh Lan, Thiệu Kỳ Anh, Công Thành & Lyn, Quang Anh, Tiến Dũng, Trung Chỉnh, trong đó có màn hài vui nhất của nghệ sĩ Văn Chung. Đặc biệt đồng hương tham dự đã hết lời khen ngợi một người bạn trẻ đó là MC Ngọc Hân Xướng Ngôn Viên của Đài VHN là một Nha Sĩ sắp ra trường nhưng nói tiếng Việt rất hay.

Mọi chi tiết ủng hộ xin liên lạc về

Bác Sĩ Trung Chỉnh (714) 839-2896 - Hiền Phạm (714) 553-2472.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.