Hôm nay,  

Houston: Nhà Sư Tuyệt Thực Chống Tư Sang

26/07/201300:00:00(Xem: 3445)
ht_huyen_viet_tuyet_thuc__resized
Đóng góp vào những sinh hoạt xoay quanh vụ Chủ Tịch VNCS Trương Tấn Sang thăm Hoa Kỳ, tại Tượng Đài Chiến Sỹ Việt-Mỹ sáng thứ Năm 25-7-2013 Hoà Thượng Thích Huyền Việt khởi đầu buổi tuyệt thực kéo dài trong 3 ngày để phản đối Chủ tịch VNCS. Trong lời tuyên bố với báo chí Hoà Thượng cho biết “…tôi tuyệt thực để cầu nguyện cho Điếu Cầy”, “tôi tuyệt thực để ủng hộ …Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ”, và “tôi tuyệt thực để cầu nguyện cho Cộng đồng các Tôn giáo tại Việt Nam sớm được tự do sinh hoạt tín ngưỡng”. Trả lời câu hỏi của phóng viên Việt Báo Houston, “liệu hành động ngày hôm nay của thầy có hy vọng được xã hội và hành pháp Hoa Kỳ lắng nghe”. Hoà thượng trả lời “…nếu không làm thì không ai hay biết, có làm thì người ta mới biết.” Thời tiết của Houston, hôm nay và những ngày kế tiếp, nhiệt độ không dưới 100F, chí nguyện của Hoà Thượng thật không dễ dàng chút nào. Nhưng Hoà Thượng nói “…so sánh với việc anh Điếu Cầy tuyệt thực trong tù ngục cộng sản, việc làm của tôi như đi dạo chơi thôi.” (Hình Việt Báo Houston)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một người phụ nữ đang trang trí cây Nô En tại trung tâm thủ đô Moscow của Nga chuẩn bị đón mừng mùa lễ cuối năm đang tới.(Photo AFP/Getty Images)
Công ty Toys “R” Us đánh dấu sự trở lại chiến thắng của họ đối với Hoa Kỳ hôm Thứ Tư qua việc khai trương cửa tiệm mới đầu tiên tại Paramus, tiểu bang New Jersey.
Tổng giám đốc công ty xe điện Tesla Elon Muskh nói rằng công ty của ông đã nhận được 50,000 đơn đặt hàng kể từ cuối tuần rồi.
Hãng xe Fiat Chrysler đang thu hồi hơn 110,000 chiếc xe van tại Bắc Mỹ bởi vì máy quạt làm lạnh có thể phát nóng và gây cháy.
Đức Giáo Hoàng Francis hôn em bé từ Popemobile khi ngài đi trên xe vònh quanh Nhà Vòm Tokyo trước khi thực hiện Thánh Lễ Công Cộng vào ngày thứ ba của chuyến tông du của ngài đến Nhật Bản, hôm 25 tháng 11 năm 2019 tại Tokyo, Nhật Bản.
Ngành chuyên chở bằng xe tải đang gặp thách thức trong năm 2019 đã làm ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường xe tải ở Mỹ.
Tiệm McDonald’s đồng ý trả 26 triệu đô la để dàn xếp vụ kiện kéo dài nhiều năm với những đầu bếp và nhân viên tính tiền tại California là những người cáo buộc công ty đã không trả đúng tiền cho công việc và chi tiêu của họ.
Công ty EBay đang bán các doanh nghiệp bán vé StubHub của họ cho Viagogo, là đối thủ tại Châu Âu, trong một thương lượng trị giá 4 tỉ đô la. 2 công ty đã tuyên bố vụ buôn bán này hôm Thứ Hai.
Các học sinh thu gom nhựa phế thải theo các chương trình giáo dục mẫu giáo Junjung Birru tại tỉnh Palembang, Nam Dương hôm 20 tháng 11 năm 2019.
Nghị Hội Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC) đã chi gần 100,000 đô la để in cuốn sách của con trai TT Trump là Donald Trump Jr., có tên “Triggered,” cho điều mà phát ngôn viên Mike Reed của RNC gọi là “tặng vật lưu niệm,”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.