Hôm nay,  

Lớ Ngớ Bám Víu Đu Dây Chỉ Để Cầu Mong Duy Trì Chế Độ Độc Tài Chuyên Chế Hại Dân Hại Nước

25/07/201300:00:00(Xem: 12665)
Bối Cảnh Của Việc Đu Dây Với Mỹ

Có lẽ, bây giờ một lần nữa, các chóp bu cộng sản Việt Nam lại bắt đầu “cảm thấy khó sống” trong việc “đu dây với đàn anh Trung Quốc” như đã phải “chịu đựng trình diễn” từ bấy lâu nay.

Có thể các chóp bu cộng sản Việt Nam ngày nay mới nhận thấy rõ ràng là “đàn anh Trung Quốc” cứ nhất quyết bắt “đàn em Hà Nội” phải làm một thứ “chư hầu nhất nhất phải vâng dạ” như dưới Thời Bắc Thuộc ngày xưa.

Có lẽ vì vậy nên các chóp bu cộng sản Việt Nam ở Bộ Chính Trị đã “đồng thuận hối hã phát lệnh cho phép vợ chồng “chủ tịch Sang” dẫn nhau “qua thăm viếng Tổng thống Mỹ để nhằm củng cố được hậu thuẩn gì chăng.

Viêc này xãy ra khá nhanh, vì ngay sau không lâu chuyến đi sang Tàu của “chủ tịch Sang”, vốn là để nhằm xác định sự giao hảo giữa hai nước để mà cho ra được cái Thông Cáo Chung với “rất nhiều điều nhất trí”.

Nhưng đau đớn thay, cái nhất trí về chủ quyền của Việt Nam ở các biển đảo Hoàng Sa và Trường Sa thì không thấy được đề cập tới,. Tuy rằng đây là điều quan trọng nhất cần phải xác định để cải thiện tình hình bang giao giữa hai nước nhưng đảng Cộng Sản Việt Nam đã không làm được việc này đối với đàn anh Trung Quốc.

Và oái ăm hơn nữa là ngay sau đó, phía Trung Quốc đã cho hải đội của họ bắt bớ đánh đập ngư dân Việt Nam trên hai thuyền đánh cá ngay trong hải phận của Việt Nam, dù rằng trên cái Thông Cáo Chung này có ghi rõ ràng “nhất trí không dùng vũ lực với ngư dân” vừa mới được ký kết một cách long trọng mà mực ghi trên những dòng chữ này đang còn chưa kịp khô.

Cũng bởi cái điều “nhất trí” này vừa được giới báo chí truyền thông trong nước theo lệnh của đảng cho “thổi phồng ca ngợi” như một “thành quả vẽ vang to lớn của đảng” qua chuyến đi Trung Quốc của “chủ tịch Sang”.

Cái Tát Đau Điếng Của Đàn Anh Trung Quốc

Sự việc “đánh đập ngư dân Việt” lần này, vì vậy, như là một “cái tát đau điếng vào mặt đảng” đã làm cho “sáng mắt những kẽ bán nước hại dân này” mà bấy lâu nay vẫn luôn hí hững diễn trò đu dây với Trung Quốc.

Vì vậy, có lẽ việc này làm đảng quá “mất mặt với người dân” nên đảng đã phải tức tốc cho phép báo chí truyền thông trong nước được “lớn tiếng chửi bới đán anh Tàu chơi xấu” và cũng nhân dịp này “cho phép ca ngợi thổi phồng” chuyến đi thăm viếng Mỹ của vợ chồng “chủ tịch Sang” để làm cho Tàu phải có lo âu hay lo sợ (?).

Chung Quanh Việc Quan Chức CSVN Tấp Nập Đi Đây Đi Đó

Nhưng nhín cái quang cảnh các chóp bu cộng sản Việt Nam tấp nập đi đây đó bên này bên kia một cách túi bụi chứng tỏ họ vẫn còn cố chấp bám víu vào cái mánh khoé đu dây với các thế lực ngoại bang để tìm hậu thuẩn cho cái chế độ cai trị độc tài chuyên chế như xưa nay và đây là một điều rất đau buồn cho dân tộc và đất nước Việt của chúng ta.

Dĩ nhiên họ có cái quyền tự do đi đây đó nhưng có một điều cần phải nói là những phí tổn của mỗi chuyến đi cho cả đoàn như vậy với cả chi phí ăn ở và bao nhiêu quà cáp thì ít nhất là phải lên hàng trăm nghìn đôla Mỹ, nếu không muốn nói là có thể lên đến hàng triệu đôla Mỹ ở trường hợp cấp bậc cao, đều là “tiền nhà nước từ mồ hôi nước mắt của người dân đang phải khốn khổ”.

Giữa lúc dân tình đang phải khốn đốn với từng miếng cơm manh áo từng ngày thì trước sự “đi chơi sang tốn kém hang triệu triệu đôla Mỹ” này của các chóp bu cộng sản và các cán bộ cao cấp thì chẳng nghe thấy cái quốc hội đề cập đến để truy xét “nguồn gốc các chi phí và hiệu quả các chuyến đi này” ra sao bao giờ,

Người dân thì ai ai cũng biết rõ là những việc các ông bà lớn đi đây đi đó này không phải là vì nước vì dân gì cả, mà chung quy là chỉ để nhằm “bảo vệ cái nôi cơm quyền lực của họ” và “dương uy cho đảng được tồn tại” để mà tiếp tục duy trì cái chế độ độc tài chuyên chế này, hiện chỉ làm cho người dân khổ lên khổ xuống từng ngày mà thôi

Còn đau buồn hơn nữa, là dù trong tình trạng tài chính nhà nước đang thâm thũng một cách bi thãm như hiện nay nhưng các ông bà cán bộ cao cấp vẫn lấy lý do này lý do nọ nọ để có dịp “dùng tiền trực tiếp từ ngân sách cơ quan nhà nước hay gián tiếp từ các công ty làm ăn liên hệ “đài thọ” để được dịp đi đây đó vui chơi cho biết” một cách vô tội vạ.

Tình Trạng Bi Đát Hiện Nay Của Chế Độ CSVN

Hiện nay, ngoài việc đang bị Trung Quốc uy hiếp trên Biển Đông, tình hình xã hội kinh tế trong nước vẫn đang suy sụp tồi tệ. Dù được đảng tìm đủ mọi cách để che đậy, nhưng những dấu hiệu khách quan vẫn cho thấy tình hình căn bản vẫn không được cải thiện mấy và các điều chỉnh kiễm soát hoạt động kinh tế tài chính vẫn chưa cho thấy được các hiệu quả chắc chắn.

Dân chúng trong nước, dù ngày càng thêm mất tin tưởng.vào đường lối cai trị của đảng và nhà nước, nhưng đành phải “câm miệng vì sợ công an” trước một hoàn cảnh xã hội phân hóa khốc liệt tạo ra một bên là “các đại gia cấu két làm ăn với cửa quyến” và một bên là “thân phận lê dân đành chịu đầu tắt mặt tối cho đồng lương ba đồng ba cọc để mà sống qua ngày”.

Tình trạng tham nhũng và bất công xã hôi như vậy, trước sau như một, vẩn cứ thế mà tràn lan tiếp diễn trong xã hội Việt Nam hiện nay như nhửng căn bệnh hiễm nghèo vô phương cứu chữa.

Cà hai bên của cái xã hội phân hóa này đều mang riêng những vô cảm và mặc cảm xã hội nhưng lại rất khác biệt nhau. Giới đại gia và cửa quyền thì vô cảm với tội lỗi “ăn bòn rút ruôt” và “tiêu xài phung phí”, không cần biết đến mồ hôi nước mắt của người dân. Phía lê dân thì lại vô cảm trứơc cảnh phồn vinh xa hoa mà đành chịu “thúc thủ tự ti” không một lời phản ứng.

Đây là hậu quả xã hội tát nhiên từ việc thực thi cái được goị là “kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa”, trong đó với một nền kinh tế thị trường của chế độ tư bản tự do nhưng các cán bộ cao cấp của một đảng cầm quyền lại được độc quyền phân định các quyền lợi kinh tế để mà theo đó “có thể cấu kết vớI nhau để làm ăn trục lợi”.

Và do sự liên kết chặt chẽ trong hệ thống bộ máy cầm quyền và tài phán của chế độ một đảng độc tài, việc ngăn chận cũng như trừng phạt những tội phạm tham nhũng hay tội ác xã hội sẽ rất khó thực hiện cho được hiệu quả, nhất là khi tội phạm dính líu đến các cấp bậc có quyèn uy quá cao và không muốn làm tổn thương đến uy tín cai trị của đảng.

Các chóp bu cộng sản Việt Nam thì vẫn biết rõ tính cách hũ bại này trong thể chế cai trị độc tài chuyên chế của họ và như vậy chứng tỏ là thẻ chế đã quá lạc hậu lổi thời, và rõ ràng là mang tính cách hại dân hại nước.

Tuy nhiên vì tham quyền cố vị để còn giữ được quyền lực và “sự cấu kết làm ăn nên tiền nên bạc” cho nên cho đến nay bọn họ vẫn cố chấp bày vẽ “những chuyện trong sạch thần tiên” và tìm mọi phương cách để duy trì chế đô như vậy dù có phải “bám víu việc đu giây hay cả việc luồn cúi” các thế lực ngoại bang mà không cần biết làm như vậy là có tội lỗi đối với đất nước hay phải ngượng ngùng với chính bản thân họ.

Kết Quả Gì Sau Chuyến Đi Mỹ Lần Này

Nhìn việc đi Mỹ lần này của “chủ tịch Sang” làm người ta nhớ lại việc “thủ tướng Khải” đến Mỹ trước đây. Dù lúc đó ai ai cũng nhìn thấy sự lộ liễu chối bỏ việc đàn áp các công dân có chính kiến khác trong nước nhưng người ta còn có hy vọng là CSVN sẽ cho “từ bỏ ảnh hưởng Tàu” để mà từ đó cho thực thi các quyền tự do dân chủ nhân bản cho người dân.

Nhưng rồi sau đó không lâu, sau khi “thủ tướng Khải về vườn”, thì “cái thòng lọng của Tàu” qua các bộ phận của họ “đóng chốt ở Hà Nôi” lại được từ từ cho xiết lại và những ước mong về việc CSVN thay đổi chính sách để tôn trọng nhân quyền “bổng chốc trở thành mây khói bay tan vào quên lãng”.

Do đó, ngày nay vì tình hình quá “tùm lum tà la và cấp bách” ở trong và ngoài nước nên đảng CSVN lại phải làm những chuyện đu dây với Mỹ (mà có thể chỉ nhằm làm cho Trung Quốc lo âu mà nhân nhượng họ hơn).

Vì vậy, qua các sự việc “đu dây qua lại” của các chóp bu đảng CSVN đã làm cho đến nay, ngưii ta có thể nghi ngờ là sau khi “vợ chồng chủ tịch Sang trở về nước” thì các chóp bu CSVN lại có thể ”cho quên đi các chuyện của chuyến đi Mỹ này” để tìm cách “thay chiều đón gió” để trở lại đu dây lại với Trung Quốc không biết chừng.

Vì vậy, nếu các chóp bu cộng sản Việt Nam có thật lòng thành tâm yêu nước thương nòi thì nên nhân dịp này, trong việc sửa đổi hiến pháp (hiện nay đang bế tắc), mà từ bỏ đi cái mô hình thể chế độc tài chuyên chế lạc hậu lỗi thời theo kiểu Trung Quốc đang áp dụng hiện nay, để mà thực hiện việc đoàn kết mọi khuynh hướng chính trị cho thật sự có việc hòa hợp hoà giải dân tộc hầu có thể đối kháng được sự xâm lăng của Trung Quốc.

Một lần nữa, trước sự lật lọng không chừng mà các chóp bu CSVN đã ngang nhiên cho làm trước nay, chúng ta cần phải thận trọng chờ xem để coi có thể tin được hay không những gì họ đã nói với những gì họ sẽ làm.

Võ Ngọc Phước

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) có nhiều chứng bệnh nan y vì chúng là máu thịt của cán bộ, đảng viên. Chúng tồn tại và sinh sôi nẩy nở thường xuyên từ thời ông Hồ Chí Minh còn sống. Đứng đầu trong số này là chứng “chủ nghĩa cá nhân” đã đẻ ra tham nhũng, tiêu cực và “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.
Tôi may mắn được bằng hữu gửi cho cuốn băng ghi âm buổi nói chuyện (“Định Hướng Tương Lai Với Thế Hệ Tăng Sĩ Trẻ Ngày Nay”) của Thích Tuệ Sỹ, tại chùa Từ Hiếu. Khi đề cập đến sự “căng thẳng” giữa quý vị sư tăng bên Viện Hóa Đạo và nhà đương cuộc Hà Nội, về quyết định khai sinh ra Giáo Hội Phật Giáo Quốc Doanh – vào năm 1981 – Hòa Thượng có nhắc lại lời phát ngôn (rất độc đáo và thú vị) của một vị tướng lãnh trong của lực lượng công an
Nỗi buồn tận huyệt của những đầu óc cải cách lớn nhất của dân tộc cũng giống như nỗi lòng của người mẹ khi thấy đàn con ngày càng suy kiệt. Mà những thách thức họ từng đối phó cũng chính là chướng ngại của người mẹ vì sự nhỏ nhen, ghen tuông của những thứ “cha/dượng” nhỏ nhen, thậm chí chỉ đơn thuần là thứ tiểu nhân mơ làm cha, làm dượng.
Nhà báo thạo tin nội bộ đảng CSVN. Huy Đức (Trương Huy San, Osin Huy Đức) và Luật sư Trần Đình Triển, chuyên bênh vực Dân oan bị bắt tạm giam, theo tin chính thức của nhà nước CSVN ngày 07/06/2024...
Quý vị nghĩ sao nếu có người nói với quý vị rằng chính phủ và giới truyền thông Hoa Kỳ đang bị kiểm soát bởi một băng nhóm bí mật, nhóm người này tôn thờ ma quỷ và đứng sau hàng loạt các vụ bắt cóc trẻ em? Theo một cuộc khảo sát gần đây, 17% người dân Hoa Kỳ tin rằng thuyết âm mưu này là có thật.
Ngày 30 tháng 5, một bồi thẩm đoàn ở New York kết luận, cựu Tống thống Donald Trump phạm tất cả 34 tội danh. Đây là một sự kiện chưa từng xảy ra trong lịch sử nước Mỹ, khi lần đầu tiên một cựu tổng thống bị tuyên án nhiều tội đại hình trong một vụ án hình sự. Ông Trump bị kết tội làm làm giả hồ sơ kinh doanh để che giấu các khoản khoản thanh toán tiền bịt miệng cho cựu ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels, nhằm mục đích ém nhẹm các thông tin bất lợi trước cuộc bầu cử năm 2016, để cử tri bỏ phiếu cho ông ta.
Hôm rồi, cháu Út hỏi: Người mình hay nói “phải sống đàng hoàng tử tế”. Thế nào là “đàng hoàng”, hả bố ? Tôi lúng túng không biết trả lời sao cho gọn gàng và dễ hiểu nên đành phải kể lại cho con nghe mẩu chuyện ngăn ngắn, của một nhà báo lẫy lừng (Anh Ba Sàm) đọc được qua Thông Tấn Xã Vỉa Hè: “Sau 1975, có những thứ mà Sài Gòn, miền Nam làm cho hắn rất lạ và không thể quên. Một đêm, chạy xe máy về nhà (ông cậu), tới ngã tư đèn đỏ, ngó hai bên đường vắng hoe, hắn rồ ga tính vọt thẳng. Bất ngờ nghe bên tai tiếng thắng xe cái rẹc, liếc qua thấy ông lão với chiếc xích lô trống không. Quê quá, phải dừng theo!”
Nếu cái gì cũng có bước khởi đầu của nó thì -- ngoài công việc thường ngày là quan sát hành động của từng con người để có một phán xét cuối cùng vào thời điểm thích hợp -- đâu là việc làm đầu tiên của Thượng Đế? Câu trả lời, theo một câu chuyện chỉ để cười chơi, rất thích hợp với bộ máy chuyên tạo nên cảnh rối ren hỗn loạn trên đất nước chúng ta. Cái câu chuyện về một cảnh trà dư tửu hậu khi những nhà chức nghiệp cãi nhau rằng nghề của ai có trước, dựa trên những tín lý từ bộ kinh Cựu Uớc, đặc biệt là chương Sáng Thế Ký.
Đảng CSVN có nhiều chứng bệnh lây nhiễm trong thời kỳ “đổi mới” như tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm và chia rẽ, nhưng 3 chứng “nhận vơ”, “lười lao động” và “lười làm việc” của một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên đã khiến Đảng lo sợ.
Bất ngờ sáng 30/05/24, TT Biden tuyên bố bỏ giới hạn sử dụng võ khí của Huê Kỳ cung cấp cho Ukraine đánh Nga. Đồng thời, Âu châu đã thỏa thuận một quyết định mới quan trọng là bỏ giới hạn đỏ, gởi huấn luyện viên quân sự qua Ukraine giúp quân đội Ukraine, cho phép Ukraine sử dụng các loại võ khí mạnh và có tầm hoạt động xa tới lãnh thổ Nga nhằm những mục tiêu quân sự. Riêng Anh đã bước tới trước, một số quân đội Anh đang hoạt động tại Ukraine.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.