Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Grand Master Hạ Quốc Huy: Tân Chủ Tịch HĐ Cố Vấn Chuyên Môn Của Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới

25/07/201300:00:00(Xem: 12977)
Westminster (Bình sa)- - Cùng đi với phái đoàn Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới, ghé thăm tòa soạn Việt Báo để thông báo mời tham dự Đại Hội Võ Thuật Thế Giới sẽ khai mạc trong 3 ngày Thứ Sáu, Thứ Bảy và Chủ Nhật vào các ngày 26-27-28 tháng 7 năm 2013 tại Nam California.

Trong dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với Grand Master Hạ Quốc Huy được ông cho biết: Theo biên bản của cuộc họp bất thường được triệu tập vào ngày 25 tháng 6 năm 2013 do các đại diện cao cấp thuộc Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới, toàn thể đã đồng thanh quyết định mời Grand Master Hạ Quốc Huy vào vị trí Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn Chuyên môn và Phát triển.

Được biết, Sư Trưởng Hạ Quốc Huy là một Hanshi Karate 9 Dan Black Belt từ năm 1995, 8 Dan Shorin Ryu Karate, 7 Dan Okinawan Traditional Weapons… hiện là Hội trưởng Tổng hội Tương Trợ Take No Uchi Suzucho Karatedo Thế Giới. Cũng là Sư Trưởng Chưởng môn sáng lập Quyền Đạo Võ Công, một môn phái kết hợp mọi tinh hoa võ thuật, hình thành lòng yêu nước của Chưởng Môn họ Hạ qua hệ thống Anh hùng quyền và Sơn Hà quyền độc đáo của ông.

Đây là một nhân vật chính danh Karate, Ông nguyên là cao đồ Trưởng Tràng đầu tiên của Sư tổ Linh Mộc Trường Trị từ thập niên 60 của thế kỷ trước, được vinh dự đích thân cố Võ Sư Choji Suzuki tấn phong và trao tín phù Tưởng Tràng khi ông còn là sinh viên Quốc Gia Mỹ Thuật ở Huế.

Ngoài là một Hanshi Karate ông còn là một thi sĩ và họa sỹ và cũng là cựu sĩ quan QLVNCH, ở tù CS và vượt ngục.
ha_quoc_huy_thay_eagle_trophy_resized
Sư Trưởng Hạ Quốc Huy và cup Eagle Grand Champion Master Trainer of Champions.
Bản chất nghệ sĩ, khiêm tốn, phong thái hào hiệp. Ông đối xử với mọi người bằng lòng chân thật, tín nghĩa nên được lòng hầu hết cả 2 giới văn nghệ sĩ và võ sĩ.

Ông là một vị thầy nghiêm khắc và tài giỏi trong vấn đề dạy dỗ. Đệ tử Hạ QuốcTriều Chung cũng là con ông đã đoạt Grand Champion International Karate 4 năm liên tiếp (1992, 1993, 1994, 1995), Grand Champion Word Martial Arts Fest 1994, được báo Los Angeles Time đánh giá là một trong những võ sư hàng đầu của martial arts thế giới. Đệ tử Đông Quan Hạ cũng đoạt huy chương vàng Kung Fu thế giới 1989 và hàng ngàn cúp vô địch National và International, được đại học USC mời dạy khi còn là sinh viên của trường. Bích Châu Nguyễn vô địch Open Karate Championship miền Đông. Michelle Nguyễn Thùy Trang mệnh danh cô gái Quyền Đạo, vô địch vũ khí California. Cô là người đệ tử có thời gian hơn 21 năm theo thầy tu tập, đã được tấn phong võ sư của môn phái, hiện đang dạy tại đạo đường của Sư Trưởng.

Ngoài đào tạo được nhiều đệ tử giỏi, đúng danh xưng Danh Sư Xuất Cao Đồ, Truyền Nhân Lưu Hào Kiệt, cá nhân Hanshi Hạ Quốc Huy được trao Cúp Eagle Grand Champion Master trainner of Champions 1993 (cúp Đại Bàng đại vô địch dành cho võ sư chuyên môn đào tạo những nhà vô địch), Master of Exerllence Award 1998, v.v…Đặc biệt năm 1993 Sư Trưởng Huy và 2 Master Triều Chung và Đông Quân được trao danh hiệu Golden Master Award 1993 (Võ Sư Vàng) sau lần biểu diễn dữ dội với một phái đoàn Bushido đến từ Nhật và những võ sư nổi tiếng nhất của các môn phái ở Mỹ.
ha_quoc_huy_bieu_dien_golden_master_2_resized
Grand Master Hạ Quốc Huy và Master H.Q.Trieu Chu & HQ. Đông Quân trong một pha biểu diễn. Được trao danh hiệu Võ Sư Vàng 1993.
Tổng Hội PTVTTG dưới sự lèo lái của 2 chủ tịch Lý Hòang Tùng và Hà Huyền Thanh đã tồn tại suốt 20 năm với sinh hoạt đều đặn. Cuộc họp bất thường được triệu tập trước đại hội võ thuật quốc tế tháng 7.2013 các võ sư cao cấp của Tổng Hội đã đồng thanh quyết định mời Grand Master Hạ Quốc Huy vào vị trí nầy. Sư Trưởng Huy cũng xin gởi lời cám ơn những võ sư đề bạt ông và chân thành cảm tạ quý thầy cao cấp có mặt trong phiên họp bất thường đã tin tưởng, tín nhiệm và quý mến ông.

Sư trưởng Hạ Quốc Huy hiện đang truyền bá môn Quyền Đạo Võ Công và dạy những khóa tự vệ chiến đấu cấp tốc đặc biệt của ông. Đạo trường ở Garden Grove sẽ khai giảng khóa 1 Take No Uchi Ryu Suzucho Karate của sư tổ Choji Suzuki.. Ông nói, tôi tiếp tục dạy Karate là để nhớ công ơn thầy tôi và sẽ phát triển Suzucho Ryu là để đền ơn thầy. Ngày nay tôi có chút ít thành đạt trong võ thuật là cũng nhờ công ơn dạy dỗ của thầy tôi.

Mọi chi tiết liên lạc xin gọi (714) 636-8880.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.