Hôm nay,  

Grand Master Hạ Quốc Huy: Tân Chủ Tịch HĐ Cố Vấn Chuyên Môn Của Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới

25/07/201300:00:00(Xem: 17122)
Westminster (Bình sa)- - Cùng đi với phái đoàn Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới, ghé thăm tòa soạn Việt Báo để thông báo mời tham dự Đại Hội Võ Thuật Thế Giới sẽ khai mạc trong 3 ngày Thứ Sáu, Thứ Bảy và Chủ Nhật vào các ngày 26-27-28 tháng 7 năm 2013 tại Nam California.

Trong dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với Grand Master Hạ Quốc Huy được ông cho biết: Theo biên bản của cuộc họp bất thường được triệu tập vào ngày 25 tháng 6 năm 2013 do các đại diện cao cấp thuộc Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới, toàn thể đã đồng thanh quyết định mời Grand Master Hạ Quốc Huy vào vị trí Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn Chuyên môn và Phát triển.

Được biết, Sư Trưởng Hạ Quốc Huy là một Hanshi Karate 9 Dan Black Belt từ năm 1995, 8 Dan Shorin Ryu Karate, 7 Dan Okinawan Traditional Weapons… hiện là Hội trưởng Tổng hội Tương Trợ Take No Uchi Suzucho Karatedo Thế Giới. Cũng là Sư Trưởng Chưởng môn sáng lập Quyền Đạo Võ Công, một môn phái kết hợp mọi tinh hoa võ thuật, hình thành lòng yêu nước của Chưởng Môn họ Hạ qua hệ thống Anh hùng quyền và Sơn Hà quyền độc đáo của ông.

Đây là một nhân vật chính danh Karate, Ông nguyên là cao đồ Trưởng Tràng đầu tiên của Sư tổ Linh Mộc Trường Trị từ thập niên 60 của thế kỷ trước, được vinh dự đích thân cố Võ Sư Choji Suzuki tấn phong và trao tín phù Tưởng Tràng khi ông còn là sinh viên Quốc Gia Mỹ Thuật ở Huế.

Ngoài là một Hanshi Karate ông còn là một thi sĩ và họa sỹ và cũng là cựu sĩ quan QLVNCH, ở tù CS và vượt ngục.
ha_quoc_huy_thay_eagle_trophy_resized
Sư Trưởng Hạ Quốc Huy và cup Eagle Grand Champion Master Trainer of Champions.
Bản chất nghệ sĩ, khiêm tốn, phong thái hào hiệp. Ông đối xử với mọi người bằng lòng chân thật, tín nghĩa nên được lòng hầu hết cả 2 giới văn nghệ sĩ và võ sĩ.

Ông là một vị thầy nghiêm khắc và tài giỏi trong vấn đề dạy dỗ. Đệ tử Hạ QuốcTriều Chung cũng là con ông đã đoạt Grand Champion International Karate 4 năm liên tiếp (1992, 1993, 1994, 1995), Grand Champion Word Martial Arts Fest 1994, được báo Los Angeles Time đánh giá là một trong những võ sư hàng đầu của martial arts thế giới. Đệ tử Đông Quan Hạ cũng đoạt huy chương vàng Kung Fu thế giới 1989 và hàng ngàn cúp vô địch National và International, được đại học USC mời dạy khi còn là sinh viên của trường. Bích Châu Nguyễn vô địch Open Karate Championship miền Đông. Michelle Nguyễn Thùy Trang mệnh danh cô gái Quyền Đạo, vô địch vũ khí California. Cô là người đệ tử có thời gian hơn 21 năm theo thầy tu tập, đã được tấn phong võ sư của môn phái, hiện đang dạy tại đạo đường của Sư Trưởng.

Ngoài đào tạo được nhiều đệ tử giỏi, đúng danh xưng Danh Sư Xuất Cao Đồ, Truyền Nhân Lưu Hào Kiệt, cá nhân Hanshi Hạ Quốc Huy được trao Cúp Eagle Grand Champion Master trainner of Champions 1993 (cúp Đại Bàng đại vô địch dành cho võ sư chuyên môn đào tạo những nhà vô địch), Master of Exerllence Award 1998, v.v…Đặc biệt năm 1993 Sư Trưởng Huy và 2 Master Triều Chung và Đông Quân được trao danh hiệu Golden Master Award 1993 (Võ Sư Vàng) sau lần biểu diễn dữ dội với một phái đoàn Bushido đến từ Nhật và những võ sư nổi tiếng nhất của các môn phái ở Mỹ.
ha_quoc_huy_bieu_dien_golden_master_2_resized
Grand Master Hạ Quốc Huy và Master H.Q.Trieu Chu & HQ. Đông Quân trong một pha biểu diễn. Được trao danh hiệu Võ Sư Vàng 1993.
Tổng Hội PTVTTG dưới sự lèo lái của 2 chủ tịch Lý Hòang Tùng và Hà Huyền Thanh đã tồn tại suốt 20 năm với sinh hoạt đều đặn. Cuộc họp bất thường được triệu tập trước đại hội võ thuật quốc tế tháng 7.2013 các võ sư cao cấp của Tổng Hội đã đồng thanh quyết định mời Grand Master Hạ Quốc Huy vào vị trí nầy. Sư Trưởng Huy cũng xin gởi lời cám ơn những võ sư đề bạt ông và chân thành cảm tạ quý thầy cao cấp có mặt trong phiên họp bất thường đã tin tưởng, tín nhiệm và quý mến ông.

Sư trưởng Hạ Quốc Huy hiện đang truyền bá môn Quyền Đạo Võ Công và dạy những khóa tự vệ chiến đấu cấp tốc đặc biệt của ông. Đạo trường ở Garden Grove sẽ khai giảng khóa 1 Take No Uchi Ryu Suzucho Karate của sư tổ Choji Suzuki.. Ông nói, tôi tiếp tục dạy Karate là để nhớ công ơn thầy tôi và sẽ phát triển Suzucho Ryu là để đền ơn thầy. Ngày nay tôi có chút ít thành đạt trong võ thuật là cũng nhờ công ơn dạy dỗ của thầy tôi.

Mọi chi tiết liên lạc xin gọi (714) 636-8880.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mỗi mùa xuân đến, hoa mai hoa đào đua nhau nở, pháo nổ tưng bừng chào đón những ngày mới của năm. Từ người lớn đến trẻ nhỏ, ai cũng xúng xính trong bộ quần áo mới, quây quần bên mâm bánh chưng bánh tét, chúc tết, tặng nhau phong bì lì xì may mắn (lucky money) màu đỏ, đó là lúc chúng ta rất vui vì ai cũng được thêm một tuổi và trưởng thành hơn.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo vào Thứ Bảy ngày 8 tháng 6 năm 2024, Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại đã long trọng tổ chức lễ trao giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền cho Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam.
Chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 6, 2024, Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713 Newhope St, thành phố Santa Ana do cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ khai sơn, đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 5 cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh. Nhân dịp nầy Hòa Thượng Thích Thông Hải, Đệ nhị Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đống Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang cùng Hội Đồng Quản Trị đã tổ chức lễ động thổ xây dựng bảo tháp thờ Xá Lợi Cố HT. Thích Quảng Thanh. Tham dự buổi lễ có một số chư tôn đức Tăng, Ni cùng đồng hương Phật tử đến từ các chùa và tự viện Nam California, một số các cơ quan truyền thông.
Lúc 3 giờ chiều, ngày Chúa Nhật 9/6/2024, ở chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, Hòa Thượng trụ trì Thích Thông Hải, ban trị sự của chùa và đồng hương Phật tử đã tổ chức đám giỗ cho cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, với sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô khắp nơi về chùa để tụng kinh cho Hòa Thượng Thích Quảng Thanh.
Trong những năm qua, hiện tượng biến đổi khí hậu làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, lũ lụt, cháy rừng. Các công ty bảo hiểm gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc đền bù thiêt hại, nên kinh doanh thua lỗ.
McDonald's, một điểm đến được nhiều ông bà thế hệ di dân và các con cháu sinh ra tại Mỹ của họ yêu thích, nay mang đến một cách kết nối mới bằng công nghệ AI và giúp gia tăng sự kết nối sâu sắc hơn nữa. Lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, McDonald's đã ra mắt trang mạng sweetconnections.ai, chỉ với vài cú nhấp chuột sẽ cho phép người dùng ghi lại những tin nhắn video chân thành và dịch chúng sang ngôn ngữ mẹ đẻ của ông bà họ. Với những tiến bộ mới nhất trong trí tuệ nhân tạo, trang mạng sử dụng công nghệ sao chép giọng nói và nhép môi để chuyển đổi video từ tiếng Anh sang một trong 31 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa, tiếng Tagalog, tiếng Ý và tiếng Pháp. Kết quả là một video trong đó người dùng sẽ trông và nghe như thể họ đang nói một ngôn ngữ hoàn toàn mới.
Bắt đầu từ Chủ Nhật, ngày 2 Tháng Sáu, các thành viên Sky River Rewards chơi Trò chơi trên Bàn có thể kiếm được các lượt rút thăm để có cơ hội giành được Thẻ Gas trị giá $5,000 hoặc Chip Khuyến mãi lên đến $2,500! Bạn sẽ nhận được các lượt rút thăm khi được chia tay bài đủ điều kiện, với Ngày Nhân Đôi Lượt Rút Thăm vào Thứ Hai và Thứ Ba hàng tuần. Bốc thăm sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật hàng tuần từ ngày 9 tháng 6 - ngày 30 tháng 6, từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối, mang đến cho bạn nhiều cơ hội để giành chiến thắng lớn! Truy cập SkyRiver.com để xem danh sách các tay bài đủ điều kiện.
Phái đoàn chúng tôi gồm có Tuấn Lưu ở Ventura, Đức Nguyễn, Christina Kim Lê, Mai Tiến Dũng và Kiều Mỹ Duyên, ở Orange County đến nhà thờ Saint Catherine of Alexandria, Temecula, San Bernardino, tham dự thánh lễ vinh danh và giã từ linh mục Anthony Đào Quang Chính, linh mục chánh xứ của nhà thờ và cũng là hạt trưởng của hạt Helmet, hưu trí. Thánh lễ cử hành lúc 4 giờ chiều ngày thứ bảy 1/6/2024.
Tổ Chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) kết hợp với AAPI Equity Alliance giới thiệu chương trình thí điểm ở Quận Hạt Los Angeles, nhằm chữa lành vết thương do tệ nạn phân biệt, thù ghét chủng tộc gây ra đối với các cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Lễ giỗ của Đức Bà Lê Thị Nhậm, thân mẫu của Đức Huỳnh Giáo Chủ đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật, ngày 2 tháng 6, 2024, tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W McFadden Ave, Santa Ana, CA 92704.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.