Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Trao Đẳng Hiệu Đại Bàng Của Liên Đoàn Bách Việt, HĐVN

25/07/201300:00:00(Xem: 5704)
Vào lúc 3:00 pm ngày Chúa Nhật 21/7/2013 tại Meeting Hall, Emma Prusch Park, 647 S. King Rd.,San Jose, Liên đoàn Bách Việt Hướng Đạo Việt Nam đã long trọng tổ chức nghi lễ trao Đẳng Hiệu Đại Bàng (The Court of Honor) cho 2 Hướng Đạo Sinh Andy Dương và Thành Ngô.

Hiện diện trong buổi lễ, ngoài các huynh trưởng Biện Thị Quý, LĐT Bách Việt, Trưởng Phan Nhật Tân, LĐ Phó Bách Việt, Trưởng Tăng Thị Linh Ủy Viên Ngành Ấu, Tr. Trương Kỳ Anh, Tr. Trần Huyền Trân, v.v..., và phụ huynh của LĐ Bách Việt còn có một số quan khách danh dự: NV Kasan Chu khu vực 4 San Jose và phu nhân, Ông Đào Dược, Ông Bà Cang Đồng, Bà Hoàì Niệm và một số hội viên Hội AVVA, GS Rebacca Trueman, Trưởng Nguyễn Đình Tuấn, Trưởng Bernard Nguyễn, Trưởng Trương Ái Chủng, Trưởng Bùi Công Thắng, Hướng Đạo Trưởng Niên San Jose, Tr. Trương Văn Phán, Trưởng Dũng Huỳnh Đại diện Hội Đồng HĐ Châu Santa Clara, Trưởng Phương Phạm, một số Phụ huynh LĐ Trường Giang, Tr. Hà Phan LĐ Hoa Lư, và nhiều quý phụ huynh và thân hữu, v.v...

Lúc 4:00pm là nghi lễ chào quốc kỳ Hoa Kỳ, Việt Nam, và cờ Hướng Đạo diễn ra trang nghiêm theo nghi thức hướng đạo. HĐS Daniel Duy Hoàng hát quốc ca HK, và toàn thể cùng đồng hát bài quốc ca VNCH và hội ca HĐVN.

Phần trao đẳng hiệu Đại Bàng là một nghi thức đặc biệt của HĐ. Hai MC là Tr. Trần Huyền Trân, và Tr. Trương Kỳ Anh giới thiệu Tr. Biện Thị Quý, LĐT Bách Việt, khai mạc buổi lễ với bài diễn văn chào mừng. Trong phần phát biểu của Tr. Quý có đoạn: “Tiến trình để được trao đẳng hiệu cao quý nhất của BSA, Eagle Scout, một HĐS trải qua khoảng 4 năm cho một thiếu sinh; các em HĐS Andy Dương và Thành Ngô trải qua đến 6-7 năm vì các em gia nhập phong trào sinh hoạt từ khi là một Sói con, Thiếu sinh. Các em là Sói con học vâng lời và Gắng Sức, các thiếu sinh học Sắp Sẵn, đến tuổi Thanh sinh học Khai Phá…” Trưởng Quý cũng nhắc đến công ơn cha mẹ đã giúp cho các con em của họ trưởng thành trong đời sống và vượt qua các “thử thách” các cấp trong HĐ.

Sau đó, trong không khí trang nghiêm, yên lặng ngọn nến mang ba màu HĐ Đỏ, Vàng, Xanh Lục được thiếu sinh thắp lên, và Tr. Phan Nhật Tân đọc 3 lời hứa; các em sắpnhận đẳng hiệu Đại Bàng đọc theo. Tiếp đến 12 điều luật của HĐ cũng được thắp sáng trên bảng gỗ với từng điều luật được nhắc lại, trong khi đó các huynh trưởng và tất cả HĐS hiện diện cùng cất tay chào khi Lời Hứa và Điều Luật được đọc lên.

Giây phút trang nghiêm và hơi căng thẳng trôi qua nhẹ nhàng. Sau đó 4 HĐS Đẳng Hiệu Đại Bàng cùng hiện diện bên cạnh 2 Tân Đại Bàng để bày tỏ sự vui mừng. Có 2 Đại Bàng là Jimmy Trần, Anthony đã vào đại học ở xa cũng “bay” về tổ “Eagle Net” cùng các tân Đại Bàng.

Một bảng hiệu sáng rực đèn ghi lại 5 giai đoạn phải vượt qua (gọi là Eagle Trail) để cuối cùng đến Eagle Scout-một đẳng hiệu cao nhất- của một HĐS phải đến trên con đường tu thân.

Hai thiếu sinh Andy Dương (18) và Thành Ngô (17) được hai thiếu sinh tháp tùng bước đến lễ đài, và có hai HĐ Đại Bàng chào đón cùng nghiêm chỉnh đọc lại điều luật và lời hứa. Sau đó hai chiếc khăn xanh màu nước biển, sọc trắng được quàng lên cổ hai Tân Đại Bàng. Kể từ giờ phút này các HĐS đó đã được chấp nhận là một Eagle Scout. Các Tr. Phan Nhật Tân, Tr. Biện Thị Quý thay mặt Hội Đồng xét duyệt, và phong trào HĐ bước lên trao cho 2 tân đại bàng tấm bằng và chiếc thẻ công nhận đẳng hiệu của 2 HĐS. Lần lược, các huy hiệu, được trao đến các em. Đặc biệt, sự thành công của các HĐS không thể thiếu sự chăm sóc của cha mẹ và các huynh trưởng, do đó khi trở thành một HĐ Đại Bàng các HĐS đã có vinh dự gắn các huy hiệu nầy lên túi áo của các huynh trưởng trực tiếp và cho cha mẹ các em.
san_jose_huong_dao__resized
Hình ảnh trao đẳng hiệu Đại Bàng của LĐ Bách Việt Hướng Đạo Việt Nam.
Nghi thức chấm dứt.

Sau đó là các phụ huynh, và các Tr. gửi lời chúc mừng. Bà Huỳnh Kim Phượng và Bà Quyên Cai thay mặt cho 2 gia đình đọc lời cảm tạ và ghi nhận những thành tựu của con họ hôm nay không thể thiếu sự đóng góp của các HĐS trong đoàn, và sự hướng dẫn của các huynh trưởng.

Tr. Dũng Huỳnh thay mặt Hội Đồng Trung Ương HĐVN, và Hội Đồng HĐ Santa Clara trao bẳng danh dự, Trưởng Nguyễn Đình Tuấn, Ông NV Kansan Chu chúc mừng hai tân Đại Bàng cũng đã trao cho hai em tấm bằng tưởng lục. Tất cả đều nói lên một điều là thế hệ trẻ Việt Nam tại hải ngoại đã lớn lên từng ngày và đóng góp nhiều công sức cho sự phát triển của xã hội, sự thành công của các thanh thiếu niên đã có phần đóng góp của phong trào hướng đạo. Đặc biệt tại Hoa Kỳ nhiều HĐS mang tước hiệu Đại Bàng đã trở thành Tổng Thống Mỹ, hoặc các thống đốc hoặc lãnh đạo các công ty lớn…v.v. Theo sự trình bày của các Trưởng HĐ trong buổi lễ thì chỉ có 5% hướng đạo sinh trở thành Hướng Đạo Đại Bàng. Đẳng cấp nầy cũng không dễ đạt được.

Bà Quyên Cai và Huỳnh Kim Phượng, phụ huynh của 2 Tân Đại Bàng cho biết “Con cái là người quan trọng nhất trong cuộc đời của chúng tôi. Sự khó khăn hay thành công của của các cháu cũng chính là sự thành công hoặc khó khăn của chúng tôi. Cuộc sống của cháu không phải lúc nào cũng dễ dàng, một thiếu niên Việt lớn lên trong xã hội Mỹ…” Bà Phượng còn cho biết thêm “Từ khi cháu Andy vào hướng đạo LĐ Bách Việt, cháu có thay đổi, cháu biết tự chăm sóc cho bản thân, biết giúp đỡ mẹ trong việc nhà, và nhất là cháu dạn dĩ hơn, và rất nhẫn nại…” Gia đình Thành Ngô, ông Hữu Ngô cũng vui mừng thấy con cái có những thay đổi tốt trong đời sống, biết chăm lo học hành, có lòng vị tha. Ông có 2 con trai đều có đẳng hiệu Eagle Scout.

Bên cạnh đó, những huynh trưởng Bách Việt đang công tác ở xa, hoặc vì bận việc không đến tham dự đã gửi quàvà thư chúc mừng đến các em. Trưởng Hàn Phong Cao gửi quà mừng, Trưởng Tôn Thất Cảnh vì sức khoẻ không đến đã gửi thư, và được đọc lên trong buổi lễ. Thư có nội dung “Hai em Tân Đại Bàng Andy Dương và Thành Đỗ của Liên đoàn Bách Việt thương mến! Bắt đầu từ hôm nay, 2 em là 2 con Đại bàng có đầy đủ sức để bay thêm lên cao rồi nhưng đừng nên bay rời khỏi tổ ấm Liên đoàn mà các em đã chung sống từ bao nhiêu năm nay, vui buồn lẫn lộn.

Trưởng xin chúc mừng hai em.

Từ nay, trưởng mong các em hãy nghĩ lại con đường đã đi qua với sự hướng dẫn của các huynh trưởng của Liên đoàn Bách Việt, các em đã cố gắng tối đa,vượt qua được mọi chông gai, mọi chướng ngại để hôm nay đạt được dẳng hiệu cao quý nhất của BSA.Trưởng xin chúc mừng sự thành công vượt bực của 2 em.

Hai em Andy và Thành thương mến,

Các em hãy luôn nhớ là các em từ khi nhập vào tổ ấm của Liên đoàn Bách Việt, các em đã được các huynh trưởng tận tình hướng dẫn các em các em như cho “tằm ăn dâu” thì bây giờ bắt đầu đã đến lúc các em nên là “con tằm nhả tơ”, chứ không nên nuốt luôn tơ mà nên nghĩ đến đàn em đi sau của các em trong Liên đoàn để “nhả tơ” giúp các huynh trưởng Bách Việt cho đàn em cũng “ăn dâu” giống như các huynh trưởng đã giúp các em lúc trước vậy. Bị trường hợp bất khả kháng nên Trưởng không đến chúc mừng và chung vui với 2 em được. Xin lỗi 2 em và xin 2 em thông cảm nhé. Thương mến Bắt Tay Trái các em. Beo Vui Vẻ Tôn thất Cảnh.”

Buổi lễ chấm dứt với những phần quà do thân nhân, bè bạn và quan khách trao tặng. Mọi người chụp hình lưu niệm. Ông Kansan Chu bắt tay chúc mùng các Đại Bàng và cho biết ông cũng là một Hướng Đạo. Mọi người đến xem các triển lãm các giai đoạn các HĐ Đại Bàng vượt qua trước khi được công nhận.

Cuối cùng LĐ Bách Việt và phụ huynh mời quan khách cùng tham dự tiệc mừng và tiệc tạ ơn. Tiệc kéo dài đến 8:00pm.

Tưởng cũng nên biết, trong các sinh hoạt của một người Hướng Đạo ngoài các buổi cắm trại, ca hát, làm công tác cộng động, phục vụ tha nhân, v.v... các Hướng Đạo Sinh còn có chương trình thăng tiến cho bản thân xuyên qua các đẳng cấp dành cho từng lứa tuổi. HĐ có 4 ngành: Ấu, Thiếu, Thanh, Tráng, và mỗi ngành có những chuyên hiệu và đẳng hiệu khác nhau. Ở ngành Ấu có các chuyên hiệu và đẳng hiệu nhằm khuyến khích các thiếu nhi làm việc tốt mỗi ngày. Ở tuổi thiếu sinh có đẳng hiệu Đại Bàng, các HĐS nữ có Bronze Award, Silver Award, và Gold Award.

Những chuyên hiệu và đẳng hiệu này nhằm khuyến và đánh dấu những tiến bộ trong sinh hoạt. Một huynh trưởng cho biết “Đẳng hiệu hay Award không phải là mục tiêu của phương pháp hướng đạo. Đó là những phương tiện nhằm hướng dẫn các thanh thiếu niên hoàn thiện chính bản thân và trở thành công dân hữu ích cho xã hội.”

Muốn đạt được đẳng hiệu Đại Bàng, một HĐS phải có ít nhất 21 chuyên hiệu (Merit Badges) và trải qua 5 giai đoạn Tân Sinh, Hạng Nhì, Hạng Nhất, Star, Life và cuối cùng phải hoàn tất một công trình công ích cho cộng đồng, và được một hội đồng xét duyệt (Board of Review) công nhận. Hướng Đạo Đại Bàng phải lấy trước khi bước qua tuổi 18.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.