Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Trao Đẳng Hiệu Đại Bàng Của Liên Đoàn Bách Việt, HĐVN

25/07/201300:00:00(Xem: 5633)
Vào lúc 3:00 pm ngày Chúa Nhật 21/7/2013 tại Meeting Hall, Emma Prusch Park, 647 S. King Rd.,San Jose, Liên đoàn Bách Việt Hướng Đạo Việt Nam đã long trọng tổ chức nghi lễ trao Đẳng Hiệu Đại Bàng (The Court of Honor) cho 2 Hướng Đạo Sinh Andy Dương và Thành Ngô.

Hiện diện trong buổi lễ, ngoài các huynh trưởng Biện Thị Quý, LĐT Bách Việt, Trưởng Phan Nhật Tân, LĐ Phó Bách Việt, Trưởng Tăng Thị Linh Ủy Viên Ngành Ấu, Tr. Trương Kỳ Anh, Tr. Trần Huyền Trân, v.v..., và phụ huynh của LĐ Bách Việt còn có một số quan khách danh dự: NV Kasan Chu khu vực 4 San Jose và phu nhân, Ông Đào Dược, Ông Bà Cang Đồng, Bà Hoàì Niệm và một số hội viên Hội AVVA, GS Rebacca Trueman, Trưởng Nguyễn Đình Tuấn, Trưởng Bernard Nguyễn, Trưởng Trương Ái Chủng, Trưởng Bùi Công Thắng, Hướng Đạo Trưởng Niên San Jose, Tr. Trương Văn Phán, Trưởng Dũng Huỳnh Đại diện Hội Đồng HĐ Châu Santa Clara, Trưởng Phương Phạm, một số Phụ huynh LĐ Trường Giang, Tr. Hà Phan LĐ Hoa Lư, và nhiều quý phụ huynh và thân hữu, v.v...

Lúc 4:00pm là nghi lễ chào quốc kỳ Hoa Kỳ, Việt Nam, và cờ Hướng Đạo diễn ra trang nghiêm theo nghi thức hướng đạo. HĐS Daniel Duy Hoàng hát quốc ca HK, và toàn thể cùng đồng hát bài quốc ca VNCH và hội ca HĐVN.

Phần trao đẳng hiệu Đại Bàng là một nghi thức đặc biệt của HĐ. Hai MC là Tr. Trần Huyền Trân, và Tr. Trương Kỳ Anh giới thiệu Tr. Biện Thị Quý, LĐT Bách Việt, khai mạc buổi lễ với bài diễn văn chào mừng. Trong phần phát biểu của Tr. Quý có đoạn: “Tiến trình để được trao đẳng hiệu cao quý nhất của BSA, Eagle Scout, một HĐS trải qua khoảng 4 năm cho một thiếu sinh; các em HĐS Andy Dương và Thành Ngô trải qua đến 6-7 năm vì các em gia nhập phong trào sinh hoạt từ khi là một Sói con, Thiếu sinh. Các em là Sói con học vâng lời và Gắng Sức, các thiếu sinh học Sắp Sẵn, đến tuổi Thanh sinh học Khai Phá…” Trưởng Quý cũng nhắc đến công ơn cha mẹ đã giúp cho các con em của họ trưởng thành trong đời sống và vượt qua các “thử thách” các cấp trong HĐ.

Sau đó, trong không khí trang nghiêm, yên lặng ngọn nến mang ba màu HĐ Đỏ, Vàng, Xanh Lục được thiếu sinh thắp lên, và Tr. Phan Nhật Tân đọc 3 lời hứa; các em sắpnhận đẳng hiệu Đại Bàng đọc theo. Tiếp đến 12 điều luật của HĐ cũng được thắp sáng trên bảng gỗ với từng điều luật được nhắc lại, trong khi đó các huynh trưởng và tất cả HĐS hiện diện cùng cất tay chào khi Lời Hứa và Điều Luật được đọc lên.

Giây phút trang nghiêm và hơi căng thẳng trôi qua nhẹ nhàng. Sau đó 4 HĐS Đẳng Hiệu Đại Bàng cùng hiện diện bên cạnh 2 Tân Đại Bàng để bày tỏ sự vui mừng. Có 2 Đại Bàng là Jimmy Trần, Anthony đã vào đại học ở xa cũng “bay” về tổ “Eagle Net” cùng các tân Đại Bàng.

Một bảng hiệu sáng rực đèn ghi lại 5 giai đoạn phải vượt qua (gọi là Eagle Trail) để cuối cùng đến Eagle Scout-một đẳng hiệu cao nhất- của một HĐS phải đến trên con đường tu thân.

Hai thiếu sinh Andy Dương (18) và Thành Ngô (17) được hai thiếu sinh tháp tùng bước đến lễ đài, và có hai HĐ Đại Bàng chào đón cùng nghiêm chỉnh đọc lại điều luật và lời hứa. Sau đó hai chiếc khăn xanh màu nước biển, sọc trắng được quàng lên cổ hai Tân Đại Bàng. Kể từ giờ phút này các HĐS đó đã được chấp nhận là một Eagle Scout. Các Tr. Phan Nhật Tân, Tr. Biện Thị Quý thay mặt Hội Đồng xét duyệt, và phong trào HĐ bước lên trao cho 2 tân đại bàng tấm bằng và chiếc thẻ công nhận đẳng hiệu của 2 HĐS. Lần lược, các huy hiệu, được trao đến các em. Đặc biệt, sự thành công của các HĐS không thể thiếu sự chăm sóc của cha mẹ và các huynh trưởng, do đó khi trở thành một HĐ Đại Bàng các HĐS đã có vinh dự gắn các huy hiệu nầy lên túi áo của các huynh trưởng trực tiếp và cho cha mẹ các em.
san_jose_huong_dao__resized
Hình ảnh trao đẳng hiệu Đại Bàng của LĐ Bách Việt Hướng Đạo Việt Nam.
Nghi thức chấm dứt.

Sau đó là các phụ huynh, và các Tr. gửi lời chúc mừng. Bà Huỳnh Kim Phượng và Bà Quyên Cai thay mặt cho 2 gia đình đọc lời cảm tạ và ghi nhận những thành tựu của con họ hôm nay không thể thiếu sự đóng góp của các HĐS trong đoàn, và sự hướng dẫn của các huynh trưởng.

Tr. Dũng Huỳnh thay mặt Hội Đồng Trung Ương HĐVN, và Hội Đồng HĐ Santa Clara trao bẳng danh dự, Trưởng Nguyễn Đình Tuấn, Ông NV Kansan Chu chúc mừng hai tân Đại Bàng cũng đã trao cho hai em tấm bằng tưởng lục. Tất cả đều nói lên một điều là thế hệ trẻ Việt Nam tại hải ngoại đã lớn lên từng ngày và đóng góp nhiều công sức cho sự phát triển của xã hội, sự thành công của các thanh thiếu niên đã có phần đóng góp của phong trào hướng đạo. Đặc biệt tại Hoa Kỳ nhiều HĐS mang tước hiệu Đại Bàng đã trở thành Tổng Thống Mỹ, hoặc các thống đốc hoặc lãnh đạo các công ty lớn…v.v. Theo sự trình bày của các Trưởng HĐ trong buổi lễ thì chỉ có 5% hướng đạo sinh trở thành Hướng Đạo Đại Bàng. Đẳng cấp nầy cũng không dễ đạt được.

Bà Quyên Cai và Huỳnh Kim Phượng, phụ huynh của 2 Tân Đại Bàng cho biết “Con cái là người quan trọng nhất trong cuộc đời của chúng tôi. Sự khó khăn hay thành công của của các cháu cũng chính là sự thành công hoặc khó khăn của chúng tôi. Cuộc sống của cháu không phải lúc nào cũng dễ dàng, một thiếu niên Việt lớn lên trong xã hội Mỹ…” Bà Phượng còn cho biết thêm “Từ khi cháu Andy vào hướng đạo LĐ Bách Việt, cháu có thay đổi, cháu biết tự chăm sóc cho bản thân, biết giúp đỡ mẹ trong việc nhà, và nhất là cháu dạn dĩ hơn, và rất nhẫn nại…” Gia đình Thành Ngô, ông Hữu Ngô cũng vui mừng thấy con cái có những thay đổi tốt trong đời sống, biết chăm lo học hành, có lòng vị tha. Ông có 2 con trai đều có đẳng hiệu Eagle Scout.

Bên cạnh đó, những huynh trưởng Bách Việt đang công tác ở xa, hoặc vì bận việc không đến tham dự đã gửi quàvà thư chúc mừng đến các em. Trưởng Hàn Phong Cao gửi quà mừng, Trưởng Tôn Thất Cảnh vì sức khoẻ không đến đã gửi thư, và được đọc lên trong buổi lễ. Thư có nội dung “Hai em Tân Đại Bàng Andy Dương và Thành Đỗ của Liên đoàn Bách Việt thương mến! Bắt đầu từ hôm nay, 2 em là 2 con Đại bàng có đầy đủ sức để bay thêm lên cao rồi nhưng đừng nên bay rời khỏi tổ ấm Liên đoàn mà các em đã chung sống từ bao nhiêu năm nay, vui buồn lẫn lộn.

Trưởng xin chúc mừng hai em.

Từ nay, trưởng mong các em hãy nghĩ lại con đường đã đi qua với sự hướng dẫn của các huynh trưởng của Liên đoàn Bách Việt, các em đã cố gắng tối đa,vượt qua được mọi chông gai, mọi chướng ngại để hôm nay đạt được dẳng hiệu cao quý nhất của BSA.Trưởng xin chúc mừng sự thành công vượt bực của 2 em.

Hai em Andy và Thành thương mến,

Các em hãy luôn nhớ là các em từ khi nhập vào tổ ấm của Liên đoàn Bách Việt, các em đã được các huynh trưởng tận tình hướng dẫn các em các em như cho “tằm ăn dâu” thì bây giờ bắt đầu đã đến lúc các em nên là “con tằm nhả tơ”, chứ không nên nuốt luôn tơ mà nên nghĩ đến đàn em đi sau của các em trong Liên đoàn để “nhả tơ” giúp các huynh trưởng Bách Việt cho đàn em cũng “ăn dâu” giống như các huynh trưởng đã giúp các em lúc trước vậy. Bị trường hợp bất khả kháng nên Trưởng không đến chúc mừng và chung vui với 2 em được. Xin lỗi 2 em và xin 2 em thông cảm nhé. Thương mến Bắt Tay Trái các em. Beo Vui Vẻ Tôn thất Cảnh.”

Buổi lễ chấm dứt với những phần quà do thân nhân, bè bạn và quan khách trao tặng. Mọi người chụp hình lưu niệm. Ông Kansan Chu bắt tay chúc mùng các Đại Bàng và cho biết ông cũng là một Hướng Đạo. Mọi người đến xem các triển lãm các giai đoạn các HĐ Đại Bàng vượt qua trước khi được công nhận.

Cuối cùng LĐ Bách Việt và phụ huynh mời quan khách cùng tham dự tiệc mừng và tiệc tạ ơn. Tiệc kéo dài đến 8:00pm.

Tưởng cũng nên biết, trong các sinh hoạt của một người Hướng Đạo ngoài các buổi cắm trại, ca hát, làm công tác cộng động, phục vụ tha nhân, v.v... các Hướng Đạo Sinh còn có chương trình thăng tiến cho bản thân xuyên qua các đẳng cấp dành cho từng lứa tuổi. HĐ có 4 ngành: Ấu, Thiếu, Thanh, Tráng, và mỗi ngành có những chuyên hiệu và đẳng hiệu khác nhau. Ở ngành Ấu có các chuyên hiệu và đẳng hiệu nhằm khuyến khích các thiếu nhi làm việc tốt mỗi ngày. Ở tuổi thiếu sinh có đẳng hiệu Đại Bàng, các HĐS nữ có Bronze Award, Silver Award, và Gold Award.

Những chuyên hiệu và đẳng hiệu này nhằm khuyến và đánh dấu những tiến bộ trong sinh hoạt. Một huynh trưởng cho biết “Đẳng hiệu hay Award không phải là mục tiêu của phương pháp hướng đạo. Đó là những phương tiện nhằm hướng dẫn các thanh thiếu niên hoàn thiện chính bản thân và trở thành công dân hữu ích cho xã hội.”

Muốn đạt được đẳng hiệu Đại Bàng, một HĐS phải có ít nhất 21 chuyên hiệu (Merit Badges) và trải qua 5 giai đoạn Tân Sinh, Hạng Nhì, Hạng Nhất, Star, Life và cuối cùng phải hoàn tất một công trình công ích cho cộng đồng, và được một hội đồng xét duyệt (Board of Review) công nhận. Hướng Đạo Đại Bàng phải lấy trước khi bước qua tuổi 18.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.