Hôm nay,  

Lễ Trao Đẳng Hiệu Đại Bàng Của Liên Đoàn Bách Việt, HĐVN

25/07/201300:00:00(Xem: 6733)
Vào lúc 3:00 pm ngày Chúa Nhật 21/7/2013 tại Meeting Hall, Emma Prusch Park, 647 S. King Rd.,San Jose, Liên đoàn Bách Việt Hướng Đạo Việt Nam đã long trọng tổ chức nghi lễ trao Đẳng Hiệu Đại Bàng (The Court of Honor) cho 2 Hướng Đạo Sinh Andy Dương và Thành Ngô.

Hiện diện trong buổi lễ, ngoài các huynh trưởng Biện Thị Quý, LĐT Bách Việt, Trưởng Phan Nhật Tân, LĐ Phó Bách Việt, Trưởng Tăng Thị Linh Ủy Viên Ngành Ấu, Tr. Trương Kỳ Anh, Tr. Trần Huyền Trân, v.v..., và phụ huynh của LĐ Bách Việt còn có một số quan khách danh dự: NV Kasan Chu khu vực 4 San Jose và phu nhân, Ông Đào Dược, Ông Bà Cang Đồng, Bà Hoàì Niệm và một số hội viên Hội AVVA, GS Rebacca Trueman, Trưởng Nguyễn Đình Tuấn, Trưởng Bernard Nguyễn, Trưởng Trương Ái Chủng, Trưởng Bùi Công Thắng, Hướng Đạo Trưởng Niên San Jose, Tr. Trương Văn Phán, Trưởng Dũng Huỳnh Đại diện Hội Đồng HĐ Châu Santa Clara, Trưởng Phương Phạm, một số Phụ huynh LĐ Trường Giang, Tr. Hà Phan LĐ Hoa Lư, và nhiều quý phụ huynh và thân hữu, v.v...

Lúc 4:00pm là nghi lễ chào quốc kỳ Hoa Kỳ, Việt Nam, và cờ Hướng Đạo diễn ra trang nghiêm theo nghi thức hướng đạo. HĐS Daniel Duy Hoàng hát quốc ca HK, và toàn thể cùng đồng hát bài quốc ca VNCH và hội ca HĐVN.

Phần trao đẳng hiệu Đại Bàng là một nghi thức đặc biệt của HĐ. Hai MC là Tr. Trần Huyền Trân, và Tr. Trương Kỳ Anh giới thiệu Tr. Biện Thị Quý, LĐT Bách Việt, khai mạc buổi lễ với bài diễn văn chào mừng. Trong phần phát biểu của Tr. Quý có đoạn: “Tiến trình để được trao đẳng hiệu cao quý nhất của BSA, Eagle Scout, một HĐS trải qua khoảng 4 năm cho một thiếu sinh; các em HĐS Andy Dương và Thành Ngô trải qua đến 6-7 năm vì các em gia nhập phong trào sinh hoạt từ khi là một Sói con, Thiếu sinh. Các em là Sói con học vâng lời và Gắng Sức, các thiếu sinh học Sắp Sẵn, đến tuổi Thanh sinh học Khai Phá…” Trưởng Quý cũng nhắc đến công ơn cha mẹ đã giúp cho các con em của họ trưởng thành trong đời sống và vượt qua các “thử thách” các cấp trong HĐ.

Sau đó, trong không khí trang nghiêm, yên lặng ngọn nến mang ba màu HĐ Đỏ, Vàng, Xanh Lục được thiếu sinh thắp lên, và Tr. Phan Nhật Tân đọc 3 lời hứa; các em sắpnhận đẳng hiệu Đại Bàng đọc theo. Tiếp đến 12 điều luật của HĐ cũng được thắp sáng trên bảng gỗ với từng điều luật được nhắc lại, trong khi đó các huynh trưởng và tất cả HĐS hiện diện cùng cất tay chào khi Lời Hứa và Điều Luật được đọc lên.

Giây phút trang nghiêm và hơi căng thẳng trôi qua nhẹ nhàng. Sau đó 4 HĐS Đẳng Hiệu Đại Bàng cùng hiện diện bên cạnh 2 Tân Đại Bàng để bày tỏ sự vui mừng. Có 2 Đại Bàng là Jimmy Trần, Anthony đã vào đại học ở xa cũng “bay” về tổ “Eagle Net” cùng các tân Đại Bàng.

Một bảng hiệu sáng rực đèn ghi lại 5 giai đoạn phải vượt qua (gọi là Eagle Trail) để cuối cùng đến Eagle Scout-một đẳng hiệu cao nhất- của một HĐS phải đến trên con đường tu thân.

Hai thiếu sinh Andy Dương (18) và Thành Ngô (17) được hai thiếu sinh tháp tùng bước đến lễ đài, và có hai HĐ Đại Bàng chào đón cùng nghiêm chỉnh đọc lại điều luật và lời hứa. Sau đó hai chiếc khăn xanh màu nước biển, sọc trắng được quàng lên cổ hai Tân Đại Bàng. Kể từ giờ phút này các HĐS đó đã được chấp nhận là một Eagle Scout. Các Tr. Phan Nhật Tân, Tr. Biện Thị Quý thay mặt Hội Đồng xét duyệt, và phong trào HĐ bước lên trao cho 2 tân đại bàng tấm bằng và chiếc thẻ công nhận đẳng hiệu của 2 HĐS. Lần lược, các huy hiệu, được trao đến các em. Đặc biệt, sự thành công của các HĐS không thể thiếu sự chăm sóc của cha mẹ và các huynh trưởng, do đó khi trở thành một HĐ Đại Bàng các HĐS đã có vinh dự gắn các huy hiệu nầy lên túi áo của các huynh trưởng trực tiếp và cho cha mẹ các em.
san_jose_huong_dao__resized
Hình ảnh trao đẳng hiệu Đại Bàng của LĐ Bách Việt Hướng Đạo Việt Nam.
Nghi thức chấm dứt.

Sau đó là các phụ huynh, và các Tr. gửi lời chúc mừng. Bà Huỳnh Kim Phượng và Bà Quyên Cai thay mặt cho 2 gia đình đọc lời cảm tạ và ghi nhận những thành tựu của con họ hôm nay không thể thiếu sự đóng góp của các HĐS trong đoàn, và sự hướng dẫn của các huynh trưởng.

Tr. Dũng Huỳnh thay mặt Hội Đồng Trung Ương HĐVN, và Hội Đồng HĐ Santa Clara trao bẳng danh dự, Trưởng Nguyễn Đình Tuấn, Ông NV Kansan Chu chúc mừng hai tân Đại Bàng cũng đã trao cho hai em tấm bằng tưởng lục. Tất cả đều nói lên một điều là thế hệ trẻ Việt Nam tại hải ngoại đã lớn lên từng ngày và đóng góp nhiều công sức cho sự phát triển của xã hội, sự thành công của các thanh thiếu niên đã có phần đóng góp của phong trào hướng đạo. Đặc biệt tại Hoa Kỳ nhiều HĐS mang tước hiệu Đại Bàng đã trở thành Tổng Thống Mỹ, hoặc các thống đốc hoặc lãnh đạo các công ty lớn…v.v. Theo sự trình bày của các Trưởng HĐ trong buổi lễ thì chỉ có 5% hướng đạo sinh trở thành Hướng Đạo Đại Bàng. Đẳng cấp nầy cũng không dễ đạt được.

Bà Quyên Cai và Huỳnh Kim Phượng, phụ huynh của 2 Tân Đại Bàng cho biết “Con cái là người quan trọng nhất trong cuộc đời của chúng tôi. Sự khó khăn hay thành công của của các cháu cũng chính là sự thành công hoặc khó khăn của chúng tôi. Cuộc sống của cháu không phải lúc nào cũng dễ dàng, một thiếu niên Việt lớn lên trong xã hội Mỹ…” Bà Phượng còn cho biết thêm “Từ khi cháu Andy vào hướng đạo LĐ Bách Việt, cháu có thay đổi, cháu biết tự chăm sóc cho bản thân, biết giúp đỡ mẹ trong việc nhà, và nhất là cháu dạn dĩ hơn, và rất nhẫn nại…” Gia đình Thành Ngô, ông Hữu Ngô cũng vui mừng thấy con cái có những thay đổi tốt trong đời sống, biết chăm lo học hành, có lòng vị tha. Ông có 2 con trai đều có đẳng hiệu Eagle Scout.

Bên cạnh đó, những huynh trưởng Bách Việt đang công tác ở xa, hoặc vì bận việc không đến tham dự đã gửi quàvà thư chúc mừng đến các em. Trưởng Hàn Phong Cao gửi quà mừng, Trưởng Tôn Thất Cảnh vì sức khoẻ không đến đã gửi thư, và được đọc lên trong buổi lễ. Thư có nội dung “Hai em Tân Đại Bàng Andy Dương và Thành Đỗ của Liên đoàn Bách Việt thương mến! Bắt đầu từ hôm nay, 2 em là 2 con Đại bàng có đầy đủ sức để bay thêm lên cao rồi nhưng đừng nên bay rời khỏi tổ ấm Liên đoàn mà các em đã chung sống từ bao nhiêu năm nay, vui buồn lẫn lộn.

Trưởng xin chúc mừng hai em.

Từ nay, trưởng mong các em hãy nghĩ lại con đường đã đi qua với sự hướng dẫn của các huynh trưởng của Liên đoàn Bách Việt, các em đã cố gắng tối đa,vượt qua được mọi chông gai, mọi chướng ngại để hôm nay đạt được dẳng hiệu cao quý nhất của BSA.Trưởng xin chúc mừng sự thành công vượt bực của 2 em.

Hai em Andy và Thành thương mến,

Các em hãy luôn nhớ là các em từ khi nhập vào tổ ấm của Liên đoàn Bách Việt, các em đã được các huynh trưởng tận tình hướng dẫn các em các em như cho “tằm ăn dâu” thì bây giờ bắt đầu đã đến lúc các em nên là “con tằm nhả tơ”, chứ không nên nuốt luôn tơ mà nên nghĩ đến đàn em đi sau của các em trong Liên đoàn để “nhả tơ” giúp các huynh trưởng Bách Việt cho đàn em cũng “ăn dâu” giống như các huynh trưởng đã giúp các em lúc trước vậy. Bị trường hợp bất khả kháng nên Trưởng không đến chúc mừng và chung vui với 2 em được. Xin lỗi 2 em và xin 2 em thông cảm nhé. Thương mến Bắt Tay Trái các em. Beo Vui Vẻ Tôn thất Cảnh.”

Buổi lễ chấm dứt với những phần quà do thân nhân, bè bạn và quan khách trao tặng. Mọi người chụp hình lưu niệm. Ông Kansan Chu bắt tay chúc mùng các Đại Bàng và cho biết ông cũng là một Hướng Đạo. Mọi người đến xem các triển lãm các giai đoạn các HĐ Đại Bàng vượt qua trước khi được công nhận.

Cuối cùng LĐ Bách Việt và phụ huynh mời quan khách cùng tham dự tiệc mừng và tiệc tạ ơn. Tiệc kéo dài đến 8:00pm.

Tưởng cũng nên biết, trong các sinh hoạt của một người Hướng Đạo ngoài các buổi cắm trại, ca hát, làm công tác cộng động, phục vụ tha nhân, v.v... các Hướng Đạo Sinh còn có chương trình thăng tiến cho bản thân xuyên qua các đẳng cấp dành cho từng lứa tuổi. HĐ có 4 ngành: Ấu, Thiếu, Thanh, Tráng, và mỗi ngành có những chuyên hiệu và đẳng hiệu khác nhau. Ở ngành Ấu có các chuyên hiệu và đẳng hiệu nhằm khuyến khích các thiếu nhi làm việc tốt mỗi ngày. Ở tuổi thiếu sinh có đẳng hiệu Đại Bàng, các HĐS nữ có Bronze Award, Silver Award, và Gold Award.

Những chuyên hiệu và đẳng hiệu này nhằm khuyến và đánh dấu những tiến bộ trong sinh hoạt. Một huynh trưởng cho biết “Đẳng hiệu hay Award không phải là mục tiêu của phương pháp hướng đạo. Đó là những phương tiện nhằm hướng dẫn các thanh thiếu niên hoàn thiện chính bản thân và trở thành công dân hữu ích cho xã hội.”

Muốn đạt được đẳng hiệu Đại Bàng, một HĐS phải có ít nhất 21 chuyên hiệu (Merit Badges) và trải qua 5 giai đoạn Tân Sinh, Hạng Nhì, Hạng Nhất, Star, Life và cuối cùng phải hoàn tất một công trình công ích cho cộng đồng, và được một hội đồng xét duyệt (Board of Review) công nhận. Hướng Đạo Đại Bàng phải lấy trước khi bước qua tuổi 18.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Từ ngày 1 tháng 1 năm 2023, Bộ Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe (DHCS) đã bổ sung các dịch vụ “bà đỡ” (doula) dưới dạng phúc lợi được chi trả cho những thành viên Medi-Cal
Khi Ngày Của Cha sắp đến, bạn có suy tư về tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của việc bỏ thuốc lá đối với sức khỏe và làm gương cho những người chung quanh, nhất là thế hệ trẻ không? Cho dù cai thuốc vì sức khỏe của chính mình hay bạn muốn hỗ trợ người thân cai, thực hành các bước để cai có thể tạo nên một thành quả đáng kể.
Pechanga Resort Casino hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình nhạc hội chủ đề “Anh Trai Vượt Thời Gian” sẽ được tổ chức vào lúc 8 giờ tối ngày Thứ Bảy 29 tháng Sáu, 2024 tới đây trên sân khấu Pechanga Theater. Trong thế giới âm nhạc, chúng ta gặp rất nhiều khuôn mặt nam nữ nghệ sĩ trẻ đẹp, tài năng xuất hiện. Hầu hết đều đem đến cho khán giả những chất giọng mới lạ và thu hút. Khách yêu văn nghệ không ngừng được thưởng thức thêm nhiều tiếng hát, lời ca ngày càng phong phú và đa dạng. Trong số những nghệ sĩ đó có những giọng ca nổi bật và ngày càng trở nên điêu luyện, hấp dẫn khiến cho khán giả khó có thể bỏ qua không tìm nghe mỗi khi họ góp tiếng hát trong một chương trình. Sắp tới đây, chúng tôi sẽ mời quý vị đến để gặp, để nghe những giọng ca đó.
Hôm nay, Wilton Rancheria và đối tác Boyd Gaming Corporation đã chính thức công bố và vạch ra kế hoạch thú vị để mở rộng cho Sòng bạc Sky River Casino, khai trương lần đầu tiên vào ngày 15 tháng 8 năm 2022. Nằm ở vị trí thuận tiện ngay gần Quốc lộ Highway 99 ở Elk Grove, các kế hoạch mở rộng trong tương lai cho Sky River Casino bao gồm mở rộng diện tích sàn chơi, thêm phòng Mức cược Cao (High Limit Room), thêm khách sạn hiện đại 300 phòng, spa sang trọng, hồ bơi ngoài trời ngoạn mục, kèm không gian hội họp, sự kiện và giải trí sáng tạo. Điểm nhấn kiến trúc sẽ là sảnh trung tâm mở ấn tượng trong khách sạn, cho phép khách đến thăm tầm nhìn ngoạn mục lên bầu trời phía trên - một trong nhiều điểm đặc trưng tôn vinh mối liên hệ chặt chẽ của Bộ lạc với thiên nhiên.
Mỗi mùa xuân đến, hoa mai hoa đào đua nhau nở, pháo nổ tưng bừng chào đón những ngày mới của năm. Từ người lớn đến trẻ nhỏ, ai cũng xúng xính trong bộ quần áo mới, quây quần bên mâm bánh chưng bánh tét, chúc tết, tặng nhau phong bì lì xì may mắn (lucky money) màu đỏ, đó là lúc chúng ta rất vui vì ai cũng được thêm một tuổi và trưởng thành hơn.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo vào Thứ Bảy ngày 8 tháng 6 năm 2024, Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại đã long trọng tổ chức lễ trao giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền cho Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam.
Chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 6, 2024, Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713 Newhope St, thành phố Santa Ana do cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ khai sơn, đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 5 cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh. Nhân dịp nầy Hòa Thượng Thích Thông Hải, Đệ nhị Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đống Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang cùng Hội Đồng Quản Trị đã tổ chức lễ động thổ xây dựng bảo tháp thờ Xá Lợi Cố HT. Thích Quảng Thanh. Tham dự buổi lễ có một số chư tôn đức Tăng, Ni cùng đồng hương Phật tử đến từ các chùa và tự viện Nam California, một số các cơ quan truyền thông.
Lúc 3 giờ chiều, ngày Chúa Nhật 9/6/2024, ở chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, Hòa Thượng trụ trì Thích Thông Hải, ban trị sự của chùa và đồng hương Phật tử đã tổ chức đám giỗ cho cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, với sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô khắp nơi về chùa để tụng kinh cho Hòa Thượng Thích Quảng Thanh.
Trong những năm qua, hiện tượng biến đổi khí hậu làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, lũ lụt, cháy rừng. Các công ty bảo hiểm gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc đền bù thiêt hại, nên kinh doanh thua lỗ.
McDonald's, một điểm đến được nhiều ông bà thế hệ di dân và các con cháu sinh ra tại Mỹ của họ yêu thích, nay mang đến một cách kết nối mới bằng công nghệ AI và giúp gia tăng sự kết nối sâu sắc hơn nữa. Lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, McDonald's đã ra mắt trang mạng sweetconnections.ai, chỉ với vài cú nhấp chuột sẽ cho phép người dùng ghi lại những tin nhắn video chân thành và dịch chúng sang ngôn ngữ mẹ đẻ của ông bà họ. Với những tiến bộ mới nhất trong trí tuệ nhân tạo, trang mạng sử dụng công nghệ sao chép giọng nói và nhép môi để chuyển đổi video từ tiếng Anh sang một trong 31 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa, tiếng Tagalog, tiếng Ý và tiếng Pháp. Kết quả là một video trong đó người dùng sẽ trông và nghe như thể họ đang nói một ngôn ngữ hoàn toàn mới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.