Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngồi ở Tượng Đài Houston, Sư VN Tuyệt Thực Vì Dân Chủ

25/07/201300:00:00(Xem: 4911)
HOUSTON, TX -- Ra giữa phố Houston để tuyệt thực, một nhà sư gốc Việt kêu gọi cởi mở cho nhân quyền VN.

Hòa thượng Thích Huyền Việt sẽ tuyệt thực từ ngày 25 đến 27.7, thời gian ông Trương Tấn Sang tới Hoa Thịnh Đốn, để hậu thuẫn Điếu Cày, và cầu nguyện cho tiến trình Dân chủ hóa Việt Nam theo bức Tâm thư của Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ gửi Tổng Thống Obama.

Bản Thông cáo báo chí từ Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế cho biết như trên.

Bản tin nói, kể từ ngày mai 25.7 Hòa thượng sẽ tuyệt thực cho tới ngày 27.7.2013 tại thành phố Houston, tiểu bang Texas, Hoa Kỳ. Thời gian ông Chủ tịch CHXHCN Trương Tấn Sang đến Hoa Thịnh Đốn diện kiến Tổng Thống Obama.

Địa điểm tuyệt thực được tổ chức tại Đài Chiến sĩ Việt Mỹ, 11360 Bellaire Blvd. Houston, Texas 77072, vào lúc 8 giờ sáng ngày thứ năm 25.7.2013.

Trước khi lắng lòng tịnh khẩu, tịnh tâm để vận dụng năng lượng từ bi cho việc cầu nguyện, Hòa thượng Thích Huyền Việt sẽ mở một cuộc Họp báo ngắn vào lúc 10 giờ sáng cùng ngày và tại địa điểm nói trên, để tuyên bố lý do cuộc tuyệt thực ba ngày.

Bản tin cho biết, Hòa thượng Thích Huyền Việt thuộc hàng giáo phẩm cao cấp của Giáo hội Nguyên Thủy Việt Nam và Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất.

Mục tiêu tuyệt thực được Hòa thượng Thích Huyền Việt công bố qua Lời Tuyên bố Tuyệt thực, nguyên văn như sau:

LỜI TUYÊN BỐ TUYỆT THỰC
CỦA HÒA THƯỢNG THÍCH HUYỀN VIỆT
Houston, Texas, ngày 25 tháng 7 năm 2013

Tôi là Tỳ kheo Thích Huyền Việt, trú trì tại Chùa Liên Hoa, thành phố Houston, tiểu bang Texas, xin nguyện tuyệt thực trong ba ngày, kể từ ngày 25 đến ngày 27 tháng 7, là thời gian ông Trương Tấn Sang, Chủ tịch nước CHXHCNVN đến Hoa Thịnh Đốn.


Tôi mong rằng cuộc tuyệt thực của tôi sẽ được Tổng Thống Obama, nhân dận Hoa Kỳ và nhân dân toàn thế giới lưu tâm tới tình trạng đàn áp nhân quyền, đàn áp tôn giáo, đàn áp tự do ngôn luận ngày càng ác liệt tại Việt Nam.

Điều thúc đẩy tôi tuyệt thực, là hình ảnh của blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải đang tuyệt thực 32 ngày qua tại trại số 6 ở nhà tù Thanh Chương tỉnh Nghệ An. Ông bị kết án 12 năm tù giam vì đã viết những bài kêu gọi ôn hòa cho dân chủ và nhân quyền. Do ông không chịu áp lực của quản giáo bắt ông phải thú tội mà ông không hề phạm, nên ông bị biệt giam trong phòng tối không có lỗ thông hơi và ánh sáng. Ông tuyệt thực để phản đối tình trạng đối xử khắc nghiệt và vô nhân đạo đối với toàn thể tù nhân chính trị tại trại giam.

Nên tôi tuyệt thực hôm nay để cầu nguyện cho sức khỏe của Điếu Cày Nguyễn Văn Hải và hậu thuẫn cuộc tranh đấu bất bạo động của ông;

Tôi cũng tuyệt thực để hậu thuẫn Lời Kêu Gọi cho tiến trình Dân chủ hóa Việt Nam của Đức Đệ ngũ Tăng Thống Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ, biểu tỏ qua bức Tâm thư gửi Tổng Thống Obama ngày 14 tháng 7 vừa qua;

Đồng thời tôi cũng tuyệt thực để cầu nguyện cho Cộng đồng các Tôn giáo tại Việt Nam sớm được tự do sinh hoạt tôn giáo và tín ngưỡng, cũng như sự phục hồi quyền sinh hoạt pháp lý của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất.

Làm tại Houston, ngày 25 tháng 7 năm 2013

Tỳ Kheo Thích Huyền Việt

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.