Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Lễ Đức Huỳnh Giáo Chủ Khai Sáng Nền Đạo PGHH

24/07/201300:00:00(Xem: 5573)
WESTMINSTER (VB) --
Nhìn xem trần nước mắt rưng rưng
Cảnh áo não kể sao cho xiết
Cho nên Ngài mới quyết:
Khai ngọn đuốc từ bi chí thiện
Tìm con lành dắt lại Phật đường
Thương dân hiền giáo đạo Nam phương
Đặng chỉ ngõ làm lành lánh dữ...

Thi văn Giáo lý của Đạo Phật Giáo Hòa Hảo đã trang nghiêm ngâm đọc trong Đại lễ Kỷ niệm 74 năm Đức Huỳnh Giaó Chủ Khai Sáng Nền Đạo Phật Giáo Hòa Hảo với tham dự từ nhiều đại diện nhiều tôn giáo, cũng như từ nhiều giới trí thức, nhân sĩ, nghệ sĩ, truyền thông, vân vân.

Đại lễ kỷ niệm đã long trọng tổ chức tại Hội trường VNCR ở thành phố Westminster hôm Chủ Nhật 21-7-2013. Trong ban tổ chức có TS Lê Phước Sang, Hội Trưởng PGHH; Trần Văn Vui, Phó Hội Trưởng; Huỳnh Long Giang, Chánh Thư Ký; Nguyễn Tấn Lạc, Phó Ban Tổ Chức...

Đại Lễ đã đón nhiều vị khách từ xa tới, trong đó có phái đoàn của Hòa Thượng Thích Giác Lượng lái xe từ San Jose về Quận Cam dự lễ. Tương tự, Bác sĩ Phạm Lễ cũng từ San Jose tới dự lễ.

Tham dự lễ còn có Linh Mục Nguyễn Minh Hành, Mục Sư Nguyễn Quang Minh, Hòa Thượng Thích Minh Đạt, HT Thích Minh Tuyên, Giáo Sư Nguyễn Văn Sâm, nghị viên Chris Phan, Vũ Hoàng Hải (Việt Quốc), Trần Trung Dũng (Việt Tân), Nguyễn Hữu Chánh (Dân Tộc), Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức (đại diện Giám sát viên Janet Nguyễn), Nguyên Dzuy, Thiền sư Thiên Linh, nghệ sĩ Phi Loan, nghệ sĩ Ngọc Nôi...
pg_hoa_hao_chao_co_resized
Lễ chào cờ. Nghị Viên, Luật Sư Thiếu Tá Hải Quân Chris Phan (bên phải) đưa tay chào theo nghi thức quân đội.(Photo VB)

Buổi lễ đã diễn ra khéo léo với tài năng nhanh nhẹn của MC Đào Bích Ty và Huyền Tâm.

Sau lễ chào Quốc kỳ VNCH, Đạo kỳ PGHH... là giây phút mặc niệm tưởng niệm những vị hy sinh vì dân tộc, vì đạo pháp.

Tiến sĩ Lê Phước Sang, Hội Trưởng PGHH, đã có bài diễn văn trình bày về đại cơ duyên Đức Huỳnh Giáo Chủ lâm phàm, giáo dân độc húng, để đưa muôn người thoát biển mê sông khổ mà quy về với chơn tân thật tánh nhằm đạt cảnh hạnh phúc, bình an tới tâm linh giác ngộ.

Huyền pháp thâm trần thơm bất tuyệt
Vô vi chánh đạo hỡi người ơi.
Đức Huỳnh Giáo Chủ xuống trần vì có nhiệm vụ, như ngài đã tuyên cáo:
Ta thừa vưng sắc lệnh Thế Tôn
Khắp hạ giới truyền khai đaọ pháp.
pg_hoa_hao_hp_long_bich_ty_lp_sang_resized
Từ phải: Tiến sĩ Lê Phước Sang, Hội trưởng; MC Bích Ty; MC Huyền Tâm.(Photo VB)
Sau nghi thức hành lễ là tuyên đọc Sứ Mạng Cứu Đời của Đức Huỳnh Giáo Chủ, và rồi đọc 8 Điều Răn Cấm.

Sau khi một số quan khách đã phát biểu, phần Xướng ngâm Thi văn Giáo lý đã thực hiện long trọng. Những dòng thi văn đầy chất đạo, và cũng bày tỏ lòng thiết tha với đất nước và xã hội.

Đâu là ái-quốc với yêu đời,
Phổ cứu cho rồi mới thảnh-thơi.
Trời Nam sốt ruột chờ con đỏ,
Đất Bắc lòng lang nỗi thậm lời.
Cố tưởng người trần, trần chẳng đoái,
Tình sâu dân sự, sự xa vời.
Rồng tiên mở mắt nhìn thi phú,
Hiệp mặt tớ thầy sẽ nghỉ-ngơi.
Thâm hiểu lòng ta nỗi cuộc đời,
Một bầu nhiệt huyết chẳng xa lơi.
Mến yêu quốc-thủy tình đồng chủng,
Phải tính sao xong nỗi cuộc đời...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Cáo Phó được đăng trên trang mạng www.vietcatholic.net hôm 22 tháng 4 năm 2021, Linh Mục Trần Công Nghị đã từ trần tại tư gia ở thành phố Garden Grove, Quận Cam, California, Hoa Kỳ, vào lúc 11 giờ rưỡi sáng ngày 22 tháng 4 năm 2021.
Để đối phó với sự do dự trong việc chích ngừa COVID-19, CalOptima đã bắt đầu một chiến dịch video với sự tham gia của những nhà lãnh đạo trong cộng đồng để chia sẻ những thông điệp về sự an toàn và hiệu quả của vắc-xin.
Tiếp tục nỗ lực chủ động giải quyết sự chênh lệch trong việc phân phối vắc-xin COVID-19 và loại bỏ các rào cản để tiếp cận những nhóm dân cư dễ bị tổn thương nhất của thành phố, CORE (Nỗ lực cứu trợ có tổ chức cộng đồng) đã thành lập một liên minh gồm các nhà chiến lược và lãnh đạo cộng đồng để khởi động một chiến dịch nâng cao nhận thức và chấp nhận tiêm chủng nhằm mục đích tiếp cận các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Los Angeles, bao gồm cả người Mỹ gốc Latinh, người Mỹ Da Đen và người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương. Chương trình “ĐÂY LÀ THỜI ĐIỂM LOS ANGELES” là một chiến dịch đa vùng được lập ra bởi công ty tiếp thị đa văn hóa AEM (American Entertainment Marketing) có trụ sở tại LA nhằm mục đích tăng tỷ lệ tiêm chủng cho các cộng đồng dễ bị tổn thương và khó tiếp cận nhất của thành phố.
Những cá nhân đủ điều kiện chưa đăng ký chích ngừa COVID-19 được khuyến khích đăng ký trên trang mạng MyTurn.ca.gov để có cuộc hẹn chích ngừa tại đây. Việc chích ngừa sẽ chỉ được thực hiện theo lịch hẹn, vào Thứ Tư hàng tuần, từ 8:30 sáng đến 5:00 giờ chiều.
Trong tinh thần đó, năm nay, cũng sẽ được thực hiện vào lúc 12:00PM ngày Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021, là dịp để tất cả chúng ta ôn lại bao đau thương mà toàn dân phải gánh chịu trong 46 năm qua. Thay mặt Ban Tổ Chức, kính mời quý vị dành chút thời gian đến tham dự, để chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện cho Quê Hương Việt Nam thân yêu sớm có được Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền.
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021 tại hai địa điểm Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam (trong nghĩa trang Peek Family) và Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (thành phố Westminster).
Hội Đền Hùng Hải Ngoại do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội trưởng đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần thứ 4900 năm Quốc Tổ Hùng Vương. Buổi lễ đã diễn ra vào lúc 10 giờ 30 trưa Chủ Nhật, ngày 17 tháng Tư năm 2021, đền thờ mới của Hội ở số 12800 Garden Grove Blvd, Garden Grove, Nam California.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 18 tháng 4, 2021 tại Thiền Quang Tự, 8042 Hazard St, Westminster, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH do Cựu Thiếu Tá (Thiên Nga) Nguyễn Thanh Thủy làm Hội Trưởng đã long trọng tổ chức lễ Tưởng Niệm và cầu siêu cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn Hội Trưởng Hội H.O.Cứu Trợ TPB/QP/VNCH đã từ trần ngày ngày 18 tháng 4 năm 2017 tại Orange County Nam California hưởng thọ 90 tuổi.
Để tưởng niệm Tháng Tư Đen lần thứ 46, Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Little Saigon sẽ sắp xếp treo cờ Việt Mỹ trong suốt hai tuần lễ, từ ngày 23 tháng 4 đến 7 tháng 5, dọc theo các đường lộ chính dẫn vào khu Little Saigon, trong đó có Đại Lộ Trần Hưng Đạo (tức Bolsa Avenue), Brookhurst và Magnolia trong phạm vi Thành Phố Westminster.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.