Hôm nay,  

Quận Cam: Lễ Tôn Vinh Lá Cờ Thiêng Việt Nam Cộng Hòa

24/07/201300:00:00(Xem: 8137)
Westminater (Bình Sa)- - Lúc 7 giờ tối Thứ Bảy ngày 20 tháng 7 năm 2013 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California cùng một số các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương, Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, qúy vị đại diện cộng đồng vùng phụ cận như: Riverside, Cộng Đồng Los Angerles, Cộng Đồng San Diego, đã long trọng tổ chức Lễ Tôn Vinh Lá Cờ Thiêng với sự tham dự của các cơ quan truyền thông, qúy đồng hương, về quan khách có: Hội Đồng Liên Tôn, Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Ông Huỳnh Kim, về dân cử có Ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Ông Chris Phan, Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, Đại diện Giám Sát Viên Janet Nguyễn... Đến từ New York có Luật Sư Nguyễn Thanh Phong, Chủ Tịch Cộng Đồng New York, Ông Nguyễn Văn Tánh Cố Vấn và Cô Nguyễn Thu, Thủ Quỹ, đến từ Seattle có Ông, bà Võ Thành Đông và phái đoàn, đến từ Florida có Ông bà Nguyễn Minh Thơ và phái đoàn.
ton_vinh_la_co_thieng_dsc_0087_resized
Hình ảnh trong lễ tôn vinh lá cờ thiêng.
Mở đầu chương trình buổi lễ là phần rước cờ thiêng theo lễ nghi quân cách do Liên Hội Chiến Sĩ phụ trách cùng theo sau lá cờ thiêng có các vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, qúy vị trong Hội Đồng Liên Tôn, qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể đã nghiêm chỉnh theo sau lá cờ thiêng được đưa lên khán đài. Sau đó là phần nghi thức chào quốc kỳ và phút mặc niệm.

Sau khi lá cờ được tôn vinh trên bàn thờ tổ quốc, Ông Phan Kỳ Nhơn thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời cảm ơn sự hiện diện của tất cả mọi người, ông cho biết về ý nghĩa buổi lễ tôn vinh lá cờ thiêng, ông nói: "Trong giờ phút thiêng nầy, chúng ta đón rước lá cờ thiêng do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Newyork chuyển giao cho Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California nhân chuyến đi dự Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế, (24-6-2013) tại New York.” Nhân dịp nầy ông cũng cho biết tại sao gọi là cờ thiêng, vì lá cờ nầy đã từng bay tại tòa Đại Sứ Hoa Kỳ tại Sài Gòn trước năm 1975 cho đến năm 2006 mới chuyển lại cho Luật Sư Phong. Ông tiếp: "Với sự suy nghĩ của chúng tôi, chúng tôi cho rằng đó là sự dẫn dắt của Hồn Thiêng Sông Núi đang phảng phất nơi đây để phù hộ chúng ta trên bước đường đấu tranh cho quê hương, lá cờ là ngọn lửa đấu tranh dẫn dắt cho dân tộc chúng ta, không những ở hải ngoại mà ngay trong nước để cùng nhau nêu lên ý chí quật khởi để bảo vệ tổ quốc trước hiểm họa xâm lăng của Trung Cộng do tập đoàn cộng sản bán nước. Lá cờ thiêng sẽ là động lực tinh thần để toàn dân trong nước can đảm đứng lên để lật đổ chế độ bạo quyền cộng sản, chúng tôi tin rằng nhờ sự hộ trì của hồn thiêng sông núi, ngọn lửa đấu tranh sẽ đốt cháy bọn cộng sản nằm vùng đang âm mưu đánh phá cộng đồng chúng ta. Một ngày không xa, dân tộc chúng ta sẽ đứng lên trong cũng như ngoài nước một lòng để lật đổ chế độ cộng sản và diệt lũ tay sai…"

ton_vinh_la_co_thieng_dsc_0068_resized
Hình ảnh trong lễ tôn vinh lá cờ thiêng.
Tiếp theo Luật Sư Nguyễn Thanh Phong lên kể lại chuyện tình cờ để ông nhận được lá cơ, trong niềm xúc động: "Trong chuyến nghĩ hè vào năm 2006 gia đình đến Atlanta, Tiểu Bang Georgia, ghé vào tiệm bán đồ cổ để xem, trong khi tiếp xúc với người chủ tiệm là một ông già Mỹ trắng, khi ông nghe gia đình tôi nói chuyện bằng tiếng Việt, ông đến hỏi tôi có phải ông là người Việt Nam hay không, LS Phong trả lời phải, chúng tôi người Việt Nam, sau đó ông cho biết trước năm 1975 ông đã từng tham chiến tại Việt Nam, sau một hồi trò chuyện về cuộc chiến tranh, về sự bỏ nước ra đi, trong lúc hàn huyên, LS Phong cũng cho ông biết, hiện tại ông là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia New York, khi đó ông vào phía trong mang ra một lá cờ vàng 3 sọc đỏ và ông nói: "lá cờ nầy đã gợi cho tôi nhiều kỷ niệm. Tôi là một quân nhân Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ có nhiệm vụ bảo vệ Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ tại Sài Gòn, sau ngày biến cố tôi đã vội tháo lá cờ nầy từ trụ cờ trong tòa Đại Sứ, trước khi rút lui, lá cờ nầy có dính một vài vết máu vì tôi đã cứu một số binh sĩ bị thương trong lúc di tản, trong niềm xúc động khi trao lá cờ nầy cho LS Phong ông nói: "Lá cờ nầy là của dân tộc Việt Nam, tôi già rồi chẳng còn sống bao lâu." LS. Phong vừa vui vừa xúc động đón nhận lá cờ và sau đó chia tay nhau."

Tiếp theo Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa mời qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, Hội Đồng Liên Tôn cùng tất cả qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng lên để chứng kiến lễ trao lá cờ thiêng, trước tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, trước bàn thờ tổ quốc với những di ảnh của các vị tướng đã vị quốc vong thân. Trước hồn thiêng sông núi Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa đã thề sẽ giữ lá cờ nầy cho đến ngày chúng ta trao lại cho Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam khi cộng sản không còn trên quê hương thân yêu của chúng ta.
ton_vinh_la_co_thieng_dsc_0032_resized
Hình ảnh trong lễ tôn vinh lá cờ thiêng.
Tiếp theo là phần phát biểu của Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Nghị Viên Chris Phan, cựu Nghị Viên Diệp Miên Trường, Dược Sị Nguyễn Đình Thức, đại diện Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Ông Phan Ngọc Lương và một vị cựu Đại Tá Quân Lực Hoa Kỳ…

Buổi lễ kết thúc với chương trình văn nghệ đấu tranh do Ban Tù Ca Xuân Điềm và Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ trình diễn.

"Lá Cờ Thiêng" này được cất giữ và tôn vinh tại Little Saigon, Westminster, California vì nơi đây được coi là "Thủ đô tinh thần của Người Việt tỵ nạn cộng sản" tại hải ngoại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mỗi mùa xuân đến, hoa mai hoa đào đua nhau nở, pháo nổ tưng bừng chào đón những ngày mới của năm. Từ người lớn đến trẻ nhỏ, ai cũng xúng xính trong bộ quần áo mới, quây quần bên mâm bánh chưng bánh tét, chúc tết, tặng nhau phong bì lì xì may mắn (lucky money) màu đỏ, đó là lúc chúng ta rất vui vì ai cũng được thêm một tuổi và trưởng thành hơn.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo vào Thứ Bảy ngày 8 tháng 6 năm 2024, Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại đã long trọng tổ chức lễ trao giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền cho Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam.
Chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 6, 2024, Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713 Newhope St, thành phố Santa Ana do cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ khai sơn, đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 5 cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh. Nhân dịp nầy Hòa Thượng Thích Thông Hải, Đệ nhị Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đống Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang cùng Hội Đồng Quản Trị đã tổ chức lễ động thổ xây dựng bảo tháp thờ Xá Lợi Cố HT. Thích Quảng Thanh. Tham dự buổi lễ có một số chư tôn đức Tăng, Ni cùng đồng hương Phật tử đến từ các chùa và tự viện Nam California, một số các cơ quan truyền thông.
Lúc 3 giờ chiều, ngày Chúa Nhật 9/6/2024, ở chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, Hòa Thượng trụ trì Thích Thông Hải, ban trị sự của chùa và đồng hương Phật tử đã tổ chức đám giỗ cho cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, với sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô khắp nơi về chùa để tụng kinh cho Hòa Thượng Thích Quảng Thanh.
Trong những năm qua, hiện tượng biến đổi khí hậu làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, lũ lụt, cháy rừng. Các công ty bảo hiểm gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc đền bù thiêt hại, nên kinh doanh thua lỗ.
McDonald's, một điểm đến được nhiều ông bà thế hệ di dân và các con cháu sinh ra tại Mỹ của họ yêu thích, nay mang đến một cách kết nối mới bằng công nghệ AI và giúp gia tăng sự kết nối sâu sắc hơn nữa. Lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, McDonald's đã ra mắt trang mạng sweetconnections.ai, chỉ với vài cú nhấp chuột sẽ cho phép người dùng ghi lại những tin nhắn video chân thành và dịch chúng sang ngôn ngữ mẹ đẻ của ông bà họ. Với những tiến bộ mới nhất trong trí tuệ nhân tạo, trang mạng sử dụng công nghệ sao chép giọng nói và nhép môi để chuyển đổi video từ tiếng Anh sang một trong 31 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa, tiếng Tagalog, tiếng Ý và tiếng Pháp. Kết quả là một video trong đó người dùng sẽ trông và nghe như thể họ đang nói một ngôn ngữ hoàn toàn mới.
Bắt đầu từ Chủ Nhật, ngày 2 Tháng Sáu, các thành viên Sky River Rewards chơi Trò chơi trên Bàn có thể kiếm được các lượt rút thăm để có cơ hội giành được Thẻ Gas trị giá $5,000 hoặc Chip Khuyến mãi lên đến $2,500! Bạn sẽ nhận được các lượt rút thăm khi được chia tay bài đủ điều kiện, với Ngày Nhân Đôi Lượt Rút Thăm vào Thứ Hai và Thứ Ba hàng tuần. Bốc thăm sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật hàng tuần từ ngày 9 tháng 6 - ngày 30 tháng 6, từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối, mang đến cho bạn nhiều cơ hội để giành chiến thắng lớn! Truy cập SkyRiver.com để xem danh sách các tay bài đủ điều kiện.
Phái đoàn chúng tôi gồm có Tuấn Lưu ở Ventura, Đức Nguyễn, Christina Kim Lê, Mai Tiến Dũng và Kiều Mỹ Duyên, ở Orange County đến nhà thờ Saint Catherine of Alexandria, Temecula, San Bernardino, tham dự thánh lễ vinh danh và giã từ linh mục Anthony Đào Quang Chính, linh mục chánh xứ của nhà thờ và cũng là hạt trưởng của hạt Helmet, hưu trí. Thánh lễ cử hành lúc 4 giờ chiều ngày thứ bảy 1/6/2024.
Tổ Chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) kết hợp với AAPI Equity Alliance giới thiệu chương trình thí điểm ở Quận Hạt Los Angeles, nhằm chữa lành vết thương do tệ nạn phân biệt, thù ghét chủng tộc gây ra đối với các cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Lễ giỗ của Đức Bà Lê Thị Nhậm, thân mẫu của Đức Huỳnh Giáo Chủ đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật, ngày 2 tháng 6, 2024, tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W McFadden Ave, Santa Ana, CA 92704.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.