Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Lễ Tôn Vinh Lá Cờ Thiêng Việt Nam Cộng Hòa

24/07/201300:00:00(Xem: 7108)
Westminater (Bình Sa)- - Lúc 7 giờ tối Thứ Bảy ngày 20 tháng 7 năm 2013 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California cùng một số các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương, Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, qúy vị đại diện cộng đồng vùng phụ cận như: Riverside, Cộng Đồng Los Angerles, Cộng Đồng San Diego, đã long trọng tổ chức Lễ Tôn Vinh Lá Cờ Thiêng với sự tham dự của các cơ quan truyền thông, qúy đồng hương, về quan khách có: Hội Đồng Liên Tôn, Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Ông Huỳnh Kim, về dân cử có Ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Ông Chris Phan, Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, Đại diện Giám Sát Viên Janet Nguyễn... Đến từ New York có Luật Sư Nguyễn Thanh Phong, Chủ Tịch Cộng Đồng New York, Ông Nguyễn Văn Tánh Cố Vấn và Cô Nguyễn Thu, Thủ Quỹ, đến từ Seattle có Ông, bà Võ Thành Đông và phái đoàn, đến từ Florida có Ông bà Nguyễn Minh Thơ và phái đoàn.
ton_vinh_la_co_thieng_dsc_0087_resized
Hình ảnh trong lễ tôn vinh lá cờ thiêng.
Mở đầu chương trình buổi lễ là phần rước cờ thiêng theo lễ nghi quân cách do Liên Hội Chiến Sĩ phụ trách cùng theo sau lá cờ thiêng có các vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, qúy vị trong Hội Đồng Liên Tôn, qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể đã nghiêm chỉnh theo sau lá cờ thiêng được đưa lên khán đài. Sau đó là phần nghi thức chào quốc kỳ và phút mặc niệm.

Sau khi lá cờ được tôn vinh trên bàn thờ tổ quốc, Ông Phan Kỳ Nhơn thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời cảm ơn sự hiện diện của tất cả mọi người, ông cho biết về ý nghĩa buổi lễ tôn vinh lá cờ thiêng, ông nói: "Trong giờ phút thiêng nầy, chúng ta đón rước lá cờ thiêng do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Newyork chuyển giao cho Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California nhân chuyến đi dự Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế, (24-6-2013) tại New York.” Nhân dịp nầy ông cũng cho biết tại sao gọi là cờ thiêng, vì lá cờ nầy đã từng bay tại tòa Đại Sứ Hoa Kỳ tại Sài Gòn trước năm 1975 cho đến năm 2006 mới chuyển lại cho Luật Sư Phong. Ông tiếp: "Với sự suy nghĩ của chúng tôi, chúng tôi cho rằng đó là sự dẫn dắt của Hồn Thiêng Sông Núi đang phảng phất nơi đây để phù hộ chúng ta trên bước đường đấu tranh cho quê hương, lá cờ là ngọn lửa đấu tranh dẫn dắt cho dân tộc chúng ta, không những ở hải ngoại mà ngay trong nước để cùng nhau nêu lên ý chí quật khởi để bảo vệ tổ quốc trước hiểm họa xâm lăng của Trung Cộng do tập đoàn cộng sản bán nước. Lá cờ thiêng sẽ là động lực tinh thần để toàn dân trong nước can đảm đứng lên để lật đổ chế độ bạo quyền cộng sản, chúng tôi tin rằng nhờ sự hộ trì của hồn thiêng sông núi, ngọn lửa đấu tranh sẽ đốt cháy bọn cộng sản nằm vùng đang âm mưu đánh phá cộng đồng chúng ta. Một ngày không xa, dân tộc chúng ta sẽ đứng lên trong cũng như ngoài nước một lòng để lật đổ chế độ cộng sản và diệt lũ tay sai…"

ton_vinh_la_co_thieng_dsc_0068_resized
Hình ảnh trong lễ tôn vinh lá cờ thiêng.
Tiếp theo Luật Sư Nguyễn Thanh Phong lên kể lại chuyện tình cờ để ông nhận được lá cơ, trong niềm xúc động: "Trong chuyến nghĩ hè vào năm 2006 gia đình đến Atlanta, Tiểu Bang Georgia, ghé vào tiệm bán đồ cổ để xem, trong khi tiếp xúc với người chủ tiệm là một ông già Mỹ trắng, khi ông nghe gia đình tôi nói chuyện bằng tiếng Việt, ông đến hỏi tôi có phải ông là người Việt Nam hay không, LS Phong trả lời phải, chúng tôi người Việt Nam, sau đó ông cho biết trước năm 1975 ông đã từng tham chiến tại Việt Nam, sau một hồi trò chuyện về cuộc chiến tranh, về sự bỏ nước ra đi, trong lúc hàn huyên, LS Phong cũng cho ông biết, hiện tại ông là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia New York, khi đó ông vào phía trong mang ra một lá cờ vàng 3 sọc đỏ và ông nói: "lá cờ nầy đã gợi cho tôi nhiều kỷ niệm. Tôi là một quân nhân Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ có nhiệm vụ bảo vệ Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ tại Sài Gòn, sau ngày biến cố tôi đã vội tháo lá cờ nầy từ trụ cờ trong tòa Đại Sứ, trước khi rút lui, lá cờ nầy có dính một vài vết máu vì tôi đã cứu một số binh sĩ bị thương trong lúc di tản, trong niềm xúc động khi trao lá cờ nầy cho LS Phong ông nói: "Lá cờ nầy là của dân tộc Việt Nam, tôi già rồi chẳng còn sống bao lâu." LS. Phong vừa vui vừa xúc động đón nhận lá cờ và sau đó chia tay nhau."

Tiếp theo Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa mời qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, Hội Đồng Liên Tôn cùng tất cả qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng lên để chứng kiến lễ trao lá cờ thiêng, trước tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, trước bàn thờ tổ quốc với những di ảnh của các vị tướng đã vị quốc vong thân. Trước hồn thiêng sông núi Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa đã thề sẽ giữ lá cờ nầy cho đến ngày chúng ta trao lại cho Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam khi cộng sản không còn trên quê hương thân yêu của chúng ta.
ton_vinh_la_co_thieng_dsc_0032_resized
Hình ảnh trong lễ tôn vinh lá cờ thiêng.
Tiếp theo là phần phát biểu của Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Nghị Viên Chris Phan, cựu Nghị Viên Diệp Miên Trường, Dược Sị Nguyễn Đình Thức, đại diện Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Ông Phan Ngọc Lương và một vị cựu Đại Tá Quân Lực Hoa Kỳ…

Buổi lễ kết thúc với chương trình văn nghệ đấu tranh do Ban Tù Ca Xuân Điềm và Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ trình diễn.

"Lá Cờ Thiêng" này được cất giữ và tôn vinh tại Little Saigon, Westminster, California vì nơi đây được coi là "Thủ đô tinh thần của Người Việt tỵ nạn cộng sản" tại hải ngoại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.