Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Alan Lowenthal, Loretta Sanchez, Ed Royce Họp Báo Tại Thủ Đô: Kêu Gọi CSVN Chấm Dứt Các Vi Phạm Nhân Quyền, Cảnh Báo: Thế Giới Đang Theo Dõi Hà Nội Đàn Áp Nhân Quyền

24/07/201300:00:00(Xem: 4701)
WASHINGTON, D.C. – Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) đã phát biểu tại buổi họp báo trước Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ hôm nay, kêu gọi Chủ Tịch Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam là ông Trương Tấn Sang hãy chấm dứt những vi phạm nhân quyền tại Việt Nam trước buổi họp của ông cùng Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama vào ngày 25 tháng 7 tới. Dưới đây là lời phát biểu của Dân Biểu Lowenthal tại cuộc họp báo:

“Xin chào quý vị. Tôi xin cảm ơn Nữ Dân Biểu Loretta Sanchez, Nữ Dân Biểu Zoe Lofgren, và Dân Biểu Ed Royce, cùng tất cả các tổ chức có mặt ngày hôm nay để cùng bày tỏ sự ủng hộ của chúng ta đến với những người dân tại Việt Nam. Hôm nay, chúng ta cùng đứng chung với nhau để cùng nói lên một tiếng nói đoàn kết là những vi phạm nhân quyền tại Việt Nam phải được chấm dứt.

Vào ngày Thứ Năm này, Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang của Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam sẽ đến thăm Tòa Bạch Ốc và chúng ta có trách nhiệm phải nhắc cho ông ta biết rằng những đàn áp nhân quyền tại Việt Nam không thể nào che dấu được.
db_alan_lowenthal_hop_bao_tai_bach_oc_resized
Dân Biểu Alan Lowenthal (đang nói) đang họp báo tại Thủ Đô Washington. Trong hình đứng bên trái của DB Lowenthal là DB Loretta Sanchez. Đứng bên phải của DB Lowenthal là DB Ed Royce.
Chúng ta đang theo dõi. Cả thế giới đang theo dõi.

Chúng tôi kêu gọi chính quyền Việt Nam hãy tôn trọng những quyền tự do đã được quy định trong chính Hiến Pháp của họ. Chúng tôi yêu cầu chính quyền Việt Nam hãy chấm dứt việc giam cầm những công dân Việt Nam chỉ vì họ nói lên tiếng nói ủng hộ cho dân chủ và nhân quyền. Và chúng tôi cũng kêu gọi Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang hãy trả tự cho những tù nhân lương tâm đang còn bị giam giữ vô cớ như trường hợp của Nguyễn Tiến Trung, một trí thức trẻ đã bị tuyên án 7 năm tù vì những hoạt động dân chủ của mình.

Trong lúc Hoa Kỳ đang cũng cố các quan hệ xã hội và kinh tế với khu vực Á Châu Thái Bình Dương, chúng tôi mong đợi một mối quan hệ song phương tốt đẹp với Việt Nam. Tuy nhiên, chúng tôi cũng nhấn mạnh rằng Việt Nam phải cải thiện hồ sơ bảo vệ nhân quyền của mình. Không thể đánh đổi đi tự do và dân chủ cho sự phát triển về giao dịch và kinh tế.

Tôi kêu gọi tất cả các Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ hãy cùng hợp tác để cùng duy trì lập trường bảo vệ nhân quyền cho tất cả người dân trên thế giới, bao gồm Việt Nam. Tôi hãnh diện là một trong những người bảo trợ đầu tiên cho Dự Luật Nhân Quyền Việt Nam 2013 và đã được Ủy Ban Ngoại Giao Hạ Viện thông qua trong tháng trước. Qua những dự luật như Dự Luật Nhân Quyền Việt Nam, chúng ta cần tiếp tục nhắc nhở với Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang và chính quyền Việt Nam biết rằng tất cả mọi người dân đều phải có được những quyền con người căn bản và Quốc Hội Hoa Kỳ sẽ tiếp tục tranh đấu để chấm dứt mọi sự vi phạm nhân quyền.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
Tháng Tư là Tháng An Toàn Đào Đất Quốc Gia và SCE tham gia cùng những hãng tiện ích nhắc nhở khách hàng gọi 811 trước khi đào đất để tránh các rủi ro đến đường ống tiện ích ngầm.
Vào đầu tuần nay, Thứ Hai ngày 5 tháng 4 năm 2021, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D - Quận Cam) đã trang trọng đệ trình trước Thượng Viện Quốc hội Tiểu bang California bản Nghị Quyết SCR2 để tuyên bố Tháng Tư là tháng "Tưởng Niệm Tháng Tư Đen."
Tuyên bố của DCCC nhận định rằng nữ dân biểu Michelle Steel quá “cực đoan” để có thể làm đại diện cho Quận Cam. Trong vòng chưa đến 100 ngày trong vai trò dân biểu liên bang, bà Steel đã bỏ phiếu hoàn toàn đứng về phía những đồng viện Cộng Hòa bảo thủ...
Vào thứ Năm, ngày 15 tháng Tư, 2021, từ 9:00 đến 11:00 giờ sáng, Thành phố Garden Grove sẽ tổ chức một buổi diễn đàn trực tuyến (virtual) thông qua Zoom để thảo luận về các quy định về quy hoạch cũng như cập nhật những điều lệ xây dựng liên quan đến việc xây các căn nhà phụ (Accessory Dwelling Unit - ADU và Junior Accessory Dwelling Unit – JADU).
Tại Công Viên Mile Square Regional Park, Fountain Valley, vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 3 Tháng Tư năm 2021, một cuộc biểu tình tuần hành chống nạn kỳ thị người gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI) đã diễn ra với sự tham gia của hằng trăm người, trong đó có nhiều sắc dân người gốc Á nhưng đa số là giới trẻ người Mỹ gốc Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.