Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Seattle: Chiều Thơ Nhạc Với Nhà Thơ Lam Nguyên

24/07/201300:00:00(Xem: 6213)
Seattle/WA.- ĐPV/VBMN tường trình.- Thứ Bảy ngày 21 tháng 7 năm 2013, lúc 3 giờ chiều, một số Văn Nghệ Sĩ, Thân Hữu ái mộ cùng các Con của Nhà Thơ LAM NGUYÊN đồng tổ chức buổi Thơ Nhạc Lam Nguyên dưới sự giới thiệu Chương Trình của MC Lưu Chinh, tại Hội Trường chùa Cổ Lâm số 3503 S. Graham St, Seattle WA 98118
chieu_tho_nhac_lam_nguyen
Trưởng Ban tổ Chức, MC LƯU CHINH giới thiệu Quý Quan khách tham dự và diễn trình ý nghĩa của Buổi chiều Thơ Nhạc Lam Nguyên, tổ chức tại Hội Trường Chùa Cổ Lâm Seattle, lúc 6 giờ30 chiều Thứ Bảy ngày 7/21/2013.
Đây là buổi Thơ Nhạc rất đặc biệt không ngoài mục đích giới thiệu Thi Phẩm Mặc Tử, đặc biệt Thi Phẩm “ CÁT VÀNG” của Nhà Thơ LAM NGUYÊN, trên 200 ngươì, gồm các Nhà Văn,Nhà Thơ, Nhà Báo Địa phương , Thân Hữu và Quý Đồng Hương và khá nhiều Thân Hữu Bình Định tham dự không đủ chỗ ngồi, phải đứng đầy kín cả hôi trường. Đây là Buổi ra mắt Thơ Văn rất đặc biệt, đông đảo và thành công tốt đẹp chưa từng có từ trước đến nay tại Thành phố Ngọc Bích Cao Nguyên Tình Xanh Seattle,.Một tình cảm thật nồng nàn và ái mộ mà mọi người đã đặc biệt dành cho Nhà Thơ LAM NGUYÊN
chieu_tho_nhac_lam_nguyen_p1040234__1__resized
Nhà Thơ Lam Nguyên đang dùng hơi thở của tuổi Lão Niên, bình thản thổi tắt những cây đèn cầy trên bánh Sinh Nhật, đằng sau là Lam Nguyên Phu Nhân nhân Lễ Sinh Nhật Thứ 77 của Nhà Thơ được tổ chức tại Hội Trường Chùa Cổ Lâm Seattle lúc 6 giờ 30 chiều Thứ Bảy ngày 7/21/2013.
Một chương trình Văn Nghệ với Nhạc Hòa tấu giúp vui Buổi ra mắt Thơ Nhạc khiến không khí Hội Trường thêm phần náo nhiệt, ấm cúng làm mọi ngưòi tham dự rất thoải mái, vui vẻ và hài lòng từ đầu đến cuối chương trình.
chieu_tho_nhac_lam_nguyen_p1040234__2__resized
Nhà Thơ Lam Nguyên đang trầm ngâm suy tư, vui hưởng tiếng đàn điêu luyện, giữa 2 Cháu Nội khôi ngô, tuấn tú đang hòa âm dạo đàn hòa tấu biểu diễn nhân ngày Chúc Thọ Thứ 77 của Nhà Thơ tại Hội Trường Chùa Cổ Lâm lúc 6 giờ 30 chiều Thứ Bảy ngày 7/21/2012.
Đặc biệt nhất, Nhà Thơ LAM NGUYÊN còn ký tặng Thi Phẩm CÁT VÀNG cho tất cả moi người tham dự làm quà Lưu Niệm

Chiều Thơ Nhạc kết thúc lúc 6 giờ chiều cùng ngày sau khi mọi người tham dự buổi Tiệc Chay ngon miệng do Thân Hữu Gia Đình Chùa Cổ Lâm khoản đãi và ra về trong niềm hân hoan vui vvẻ vì đã được tham dư một buổi Chiều Thơ Nhạc có tầm vóc, đầy ý nghĩa.
chieu_tho_nhac_lam_nguyen_p1040234__3__resized
Quang cảnh Quý Quan Khách, Thân Hữu, Văn Nghệ Sĩ và Quý Đồng Hương tham dự đông đảo Buổi Tổ chức Chiều Thơ Nhạc Lam Nguyên tại Hội Trường Chùa Cổ Lâm Seattle, lùc 6 giờ 30 chiều Thứ Bảy ngày 7/21/2013.(Ảnh/ Huỳnh Bình)
Cũng Thứ Bảy ngày 21 tháng 7 năm 2013 lúc 6 gìờ 30, sau Buổi ra mắt Thơ Nhạc tại Chùa Cổ Lâm số 3503 S. Graham St, Seattle WA 98118, Đại gia đình gồm Con Cháu của Nhà Thơ LAM NGUYE N co tổ chức Mừng Sinh Nhật 77 tuổi cho Nhà Thơ cũng tại Hội Trường chùa Cổ Lâm.

Trên 50 người gồm Con, Cháu và Quý Thân hữu của Nhà Thơ tham dự .Hai cháu trai tuấn tú của Nhà Thơ biểu diễn hòa tấu dạo đàn để chúc Mừng O ng Nội được bách niên giai lão.
chieu_tho_nhac_lam_nguyen_p1040234__4___resized
Nhà Thơ Lam Nguyên đang bút ký tặng sách lưu niệm cho Quý Quan khach tham dư Buổi Chiều Thơ Nhạc LAM NGUYE N tại Hội Trường Chùa Cổ Lâm Seattle lúc 6 giờ 30 chiều Thứ Bảy ngày 7/21/2013.(Ảnh/Huỳnh Bình)
Mọi người tham dự , chia sẻ niềm vui chung với gia đình của Nhà Thơ và không quên chúc mừng tuổi thọ Nhà Thơ Lam Nguyên được luôn dồi dào sức khỏe để sáng tác Thơ Văn thật nhiều hơn nữa hầu góp phần làm phong phú thêm cho nền Văn Học Việt Nam Hải Ngoại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal (CA-47), ngày hôm qua đã cùng với 8 vị Dân Biểu Hạ Viện Quốc Hội đệ trình một dự luật có tên là “Honor Our Commitment Act”, tạm dịch là Đạo Luật Tôn Trọng Lời Cam Kết Của Chúng Ta, nhằm giữ nguyên các quyền được bảo vệ hiện có của người Việt tỵ nạn tại Hoa Kỳ. Đạo luật này nếu được thông qua sẽ trì hoãn 24 tháng đối với các trường hợp của những người Việt có lệnh bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ. Dự luật này dựa trên tinh thần của Bản Ghi Nhớ Mỹ-Việt (U.S.-Vietnam Memorandum of Understanding hay là MOU), được Hoa Kỳ và Việt Nam ký kết đồng ý sẽ không trục xuất về Việt Nam những người Việt đến định cư tại Mỹ trước năm 1995 và sau cuộc chiến Việt Nam.
Thành quả của cuộc trưng cầu dân ý này sẽ xác định rõ lập trường của người dân so với chính sách của Đảng Cộng Sản Việt Nam, chứng tỏ lòng yêu nước của một dân tộc kiên cường, phản ánh nguyện vọng thật sự của tuyệt đại đa số người Việt trước cộng đồng quốc tế, dằn mặt bè lũ Trung Cộng xâm lược và tạo khí thế cho việc đòi hỏi quyền tự quyết cho người dân.
Hãng tiện ích sẽ tổ chức buổi giới thiệu thông tin về công việc này trên màn hình vào ngày 29 tháng Năm với sự hỗ trợ của các tổ chức cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Kính chào quý Phụ Huynh, quý Thầy Cô, và quý Huynh Trưởng của các hội đoàn, Trong khi đại dich Covid-19 vẫn còn đang ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hàng ngày của chúng ta, Ước Mơ Việt xin giới thiệu chương trình học tiếng Việt qua bài hát và sách song ngữ, với chủ đề: Uống Nước Nhớ Nguồn. Đây là một sinh hoạt lành mạnh và bổ ích cho mọi gia đình trong mùa hè sắp tới: cha mẹ, con cái, anh chị em sẽ cùng nhau ca hát, đọc truyện để chuẩn bị cho cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II sẽ được chính thức bắt đầu ngày 1 tháng 6, 2020. Chương trình kỳ này sẽ được mở rộng đến các gia đỉnh Việt Nam tại hải ngoại, không chỉ riêng trong nước Mỹ. Xin quý vị giúp phổ biến.
Hình ảnh người dân Hoa Kỳ, kể cả tổng thống, các vị dân cử, thống đốc tiểu bang, cho đến các cựu quân nhân hay dân chúng Mỹ cặm cụi cắm những lá cờ nhỏ trên ngôi mộ của các tử sĩ của họ, chắc chắn ai trong chúng ta, những người Việt lưu vong, mà không khỏi chạnh lòng nghĩ đến sự hy sinh cao cả của các chiến sĩ QLVNCH, những người đã anh dũng chiến đấu bên cạnh “người bạn đồng minh”, để không những bảo vệ nền tự do dân chủ của miền Nam Việt Nam, mà còn giữ vững thành trì chống chủ nghĩa Cộng Sản mạnh mẽ nhất của thế giới tự do trong vùng Đông Nam Á, cho đến ngày họ bị...bỏ rơi!
Theo truyền thống hằng năm vào ngày Thứ Hai cuối cùng của tháng Năm hàng năm là ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong để vinh danh và tưởng nhớ các chiến sĩ đã hy sinh vì lý tưởng tự do, dân chủ. Nhưng năm nay, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, tỷ lệ mhưng người mắc bệnh cũng như số tử vong chưa giảm, nên những buổi lễ lớn đành phải hũy bỏ. Riêng tại Nam California vào lúc 10 giờ sáng Thư Hai ngày 25 tháng 5 năm 2020, tại Đài Tưởng Niệm 81 tử sĩ Tiểu Đoàn 7 Nhãy Dù do ông Hoàng Tấn Kỳ Chi Hội Trưởng cùng một số các chiến hữu trong Chi Hội Gia Đình Mũ Đõ Nam California đã long trọng tổ chức buổi lễ đặc vòng hoa tưởng niệm, trong dịp nầy O ng Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster cùng phu nhân cũng đã đến đặc vòng hoa tưởng niệm, sau nghi thức niệm hương, mọi người cùng lần lượt đốt nhang, sau đó tất cả cùng sắp thành hàng ngang sau tượng đài để thực hiện nghi thức chào tay trước khi giải tán.
Người Mỹ gốc Á trong các lĩnh vực như dược phẩm, kinh doanh và giáo dục đang chứng minh tầm quan trọng của việc thống kê chính xác trong Thống Kê Dân Số 2020. Trong những năm vừa rồi, Tháng Di Sản của Người Mỹ Gốc Á và Người Mỹ Gốc Đảo Thái Bình Dương (AAPI) chỉ là khoảng thời gian để tôn vinh tầm ảnh hưởng ngày càng lớn rộng của cộng đồng người Mỹ gốc Á thông qua việc vinh danh các thành tựu gần đây của các cá nhân và tập thể. Năm nay, tháng này còn có ý nghĩa nhiều hơn thế nữa. Trong khi tháng Di Sản AAPI vẫn trân trọng những người đã giúp nâng cao cộng đồng, có rất nhiều các tổ chức đang vinh danh những người có đóng góp đặc biệt cho cộng đồng trong thời buổi bị dịch bệnh COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg vinh danh "Tháng Di sản Người Mỹ Châu Á và Thái Bình Dương- Asian American Pacific Islander Heritage Month" vào tháng Năm này bằng cách ghi nhận những đóng góp to lớn cho quốc gia bởi nhiều thế hệ của cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương (AAPI). Nhất là khi Tháng Di sản Châu Á Thái Bình Dương năm nay xảy ra trong đại dịch COVID-19 như là một trắc nghiệm cho sức mạnh của đất nước chúng ta, Thượng Nghị Sĩ Umberg tiếp tục dành thời gian và nỗ lực của bản thân cùng nhân viên của ông để hỗ trợ cộng đồng AAPI ở Quận Cam và toàn tiểu bang California.
Vào trưa Thứ Ba 18/05/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa hạt 48) đã có buổi ghé thăm văn phòng Đài Truyền Hình SBTN, trao bằng tưởng lục cho SBTN, tổ chức Rise và hơn 70 ca nhạc sĩ gốc Việt đã tham gia cho chương trình ca nhạc online “Sing For Our Heroes”.
Với những thay đổi khi chuyển sang Giai đoạn 2 trong cơn dịch COVID-19 tại quận Cam, Thành phố Garden Grove sẽ cấp giấy phép tạm thời cho các nhà hàng mở lại với những yêu cầu nghiêm ngặt về sức khỏe và an toàn. Các quán ăn, nhà hàng tại địa phương hiện có thể nộp đơn xin cấp giấy phép ăn uống ngoài trời có hiệu lực trong vòng 60 ngày để mở rộng khu vực ăn uống bên ngoài vỉa hè nếu nhà hàng tọa lạc ở trong một trung tâm mua sắm (shopping center), hoặc trong các bãi đậu xe do nhà hàng sở hữu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.