Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vpac: Hãy Ủng Hộ Dự Luật Chống Tội Kỳ Thị Chủng Tộc

22/05/200400:00:00(Xem: 4306)

Little Saigon, CA. Ủy Ban Vận Đng Chính Trị Việt Mỹ (VPAC) kêu gọi cng đồng cùng lên tiếng ủng hộ cho dự luật AB 2428. Tác giả của dự luật AB 2429 là nữ dân biểu Hạ Viện California Judy Chu (Dân Chủ, Monterey Park).
Dự luật AB 2428 còn có tên là Kenny's Law. Kenny là một em trai 17 tuổi gốc Đài Loan đã bị người hàng xóm da trắng tên Christopher Hearn giết chết vì lòng thù hận người thiểu số. Sau khi đâm em Kenny 25 lần, thủ phạm Hearn đã không hề hối lỗi mà còn tuyên xưng lòng căm ghét người Á Châu.
Toà Thượng Thẩm Quận Cam đã tuyên án thủ phạm Hearn có tội giết người bậc nhất, nhưng cuối cùng toà đã tuyên bố Chistopher Hearn vô tội vì lý do mang bệnh tâm thần.
Theo các nhà khoa học xã hội, tình trạng tấn công nạn nhân có thể lập lại khi các nạn nhân không được bảo vệ và kẻ thủ phạm không được huấn cải.
Dự luật Kenny's Law (AB 2428), nếu được thông qua, đòi hỏi toà án thành lập lệnh bảo vệ nạn nhân và gia đình trước khi thủ phạm được thả tự do. Ngoài ra, dự luật Kenny's Law cũng bao gồm phần ép buộc bị cáo phải tham dự các chương trình cố vấn và cải huấn.
John Nguyễn, hi viên của VPAC phát biểu về dự luật Kenny's Law: Tôi nhớ đến trường hợp của anh Lý Thiên Minh, một người Việt đã bị một kẻ có lòng thù hận người thiểu số giết chết. Mỗi người chúng ta nên góp phần của mình tranh đấu chống tội ác kỳ thị chủng tộc.
VPAC đã liên lạc với văn phòng của dân biểu Hạ Viện California là ông Lou Correa (Dân Chủ, Santa Ana) để kêu gọi sự ủng hộ của ông cho dự luật Kenny's Law. Dân biểu Lou Correa cho biết là ông chắc chắn sẽ ủng hộ dự luật này khi được đưa ra bầu tại hạ viện.
VPAC xin kêu gọi qúy vị hãy liên lạc các dân biểu tiểu bang đại diện cho điạ hạt nơi qúy vị cư trú, và kêu gọi họ hãy ủng hộ dự luật Kenny's Law. Qúy vị có thê liên lạc cô Rosaline Chan, phụ tá của nữ dân biểu Judy Chu, qua số điện thoại (916) 319-2049.
VPAC là một tổ chức sinh hoạt cng đồng với mục đích đề cao quyền lợi của cng đồng Việt Nam. Gần đây, VPAC đã cùng sát cánh với các sinh viên gốc Việt tại trường đại học UCLA và Fullerton tranh đấu để có lá cờ vàng ba sọc đỏ đại diện cho các sinh viên gốc Việt.
Ban đại diên học sinh toàn trường UCLA đã thông qua cách tuyệt đối nghị quyết công nhận cờ vàng ba sọc đỏ là biểu tượng đại diện cho học sinh tỵ nạn Mỹ gốc Việt. Và trường Fullerton đã tuyên bố là sẽ không treo cờ cộng sản trong muà ra trường năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.