Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đảng Dân Chủ Việt Nam Gởi Thư Nhờ Dân Biểu Mike Honda Chuyển Thư Gửi TT Obama Đòi Tư Sang Thả Tù Chính Trị Vô Điều Kiện

23/07/201300:00:00(Xem: 3569)
Hoa Thịnh Đốn (VB)- Trước việc Tỏng thống Hoa Kỳ Obama sẽ gặp Chủ tịch Việt Nam Trương Tấn Sang vào ngày 25/7/2013, Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, Phó Tổng Thư Ký Đàng Dân Chủ Việt Nam đã nhờ dân biểu Mike Honda, đơn vị San Jose California, trao lá thư cho Tổng thống để yêu cầu ông nói với Chủ tịch Sang thả lập tức vô điều kiện các tù nhân chính trị. Thêm vào đó lá thư cũng nêu lên việc Tổng thống nên xem xét việc ngưng các thỏa hiệp thương mại với Việt Nam, cho đến khi nào có những tiến bộ lớn lao về nhân quyền.

Dưới đây là nội dung lá thư gởi cho Tổng Thống Obama được dịch ra từ Anh ngữ.
San Jose, ngày 17/7, 2013
Kính gởi Ngài Tổng Thống Barack Hussein Obama

Thưa ngài Tổng Thống;

Vào ngày 25/7/2013, ngài sẽ gặp Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang. Báo chí ghi rằng chương trình hội nghị sẽ bao gồm những chủ đề như thay đồi khí hậu và thương mại. Xét qua những chủ đề nổi bật này, không cái nào quan trọng bằng sự vi phạm nhân quyền của Việt Nam. Nhà nước Việt Nam đang đàn áp một cách có hệ thống quyền tự do phát biểu, lập hội, và tụ tập một cách ôn hòa, và truy bức những người đã thắc mắc về chính sách của nhà nước, tố cáo cán bộ tham nhũng, hoặc kêu gọi sự thay đồi dân chủ đối với chế độ độc đảng.

Việt Nam đã phê chuẩn hiệp ước quốc tế về nhân quyền, tuy nhiên những người muốn thào luận về vấn đề này thì bị quấy nhiễu, đe dọa, bắt bớ và đánh đập. Bây giờ là lúc tốt nhất cho những nhà lãnh đạo Việt Nam đọc Bản Tuyển Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền để hiểu những quyền mà người dân Việt Nam đang đòi hỏi.
nguyen_x_ngai_gui_thu_doi_dan_chu_resized
Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi nhờ Dân biểu Mike Honda trao lá thư cho Tổng Thống Obama.
Như Ủy Ban Đối Ngoại Hạ Viện đã thảo luận vào ngày 5 tháng 6, 2013, trước sự đàn áp gia tăng các nhà bất đồng chính kiến năm ngoái, Chính quyền của Ngài Tổng Thống nên xem xét những biện pháp mới để áp lực Việt Nam về nhân quyền, Luật hình sự của Việt Nam cấm sự phê bình công khai chính quyền và Đảng Cộng Sản Việt Nam. Trong 5 tháng đầu của năm nay, hơn 50 người đã bị kết án tù bởi các phiên xử chính trị, hơn tổng số người trong toàn năm 2012.

Chúng tôi, Đảng Dân Chủ Việt Nam, yêu cầu Ngài nói với Chủ tịch Sang hãy trả tự do lập tức vô điều kiện các tù nhân chính trị, và đồng thời xem xét việc ngưng thỏa hiệp buôn bán với Việt Nam trừ phi họ có những tiến bộ lớn lao về nhân quyền. Chiến lược của Việt Nam về sự đàn áp các nhà phê bình lớn và nhỏ sẽ chỉ đưa đất nước lún sâu vào khủng hoảng.

Thưa Ngài Tổng Thống, tóm lại, chúng tôi khẩn thiết nhờ ngài nói với Chủ tịch Sang rằng nếu Việt Nam muốn được coi là một đối tác có trách nhiệm quốc tế, họ cần có những tiến bộ trong việc thực hiện các nghĩa vụ quốc tế về nhân quyền ngay lập tức. Thay vì bỏ tù các người phê bình, nhà nước Việt Nam nên vinh danh họ về những nỗ lực vạch ra những khó khăn của đất nước mà chính quyền cũng đã tự nhận thấy.

Xin cám ơn Ngài Tổng Thống, xin chúc ngài mọi điều tốt lành.

Nguyễn Xuân Ngãi

Phó Tổng Thư Ký Đảng Dân Chủ Việt Nam

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.