Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sẽ Bùng Nổ Mua Sắm Trên Net Trong Mùa Lễ Năm 2000

22/11/200000:00:00(Xem: 3456)
BASKING RIDGE, N.J. - Theo một cuộc thăm dò của AT&T, kỳ vọng của giới tiêu thụ trong mùa lễ năm nay sẽ cao hơn bao giờ hết khi họ mua sắm trên mạng điện tử. Tuy nhiên, cuộc nghiên cứu cũng cho biết nhiều doanh nghiệp trên Mạng điện tử có thể không được chuẩn bị để đáp ứng cho những kỳ vọng này.

Tham khảo ý kiến của giới quản trị cao cấp của 150 nhà bán lẻ trên mạng điện tử và so sánh ý tưởng của họ với cảm nghĩ của 600 người tiêu thụ, AT&T nhận thấy rằng 97 phần trăm giới tiêu thụ mua sắm trên mạng trong mùa lễ năm 1999 sẽ mua sắm trên Mạng điện tử trong mùa lễ sắp tới. Trong số những người tiêu thụ không mua sắm trên mạng năm 1999, một nửa dự định sẽ thử mua trên mạng trong mùa lễ năm 2000. Thật vậy, số lượng mua sắm trên Mạng điện tử sẽ có đà gia tăng hơn nữa cùng với những loại truy nhập mạng với tốc độ nhanh đang rất thịnh hành như DSL và truy nhập qua giây cáp.

Bà Kathleen Earley, tổng giám đốc về Dịch Vụ Dữ Liệu và Liên Mạng của AT&T nói: "Mùa lễ năm 2000 sẽ là mùa thành công hay thất bại cho nhiều doanh nghiệp bán lẻ trên Mạng điện tử. Năm ngoái là năm gặt hái kinh nghiệm cho các công ty. Vài doanh nghiệp thu hoạch được kết quả về tài chánh nhờ có chuẩn bị cho những mua sắm ồ ạt của ngày lễ. Năm nay, sẽ có nhiều người tiêu thụ dùng trang Mạng hơn nữa, và kỳ vọng của họ sẽ cao, cho nên các doanh nghiệp sẽ phải chuẩn bị sẵn sàng. Nếu không, họ sẽ bị loại ra ngoài."

Nhu cầu mua sắm trên mạng điện tử của giới tiêu thụ trong mùa lễ năm 2000

Trước khi truy nhập vào liên mạng để bắt đầu mua sắm vào mùa lễ năm 2000, giới tiêu thụ có một danh mục những kỳ vọng của họ nơi các doanh nghiệp trên Mạng. Thí dụ như ước muốn muôn thuở của người tiêu thụ là về chi tiết tài chánh của họ phải được an toàn trên trang mang vẫn hiện hành. Hơn ba phần tư số người được tham khảo cho biết mối quan tâm của họ về vấn đề an toàn của các chi tiết lý lịch và tài chánh có ảnh hưởng đến ý định mua sắm trên Mạng của họ. Một nửa số người được thăm dò nói rằng các doanh nghiệp cần lập những trang Mạng giúp dễ dàng hơn cho người sử dụng. Giới tiêu thụ muốn thời gian truy nhập dữ kiện nhanh hơn, trang Mạng không bị hư trong những giờ cao điểm, và biết rõ hơn cách tìm trên liên mạng chỗ nào bán những món hàng gì. Giới tiêu thụ còn muốn những doanh nghiệp trên Mạng điện tử đảm bảo rằng các món hàng có sẵn trong kho và sẽ được giao đúng thời hạn. Và họ muốn những trang Mạng tạo được không khí mua sắm tưng bừng rộn rịp trong mùa lễ.

Các doanh nghiệp duyệt lại thành quả thương nghiệp điện tử của mùa lễ năm 1999
Khi được yêu cầu duyệt xét lại thành quả của mùa lễ năm 1999, các giới chức thẩm quyền của các công ty bán lẻ trên Mạng tự chấm điểm cho mình tương đối thấp - chỉ có hai phần năm cho rằng mùa buôn bán của họ "rất thành công." Và một phần tư số doanh nghiệp cho biết mùa lễ năm vừa qua "không thành công gì cả." Những gì phân biệt giữa thành công và thất bại" Cuộc nghiên cứu của AT&T cho thấy rằng không có gì thay thế được một trang Mạng trình bày đẹp và công hiệu, kinh nghiệm làm thương mại trên Mạng điện tử là quan tâm đến khách hàng triệt để, và những cộng tác tốt về kỹ thuật bên ngoài, đặc biệt là nơi đặt trang Mạng. Hầu hết giới bán lẻ trên Mạng điện tử đều nói rằng họ dùng các công ty ngoài để đặt trang Mạng của họ và cho rằng sự tín cẩn, cách trình bày trang Mạng và chức năng, lối phục vụ khách hàng và sự trợ giúp kỹ thuật là những lợi ích của việc dùng nơi đặt trang Mạng từ bên ngoài.

AT&T cung ứng "chào mừng" mùa lễ đặc biệt cho khách hàng mua sắm trên Mạng điện tử
AT&T và Flooz.com đang cộng tác để khuyến khích khách hàng nên vào trang mạng. Những khách hàng mới đăng ký dịch vụ i495 của AT&T WorldNet sẽ nhận được quà thưởng bằng tiền trên mạng do Flooz.com cấp để thêm vào trị giá quà tặng đầu tiên của Flooz do họ gửi với tư cách một khách hàng của dịch vụ AT&T Worldnet. Những khách hàng mới, người nào gửi một món hàng của Flooz trị giá $20 Mỹ kim sẽ có được $10 Mỹ kim của Flooz cọng thêm vào món quà của họ do Flooz.com tặng. Flooz là tiền tệ mua quà trên Mạng điện tử, khách hàng có thể mua và gửi quà bằng điện thư, và được chấp nhận như một cách trả tiền có uy tín trên các trang trả tiền của những cửa hàng bậc nhất của liên Mạng.

Thêm nữa, AT&T đã thiết lập một bản chỉ dẫn về cách mua sắm trên mạng điện tử là"Tips for Cyber-Shopping", hiện đang có trên Trang Mạng của công ty. Bản chỉ dẫn này trình bày những căn bản về cách mua sắm an toàn trên mạng, và gồm cả những đoạn đặc biệt về việc hỗ trợ khách hàng, vấn đề an toàn và riêng tư, những chỉ dẫn cho phụ huynh và cách thức để nhận biết được và đối phó với sự gian lận. Bản chỉ dẫn còn bao gồm các chỉ dẫn chi tiết làm thế nào để liên lạc được với Trung Tâm Quốc Gia về Tin Tức Gian Lận ở Washington D.C. và tổ chức Internet Fraud Watch.

Nghiên cứu của AT&T nhận thấy rằng sự mua sắm trên Mạng điện tử đã chuyển biến từ một sự mới lạ trở thành một sự cần thiết hàng ngày. Những người được thăm dò nói rằng họ thích tiện ích và hiệu quả của việc mua sắm trên Mạng điện tử. Họ tránh được nạn kẹt xe và khỏi phải xếp hàng chờ đợi dài tại những cửa hàng bán lẻ thông thường. Giới tiêu thụ còn cho rằng việc mua sắm trên mạng biến máy vi tính thành những khu mua sắm liên mạng toàn thế giới vì họ có thể tìm đến rất nhiều loại cửa hàng khác nhau. Tuy nhiên, khi được hỏi họ thích những gì khi mua sắm ở những cửa hàng thực sự ngoài đời, 44 phần trăm cho rằng mua sắm tại những cửa hàng "thật" đem đến cho họ tinh thần mùa lễ, và 42 phần trăm thích được tận dụng những quảng cáo bán hạ giá trong mùa lễ.

Những doanh nghiệp có tầm nhìn về tương lai đang thực hiện nhiều biện pháp nhằm đáp ứng kỳ vọng của khách hàng mua sắm trên mạng điện tử trong mùa lễ năm nay. Vài địa hạt chính mà các công ty đang cải thiện gồm có hiệu năng của trang mạng, trình bày trang mạng và cách sử dụng dễ dàng. Tuy nhiên, những công ty cho biết họ đã thành công trong mùa lễ năm 1999 có nhiều ưu tư hơn những công ty không thành công năm ngoái. Thêm vào đó, những công ty thành công năm ngoái hiện đang thực hiện những cải tiến nhanh hơn những công ty không thành công năm vừa qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.