Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thành Tích Xuất Sắc Của Học Khu G.g. Và Học Sinh Việt

22/05/200400:00:00(Xem: 4390)

(Garden Grove, Calif.) Hội Broad Foundation vừa công bố danh sách 13 học sinh từ Học Khu Garden Grove được nhận tổng cộng $125,000 tiền học bổng năm 2004 đến từ giải thưởng mà Học Khu Garden Grove được chọn là một trong 5 học khu xuất sắc nhất trên toàn quốc. Đây là lần thứ hai liên tiếp các học sinh Garden Grove đã được nhận tiền học bổng này và lần thứ ba liên tục Học Khu Garden Grove đã được nhận vinh dự này. Số tiền học bổng cho mỗi học sinh là $10,000 nếu vào đại học hay $2,500 nếu theo học trường cao đẳng địa phương.
Trong số 13 học sinh được nhận giải, có đến 9 học sinh gốc Việt nam, đó là các em Dennis Trần, Trường Bolsa Grande; Philip Lưu, Trường La Quinta; Ngọc Lê, Trường Los Amigos; Nancy Hứa, Trường Pacifica; Thành Võ, ThanhTâm Trần, Kevin Phạm, Bình Phan và Amy Trần, cả 5 đều từ Trường Rancho Alamitos.
Trong số các học sinh thủ khoa ra trường năm nay, tất cả 7 thủ khoa từ 7 trường trong Học Khu Garden Grove đều là học sinh Việt Nam, đó là các em Natalie Nguyễn, Trường Bolsa Grande; Forrest Đoàn, Trường Garden Grove; Kimberly Lý và Anh Đào Thi Nguyễn, cả hai đều từ trướng Los Amigos; Hương Nguyễn, Trường Pacifica; Kevin Cường Phạm, Trường Rancho Alamitos; và Anh Tuấn Mai, Trường Santiago.
Trong số các học sinh á khoa, một số lớn cũng là học sinh Việt Nam. Số điểm trung bình của các học sinh thủ khoa thường là 4.5 trở lên, trong khi điểm tối đa của các lớp thông thường chỉ có 4.0 mà thôi. Muốn có điểm cao hơn mức điểm tối đa, các em phải lấy các lớp cao cấp có trình độ tương đương với bậc đại học mà vẫn phải được điểm A để có điểm trung bình 5.0. Các học sinh á khoa là các học sinh có điểm cao hạng nhì so với các học sinh thủ khoa, nhưng điểm trung bình của các học sinh á khoa cũng không thua xa các học sinh á khoa.
Vào cuối tháng 4 vừa qua, Học Khu Garden Grove được vinh dự có tới 14 trường được chọn là trường xuất sắc (Title I Achieving Schools) trên toàn tiểu bang, đó là các trường Carrillo, Cook, Evans, Excelsior, Gilbert, Hill, Marshall, Murdy, Northcutt, Rosita, Stanford và Paine. Các trường này được chọn dựa trên tiêu chuẩn có nhiều học sinh thuộc gia đình nghèo và có mức điểm thi kiểm tra cao hơn hẳn các trường khác và có mức tiến bộ gấp hai lần mục tiêu trong suốt hai năm liên tục.

Trong số 5,000 trường dự tuyển trên toàn California, chỉ có 213 trường được chọn, trong đó có 22 trường từ Orange County. Trường Trung Học La Quinta là một trong hai trường duy nhất trên toàn tiểu bang được chọn trong năm nay. Năm ngoái, mỗi trường được nhận giải thưởng này đã được nhận gần $130,000 để tuỳ nghi xử dụng trong các chương trình giúp đỡ học sinh hay phụ huynh trong trường.
Cũng trong tháng 4 vừa qua, Học Khu Garden Grove có 3 trường được chọn là trường xuất sắc nhất trên toàn tiểu bang California (California Distinguished School Award). Trong tổng số trên 10,000 trường trên toàn California, chỉ có 302 trường được chọn, trong đó có 35 trường trong Quận Cam. Vinh dự này đặc biệt hơn vì đã được chọn trong số tất cả các trường, chứ không riêng gì các trường có tỉ số cao học sinh thuộc gia đình nghèo.
Học Khu Garden Grove có hơn 50,000 học sinh từ lớp mẫu giáo đến lớp 12 tại 70 trường, trong đó hơn 50% là học sinh gốc La Tinh, gần 30% là học sinh gốc Á Châu, đa số là học sinh Việt Nam và 60% thuộc gia đình có lợi tức thấp. Thông thường, các trường học có đa số học sinh thiểu số và gia đình nghèo thường đi đôi với điểm học vấn thấp. Tuy nhiên, Học Khu Garden Grove nỗi bật ở đặc điểm là có nhiều học sinh gốc thiểu số, gia đình nghèo nhưng học thi có điểm cao.
Các thành tích học vấn của Học Khu Garden Grove được ảnh hưởng phần lớn vào thành tích của các học sinh Việt Nam. Các cuộc nghiên cứu cho thấy sự quan tâm của phụ huynh, sự hỗ trợ của cộng đồng và những sinh hoạt văn hoá và giáo dục trong cộng đồng là những yếu tố chính đưa đến những thành quả xuất sắc của học sinh Việt nam trong Học Khu Garden Grove.
Đây cũng là học khu duy nhất tại vùng Nam California có một người Mỹ gốc Việt được bầu vào chức ủy viên trong Hội Đồng Học Khu Garden Grove: luật sư Nguyễn Quốc Lân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.