Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổ Chức The Education And Training Export Consortium Giúp Du Học Mỹ: Giúp Du Học Sinh Việt Nam Tiết Kiệm Thời Gian, Tiền Bạc; 90% Du Học Sinh VN Nhận Thông Tin Sai Về Trường Học Tại Mỹ

20/07/201300:00:00(Xem: 3437)
WESTMINSTER (VB) - Nhân duyên từ một bản tin trên Việt Báo cách nay vài hôm về việc một tổ chức bất vụ lợi tại Hoa Kỳ có trụ sở tại Quận Cam chuyên giúp các học sinh đến Mỹ du học đã đưa tới cuộc thăm viếng và hội ngộ thích thú giữa những người điều hành tổ chức The Education And Training Export Consortium (ETEC) và phóng viên VB tại tòa soạn Việt Báo vào chiều Thứ Sáu, ngày 19 tháng 7 năm 2013. Sau đây là những thông tin hữu ích được tổ chức VETEC cung cấp cho những ai có ý định đưa con em từ Việt Nam hay các nước khác đến Mỹ du học.

Đến thăm tòa soạn là Mark Matsumoto, Chủ Tịch và Tổng Giám Đốc Tổ Chức The Education And Training Export Consortium, và cô Vy Vu, giám đốc điều hành văn phòng VETEC tại Sài Gòn.

Trước hết Mark cho biết tổ chức của ông đã được thành lập vào năm 2003 tại California và có trụ sở tại thành phố Irvine, và hiện có các văn phòng tại nhiều nơi ở Hoa Kỳ. Mark cũng cho biết rằng tổ chức của ông đã mở văn phòng tại Sài Gòn và bắt đầu làm việc vào mùa xuân năm 2012 theo chương trình có tên The Vietnamese Education and Training Center (VETEC).

Mark trình bày những mục đích mà tổ chức ETEC nhắm tới gồm:

- Cố vấn cho học sinh muốn du học tại Mỹ về các chọn lựa trường học, thủ tục xin hộ chiếu du học, chuẩn bị và huấn luyện cho học sinh để đáp ứng đúng các yêu cầu thực tế khi du học tại Mỹ.

- Liên hệ với các trường trung học, cao đẳng, và đại học tại Hoa Kỳ để giúp các trường này và học sinh trong việc tuyển sinh và ghi danh.
etec-at-vb_resized
Từ trái, Vy Vu, Mark Matsumoto tại Tòa Soạn Việt Báo. (Photo VB)
Mark nhấn mạnh rằng tổ chức của ông khác với nhiều văn phòng lo về du học ở chỗ là ETEC không chỉ giúp các thủ tục hộ chiếu du học cho sinh viên ngoại quốc mà còn tư vấn chuyên môn về giáo dục trung học và đại học tại Hoa Kỳ. Chẳng hạn, Mark nêu ra một số đặc điểm mà ETEC giúp cho học sinh tại Việt Nam như việc giới thiệu chính xác tình trạng các đại học những điều kiện mà họ đòi hỏi, giúp huấn luyện tiếng Anh cho học sinh trước khi lên đường đi du học để có thể tiết kiệm tiền bạc và thời gian.


Cô Vy Vũ cho biết thêm rằng theo sự thăm dò của cô, nhiều học sinh từ Việt Nam du học tại Mỹ có thân nhân ở Quận Cam đã không nắm vững nhiều vấn đề thực tế của trường học ở đây và do đó làm mất rất nhiều thời gian quý báu trong lúc du học. Cô Vy Vũ nêu một thí dụ là nhiều du học sinh từ Việt Nam đến Mỹ thường nghe lời thân nhân không trực tiếp học tiếng Anh theo chương trình tại đại học mà đi ra các trường bên ngoài để học. Cô Vy nói rằng vì họ nghĩ làm như vậy là tiết kiệm được tiền bạc, nhưng thực tế là ngược lại. Cô Vy cũng cho biết có khoảng 90% học sinh tại Việt Nam khi đi du học tại Mỹ đã nhận được những thông tin sai lạc về thực tế các trường đại học ở đây.

Mark cho biết mỗi năm có khoảng 106,000 học sinh Việt Nam đi du học ở ngoại quốc mà trong đó du học sinh Việt Nam đến Úc là nhiều nhất với khoảng 25,000 và kế đến là đến Mỹ với khoảng 15,000. Mark cũng nói rằng tổ chức của ông cũng có văn phòng lo về du học tại Trung Quốc, mà theo ông mỗi năm có khoảng 250,000 du học sinh Trung Quốc đến Hoa Kỳ.

Trả lời câu hỏi về việc tổ chức ETEC giúp các em học sinh từ mẫu giáo đến trung học sang Mỹ du học, Mark cho biết thực tế cũng có trường hợp đó nhưng rất hiếm chỉ vài ba vụ mà thôi, mà trong đó phần lớn là có thân nhân là cha mẹ đi theo. Mark cũng cho biết thêm rằng trường hợp du học sinh tiểu học chỉ xảy ra với du học sinh Trung Quốc là đa phần. Mark cũng nhấn mạnh ETEC đặt trọng tâm chính vào các học sinh sau khi tốt nghiệp trung học vào Hoa Kỳ để học cao đẳng 2 năm và đại học 4 năm.

Điều làm cho phóng viên chú ý là theo tài liệu được Mark Matsumoto cung cấp trong cuộc phỏng vấn cho biết rằng 8/10 phục huynh Việt Nam muốn cho con du học sớm tại Mỹ, nhưng chỉ 1/3 trong số du học sinh đó thành đạt việc học tại Hoa Kỳ.

Độc giả có thể liên lạc bằng điện thoại cho Ms. Vu (714) 251-9541, hay email info@vetecusa.com ; hoặc email cho Mark Matumoto: mark@vetecusa.com và cũng có thể vào trang mạng www.vetecusa.com hay http://www.californiaetec.com/ để biết thêm chi tiết về việc du học tại Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.