Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tổ Chức The Education And Training Export Consortium Giúp Du Học Mỹ: Giúp Du Học Sinh Việt Nam Tiết Kiệm Thời Gian, Tiền Bạc; 90% Du Học Sinh VN Nhận Thông Tin Sai Về Trường Học Tại Mỹ

20/07/201300:00:00(Xem: 3602)
WESTMINSTER (VB) - Nhân duyên từ một bản tin trên Việt Báo cách nay vài hôm về việc một tổ chức bất vụ lợi tại Hoa Kỳ có trụ sở tại Quận Cam chuyên giúp các học sinh đến Mỹ du học đã đưa tới cuộc thăm viếng và hội ngộ thích thú giữa những người điều hành tổ chức The Education And Training Export Consortium (ETEC) và phóng viên VB tại tòa soạn Việt Báo vào chiều Thứ Sáu, ngày 19 tháng 7 năm 2013. Sau đây là những thông tin hữu ích được tổ chức VETEC cung cấp cho những ai có ý định đưa con em từ Việt Nam hay các nước khác đến Mỹ du học.

Đến thăm tòa soạn là Mark Matsumoto, Chủ Tịch và Tổng Giám Đốc Tổ Chức The Education And Training Export Consortium, và cô Vy Vu, giám đốc điều hành văn phòng VETEC tại Sài Gòn.

Trước hết Mark cho biết tổ chức của ông đã được thành lập vào năm 2003 tại California và có trụ sở tại thành phố Irvine, và hiện có các văn phòng tại nhiều nơi ở Hoa Kỳ. Mark cũng cho biết rằng tổ chức của ông đã mở văn phòng tại Sài Gòn và bắt đầu làm việc vào mùa xuân năm 2012 theo chương trình có tên The Vietnamese Education and Training Center (VETEC).

Mark trình bày những mục đích mà tổ chức ETEC nhắm tới gồm:

- Cố vấn cho học sinh muốn du học tại Mỹ về các chọn lựa trường học, thủ tục xin hộ chiếu du học, chuẩn bị và huấn luyện cho học sinh để đáp ứng đúng các yêu cầu thực tế khi du học tại Mỹ.

- Liên hệ với các trường trung học, cao đẳng, và đại học tại Hoa Kỳ để giúp các trường này và học sinh trong việc tuyển sinh và ghi danh.
etec-at-vb_resized
Từ trái, Vy Vu, Mark Matsumoto tại Tòa Soạn Việt Báo. (Photo VB)
Mark nhấn mạnh rằng tổ chức của ông khác với nhiều văn phòng lo về du học ở chỗ là ETEC không chỉ giúp các thủ tục hộ chiếu du học cho sinh viên ngoại quốc mà còn tư vấn chuyên môn về giáo dục trung học và đại học tại Hoa Kỳ. Chẳng hạn, Mark nêu ra một số đặc điểm mà ETEC giúp cho học sinh tại Việt Nam như việc giới thiệu chính xác tình trạng các đại học những điều kiện mà họ đòi hỏi, giúp huấn luyện tiếng Anh cho học sinh trước khi lên đường đi du học để có thể tiết kiệm tiền bạc và thời gian.


Cô Vy Vũ cho biết thêm rằng theo sự thăm dò của cô, nhiều học sinh từ Việt Nam du học tại Mỹ có thân nhân ở Quận Cam đã không nắm vững nhiều vấn đề thực tế của trường học ở đây và do đó làm mất rất nhiều thời gian quý báu trong lúc du học. Cô Vy Vũ nêu một thí dụ là nhiều du học sinh từ Việt Nam đến Mỹ thường nghe lời thân nhân không trực tiếp học tiếng Anh theo chương trình tại đại học mà đi ra các trường bên ngoài để học. Cô Vy nói rằng vì họ nghĩ làm như vậy là tiết kiệm được tiền bạc, nhưng thực tế là ngược lại. Cô Vy cũng cho biết có khoảng 90% học sinh tại Việt Nam khi đi du học tại Mỹ đã nhận được những thông tin sai lạc về thực tế các trường đại học ở đây.

Mark cho biết mỗi năm có khoảng 106,000 học sinh Việt Nam đi du học ở ngoại quốc mà trong đó du học sinh Việt Nam đến Úc là nhiều nhất với khoảng 25,000 và kế đến là đến Mỹ với khoảng 15,000. Mark cũng nói rằng tổ chức của ông cũng có văn phòng lo về du học tại Trung Quốc, mà theo ông mỗi năm có khoảng 250,000 du học sinh Trung Quốc đến Hoa Kỳ.

Trả lời câu hỏi về việc tổ chức ETEC giúp các em học sinh từ mẫu giáo đến trung học sang Mỹ du học, Mark cho biết thực tế cũng có trường hợp đó nhưng rất hiếm chỉ vài ba vụ mà thôi, mà trong đó phần lớn là có thân nhân là cha mẹ đi theo. Mark cũng cho biết thêm rằng trường hợp du học sinh tiểu học chỉ xảy ra với du học sinh Trung Quốc là đa phần. Mark cũng nhấn mạnh ETEC đặt trọng tâm chính vào các học sinh sau khi tốt nghiệp trung học vào Hoa Kỳ để học cao đẳng 2 năm và đại học 4 năm.

Điều làm cho phóng viên chú ý là theo tài liệu được Mark Matsumoto cung cấp trong cuộc phỏng vấn cho biết rằng 8/10 phục huynh Việt Nam muốn cho con du học sớm tại Mỹ, nhưng chỉ 1/3 trong số du học sinh đó thành đạt việc học tại Hoa Kỳ.

Độc giả có thể liên lạc bằng điện thoại cho Ms. Vu (714) 251-9541, hay email info@vetecusa.com ; hoặc email cho Mark Matumoto: mark@vetecusa.com và cũng có thể vào trang mạng www.vetecusa.com hay http://www.californiaetec.com/ để biết thêm chi tiết về việc du học tại Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.