Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Huệ Quang Mãn Khóa An Cư Kiết Hạ 2013, Mời Dự Lễ Hội Vu Lan 2013, Phật Lịch 2557, Chủ nhật 25-8

20/07/201300:00:00(Xem: 4901)
Santa Ana (Bình Sa)- - Trưa Thứ Bảy ngày 13 tháng 7 năm 2013, tại chánh điện Chùa Huệ Quang tọa lạc số 4918 W. Westminster CA. 92703 lễ bế mạc khóa An Cư Kiết Hạ năm 2013 đã được long trọng tổ chức với sự tham dự khoảng 80 Chư Tôn Đức Tăng Ni đến từ các chùa và tự viện Nam, Bắc California và một số đông đồng hương Phật tử.

Khóa An Cư năm nay được tổ chức nhập hạ kể từ Thứ Hai ngày 5 tháng 7 năm 2013 và kết thúc vào ngày 13 tháng 7 năm 2013, dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Quảng Thanh, HT. Thích Giác Sĩ.

Thiền chủ khóa An Cư: Hòa Thượng Thích Từ Diệu; Hóa Chủ là HT. Thích Minh Mẫn...

Sau phần nghi thức, HT. Thích Từ Diệu, Thiền Chủ khóa An Cư , HT. chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Hòa Thượng, chư vị tôn đức Ni Trưởng, Ni Sư và đồng hương Phật tử đạo tràng Huệ Quang, HT. cho biết theo truyền thống mỗi năm có 3 tháng hạ, nhưng vì hoàn cảnh không cho phép nên Chùa chỉ tổ chức 7 ngày hoặc 10 ngày để chư Tăng Ni trau dồi giới đức, tu tập. Nơi đây sau một tuần lễ an cư, hôm nay chúng ta tổ chức tiệc liên hoan chia tay nhau để về trú xứ mỗi người, HT. thành tâm cầu chúc Chư Hòa Thượng, Đại Đức Tăng, Ni một tuổi hạ thành công và cầu Chư Phật gia hộ cho Đạo Tràng Huệ Quang mãi mãi là bóng mát che chở Chư Tôn Đức trong mỗi mùa An Cư Kiết Hạ.
an_cu_chua_hue_quang_dsc_0110_resized
Hình ảnh lễ mãn khóa an cư kiết hạ tại Chùa Huệ Quang.
Bận công tác Phật sự, HT. Thích Minh Mẫn về trể cũng đã lên ngỏ lời cảm ơn sự tham dự của qúy Chư Tôn Giáo Phẩm, chư Đại Đức Tăng, Ni đã quang lâm tham dự buổi tiệc liên hoan.

Mở đầu chương trình văn nghệ với tiếng hát của Ban hợp ca do Ni Chúng Chùa Huệ Quang và Ni Chúng Khóa An Cư trình diễn. Mở đầu với hai câu thơ "Mái chùa che chở hồn dân tộc, Nếp sống muôn đời của tổ tông..." và sau đó là bản nhạc "Về Mái Chùa Xưa." Chương trình văn nghệ tiếp tục với sự đóng góp của các nghệ sĩ thân hữu, của các Đại Đức và các Ni Cô trình diễn trong đó có phu nhân của đạo hữu Huỳnh Tấn Lê với bản cải lương thật xuất sắc để chung vui trong buổi liên hoan.


Trong lúc nầy mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ.

Trong dịp nầy HT. cũng đã thông báo về khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ III được tổ chức vào các ngày 08 đến 12 tháng 8 năm 2013, tại Town and Country Resort Hotel tọa lạc tại số 500 Hotel Circle North, San Diego, CA 92108, đồng hương Phật tử muốn tham dự khóa tu học kể trên xin liên lạc về: Chùa Phật Đà (619) 283-7655, Tu Viện Pháp Vương (760) 739-8063, Đại Đức Minh trọng: (619) 717-7505, Đại Đức Hạnh Tuệ: (619) 278-9837 hoặc vào Email: chuaphatdasd@yahoo.com tuedang79@gmail.com

Sau đó Hòa Thượng Viện Chủ Chùa Huệ Quang cũng đã cho biết: Hằng năm sau mùa An Cư Kiết Hạ, chùa sẽ tiếp tục chuẩn bị cho việc tổ chức Lễ Hội Vu Lan, trong đó có "Nhạc Hội Bông Hồng Cài Áo."
an_cu_chua_hue_quang_dsc_0106_resized
Hình ảnh lễ mãn khóa an cư kiết hạ tại Chùa Huệ Quang.
Lễ hội Vu Lan năm 2013 được long trọng tổ chức vào sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 8 năm 2013, nhằm ngày 19 tháng 7 âl năm Qúi Tỵ tại Chùa Huệ Quang. Đặc biệt trong ngày lễ hội Vu Lan có chương trình đi khất thực của Chư Tôn Đức Tăng Ni diễn ra vào lúc 10 giờ sáng, nhân dịp nầy Hòa Thượng Viện Chủ kêu gọi đồng hương Phật tử có phẩm vật cúng dường cho đoàn khất thực đem đến trước 10 giờ sáng để ban tổ chức tiện việc sắp xếp. Đây là hình ảnh truyền thống thời Đức Phật còn tại thế, nhất là vào dịp Tự Tứ rằm tháng 7.

Chương trình có phần Cúng Quá Đường tại Chánh Điện Chùa Huệ Quang.

Lễ chính thức sẽ được cử hành vào lúc 11 giờ 30 sáng, trước đó sẽ có thời thuyết pháp nói về ý nghĩa ngày Vu Lan. Sau lễ chính thức là phần thọ trai và trở lại với chương trình nhạc hội, gắn bông hồng cho Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự.

Chương trình tiếp tục với phần phổ thí, chẩn thí cô hồn thập loại chúng sanh , lễ quy y, lễ phóng sanh theo truyền thống cầu phước cho tai qua, nạn khỏi...

Đồng hương Phật tử muốn ghi danh cầu an, cầu siêu xin liên lạc về chùa Huệ Quang số điện thoại (714) 530-9249, (714) 534-2525.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.