Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chương Trình Thăm Viếng GP Chicago Và Joliet Của Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Giám Mục Giáo Phận Vinh

20/07/201300:00:00(Xem: 4415)
Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Giám Mục Giáo Phận Vinh sẽ đến thăm Giáo phận Chicago và Giáo phận Joliet trong 3 ngày, từ ngày 19 đến ngày 22 tháng 7 năm 2013. Trong thời gian nầy, Đức Cha sẽ dâng thánh lễ tại Cộng đoàn Công giáo Mân Côi thuộc Tổng Giáo Phận Chicago và Cộng đoàn Công giáo Trinh Vương thuộc Giáo Phận Joliet. Theo chương trình, Đức Cha sẽ hội kiến với Đức Hồng Y TGM Chicago, thăm các trường đại học Công Giáo và dâng thánh lễ tại Nhà thờ Chánh Tòa Chicago. Đức Cha sẽ lên đường tham dự Ngày Giới Trẻ Công Giáo Thế Giới tại Brazil ngày 22 tháng 7 năm 2013 và đồng tế Thánh lễ Khai mạc Ngày Giới Trể 2013 với Đức Thánh Cha Phanxicô tại Tổng Giáo Phận Rio de Janeiro, Brazil.
_dgm_giao_phan_vinh_y
Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp.
CHƯƠNG TRÌNH THĂM VIẾNG GP CHICAGO VÀ JOLIET CỦA
ĐỨC GIÁM MỤC GIÁO PHẬN VINH1

NGÀY 19 THÁNG 7 NĂM 2013
- Tiếp tân Chào mừng Đức Cha đến Chicago
7 giờ tối tại Giáo xứ Trinh Vương
(Queenship of Mary Parish, 219 Armitage Ave., Glen Ellyn, IL 60137)

NGÀY 20 THÁNG 7 NĂM 2013
- Thăm Đại Chủng Viện Tổng Giáo Phận Chicago
- Thăm Nhà thờ Chánh Tòa TGP Chicago
- Thăm Nhà thờ Tu viện Phanxicô Chicago
- Chủ tế Thánh lễ Mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

4 giờ chiều tại Cộng Đoàn Công Giáo Mân Côi Chicago
(St. Henry Parish, 6335 N. Hoyne Ave., Chicago, IL 60659)

NGÀY 21 THÁNG 7 NĂM 2013
- Chủ tế Thánh lễ Chúa nhật
9 giờ sáng tại Thánh đường Giáo xứ Trinh Vương
(Queenship of Mary Parish, 219 Armitage Ave., Glen Ellyn, IL 60137)
- Gặp gỡ giáo dân Công Giáo
11 giờ 30 sáng tại Hội trường Giáo xứ Trinh Vương
- Đồng tế Thánh lễ Mừng kính Đức Mẹ La Vang với ĐGM Francis Kane, đại diện Đức Hồng Y Tồng Giám Mục Chicago
5 giờ chiều tại Cộng Đoàn Công Giáo Mân Côi
(St. Henry Parish, 6335 N. Hoyne Ave., Chicago, IL 60659)

NGÀY 22 THÁNG 7 NĂM 2013
- Hội kiến với Đức Hồng Y Tổng Giám Mục Chicago
- Thăm Đại Học Dòng Vinh Sơn - DePaul University
- Thăm Đại Học Dòng Tên - Loyola University
- Lên đường tham dự Ngày Giới Trẻ Công Giáo Thế Giới tại Brazil

T.M. BAN ĐIỀU HỢP CHƯƠNG TRÌNH
Đức Ông Jerome Nguyễn Ngọc Hàm, Nguyên Chánh Xứ Saint Anthony
Linh Mục Dominic Hà Văn Vịnh, Chánh Xứ Saint Henry
Linh Mục Joseph Bùi Văn Đồng, Chánh Xứ Queenship of Mary
Linh Mục Paul Cao Đức Duy, Chánh Xứ Saint Celestine
Giáo sư Nguyễn Trung Hiếu, TTV Phục Vụ

GHI CHÚ: Chương trình nầy có thể thay đổi một vài chi tiết tùy theo nhu cầu thăm viếng mục vụ của Đức Cha.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.