Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu HS Duy Tân Phan Rang: Họp Mặt Một Thời Để Nhớ

20/07/201300:00:00(Xem: 4071)
Westminster (Bình Sa)- - Trưa Thứ Bảy ngày 13 tháng 7 năm 2013 tại Nhà hàng Grand Garden, Thành Phố Westminster Nam California, hàng trăm các cựu Giáo Sư, cựu học sinh và thân hữu Trung Học Duy Tân và các trường bạn tại Ninh Thuận, và một số cựu học sinh về từ các nơi xa như: Hawai, Sacramento... để tham dự buổi họp mặt hằng năm với chủ đề: "Một Thời Để Nhơ." Quan khách có Nghị Viên Thành Phố Fountain Valley ông Michael Võ và phu nhân, (ông cũng là cựu học sinh Duy Tân Phan Rang),Theo Ban tổ chức cho biết đây là lần đầu tiên có các trường bạn tại Phan Rang, Ninh Thuận tham dự.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Hội Trưởng, Dương Đình Qúy và Cố Vấn, Diệu Huyền lên ngỏ lời chào mừng qúy vị quan khách, qúy Thầy, cô giáo, qúy cơ quan truyền thông và toàn thể các cựu học sinh và thân hữu tham dự, trong dịp nầy ông cũng đã cho biết: "Trường Trung Học Duy Tân là một ngôi trường công lập lớn nhất tại Phan Rang, Trường cũng đã đóng góp nhiều nhân lực trong thời Việt Nam Cộng Hòa, học sinh xuất thân từ trường Duy Tân cũng đã một thời hàng hàng, lớp lớp lên đường làm bổn phận người trai thời loạn.

hoc_sinh_duy_tan_dai_hoi_dsc_0052_resized
Cựu Học Sinh Duy Tân, Phan Rang, họp mặt.
Sau biến cố 1975 trường đã không còn tên nhưng tinh thần của các cựu học sinh vẫn không mờ trong tâm trí, để duy trì sinh hoạt Trường Duy Tân đã có trang web:

www.trunghocduytan.com

Tiếp theo cựu Giáo Sư Lưu Quang Sang, Hội Trưởng Hội Thân Hữu Ninh Thuận lên chào mừng và khen ngợi tinh thần của các cựu học sinh Phan Rang đã gắn bó nhau mỗi năm có lần họp mặt đó là điều đáng mừng cho những người ly hương chúng ta.

Sau đó cựu Học sinh Trương Thoại Phát lên có đôi lời tâm tình với qúy Thầy,Cô cùng qúy bạn. Tiếp theo cựu học sinh, Michael Võ, Phó Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley lên chúc mừng đại hội.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn, cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và anh chị em cựu học sinh trình diễn. Buổi tiệc chấm dứt, mọi người chia tay nhau trong niềm lưu luyến và hẹn gặp lại nhau trong kỳ đại hội tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.