Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nữ Võ Sư Gốc Việt Đoạt Giải Vô Địch Thế Giới Về Bài Quyền; Cô Kim Anh Nguyễn, Từ Võ Đường Của GS Đặng Huy Đức, Đoạt Huy Chương Vàng Vô Địch Thế Giới Về Bài Quyền Tae Kwon Do

18/07/201300:00:00(Xem: 5373)
Westminster (Bình Sa)- - Lúc 8 giờ tối Thứ Hai ngày 15 tháng 7 năm 2013, Võ Đường Tae Kwon Do của Giáo Sư Đặng Huy Đức đã tổ chức buổi đón cô Kim Anh Nguyễn, Đệ Ngũ Đẳng Tae Kwon Do, trong phái đoàn Võ Sĩ Hoa Kỳ đoạt chức vô địch thế giới về Bài Quyền và Giáo Sư Đặng Huy Đức hướng dẫn đã trở về sau khi tham dự thi đấu, cuộc thi đấu được tổ chức tại Coventry, England vào các ngày 12-13-14 tháng 7 năm 2013, do Tổng Hội Tae Kwon Do (Thái Cực Đạo) Anh Quốc đứng ra tổ chức, đại hội qui tụ khoảng 3500 võ sĩ về từ khắp nơi trên thế giới, phái đoàn Hoa Kỳ tham dự có 25 Võ Sĩ, riêng về bộ môn Bài Quyền cô phải trải qua những trận thi đấu với 80 võ sĩ và cuối cùng cô đã đoạt giải vô địch Huy Chương Vàng đem lại thắng lợi vẻ vang cho phái đoàn Hoa Kỳ, đây cũng là niềm hãnh diện chung cho cộng đồng người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản chúng ta.

Được biết trước khi tham dự vào phái đoàn võ sĩ Hoa Kỳ cô đã trải qua một đợt thi đấu trên toàn Hoa Kỳ, cuối cùng cô được vào danh sách 25 võ sĩ đại diện Phái Đoàn Hoa Kỳ tham dự kỳ thi đấu Tae Kwon Do thế giới

Ra đón Grand Master Đặng Huy Đức và Võ Sĩ Kim Anh Nguyễn tại phi trường Los Angerles, do Võ Đường Đặng Huy Đức tổ chức có khoảng 50 Võ Sư, Võ Sinh trong số có Phu Nhân Giáo Sư Đặng Huy Đức và mẹ của cô Kim Anh Nguyễn (được biết Cô Kim Anh Nguyễn cũng là dưỡng nữ của ông Bà Đặng Huy Đức). Đoàn người đã sắp thành hàng ngang với lá quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa và Hoa Kỳ đã làm cho hành khách chú ý với những võ sinh thiếu nhi trong bộ võ phục thật dễ thương.
vo_dich_tae_wan_do_dsc_0246_resized
Mừng đón nữ võ sư vừa đoạt giải Vô Địch Thế Giới Bài Quyền.

Cô Kim Anh Nguyễn hiện là sinh viên năm Thứ Tư tại Đại Học Irvine. Cô đã theo học Tae Kwon Do từ khi 7 tuổi, nhờ vào sự dạy dỗ của Giáo Sư Đặng Huy Đức cô đã nhanh chóng trở thành một võ sư xuất sắc. Theo cô Kim Anh Nguyễn cho biết đây là lần đầu tiên đoạt huy chương vàng đem về cho quốc gia Hoa Kỳ và Võ Đường Đặng Huy Đức, và đây cũng là lần đầu tiên phá kỷ lục so với những kỳ thi đấu trước đây trên thế giới, riêng phái đoàn Hoa Kỳ đã đoạt Huy Chương Vàng, Bạc và Đồng.

Được biết trước khi lên đường tham dự thi đấu thế giới, 2 tuần trước khi đi cô đã thắng 3 huy chương giải vô địch nước Mỹ trong số có 2 huy chương vàng về Bài Quyền và Binh Khí, 2 huy chương Bạc Song Đấu Tự Do.

Hiện tại cô là Phụ Tá Huấn Luyện Viên cho Giáo Sư Đặng Huy Đức. Trước đây cô cũng là một đấu thủ quần vợt chuyên nghiệp thế giới và cô được xếp vào đầu bảng trong số 400 người. Cô tâm sự, niềm xúc động sau khi được Ban tổ chức tuyên bố trúng giải vô địch với huy chương vàng, đây là thành qủa sau 20 năm tập luyện tập, nhờ vào sự dìu dắt tận tình của Võ Sư Đặng Huy Đức.
vo_dich_tae_wan_do_dsc_0242_resized
Mừng đón nữ võ sư vừa đoạt giải Vô Địch Thế Giới Bài Quyền.
Trong dịp nầy Giáo Sư Đặng Huy Đức cho biết, ông hy vọng đây sẽ là con chim đầu đàn để hướng dẫn các thế hệ đàn em trong tương lai, Ông rất hãnh diện về thành qủa trong chuyến đi nầy.

Võ Đường Đặng Huy Đức tọa lạc trong khu thương mại góc đường Magnolia và Mc Faden. Hiện tại thường xuyên có khoảng 300 võ sinh tập luyện 7 ngày trong tuần, có các lớp mỗi ngày từ 4:30Pm đến 6:00 Pm, lớp từ 6:30Pm đến 7:30 Pm, cuối tuần Thứ Bảy và Chủ Nhật từ: 9:00 đến 9:30 Am, từ : 10:30 Am đến 2:00Pm, muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc về (714) 897-3900.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.