Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tăng Cường Đàn Áp Pghh, Bắt Thêm Nhiều Tín Đồ

23/03/200100:00:00(Xem: 3078)
Có Thể Đã Thủ Tiêu 1 Tu Sĩ PGHH - Thêm Nhiều Tín Đồ Dọa Tự Thiêu

MARYLAND (VB) - Công an tăng cường đàn áp Phật Giáo Hòa Hảo, và có thể đã thủ tiêu tu sĩ Nguyễn Văn Điền, Phó Hội Trưởng PGHH; cùng lúc, nhiều tín đồ PGHH cho biết sẽ tự thiêu nếu bị công an bắt, trong đó 1 tín đồ nói sẽ tự thiêu đòi trả xác cụ bà Nguyễn Thị Thu. Toàn văn bản tin do ông Nguyễn Văn Cội, Hội Trưởng PGHH Hải Ngoại, loan như sau.

CSVN quyết tâm tiêu diệt PGHH

Tin tức tổng hợp Văn phòng Đại Diện vừa nhận được từ VP/GH/TƯ/PGHH/VN vào lúc 7 giờ 15 phút sáng Thứ Năm 22-3-2001 (giờ ngày Hoa Thịnh Đốn) :

Mất liên lạc với Cụ Lê Quang Liêm:
Kể từ 9 giờ sáng ngày Thứ Ba 20-3-2001 cho đến nay văn phòng Đại Diện hoàn toàn mất liên lạc với cụ Lê Quang Liêm, không biết hiện trạng của cụ ra sao" Trong khi đó tại nhà cụ có trên 40 công an canh chừng cẩn mật, không cho người lai vãng .

Tu sĩ Nguyễn Văn Điền bị thủ tiêu :
Tu sĩ Nguyễn Văn Điền, Phó Hội Trưởng GH/TƯ/PGHH/VN và 7 tín đồ PGHH bị công an Phường 6 Quận 3 Saigon bắt sáng Thứ Bảy 17.3.2001 nay nhà cầm quyền CSVN lại phủ nhận tin nầy . Kể từ sáng ngày 17-3-2001 cho đến nay không ai biết tu sĩ Nguyễn Văn Điền hiện đang ở đâu" sống hay đã chết" Nghi vấn được đặt ra: Có thể nhà cầm quyền CSVN đã thủ tiêu tu sĩ Nguyễn Văn Điền. Vì bắt cóc và thủ tiêu là một trong những nghề chuyên môn của CS .

Bà Mai Thị Dung toan tự thiêu :
Bà Mai Thị Dung người đã tự mổ bụng, cắt cổ ... phản đối nhà cầm quyền CSVN đàn áp tôn giáo, tiêu diệt PGHH. Chồng bà là ông Võ Văn Bửu hiện đang bị CSVN cầm tù . Bà là một trong 2 người cầm cờ đạo PGHH đứng hầu khi cụ Bà Nguyễn Thị Thu tự thiêu, Bà Dung hầu phía tay phải của cụ Bà. Nhà bà Mai Thị Dung ở tại xã Mỹ Lương,huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang luôn bị công an canh chừng. Lúc 4 giờ chiều Thứ Tư 21-3-2001 có trên 30 công an xông vào nhà lụt soát. Bà Dung dùng mền quấn toàn thân, đổ xăng vào người toan tự thiêu phản đối. Công an đã phát giác và ngăn cản kịp thời. Vì luôn bị công an khủng bố đàn áp vô cớ bắt giam một số tín đồ PGHH trong nhà luôn luôn tích trữ xăng họ tuyên bố nếu công an xông vô nhà bắt họ giam, họ sẽ tự thiêu để cùng chết với công an. Như cụ Lê Quang Liêm từng tuyên bố trong nhà cụ luôn có 20 lít xăng nếu bị công an cưỡng bức cụ sẽ tự thiêu.

Vợ ông Hà Hải và vợ ông Hà Hội bị công an bắt cóc:
9 giờ 20 phút sáng ngày Thứ Tư 21-3-2001 (VN) Bà Võ thị Gấm 59 tuổi là vợ ông Hà Hải Chánh Thư Ký GH/TƯ/PGHH/VN, người đã bị CSVN kết án 5 năm tù, cùng với em bạn dâu là bà Trần Thị Nhung 48 tuổi vợ ông Hà Hội từ Xã Nhơn Mỹ , huyện Chợ Mới,tỉnh An Giang lên Saigon thăm cụ Lê Quang Liêm . Khi vừa đến trước cửa nhà cụ Liêm E1 cư xá Nguyễn Đình Chiểu Phường Phú Nhuận Saigon bà Gấm và bà Nhung đã bi đại úy công an sắc phục tên Trần Dũng số thẻ hành sự 269-343 ra lệnh thuộc hạ bắt dè xuống lục soát. Sau đó đại úy Dũng ra lệnh áp giải bà Gấm, bà Nhung đi. Không ai biết Bà Gấm Bà Nhung hiện bị giam giữ ở đâu" hiện tình ra sao"

Công an từ chối trả xác cụ bà Nguyễn Thị Thu cho thân nhân :
Ngày Thứ Tư 21-3-2001 , 7 người con của cụ Bà Nguyễn Thị Thu và hơn 100 tín đồ PGHH đầu chít khăn tang đến nhà thương thị xã Tỉnh Vỉnh Long đòi lại xác của cụ bà để lo việc mai táng. Công an sở tại khước từ. Công an nói rằng: người bị chết rất trẻ tuổi khoảng 50, không phải là bà gìa tuổi 75. Thân nhân và đồng đạo lên án nhà cầm quyền CSVN mưu đồ thủ tiêu xác của cụ Bà Nguyễn Thị Thu. Họ biểu tình tại nhà thương với khẩu hiệu : Trả lại xác cụ bà Nguyễn Thị Thu .

Một nam tín đồ PGHH tuyên bố sẽ tự thiêu :
Qúa phẫn uất trước âm mưu CSVN đàn áp tôn giáo,tiêu diệt PGHH, mưu đồ thủ tiêu xác của cụ Bà Nguyễn Thị Thu... một nam tín đồ PGHH tuyên bố: Nếu nhà cầm quyền CSVN không giao xác cụ bà Nguyễn Thị Thu để thân nhân và đồng đạo lo việc mai táng thì ông sẽ tự thiêu để phản đối.

Quốc Nội và Hải Ngoại cử hành đại tang cho cụ Bà Nguyễn Thị Thu :
Tại quốc nội đồng bào và đồng đạo sẽ cử hành đại tang cho cụ Bà Nguyễn Thị Thu. Linh cữu của cụ Bà sẽ được đưa vào tháp. Đây là một sự việc mà nhà cầm quyền CSVN vô cùng lo ngại và cương quyết ngăn chận ..

Ở hải ngoại đồng bào và đồng đạo khắp nơi tổ chức lễ phát tang,cầu siêu cho cụ bà . Mọi người đều tôn vinh cụ bà là Liệt Nữ Hy Sinh Vì Nước, là Thánh Tử Vì Đạo.

Hoa Thịnh Đốn, 8 giờ 15 phút sáng ngày Thứ Năm 22 tháng 3 năm 2001

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.