Hôm nay,  

Xuất Cảng Nông Thủy Sản Giảm, Điện Tử Tăng

18/07/201300:00:00(Xem: 4045)
a_container_export_import_resized

Đáng ngại, xuất cảng nông thủy sản giảm rồi. Báo Hà Nội Mới ghi theo Bộ Công thương cho biết, “kim ngạch xuất khẩu (KNXK) 6 tháng đầu năm của cả nước đạt 62 tỷ USD, tăng 16,1% so với cùng kỳ năm 2012, bằng 49% kế hoạch năm... KNXK nhóm hàng nông, thủy sản 6 tháng đầu năm đạt 9,7 tỷ USD, giảm 7% so với cùng kỳ, giảm 4% so với tỷ trọng của năm 2012. Nguyên nhân chủ yếu do cả giá và lượng xuất khẩu đều giảm về giá bình quân, trong đó chủ yếu là hạt điều, hạt tiêu, gạo, cao su. KNXK nhóm hàng nhiên liệu và khoáng sản đạt hơn 5 tỷ USD, giảm 10,5%, chủ yếu do giá bán trên thị trường thế giới giảm. Trong khi đó, kết quả xuất khẩu nhóm hàng công nghiệp chế biến, chế tạo đạt mức tăng trưởng cao, với kim ngạch hơn 42,7 tỷ USD, tăng 27,2% so với cùng kỳ năm 2012.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một người phụ nữ đang trang trí cây Nô En tại trung tâm thủ đô Moscow của Nga chuẩn bị đón mừng mùa lễ cuối năm đang tới.(Photo AFP/Getty Images)
Công ty Toys “R” Us đánh dấu sự trở lại chiến thắng của họ đối với Hoa Kỳ hôm Thứ Tư qua việc khai trương cửa tiệm mới đầu tiên tại Paramus, tiểu bang New Jersey.
Tổng giám đốc công ty xe điện Tesla Elon Muskh nói rằng công ty của ông đã nhận được 50,000 đơn đặt hàng kể từ cuối tuần rồi.
Hãng xe Fiat Chrysler đang thu hồi hơn 110,000 chiếc xe van tại Bắc Mỹ bởi vì máy quạt làm lạnh có thể phát nóng và gây cháy.
Đức Giáo Hoàng Francis hôn em bé từ Popemobile khi ngài đi trên xe vònh quanh Nhà Vòm Tokyo trước khi thực hiện Thánh Lễ Công Cộng vào ngày thứ ba của chuyến tông du của ngài đến Nhật Bản, hôm 25 tháng 11 năm 2019 tại Tokyo, Nhật Bản.
Ngành chuyên chở bằng xe tải đang gặp thách thức trong năm 2019 đã làm ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường xe tải ở Mỹ.
Tiệm McDonald’s đồng ý trả 26 triệu đô la để dàn xếp vụ kiện kéo dài nhiều năm với những đầu bếp và nhân viên tính tiền tại California là những người cáo buộc công ty đã không trả đúng tiền cho công việc và chi tiêu của họ.
Công ty EBay đang bán các doanh nghiệp bán vé StubHub của họ cho Viagogo, là đối thủ tại Châu Âu, trong một thương lượng trị giá 4 tỉ đô la. 2 công ty đã tuyên bố vụ buôn bán này hôm Thứ Hai.
Các học sinh thu gom nhựa phế thải theo các chương trình giáo dục mẫu giáo Junjung Birru tại tỉnh Palembang, Nam Dương hôm 20 tháng 11 năm 2019.
Nghị Hội Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC) đã chi gần 100,000 đô la để in cuốn sách của con trai TT Trump là Donald Trump Jr., có tên “Triggered,” cho điều mà phát ngôn viên Mike Reed của RNC gọi là “tặng vật lưu niệm,”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.