Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Phát Thưởng Giải Khuyến Học Lần Thứ 25 Năm 2013: Khuyến Khích Các Em Mỹ Gốc Việt Cố Gắng Học Tiếng Việt

17/07/201300:00:00(Xem: 4571)
Westminster ( Bình Sa )- - Lúc 1:30 chiều Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2012, tại Trường McGarvin Intermediate, 9802 Bishop Place, Westminster, CA 92683, Lễ phát Thưởng Giải khuyến Học Lần Thứ 25 đã được long trọng tổ chức với sự tham dự khoảng 200 quan khách, qúy vị Giáo Sư, qúy vị mạnh thường quân, qúy cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí, qúy vị phụ huynh cùng các Thầy, Cô giáo, các em học sinh thuộc các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California.

Điều hợp chương trình Ông Tạ Trung và Cô Kim Ngân.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo Giáo Sư Nguyễn Tư Nhân Phó Trưởng Ban Tổ Chức thay mặt Cô Nguyễn Đoan Thùy, Trưông Ban Tổ Chức Giải Khuyến Học lần Thừ 25 (2013) lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy vị quan khách, qúy vị mạnh thường quân, qúy cơ quan truyền thông, báo chí, qúy vị phụ huynh, qúy thầy cô cùng các em học sinh thuộc các Trung Tâm Việt Ngữ tham dự lễ phát thưởng hôm nay….

Trong dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với Cô Đoan Thùy Trưởng Ban Tổ Chức được Cô cho biết: "cách đây 18 năm cô từng là thí sinh dự thi Giải Khuyến Học, hiện tại cô đã tốt nghiệp bằng Cao Học về Quản Trị Giáo Dục, và đi dạy học. Cô tiếp, sở dĩ kỳ thi Lần Thứ 25-2013 được thành công chính là nhờ sự cố gắng vượt bực của tất cả các em, mặc dù rất bận rộn với bao bài vở trong trường, các em vẫn dành thời gian để học thêm tiếng Việt, Lich Sử, Địa Lý nước ta, và như thế các em đã bỏ thêm bao thời gian, bao công sức, cũng như phải hy sinh các môn giải trí, thời gian vui chơi với bạn bè, cô tiếp, cách đây 6 năm cô đến sinh hoạt với Giải Khuyến Học vì nhận thấy rất rỏ vì lợi ích của chương trình nầy, giá trị của giải cần phải được duy trì cho nhiều thế hệ, chính vì vậy mà dù bận rộn cô vẫn tham gia vào chương trình nầy..."

Trong lời phát biểu Giáo Sư Dương Ngọc Sum đã cảm ơn quan khách, các mạnh thường quân, các Thầy, Cô Giáo, các em học sinh thuộc các Trung Tâm Việt Ngữ, nhất là qúy vị phụ huynh đã cố gắng yểm trợ cũng như tham dự các cuộc thi Giải Khuyến Học gần 30 năm nay. Ông tiếp: " Hồi tưởng cách đây 30 năm, chúng ta những người có trách nhiệm đặt vấn đề bảo tồn và phát huy văn hóa của chúng ta, "tiếng Việt còn, đất nước ta còn," chúng ta đừng sợ không nói được tiếng nước ngoài mà chỉ sợ không nói được tiếng Việt, Ông nhiệt liệt ngợi khen các em đã cố gắng để đoạt được những giải thưởng xuất sắc trong năm nay..."
giai_khuyen_hoc_lan_thu_25_dsc_0198_resized
Các em Tiểu Học 1 thuộc Trung Tâm Văn Hóa thắng giải Đố Vui Để Học.
Chúng tôi tiếp xúc với Cô Kim Ngân cũng như Cô Minh Châu là những người đã gắn bó với Giải Khuyến Học ngay từ buổi đầu đực qúy cô cho biết: "Chúng tôi rất trân trọng sự hy sinh này của các em .Chúng tôi cũng không thể không nói đến sự góp sức tận tình của quý thầy cô trong bao năm qua, đã không nề hà vất vả hàng tuần đều đặn đến trường với các em dù thời tiết nóng hay lạnh. Và quý phụ huynh đã đưa đón, chăm sóc, khuyến khích các em trau dồi tiếng Việt.


Nơi đây, chúng tôi chân thành tri ân quý thầy cô trong Hội Đồng Giám Khảo,quý thầy cô từ các trung tâm Việt ngữ, quý mạnh thường quân, quý cơ quan truyền thông,quý ân nhân ,quý phụ huynh học sinh và thân hữu luôn hỗ trợ cho Ban Tổ Chức Giải Khuyến Học từ vật chất đến tinh thần trong suốt hơn một phần tư thế kỷ qua ,để Giải Khuyến Học còn được tồn tại cho đến ngày nay.

Đã hơn 30 năm qua, tuy sống tha hương, chúng ta vẫn thiết tha, trìu mến nhìn về quê cha, đất tổ,vẫn mang hoài bảo thấy các thế hệ mai sau của đất nước, nói và viết tiếng Việt lưu loát,hãnh diện là người Việt,yêu nước Việt và quyết bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ mà tiền nhân đã đổ bao xương máu để gìn giữ.

Tham dự Giải Khuyến Học, học Sử và địa lý nước nhà, các em quý trọng những gương hy sinh và lòng dũng cảm của tiền nhân đã xả thân dựng nước và giữ nước, các em yêu mến núi sông tươi đẹp, quê hương gấm vóc, và chắc chắn sẽ sẵn sàng góp sức bảo vệ nền độc lập, tự chủ của Tổ Quốc...Chúng tôi tha thiết mong rằng tất cả quý vị sẽ không ngừng tiếp tay với Giải Khuyến Học để cùng chung lo xây dựng tương lai của thế hệ trẻ hải ngoại, ra sức lo liệu,vun đắp tình yêu, sự hiểu biết và sử dụng thành thạo Tiếng Việt nơi các em. Chính vì vậy mà Giải Khuyến Học hàng năm vẫn được duy trì và tổ chức, để thể hiện mối quan tâm đặc biệt cũng như sự chung sức của cộng đồng đối với giới trẻ Việt Nam..."
giai_khuyen_hoc_lan_thu_25_dsc_0189_resized
Các em Tiểu Học 1 thuộc Trung Tâm Văn Hóa thắng giải Đố Vui Để Học.
Tiếp theo phần trao giải, năm nay có 128 em từ lớp 1 đến lớp 7 được lãnh thưởng, chương trình phát thưởng năm nay là những đội trúng giải đố vui để học, những cá nhân xuất sắc trong lãnh vực văn chương cấp Tiểu Học và Trung Học những Thủ Khoa vá Á Khoa của giải học sinh và sinh viên ưu tú ...

Các em học sinh được trúng Giải Khuyến Học lần thứ 25 năm 2013.
Trong dịp nầy Ban tổ chức cũng đã cho phát hành Đặc San Giải Khuyến Học 2013, trong đó có những tin tức và tên của các em trúng giải được đăng đầy đủ trên Đặc San Giải Khuyến Học nầy.

Đây là một sự hy sinh, đóng góp nhiều công sức của qúy vị Hội Đồng Quản Trị Giải Khuyến Học liên tục trong 25 năm qua đã không quản ngại khó khăn để duy trì và thực hiện thành công trong công cuộc bảo tồn và phát huy văn hóa Việt tại quê người, trong số có các Thầy Cô: Dương Ngọc Sum, Vũ Ngọc Mai, Nguyễn Hữu Hòa, Nguyễn Thị Kim Ngân, Nguyễn Ngọc Châu, Nguyễn Hồng Xuyến, Cao Minh Châu, Nguyễn Minh Lân, Nguyễn Hồng Chi, Vương Huê, La Hồng Linh, Nguyễn Tư Nhân, Nguyễn Minh Phúc, Nguyễn Quốc Sỹ, Nguyễn Đoan Thùy, Nguyễn Ngọc Diêu, Tạ Trung...

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 982-0834, Email: giaikhuyenhoc@yahoo.comhoặc vào trang Web: www.giaikhuyenhoc.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
Lễ Tạ Ơn là lúc tồi tệ nhất trong năm với các vụ cháy khi nấu ăn tại nhà. Dĩ nhiên, cách an toàn nhất để ngăn chặn nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ cháy do nấu nướng không có người trông coi trong bếp là luôn có ít nhất một người nấu ăn trong bếp. Đây là điều quan trọng trong cả năm, nhưng đặc biệt là vào Ngày Lễ Tạ Ơn khi báo cáo cho thấy số vụ cháy do nấu ăn tại nhà trên toàn quốc lên tới đỉnh điểm mỗi năm, cao gấp ba lần mức trung bình, với 1,400 vụ so với 430 vụ vào ngày thường, theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc gia. Một phần ba số vụ cháy là do không có người trông chừng khi nấu ăn, đặc biệt là chiên, nướng và xào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.