Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Phát Thưởng Giải Khuyến Học Lần Thứ 25 Năm 2013: Khuyến Khích Các Em Mỹ Gốc Việt Cố Gắng Học Tiếng Việt

17/07/201300:00:00(Xem: 4226)
Westminster ( Bình Sa )- - Lúc 1:30 chiều Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2012, tại Trường McGarvin Intermediate, 9802 Bishop Place, Westminster, CA 92683, Lễ phát Thưởng Giải khuyến Học Lần Thứ 25 đã được long trọng tổ chức với sự tham dự khoảng 200 quan khách, qúy vị Giáo Sư, qúy vị mạnh thường quân, qúy cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí, qúy vị phụ huynh cùng các Thầy, Cô giáo, các em học sinh thuộc các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California.

Điều hợp chương trình Ông Tạ Trung và Cô Kim Ngân.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo Giáo Sư Nguyễn Tư Nhân Phó Trưởng Ban Tổ Chức thay mặt Cô Nguyễn Đoan Thùy, Trưông Ban Tổ Chức Giải Khuyến Học lần Thừ 25 (2013) lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy vị quan khách, qúy vị mạnh thường quân, qúy cơ quan truyền thông, báo chí, qúy vị phụ huynh, qúy thầy cô cùng các em học sinh thuộc các Trung Tâm Việt Ngữ tham dự lễ phát thưởng hôm nay….

Trong dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với Cô Đoan Thùy Trưởng Ban Tổ Chức được Cô cho biết: "cách đây 18 năm cô từng là thí sinh dự thi Giải Khuyến Học, hiện tại cô đã tốt nghiệp bằng Cao Học về Quản Trị Giáo Dục, và đi dạy học. Cô tiếp, sở dĩ kỳ thi Lần Thứ 25-2013 được thành công chính là nhờ sự cố gắng vượt bực của tất cả các em, mặc dù rất bận rộn với bao bài vở trong trường, các em vẫn dành thời gian để học thêm tiếng Việt, Lich Sử, Địa Lý nước ta, và như thế các em đã bỏ thêm bao thời gian, bao công sức, cũng như phải hy sinh các môn giải trí, thời gian vui chơi với bạn bè, cô tiếp, cách đây 6 năm cô đến sinh hoạt với Giải Khuyến Học vì nhận thấy rất rỏ vì lợi ích của chương trình nầy, giá trị của giải cần phải được duy trì cho nhiều thế hệ, chính vì vậy mà dù bận rộn cô vẫn tham gia vào chương trình nầy..."

Trong lời phát biểu Giáo Sư Dương Ngọc Sum đã cảm ơn quan khách, các mạnh thường quân, các Thầy, Cô Giáo, các em học sinh thuộc các Trung Tâm Việt Ngữ, nhất là qúy vị phụ huynh đã cố gắng yểm trợ cũng như tham dự các cuộc thi Giải Khuyến Học gần 30 năm nay. Ông tiếp: " Hồi tưởng cách đây 30 năm, chúng ta những người có trách nhiệm đặt vấn đề bảo tồn và phát huy văn hóa của chúng ta, "tiếng Việt còn, đất nước ta còn," chúng ta đừng sợ không nói được tiếng nước ngoài mà chỉ sợ không nói được tiếng Việt, Ông nhiệt liệt ngợi khen các em đã cố gắng để đoạt được những giải thưởng xuất sắc trong năm nay..."
giai_khuyen_hoc_lan_thu_25_dsc_0198_resized
Các em Tiểu Học 1 thuộc Trung Tâm Văn Hóa thắng giải Đố Vui Để Học.
Chúng tôi tiếp xúc với Cô Kim Ngân cũng như Cô Minh Châu là những người đã gắn bó với Giải Khuyến Học ngay từ buổi đầu đực qúy cô cho biết: "Chúng tôi rất trân trọng sự hy sinh này của các em .Chúng tôi cũng không thể không nói đến sự góp sức tận tình của quý thầy cô trong bao năm qua, đã không nề hà vất vả hàng tuần đều đặn đến trường với các em dù thời tiết nóng hay lạnh. Và quý phụ huynh đã đưa đón, chăm sóc, khuyến khích các em trau dồi tiếng Việt.

Nơi đây, chúng tôi chân thành tri ân quý thầy cô trong Hội Đồng Giám Khảo,quý thầy cô từ các trung tâm Việt ngữ, quý mạnh thường quân, quý cơ quan truyền thông,quý ân nhân ,quý phụ huynh học sinh và thân hữu luôn hỗ trợ cho Ban Tổ Chức Giải Khuyến Học từ vật chất đến tinh thần trong suốt hơn một phần tư thế kỷ qua ,để Giải Khuyến Học còn được tồn tại cho đến ngày nay.

Đã hơn 30 năm qua, tuy sống tha hương, chúng ta vẫn thiết tha, trìu mến nhìn về quê cha, đất tổ,vẫn mang hoài bảo thấy các thế hệ mai sau của đất nước, nói và viết tiếng Việt lưu loát,hãnh diện là người Việt,yêu nước Việt và quyết bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ mà tiền nhân đã đổ bao xương máu để gìn giữ.

Tham dự Giải Khuyến Học, học Sử và địa lý nước nhà, các em quý trọng những gương hy sinh và lòng dũng cảm của tiền nhân đã xả thân dựng nước và giữ nước, các em yêu mến núi sông tươi đẹp, quê hương gấm vóc, và chắc chắn sẽ sẵn sàng góp sức bảo vệ nền độc lập, tự chủ của Tổ Quốc...Chúng tôi tha thiết mong rằng tất cả quý vị sẽ không ngừng tiếp tay với Giải Khuyến Học để cùng chung lo xây dựng tương lai của thế hệ trẻ hải ngoại, ra sức lo liệu,vun đắp tình yêu, sự hiểu biết và sử dụng thành thạo Tiếng Việt nơi các em. Chính vì vậy mà Giải Khuyến Học hàng năm vẫn được duy trì và tổ chức, để thể hiện mối quan tâm đặc biệt cũng như sự chung sức của cộng đồng đối với giới trẻ Việt Nam..."
giai_khuyen_hoc_lan_thu_25_dsc_0189_resized
Các em Tiểu Học 1 thuộc Trung Tâm Văn Hóa thắng giải Đố Vui Để Học.
Tiếp theo phần trao giải, năm nay có 128 em từ lớp 1 đến lớp 7 được lãnh thưởng, chương trình phát thưởng năm nay là những đội trúng giải đố vui để học, những cá nhân xuất sắc trong lãnh vực văn chương cấp Tiểu Học và Trung Học những Thủ Khoa vá Á Khoa của giải học sinh và sinh viên ưu tú ...

Các em học sinh được trúng Giải Khuyến Học lần thứ 25 năm 2013.
Trong dịp nầy Ban tổ chức cũng đã cho phát hành Đặc San Giải Khuyến Học 2013, trong đó có những tin tức và tên của các em trúng giải được đăng đầy đủ trên Đặc San Giải Khuyến Học nầy.

Đây là một sự hy sinh, đóng góp nhiều công sức của qúy vị Hội Đồng Quản Trị Giải Khuyến Học liên tục trong 25 năm qua đã không quản ngại khó khăn để duy trì và thực hiện thành công trong công cuộc bảo tồn và phát huy văn hóa Việt tại quê người, trong số có các Thầy Cô: Dương Ngọc Sum, Vũ Ngọc Mai, Nguyễn Hữu Hòa, Nguyễn Thị Kim Ngân, Nguyễn Ngọc Châu, Nguyễn Hồng Xuyến, Cao Minh Châu, Nguyễn Minh Lân, Nguyễn Hồng Chi, Vương Huê, La Hồng Linh, Nguyễn Tư Nhân, Nguyễn Minh Phúc, Nguyễn Quốc Sỹ, Nguyễn Đoan Thùy, Nguyễn Ngọc Diêu, Tạ Trung...

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 982-0834, Email: giaikhuyenhoc@yahoo.comhoặc vào trang Web: www.giaikhuyenhoc.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.